เที่ยวอย่างไรไม่ให้อ้วน

ตอนนี้กระแสการลดความอ้วนแบบถูกวิธีกำลังมาแรงมากแน่นอน 1ใน วิธีลดความอ้วนแบบถูกวิธีนั้นคือการควบคุมอาหารหรือที่เรียกกันว่าการกินคลีนนั่นเอง

สิ่งหนึ่งที่สาวๆ มักกลัวกันคือ การกินข้าวนอกบ้านและสาวนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ มักจะกังวลเสมอเมื่อเดินทางออกท่องเที่ยวเราจะไปหาอาหารคลีนกินที่ไหน2-3 วันนี้หรือ 1 อาทิตย์ที่เราออกท่องเที่ยวเราต้องหลุดคลีนแน่ๆ เลย

หยุด! ความคิดนั้นเลยค่ะ เก๋เป็นคนนึงที่เป็นคนกินคลีนและ ชอบท่องเที่ยว อย่าให้อะไรมาทำให้เราหยุดเที่ยวจริงมั้ย เถียงเลยค่ะไปเที่ยวทั้งทีกินคลีนก็กินได้ เพียงแค่เราเลือกกินว่าแล้ววันนี้มาแนะนำแนวทางการกินคลีนเมื่อเราไปเที่ยวดีกว่า

1. ง่ายที่สุดคือใจ จะว่าไปก็ไม่ง่ายเท่าไหร่นะเอ๊ะยังไง แต่ใจของเราเอง เราต้องควบคุมมันได้สิ กินพอหอมปากหอมคอ กินพอหายอยากถ้าเป็นคนที่ควบคุมอาหารและกินคลีนอยู่แล้วย่อมเข้าใจจุดนี้ดีสะกดจิตสะกดใจของเราเองให้ดี สั่งมาแต่พอดี เอาที่อยากกินจริงๆ กินพออิ่มไม่ใช่ยัด 
          2. เคยอ่านมาว่า มีหลักการ 1  กำมือ นี่เลยหลักการบ้านๆ แต่ได้ผลชะงักนักเก๋ใช้หลักการนี้ในการกินข้าวนอกบอกประจำ เราก็พกหลักการนี้ไปเวลาที่เราไปเที่ยวด้วยเวลาเก๋สั่งข้าวกินจะใช้หลักการ 1 กำมือ เราไม่ควรกินแป้ง เกิน 3 กำมือ ต่อวัน ไอ้  3 กำมือนี่ แบ่งเป็นสามมื้อนะจ๊ะก็ลองกะคำนวณเอา แถมให้ น้ำมันไม่ควรเกิน 1 ช้อนโต๊ะ ต่อวันเล็งๆ ซะ เมนูไหน มีน้ำมันเยอะ ก็เลี่ยงๆ ไป สั่งต้มจืด ต้มยำ ย่าง อะไรกินบ้างก็ได้ถัวเฉลี่ย กันไป

อย่าลืมตบท้ายด้วยผลไม้นะจ๊ะ ในเมนู ผลไม้มักเล่นซ่อนแอบอยู่แผ่นหลังๆ เปิดไปให้ถึงนะจ๊ะ          3. ให้พื้นที่สำหรับเมนูผักบ้างอย่างน้อยเราก็ได้กินผักทุกวันเหมือนโปรแกรมกินคลีนของเราที่บ้านอีกอย่างเป็นกลอุบายให้พื้นที่ในกระเพาะของเรามีผัก อาหารไม่คลีนก็เข้าไปอยู่ได้น้อยอิ่มซะก่อน ก่อนจะกินอาหารขยะ          4. อันนี้ยุ่งยากหน่อย แต่ชัวร์ แหม่อินเตอร์เน็ตติดมือกันทุกคนอยู่แล้ว สมัยนี้ เปิด google Search หาแคลลอรี่กันสดๆ ตอนนั้นเลยค่ะ อาจจะดูยุ่งยากซักนิดแต่วิธีนี้ชัวร์ คำนวณว่า สิ่งที่เรากำลังจะกินเข้าไป , กินเข้าไปแล้ว หรือกำลังสั่งกินต่อไปเนี่ย แคลลอรี่มันรวมกันเกินที่ร่างกายเราต้องการหรือยัง          5. พยายามหากิจกรรมทำ ก็แน่ละ ว่างเป็นกินเพราะฉะนั้นโน่นเลย ออกไปหากิจกรรมทำเลย จะสกัดเวลาหาของกินไปได้เยอะไปทะเลก็ออกไปดำน้ำ, ไปภูเขาก็ไปหากิจกรรมแอดเวนเจอร์ทำ, ไปแพ โน่นเลย กระโดดน้ำล่องแก่ง เท่านี้เวลาก็หมดไปโดยไม่ต้องไปตระเวนหาของกินละแต่ระวังมื้อเย็นให้ดีนะจ๊ะ เหนื่อยมาก หิวมาก สะกดใจไว้ เลือกกิน          6. กินคลีนก็ไม่อ้วนละเนอะแต่อย่างไร สุขภาพต้องดี ใครว่าไปเที่ยวออกกำลังไม่ได้ เก๋ชอบออกออกกกำลังกายเวลาไปเที่ยว บางคนคิดว่า จะเอาเวลาไหนไปออกกำลังก็ฉันไปเที่ยว อ๊ะๆๆใครว่าทำไม่ได้ เริ่มตั้งแต่ตื่นนอน ก่อนอาบน้ำ ก็ สควอช มันในห้องน้ำนั่นละ 2030 50 100 ครั้ง แล้วแต่สะดวก , หรือใครพอมีเวลาชิลประกอบกับเป็นคนตื่นเช้า พกรองเท้าผ้าใบติดไปด้วย เก๋ชอบวิ่งริมชายหาด เห็นดาราทำกันอยากอินเทรนด์ พอได้ไปวิ่งจริงๆ แล้ว มันดีแฮะ ฟินอย่าบอกใคร มองฟ้ามองทะเลแถมได้สุขภาพ อยากกระซิบบอกว่า วิ่งบนทรายนี่เหนื่อยเอาเรื่อง, กลางวันก็กิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่บอกนั่นไงออกกำลังกายอย่างดีเลยล่ะ, ตอนเย็นก็ถ้าโรงแรมมีสระว่ายน้ำ ก็จัดเลย ไหน ยังเถียงอีกมั้ยว่าไปเที่ยวแล้วออกกำลังกายไม่ได้ บางโรงแรมมีฟิตเนสบริการด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นถ้าพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางยังมีเพียงพอ พกชุดออกกำลังไปซักชุด รองเท้าผ้าใบซักคู่เผื่อมีโอกาสเนอะเท่านี้สาวที่รักการท่องเที่ยวก็หมดปัญหา หมดความกังวล ว่าฉันจะอ้วนเมื่อออกไปเที่ยว ออกไปชาร์จแบตกันพักผ่อนสมองบ้าง เมื่อสุขภาพจิตดี ส่งผลให้เราสวยขึ้น สวยขึ้น หุ่นก็ดี แถมสวยด้วยเนอะ 


** ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก pixabay.com **

---------------------------------------------
Create Date : 09 กรกฎาคม 2558
Last Update : 17 ตุลาคม 2558 19:07:01 น.
Counter : 512 Pageviews.

0 comments
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลัก กม.ที่287 "คิดถึง" ตะลีกีปัส
(7 ต.ค. 2564 13:27:50 น.)
ถนนสายนี้ ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 287 "คิดถึง" - คิดถึง (เจ๊หวี) ... แต่ไม่อยากเจอ ทนายอ้วน
(6 ต.ค. 2564 09:31:02 น.)
ปราจีนบุรี : ต้นศรีมหาโพธิ์ สระมรกต ผู้ชายในสายลมหนาว
(5 ต.ค. 2564 15:23:42 น.)
ขบวนแห่เปรตงานเดือนสิบเมืองนครศรีฯ SertPhoto
(4 ต.ค. 2564 10:25:01 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jikkegodhji.BlogGang.com

jikkegodhji
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด