ลูกฟักทองละลานตา แฮปปี้ฮาลาวีน


เดือนตุลาคม มีเทศกาลเเห่งความสุขถึง2 วันด้วยกันคือ วันที่ 12 ตุลาคม เป็นวัน Thanksgiving Day  เเละวันที่ 31 ตุลาคม เป็นวัน Halloween ดังนั้นร้านค้าต่างๆ จึงจัดเทศกาลเอาใจลูกค้าเนื่องในวันสำคัญที่จะมาถึงนี้ 

เรามาซื้ออาหารที่ร้านนี้ค่ะ บริเวณที่จอดรถด้านตรงข้ามของร้าน ถูกกันที่ใว้ขายลูกฟักทอง ดีสเพลย์อย่างสวยงาม เด็กๆเห็นต้องวิ่งเข้ามาชม รวมถึงผู้ใหญ่อย่างเราด้วย ร้านนี้จัดเเสดงเเบบนี้ทุกปี ขายลูกฟักทองพื้นเมืองค่ะ ราคาไม่เเพง ยิ่งใกล้ถึงเทศกาลเข้ามาเท่าไร ลูกฟักทองก็จะลูกเลือกซื้อไปเป็นจำนวนมาก วันท้ายๆก็จะเหลือเเต่กองฟางกับซังข้าวโพดค่ะ

ร้านนี้ชื่อร้าน Fresh Farms 5740 W. Touhy Ave, Niles, IL 60714 USA เป็นร้านขายอาหารสด อาหารเเห้ง, เบอเกอรี่, เนื้อที่มาจากหลายประเทศ เป็นต้นว่าอินเดีย, โปแลนด์, รุสเชี่ยน,กรีก,อิตาเลี่ยน, โรมาเนียน, โคเรีย เเละมิดเดิ้ลอีตส์ ส่วนอาหารไทยมีขายน้อยมากค่ะเรามาร้านนี้วันจันทร์ค่ะ คนไม่ค่อยเยอะ เเต่ถ้ามาวันเสาว์อาทิตย์ คนจะเยอะมาก ต้องรักษาระยะห่างเเละสวมหน้ากากอนามัยเวลาเข้ามาในร้าน 

วันนี้ฝนตกฉุ่มฉ่ำค่ะ อากาศเริ่มเย็นลงเเล้ว เวลาฝนตกคนที่นี่ไม่นิยมกลางร่มกัน เรามาอยู่ที่นี่เเรกๆก็เกิดความสงสัย ทำใมเวลาฝนตก ผู้คนถึงเดินตากฝนกันหน้าตาเฉย เราพกร่มกันฝนติดตัวเสมอ เเต่เเม่เจ้า!^^  ลมเเรง พัดร่มกระเจิดกระเจิงไปคนละทิศคนละทาง มาวันนี้เราถึงเข้าใจว่า ทำใมคนที่นี่ไม่ยิยมใช้ร่มกัน เพราะที่ชิคาโกเป็นเมืองที่มีลมเเรงมากนั่นเอง จนมีคนขนานนามให้ว่า "ชิคาโก เป็นเมืองเเห่งลม"

ฟักทองฝรั่ง (Jack O' Lanterns) เอามาทำอะไร? ฟักทองฝรั่งแบบนี้เค้าเอามาตกแต่งวันฮาโลวีนกัน เนื้อมันสวกๆเหมือนฟักทองอ่อนบ้านเรา เปลือกเเข็งมากๆ ลูกใหญ่ผ่าออกมาเเล้วเนื้อเป็นเส้นๆเหมือนก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก นิยมเอามาทำซุป หรือพาย

ฟักทองฝรั่ง (Jack-o'-lantern) เป็นอุปกรณ์ประดับตกแต่งสถานที่ซึ่งนิยมใช้ในเทศกาลฮาโลวีน มีลักษณะเป็นผลฟักทองสีส้ม (ไม่นิยมใช้ฟักทองเอเซีย) แกะสลักเป็นรูปใบหน้าในกริยาต่างๆ โดยมากมักเป็นกริยาแสดงอาการข่มขวัญ หรือโอดครวญ ทั้งนี้ การใช้ตะเกียงฟักทอง เป็นการระลึกถึงแจ็ก ชายชาวนาในตำนานที่หาญกล้าต่อกรกับซาตาน 


ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่มบล็อกนะคะCreate Date : 30 กันยายน 2563
Last Update : 1 ตุลาคม 2563 9:53:42 น.
Counter : 280 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
เที่ยวภูกระดึงครั้งแรกครบจบภายใน 3วัน2คืน สมาชิกหมายเลข 2819674
(28 พ.ย. 2563 15:06:15 น.)
สกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อ จ.หนองคาย nin77
(26 พ.ย. 2563 19:51:38 น.)
พักพิงริมทาง - Ultimately impressed ณ Le Méridien Chiang Rai Resort (เลอ เมอริเดียน เชียงราย) ทนายอ้วน
(23 พ.ย. 2563 13:26:10 น.)
ก๋วยเตี๋ยวร้านนายเหมาะ - เชียงใหม่ tuk-tuk@korat
(22 พ.ย. 2563 10:16:24 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด