ลงเรือท่องเที่ยวชมวิว เเม่น้ำชิคาโก

การเที่ยวต่างประเทศ เป็นการเที่ยวที่หลายคนอยากหาโอกาศไป เพราะต่างประเทศนั้นมีอะไรที่แตกต่างจากบ้านเราเยอะมาก ทั้งอากาศ สถานที่ ที่ชมวิวต่างๆ ไม่เหมือนกันสักอย่าง ซึ่งที่เที่ยวในต่างประเทศนั้น มีมากมายนับไม่ถ้วน 

วันนี้เราพาลูกมาลงเรือท่องเเม่น้ำชิคาโก ซึ่งที่นี่เป็นเมืองที่มีความน่าสนใจทางด้านสถาปัตยกรรม และผังเมืองที่ถูกออกแบบมาอย่างดี ชิคาโก มีจุดน่าสนใจ หลายแห่ง เเละมีแลนด์มาร์คสวยๆ ที่เป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะมาเยือน


ดาวน์ทาวน์ของเมืองชิคาโก มีเมืองโอบล้อมแม่น้ำชิคาโกไว้ ทำให้รอบๆบริเวณริม 2ฝั่ง ถูกปรับปรุงเป็นสวนสาธารณะของชาวเมืองและเป็นแหล่งพักผ่อนสุดฮิต เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว เรียกกันว่า “ชิคาโก ริเวอร์วอล์ค” (Chicago Riverwalk) ทางเดินเลียบ แม่น้ำ ชิคาโก ที่มีการจัดการอย่างเป็นระเบียบทั้งสองข้างทาง ประกอบไปด้วยตึกสำนักงาน โรงแรม และร้านอาหาร

ตึกใหญ่อลังการที่มีชื่อเสียงในย่านนี้คือตึกทรัมป์ เจ้าของตึกก็คืออดีตประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา "Donald Trump" นั่นเอง ตึกนี้ตั้งติดริมฝั่งแม่น้ำชิคาโก บริการห้องพักโรงแรม คอนโดสำหรับอยู่อาศัย ร้านอาหาร และร้านค้าต่างๆ ในช่วงเลือกตั้งอเมริกาเมื่อปี 2017 ก็มีกลุ่มคนมายืนประท้วงประธานาธิบดีกันที่หน้าตึกด้วย 
แม่น้ำนี้มีการออกแบบแลนสเคปสวยงามมาก  แม่น้ำแห่งนี้มีสีเขียวแก่ ให้ความรู้สึกแปลกตาและสวยไปอีกแบบ ในช่วงวัน St. Patrick Day ซึ่งเป็นวันประจำชาติของชาวไอริช ในเดือนมีนาคมของทุกปี จะมีการย้อมแม่น้ำให้เป็นสีเขียวเพื่อเฉลิมฉลองไปกับเทศกาล

แม่น้ำแห่งนี้ยังเป็นเส้นทางที่ใช้ในการเดินทางคมนาคมขนส่ง พานักท่องเที่ยวล่องเรือชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมในเมืองชิคาโก 

สถาปัตยกรรมที่อยู่โดยรอบบริเวณแม่น้ำชิคาโก ส่วนใหญ่จะเป็นตึกสูงมีทั้งรูปแบบวิคตอเรียในสมัยก่อน และมีรูปทรงแบบโมเดิร์น ตั้งสลับกันไปอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ที่สำคัญคือเห็นสะพานข้ามแม่น้ำที่เชื่อมต่อจากถนนในเมืองและตั้งชื่อตามถนนไปเลย อย่างเช่น Dearborn Street Bridge, Michigan Avenue Bridge, Washington Boulevard Bridge เป็นต้น
 
 
บนเรือยังมีไกค์คอยอธิบายสถานที่ต่างๆ สำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ทริปล่องเรือจึงค่อนข้างเหมาะกับนักท่องเที่ยวมือใหม่ที่พึ่งจะเคยเดินทางมาชิคาโกเป็นครั้งแรก เพราะจำทำให้เราได้ทั้งความรู้และความสวยงามไปพร้อมๆกัน เรือจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับสถานที่ที่ได้ไปแล้ว บอกเลยว่าคุ้มมาก

สำหรับท่านที่ต้อลการล่องเรือชมเเม่น้ำชิคาโก 2 เรือ Chicago Architecture Foundation River Cruise (CAF) มีไกด์นำเที่ยว พร้อมนำเสนอประวัติ์ของอาคารต่างๆมากกว่า 50 แห่งตามแนวแม่น้ำชิคาโก ไกด์นำเที่ยวทั้งหมดได้รับการรับรอง CAF ในเรือมีบาร์บริการเต็มรูปแบบพร้อมขนมขบเคี้ยวบนเรือ ฤดูการล่องเรือคือเดือนเมษายนถึงเดือนพฤศจิกายน ราคาอยู่ที่ $ 39.74 - $ 42.58 ต่อคน

แม่น้ำชิคาโก เป็นระบบแม่น้ำและคลองที่มีความยาวถึง 251 กม. ที่ไหลผ่านเมืองชิคาโก และย่านดาวน์ทาวน์หรือ Loop ด้วย แม่น้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ในทำเลที่สำคัญ เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อกับ Great Lakes, เส้นทางน้ำของหุบเขา Mississippi ไปจนถึงอ่าวเม็กซิโก

ระบบน้ำที่เมืองนี้ดีมาก ถึงขั้นว่าน้ำประปาที่ไหลผ่านก๊อกน้ำนั้น สามารถดื่มกินได้เลยโดยไม่ต้องกรอง แต่ถ้าไปอยู่เมืองอื่นก็ต้องเช็คดูอีกทีนะเพราะระบบน้ำแต่ละเมืองมันไม่เหมือนกัน

เรื่องราวความเป็นมาของแม่น้ำแห่งนี้ นอกจากจะมีชื่อเสียงด้านความสะอาดเเละความสวยงามเเล้ว ยังมีระบบวิศวกรรมโยธา ระบบผันน้ำที่ช่วยให้เมืองทั้งเมืองมีความอุดมสมบูรณ์อยู่ตลอดเวลา เเละยังเป็นอีกหนึ่งเส้นทางการสัญจรไปมาระหว่างในเมืองและทะเลสาบด้วยในช่วงหน้าร้อน ประมาณเดือนพฤษภาคมไปจนถึงเดือนกันยายน จะมีกิจกรรมสนุกๆ อย่างการพายเรือคายัค มีให้พายเล่นทั้งแบบเริ่มต้น ไปจนถึงขั้นเเข่งขัน มีเรือให้เช่า เเละมีสอนการพายเรือ น่าสนุกอยู่เนาะ เวลามีเรือลำใหญ่แล่นผ่าน ต้องคอยหลบ มันจะมีคลื่นใหญ่ๆ อาจทำให้เรือคว่ำได้ง่ายๆ เด็กทุกคนจะได้รับหมวกเเถมฟรีอีกด้วย วันนี้อากาศค่อนข้างร้อน นั่งล่องเรือดูความสวยงามของ 2ฝั่งเเม่น้ำประะมาณ 2 ชั่งโมง เพลินมาก

บริษัทที่พานักท่องเที่ยวล่องเรือชมวิว 2ฝั่งเเม่น้ำมีหลายบริษัท  เลือกซื้อทัวร์ตามความสะดวกเเละความชอบค่ะ 


ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะCreate Date : 28 ธันวาคม 2562
Last Update : 23 ธันวาคม 2564 22:06:50 น.
Counter : 260 Pageviews.

0 comments
หิมะครั้งแรกของปี 2022 เยอะเหมือนกัน 5-6 นิ้ว แต่อากาศไม่หนาวเท่าไร newyorknurse
(8 ม.ค. 2565 01:45:25 น.)
นครเอเฟซุส (City of Ephesus) คนเคยผ่านมหาสมุทร
(7 ม.ค. 2565 08:38:50 น.)
ซิงเกิ้ลมัม ในอเมริกา สมาชิกหมายเลข 3661152
(6 ม.ค. 2565 20:50:41 น.)
WHO มั่นใจ วันสินสุด โควิด - 19 เป็นข่าวดีรับปีใหม่ newyorknurse
(5 ม.ค. 2565 23:07:51 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด