เดินดูต้นไม้เปลี่ยนสี เเถวบ้าน ชิคาโก


ช่วงนี้ที่ชิคาโกเป็นฤดูใบไม้ร่วง ต้นไม้ที่นี่ก็จะเริ่มเปลี่ยนสี จากการสังเกตุ ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีเหลืองก่อน จากนั้นตามด้วยสีเเดง ส้ม จากนั้นมันก็จะสลัดใบล่วงลงพื้น เหลือใว้เเต่ต้นโกร๋นๆ

ต้นไม้เหล่านี้ยังไม่ตายนะคะ มันจะยืนต้นเเบบนั้น พอถึงหน้าหนาว ที่นี่มีหิมะตก ปกคลุมไปทั่ว ต่อจากหน้าหนาวก็จะเป็นฤดูใบไม้ผลิ ฝนจะตกชุก ต้นไม้ที่ยืนเฉาก็จะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง ผลิดอกออกใบสวยงาม จากนั้น ฤดูถัดมาคือซัมเมอร์ ฤดูกาลก็จะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนเเบบนี้ตลอดทั้งปี เราถ่ายภาพเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2563 เป็นบริเวณรอบๆบ้านที่เราอยู่ค่ะ เราพักอยู่บริเวณเวียดนามทาวน์ ชื่อก็บอกอยู่เเล้วเนอะว่าเป็นหมู่บ้านคนเวียดนาม เพราะฉะนั้นที่นี่จะมีคนเวียดนามอาศัยอยู่เยอะ อาหารเวียดนาม และอาหารไทยมีขายเพียบ อยู่ที่นี่ไม่อดเลยค่ะ

ที่ทำงานเราอยู่ใกล้ๆที่นี่เช่นกัน เดินไปทำงานทุกวัน ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 7นาทีก็ถึงที่ทำงาน เราทำงานเกี่ยวกับด้านสุขภาพ ที่ทำงานเป็นสถานพยาบาล ก่อตั้งโดยคนยุโรปที่นับถือศาสนายิว มีเราคนเดียวที่เป็นคนไทยที่ทำงานที่นี่ ใครที่พักอยู่เเถวนี้ ส่วนใหญ่จะไม่มีที่จอดรถ ต้องหาจอดเอาข้างถนน จอดรถทิ้งใว้ที่นี่ปลอดภัย เนื่องจากเอเรียนี้ไม่อันตราย มีความปลอดภัยสูง โซนที่อันตรายของเมืองชิคาโก คือทางตอนใต้

คนที่นี่นิยมเลี่ยงน้องหมาใว้เป็นเพื่อน เช้าๆเย็นๆต้องพาน้องเค้าออกมาเดิน ถ้าเจ้าของขี้เกียจ จะจ้างคนมาเดินก็ได้ พาน้องออกไปเดิน ภาษาอังกฤษว่า "Walk dog"  เพราะฉะนั้น ที่นี่จึงมีงานพาร์ทไทม์ให้ทำ เรียกว่างาน "walk dog" คือพาน้องหมาออกไปเดิน รับค่าจ้างเป็นชั่วโมง

ที่นี่มีกฏหมายว่า เวลาน้องหมาอึ ต้องเก็บอึไปทิ้งขยะ เพราะฉะนั้นเวลาพาน้องหมาออกไปเดิน ต้องพกถุงเก็บอึน้องหมาออกมาด้วย ถุงนี้จะมีขายตามร้านทั่วๆไป เเละห้ามไม่ไห้น้องหมายกขาฉี่ใว้ล้อรถชาวบ้าน เวลาจะออกจากบ้านต้องมีเชือกจูงทุกครั้ง หากน้องหมาตัวไหนเห่า ต้องใส่ปลอกคอสุนัขกันเห่าค่ะ

สวนเด็กเล่นสาธารณะ วันนี้สถานการณ์เเพร่ระบาดของโควิดยังมีความต่อเนื่องอยู่ สวนเปิดนะคะ เเต่ไม่มีเด็กๆเข้ามาวิ่งเล่นเหมือนเเต่ก่อนเเล้ว เงียบเหงาลงไปเยอะเลยค่ะขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมบล้อก ขอให้มีความสุขทุกท่านนะคะCreate Date : 17 ตุลาคม 2563
Last Update : 17 ตุลาคม 2563 22:01:04 น.
Counter : 200 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
สุขา... ของแมว ... สำคัญอันดับหนึ่ง.. Max Bulliboo
(26 พ.ย. 2563 16:21:40 น.)
K-Class ภาษารัก 101 EP1 : Love From Home (19/8/2020) pecochan
(25 พ.ย. 2563 06:42:16 น.)
📌 5 ข้อควรทำและ 5ข้อไม่ควรทำเพื่อสุขภาพที่ดี แอดขอขอบคุณความรู้ดีๆจาก คุณหมอบุญชัย อิศราพิสิษฐ์ ด้ว newyorknurse
(24 พ.ย. 2563 07:02:21 น.)
"อย่าทน!!!!!" ถ้ามันยังมีโอกาส "เปลี่ยนได้" Max Bulliboo
(17 พ.ย. 2563 19:18:49 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด