สวยเเค่ไหน? ทะเลสาบ "มิชิเเกน" ที่ชิคาโก


ช่วงการเเพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ท่านใดที่มีลูก ไม่ต้องไปเรียนที่โรงเรียนเเล้ว ทางการรัฐฯ จัดให้มีการเรียนการสอนทางอินเตอร์เนต ลูกเราเรียนอยู่ระดับ ม. ปลาย หรือไฮสคลู ที่ชิคาโก สหรัฐอเมริกา  ตารางเรียนเขามีวิชาพละศึกษารวมอยู่ด้วย เเต่วิชาพละ ไม่สามารถเรียนออนไลน์ได้ เเล้วจะทำยังไงดีหล่ะ?

ยุคอินเตอร์เนตสมัยนี้ สามารถสื่อสารกับบุคคลต่างๆไปไกลได้ทั่วโลก วิชาพละของลูกเรียนโดยการให้นักเรียนออกไปเดินนอกบ้านตามระยะเวลาที่ครูกำหนด ระหว่างการทำกิจกรรม ต้องบันทึกเป็นวิดิโอทางโทรศัพท์ เเล้วโหลดไฟล์ส่งครู

วันนี้วิชาพละเวียนมาอีกเเล้ว ครูกำหนดให้เดินออกกำลังกายเเถวบ้าน กำหนดให้เดินเป็นระยะเวลา 2-5 ไมล์ เมื่อลูกออกไปเดินนอกบ้าน เเม่ก็ต้องออกไปด้วยซิคะ จะอยู่บ้านทำใม?บ้านเราอยู่ใกล้ทะเลสาบมิชิเเกน ใช้เวลาเดินประมาณ 20 นาที เเละเราก็จะใช้เส้นทางนี้เดินในวิชาพละค่ะ

ช่วงนี้อากาศอบอุ่นขึ้น ชาวเมืองออกมาเดินเล่นกัน ทะเลสาบมิชิแกนวันนี้มีกิจกรรมทำหลายอย่างเลยค่ะ เป็นต้นว่า มาออกกำลังกาย, ปั่นจักรยาน, พาน้องหมามาเดินเล่นกันอย่างเพลิดเพลิน วิ่งจ๊อกกิ้ง ต่างก็พากันสวมใส่ด้วยเสื้อสีสดใส


 

ทะเลสาบมิชิเเกน เป็นหนึ่งใน 5ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของเมริกาเหนือ มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเกรตเลกส์  ทะเลสาบมิชิเเกน (Lake Michigan)  เป็นหนึ่งใน Great Lakes ที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา เเละเป็นเส้นเเบ่งเขตเเดนระหว่างรัฐ อันได้เเก่ เเบ่งเเยกรัฐวิสคอนซินออกจากรัฐอิลลินอยส์, เเบ่งเเยกรัฐอินเดียนา ออกจากรัฐมิชิเเกน เเละเเบ่งท่าเรือตามชายฝั่ง อันได้แก่ เเบ่งเเยกท่าเรือชิคาโกในอิลลินอยส์ ออกจากท่าเรือมิลวอกี เเละ เมืองกรีนเบย์ ในรัฐวิสคอนซิน; เเบ่งท่าเรือเเกรี่ ในรัฐอินเดียน่า ออกจากมัสกี่กอน ในรัฐมิชิเเกน เป็นต้น
สวยเว่อร์จริงๆค่ะ  ช่วงซัมเม่อร์ ตามชายหาดจะมีผู้คนหุ่งลมห่มฟ้ามานอนอาบเเดดจนเต็มชายหาด,การลงเล่นน้ำมีไลฟ์การ์ดคอยดูเเลความปลอดภัย, ก่อนหน้าช่วงโควิด ตรงนี้มีการจัดงานคอนเสิร์ต, มีการจุดพลุในวันชาติอเมริกา (4Th of July) อีกด้วย

คำว่า "มิชิแกน" มาจาก  michi-gami แปลว่า "น้ำใหญ่" ที่นี่มีชายหาดเป็นเเนวยาวขนานไปกับทะเลสาบ ในช่วงซัมเม่อร์ ที่นี่จะมีกิจกรรมทางน้ำเยอะ เเละยังมีท่าจอดเรือยอช์จอีกหลายเเห่ง นอกจากนี้ยังมีชายหาดเฉพาะสำหรับให้น้องหมาอีกด้วย ใครมีน้องหมา พามาวิ่ง, ว่ายน้ำได้เลยค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อกนะคะCreate Date : 18 พฤษภาคม 2564
Last Update : 9 กรกฎาคม 2564 2:55:35 น.
Counter : 713 Pageviews.

2 comments
ชมการแสดงที่ Radio City Music Hall's Christmas Spectacular newyorknurse
(31 ธ.ค. 2564 01:05:17 น.)
มาดูกัน โรงเเรม"ทรัมป์" ชิคาโก ห้องพักคืนละเท่าไร? สมาชิกหมายเลข 3661152
(24 ธ.ค. 2564 00:00:02 น.)
Zumba Class สนุกสนานกันก่อน X MAS - ออกกำลังกายกัน newyorknurse
(21 ธ.ค. 2564 04:05:38 น.)
ล่องเรือช่องแคบบอสฟอรัส คนเคยผ่านมหาสมุทร
(15 ธ.ค. 2564 06:34:12 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtuk-tuk@korat, คุณภาวิดา คนบ้านป่า

  
สวยค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 18 พฤษภาคม 2564 เวลา:13:16:44 น.
  
น่าได้ไปเห็นสักค่ะ


โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 18 พฤษภาคม 2564 เวลา:13:36:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด