กินอาหารเเช่เเข็งสำเร็จรูป ในวันปิดเมือง ชิคาโก

 
คำสั่งจากผู้ว่าการรัฐอิลินอยส์ ประกาศให้ประชาชนอยู่บ้าน (Stay at  home) ห้ามคนออกนอกบ้าน ตั้งเเต่วันที่ 20มีนาคม ถึง 7เมษายน 2020 โรงเรียน เเละมหาวิทยาลัยปิดยาว ส่วนที่ยังเปิดให้บริการตามปกติได้เเก่ ธนาคาร ปั้มเเกส ร้านซุปเปอร์มาเกต ร้านขายอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องจักร สำนักงานที่ให้บริการเกี่ยวกับสุขภาพ เช่นโรงพยาบาล ร้านขายยา ที่จอดรถสาธารณะ ร้านอาหาร (ให้สั่งไปกินที่บ้านเท่านั้น ห้ามนั่งกินที่ร้าน) ผู้คนสามารถเดินทางไปในสถานที่ดังกล่าวนี้ได้ สถานที่ราชการบางเเห่งเปิดทำการปกติ

ก่อนประกาศปิดเมือง ผู้คนพากันไปซื้ออาหารมากักตุนจนเกลี้ยงร้าน เราก็ไปกวาดอาหารเเช่เเข็งมาเป็นลัง  วันนี้เอาอาหารเเช่เเข็งออกมาทานค่ะ

อาหารกล่องนี้มีชื่อว่า แนชวิลล์ไก่ทอดกรอบ รสเผ็ด ประกอบด้วยไก่ ผสมมันฝรั่งบด และซอส ราดด้วยข้าวโพด มอสซาเรลล่า และผักชีฝรั่ง วิธีทานคือ เอาออกมาจากข่องเเช่เเข็งเเล้วยัดใส่เตาอบเลย (โดยไม่ต้องเอาออกมาวางให้น้ำเเข็งละลายก่อนอบ) ถาดใส่อาหารที่มาในกล่อง ใช้ในเตาอบได้ ไม่ต้องถ่ายอาหารใส่ภาชนะทนไฟให้ยุ่งยาก เพียงเเต่เอาซ่อมจิ้มๆลงบนพาสติก พอมีอากาศเข้าไป เสร็จเเล้วอบโลด ที่ไฟ 375 F ใช้เวลาอบทั้งสิ้น 45-50 นาที พอสุกได้ที่เเล้วเอาออกมาวางใว้ข้างนอกอีก 2นาที เสร็จเเล้วรับประทานได้ค่ะ

ช่วงนี้ประกาศปิดเมือง ผู้คนให้ความร่วมมือกันดีมาก ไม่มีใครออกไปไหนถ้าไม่จำเป็น อนุญาตให้ออกไปซื้ออาหารได้ เเต่ถึงกระนั้นผู้คนก็บางตา เนื่องจากหวาดกลัวเชื้อโรคมรณะ โควิด -19 เเละอีกอย่างผู้คนก็ซื้ออาหารตุนกันเป็นปริมาณที่มากเเล้ว จึงไม่มีความจำเป็นต้องออกจากบ้าน
อาหารเเช่เเข็งที่ลูกชอบทานอีกอย่างคือ Pot pie สไตล์เอเชี่ยน เเป้งนุ่ม มีลักษณะเหมือนขนมปัง ยัดใส้ชีส บล็อกเคอรี่ เห็ด หอมใหญ่ เเละซอส savory วีธีทำทานก็คือ เอาออกจากช่องเเช่เเข็ง เเล้วอบในเตาอบ ไม่ต้องเอาออกมารอให้น้ำเเข็งละลาย เปิดเตาอบที่ 400 F ใช้เวลาอบ 30 นาที หรือถ้าใครจะอบให้นานกว่านี้ก็ได้ เเต่เเป้งที่นิ่มอยู่ จะกลายเป็นกรอบไปเลย เเล้วเเต่ชอบเเหละค่า
ในส่วนที่ทางการรัฐออกคำสั่งให้ปิดบริการคือ  บาร์ ไนท์คลับ สถานเอนเตอร์เทนเม้นต์ต่างๆ ฟิสเนต งานอีเว้นท์ทุกชนิด ห้องประชุมที่ใช้ในงานจัดเลี้ยงสังสรรค์ สวนสาธารณะหลายเเห่งปิด ผู้คนสามารถมาออกกำลังนอกบ้านได้ เช่น เดิน วิ่ง ขี่จักรยาน (เเต่หาดูบางตามากค่ะ ไม่ค่อยมีใครออกจากบ้าน)

ที่ทำงานเรามีการตรวจเช็คเข้ม จัดที่พิเศษสำหรับบุคคลภายนอกที่ต้องการเข้ามาติดต่อใว้รองรับขอให้ทุกท่านจงปลอดภัย รักษาสุขภาพให้เเข็งเเรง จนกว่าจะได้กลับมาใช้ชีวิตเเบบปกติสุขกันอีกครั้ง ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาชมบล็อกค่ะ


 Create Date : 23 มีนาคม 2563
Last Update : 23 มีนาคม 2563 19:59:44 น.
Counter : 635 Pageviews.

0 comments
"ทำบุญกฐิน 2021 วัดหนองหญ้าขาว " เพื่อนพยาบาล ศิริราช - รามา รุ่น 62 - 63 newyorknurse
(5 ธ.ค. 2564 04:57:45 น.)
Louvre ลูฟวร์ อาบูดาบี คนเคยผ่านมหาสมุทร
(25 พ.ย. 2564 09:40:48 น.)
ไปเข้าเเถว รอรับอาหารเเจกฟรี! ที่ชิคาโก สมาชิกหมายเลข 3661152
(23 พ.ย. 2564 10:45:10 น.)
ชมใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ - การเปลี่ยนสีของใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วง newyorknurse
(18 พ.ย. 2564 20:25:47 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด