ชวนเลิกเที่ยว!!! วันหยุดยาว มาดูข้อดีการเที่ยวในวันธรรมดากันเถอะขอเสียงคนชอบเที่ยววันธรรมดาหน่อยเร๊วว....

เชื่อแน่นอนว่า เพื่อนๆในห้องนี้ส่วนใหญ่เป็นคนชอบเที่ยวทั้งนั้น รวมทั้งเจ้าของกระทู้ด้วยอิอิแล้วก็มีหลายครั้งเหมือนกัน นั่งรอนอนรอให้ถึงเมื่อไหร่จะถึงวันหยุดยาวจดจ่อจองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรมกันเลยทีเดียว การแข่งขันเริ่มเกิดขึ้น ตั้งแต่แย่งกันจองตั๋วเพื่อเดินทางและโรงแรมที่พัก ทั้งๆ ที่ราคาแสนแพงเหลือเกินเที่ยววันหยุดแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนในที่สุดความคิดหนึ่งก็แว๊บขึ้นมา เอ้า!! 1 ปี มี 365 วัน ก็ไม่ได้มีแต่ เสาร์ อาทิตย์ และนักขัตฤกษ์นิลองเที่ยววันธรรมดาบ้างจะเป็นไร วันลาพักร้อนก็มี ใช้มันซะ....เลยเป็นที่มาของการได้รับรู้ว่า ข้อดีของการเที่ยววันธรรมดามันดีแบบนี้นี่เอง
  • ถูก
ตั้งแต่ก้าวขาออกจากบ้านยันถึงที่หมาย ค่าเดินทางก็แสนถูก ค่าโรงแรมก็ถูก
  • ได้มองธรรมชาติแบบเต็มตา
เคยมั้ยหลายครั้งที่ถ่ายรูปแล้วติดวิญญาณ เอ้ย!! ไม่ใช่ ติดคนฉันจะถ่ายรูปวิว แต่ดั๊นมีคนติดมาด้วย เบื่อมากบอกเลยนี่ละเป็นโอกาสอันดีมองฟ้าเห็นฟ้า มองน้ำเห็นน้ำ มองภูเขาเป็นภูเขาวันธรรมดาคนเที่ยวน้อย ทำให้เราเก็บภาพธรรมชาติได้เต็มตา

หาดทราย
  • เห็นวิถีชีวิตจริงๆ
สำหรับข้อนี้หลายคน คงนึกไม่ถึง ส่วนใหญ่แล้วท้องถิ่นที่มีการท่องเที่ยววันหยุดยาวเค้าก็เปลี่ยนอาชีพเพื่อให้สอดคล้องกับการท่องเที่ยว เช่น เคยทำประมงแต่พอวันหยุดยาวเปลี่ยนสภาพมาขายอาหารให้นักท่องเที่ยว มาขับเรือให้นักท่องเที่ยวแต่พอวันธรรมดานักท่องเที่ยวน้อยเค้าก็กลับไปทำงานตามอาชีพเดิมของเขาตอนนี้แหละเราก็จะได้เห็นวิถีชีวิตจริงๆ ของชาวบ้าน ได้ซึมซับวัฒนธรรมของท้องถิ่นนั้นจริงๆ
  • รอแป๊บเดียว
ใช่แล้วรอแป๊บเดียว ทุกอย่างรอแป๊บเดียว ลืมเรื่องการเข้าคิวยาวๆไปเลย ไปเที่ยวชิลๆ ก็ต้องชิลๆ ไม่ต้องรออะไรนานๆ ซึ่งปกติชีวิตประจำวันต้องทำอะไรแบบรีบร้อนอยู่แล้ว เมื่อไปเที่ยวก็ต้องใช้เวลานิ่งๆ ตอบโจทย์ดีนัก
  • ไม่ต้องแย่งกันกิน 
ไปเที่ยววันหยุดทีไรยังกับไปกินข้าวในโรงทานตั้งแต่ตื่นลืมตากินอาหารเช้ากันเลยทีเดียว เที่ยววันธรรมดาได้กินอิ่มนอนอุ่นไม่ต้องแย่งกันกิน

เห็นมั้ยเที่ยววันธรรมดาแสนสุขใจบางคนร๊อรอเมื่อไหร่จะหยุดยาว ลืมไปหรือเปล่าเรามีวันลา ก็ลาซะสิ ลาไม่ได้ก็โดดเลย(อุ๊ปส์...) เหตุผลที่บางคนไม่ได้เที่ยวซักที ก็มัวแต่รอนี่แหละ

ขอเสียงคนเคยเที่ยววันธรรมดาหน่อยเร๊ว.....ขอแชร์ประสบการณ์ดีๆ ของคุณจากการเที่ยววันธรรมของคุณบ้าง

Create Date : 28 มิถุนายน 2558
Last Update : 17 ตุลาคม 2558 17:44:36 น.
Counter : 867 Pageviews.

0 comments
วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายแว่นขยันเที่ยว
(19 พ.ย. 2564 00:41:43 น.)
ถนนเกไทรย์เดอกาสเซอ (Getreidegasse) คนเคยผ่านมหาสมุทร
(18 พ.ย. 2564 06:52:49 น.)
สวนมิราเบลล์ (Mirabell Garden) คนเคยผ่านมหาสมุทร
(15 พ.ย. 2564 15:36:40 น.)
ฝนแปดแดดสี่ ระนองอีกที ชีริว
(14 พ.ย. 2564 22:20:36 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jikkegodhji.BlogGang.com

jikkegodhji
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด