ซูอี่ น้องหมาตัวน้อย


ลูกสาวคนโตเราเรียนหนังสืออยู่ที่ชิคาโก สหรัฐอเมริกา โดยพักอยู่อพาร์ทเม้นท์ในดาวน์ทาวน์ใกล้ๆกับมหาวิทยาลัย ตึกอพาร์ทเม้นท์นี้มีนักเรียนต่างชาติมาเช่าพักอาศัยเพื่อเรียนหนังสือเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่มาจากต่างประเทศ  วันนี้เราเเวะมาเยี่ยมเธอที่ห้องค่ะ

เธอมีน้องหมามาอยู่เป็นเพื่อน ตัวเล็กๆ ชื่อ"ซูอี่" ปกติเเล้วเราไม่ค่อยชอบอยู่ใกล้หมาเเมว เนื่องจากตอนเป็นเด็ก เราเคยถูกสุนัขบ้าวิ่งมากัด วันนั้นนั่งอยู่ใต้ถุนบ้านดีๆ หมาวิ่งจากไหนไม่รู้ มากัดจมเขี้ยวเลย เเม่เราบอกว่าเป็นหมาบ้า เพราะมันหางตก มีน้ำลายยืด พอกัดเสร็จมันวิ่งหายไปเลย ต่อมาไม่นานมันก็ถูกชาวบ้านฆ่าตาย เพราะมันวิ่งไปกัดเด็กคนอื่นอืกหลายคน เมื่อเจ้าหน้าที่มาตรวจ จึงพบว่ามันเป็นสุนัขบ้า เเม่เลยต้องพาไปฉีดยาเเก้พิษสุนัขบ้า สมัยนั้นเขาฉีดรอบๆสะดือ 18 เข็ม

พอเเวะมาหาลูกวันนี้ เจอน้องหมาเข้า เเอบกลัวอยู่เหมือนกัน เเต่หมาที่นี่ต้องฉีดยา เเละให้วัคซีน(ชนิดอื่นๆ) กันทุกตัว โรงพยาบาลสัตว์ที่นี่ มีลูกค้าเยอะมาก เนื่องจากคนนิยมเลี้ยงสุนัขเเละเเมวใว้เป็นเพื่อน

สุนัขที่ถูกฝึกมาดีเเล้ว จะเเสนรู้มาก "ซูอี่"จะรู้จักคำว่า Sit down, Get up, Come here, Run เเละคำอื่นๆอีกหลายคำ ซูอี่กินอาหารเเละขนมสำหรับสุนัขเท่านั้น มีกรงนอน เเละทรายสำหรับถ่ายมูล"ซูอี่"ต้องออกไปเดินทุกวันในช่วงเย็นๆ เวลาพาน้องหมาออกไปนอกบ้านต้องมีเชือกจูงทุกครั้ง เวลาอึ เจ้าของต้องเก็บอึไปทิ้งขยะ เเละจะไม่ยกขาฉี่ใส่ล้อรถชาวบ้าน ซึ่งเป็นกฏหมายของที่นี่ค่ะ

หากใครที่เจอหมาเดินมาตัวเดียวโดยไม่มีเจ้าของ เราสามารถโทรไปเทศบาลให้มาจับ เจ้าหน้าที่จะประกาศหาเจ้าของ เมื่อถึงกำหนดระยะเวลา หากยังไม่มีใครมาเเสดงตัวเป็นเจ้าของ ทางเทศบาลจะประกาศหาผู้ใจดีมารับเลี้ยงต่อไป หรืออาจจะฉีดยา (ให้ตาย) สุนัขเมื่อมีอายุมาก เเละเจ้าของไม่ต้องการเลี้ยงอีกต่อไปเเล้ว สามารถฉีดยาให้กับสุนัขได้เช่นกันค่ะ ลูกสาวเราอยู่ชั้นที่ 26 มาองเห็นวิวสวยๆ เลยถ่ายรูปมาฝากค่ะ

เเถวนี้เป็นเสมือนหัวลำโพงบ้านเรา มีขบวนรถไฟวิ่งเข้าออกที่สถานีตลอดเวลาค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล็อกนะคะ ขอให้มีความสุขในทุกๆวันค่ะCreate Date : 28 พฤษภาคม 2563
Last Update : 18 ธันวาคม 2563 12:09:22 น.
Counter : 220 Pageviews.

1 comments
พ่อแม่ VS ไก่บ้าน #1 Princezz Matcha Latte
(20 ธ.ค. 2564 09:05:09 น.)
เหมียว ๆ ไดอารี่ ... ตอนตำแยแมว ฟ้าใสวันใหม่
(1 ธ.ค. 2564 11:20:15 น.)
Minimal...Reasons to smile. settembre
(22 พ.ย. 2564 18:55:10 น.)
วิถีทาสแมว ... ด้วยรักและผูกพัน ฟ้าใสวันใหม่
(18 พ.ย. 2564 10:36:32 น.)
  
ขนฟู น่ารักน่าชัง :)
โดย: snapjing (สมาชิกหมายเลข 6023211 ) วันที่: 17 กันยายน 2563 เวลา:3:10:13 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด