ช้อปปิ้ง Cyber Monday (ต่อจาก Black Friday)

วันนี้พาลูกมาช้อบปิ้งที่ห้าง Kohl's ซึ่งเป็นเทศกาลลดราคาที่ต่อจาก Black Friday เรียก Cyber Monday เรามาห้างวันนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 28 พฤษจิกายน 2021 หลังจากเมื่อปีที่เเล้ว (ปี 2020) ไม่มี Black Friday เนื่องจากการเเพร่ระบาดของ โควิด 19 เเต่ปีนี้เปิดให้ช้อปปิ้งกันตามปรกติเเล้วค่ะ

หลายคนรู้จัก Black Friday เเต่บางคนยังไม่รู้จัก Cyber Monday เรามาทำความรู้จัก 2คำนี้ว่ามันต่างกันยังไงนะคะ

ที่มาของคำว่า Black Friday เริ่มมาจากประชาชนชาวเมืองฟิลาเดลเฟีย ต่างพากันออกมาใช้เงินอย่างบ้าคลั่งราวกับจะก่อจลาจล เจ้าหน้าที่ตำรวจเลยต้องทำงานหนักเป็นพิเศษเพื่อคอยระงับเหตุต่างๆ ในเมือง เลยมีคำเรียกเล่นๆ กันว่าเป็น "Black Friday" หรือ"วันศุกร์อันแสนมืดหม่น"สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อมาเลยกลายเป็นคำเรียกกันติดปากในที่สุด

สินค้าที่นำมาลดก็มีทุกหมวด ทุกแผนกจริงๆ แต่ของที่เห็นชาวอเมริกันทุ่มเทชีวิตยื้อแย่งกันมากที่สุดเห็นจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ โดยเฉพาะทีวี ที่แย่งกันจนมีเรื่องเป็นประจำ ใครตั้งใจไปจับจ่ายในช่วงนี้จริงๆ คุณต้องมั่นใจว่า กายพร้อม ใจพร้อมเกินร้อยเท่านั้น นอกเหนือจากในประเทศอเมริกาแล้ว เทศกาลนี้ก็แพร่หลายไปทั่วโลกในที่สุด ไม่ว่าจะในยุโรปหรือเอเชียก็ตาม
 


Black Friday (แบล็กฟรายเดย์)  หนึ่งในเทศกาลประจำปีของสหรัฐอเมริกา Sale แหลก  ไม่ว่าจะเป็นสินค้ากลุ่มไอที, รองเท้า, กระเป๋า, เสื้อผ้า สารพัดแบรนด์ ขนกันมาลดราคาในวันขอบคุณพระเจ้า เนื่องจากชาวอเมริกันนิยมซื้อของขวัญให้กันในวันขอบคุณพระเจ้า ไม่ต่างกับชาวจีนที่ให้อั่งเปา และแต๊ะเอียกันในช่วงตรุษจีน หรือคนที่ซื้อของกลับบ้านในช่วงสงกรานต์และปีใหม่

ในวันนี้อะไรต่างก็ขายได้ และจะยิ่งขายดีมากยิ่งขึ้นหากมีการลดราคา จึงเป็นที่มาของเทศกาลแบล็กฟรายเดย์ ซึ่งจะตรงกับวันศุกร์ที่สี่ของเดือนพฤศจิกายนของทุกปี (วันพฤหัสคือวันขอบคุณพระเจ้า) โดยบางร้านจะเปิดเช้าเป็นพิเศษ เพื่อต้อนรับนักช้อปในวันนี้กันเลยทีเดียว จึงถือเป็นหนึ่งในวันที่ส่งผลต่อยอดขายเป็นอย่างยิ่ง

Cyber Monday ที่เรามาช้อปปิ้งวันนี้คืออะไร?

ความสนุกเหมือนจะไม่จบลงอยู่เท่านั้น หลังจากห้างค้าปลีกจัดโปรโมชั่นและโกยยอดขายกันไปพอสมควร ในกลุ่มของผู้ค้าออนไลน์ก็อยากลดกับเขาบ้าง จึงเริ่มมาจากสมาคมผู้ค้าปลีกแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา ที่มองเห็นว่าเทศกาลแบล็กฟรายเดย์ มันช่างทำยอดได้ดีเหลือเกิน

เพื่อไม่ให้หลายคนพลาดโอกาสที่จะช้อปปิ้ง (หรือเก็บตกคนที่เหลือ) จึงได้เอางานดังกล่าวมาจัดเป็นต้นแบบ เพื่อให้ชาวออนไลน์พร้อมใจลดกันในวันจันทร์ถัดมา และใช้ชื่อว่า Cyber Monday 

เเวะซื้อของที่ร้าน วิตอเรีย ซีเคร็ท ซื้อของเเล้วได้บัตรสมนาคุณลดราคาสำหรับการช้อปครั้งต่อไป

สินค้าลดราคาทั้งร้าน เสื้อผ้าส่วนใหญ่ลด 50 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะCreate Date : 30 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 1 ธันวาคม 2564 0:18:35 น.
Counter : 278 Pageviews.

2 comments
ชมบรรยากาศสวยๆที่ New York City Oculus Holiday newyorknurse
(11 ม.ค. 2565 02:12:40 น.)
หิมะครั้งแรกของปี 2022 เยอะเหมือนกัน 5-6 นิ้ว แต่อากาศไม่หนาวเท่าไร newyorknurse
(8 ม.ค. 2565 01:45:25 น.)
นครเอเฟซุส (City of Ephesus) คนเคยผ่านมหาสมุทร
(7 ม.ค. 2565 08:38:50 น.)
ซิงเกิ้ลมัม ในอเมริกา สมาชิกหมายเลข 3661152
(6 ม.ค. 2565 20:50:41 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtuk-tuk@korat

  
คุณ Natty ทิ้งข้อความมาถามว่า"ขออนุญาตสอบถามเรื่องการเปลี่ยนเครื่องในญี่ปุ่นหน่อยค่ะ

เราจะเปลี่ยนเครื่องจากสนามบินนาริตะไปสนามบินฮาเนดะด้วยวิธีไหนได้บ้างคะ? และสามารถออกจากสนามบินนาริตะได้ไหมคะ? ถ้ามีรถส่วนตัวมารับเราไปส่งที่สนามบินนาริตะ เป็นเรื่องเร่งด่วนและซีเรียสมากค่ะ ถ้าทราบรบกวนบอกข้อมูลหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ


ตอบ-ตอนเช็คอินที่สนามบินต้นสายการเดินทาง คุณต้องบอกเจ้าหน้าที่ว่าคุณต้องเปลี่ยน 2สนามบิน คุณต้องเช็คกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ที่คุณโหลดในคาร์โกไปลงที่นาริตะ (มิฉะนั้นเเล้วกระเป๋าใหญ่คุณจะหลงทาง)

เมื่อเครื่องบินถึงนาริตะเเล้ว ให้มารอรับกระเป๋าใหญ่ของคุณที่สะพานกระเป๋า ทำตัวประหนึ่งว่าคุณมาเที่ยวญี่ปุ่น ลงที่สนามบินเเห่งนี้

เมื่อรับกระเป๋าใหญ่จากสะพานกระเป๋าเเล้ว จากนั้นเดินผ่าน ตม. เเสตมป์พาสปอร์ตเข้าญี่ปุ่่นที่นี่ ขนสัมภาระกระเป๋าเล็กกระเป๋าใหญ่ออกมาให้หมด เดินออกจากสนามบิน ทำตัวเหมือนมาลงที่ญี่ปุ่น

ถ้ามีคนมารับก็ออกไปขึ้นรถไปได้เลยค่ะ

เราเขียนรีวิว "วิธีเปลี่ยนเครื่อง 2สนามบินที่ญี่ปุ่น (Narita - Haneda) พร้อมรูป จากอเมริกา ไปไทย" อย่างละเอียด คลิกดูที่ลิ้งค์ด้านล่างค่ะ

"วิธีเปลี่ยนเครื่อง 2สนามบินที่ญี่ปุ่น จากอเมริกา ไปไทย"
โดย: สมาชิกหมายเลข 3661152 วันที่: 1 ธันวาคม 2564 เวลา:0:09:02 น.
  
ที่เมืองไทยโควิดยังไม่น่าไว้วางใจค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 1 ธันวาคม 2564 เวลา:13:19:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด