หลบวันหยุดยาว ลาพักร้อน ตะลอนกระบี่ ตอนที่ 4 พัก ซันดารีสอร์ท

นับว่าเป็นบทความมหากาพย์กันเลยทีเดียวเขียนเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักหมด นับเป็นการท่องเที่ยวที่ยาวนานที่สุดเลยก็เป็นได้สำหรับใครเพิ่งเปิดมาอ่านเจอ ย้อนกลับไปดูบทความมหากาพย์ของเราได้ที่นี่

>> หลบวันหยุดยาว ลาพักร้อน ตะลอนกระบี่ ตอนที่ 1 พักอารีธารา

>> หลบวันหยุดยาว ลาพักร้อน ตะลอนกระบี่ ตอนที่ 2 อาหารเช้า ที่ อารีธารา และ ทัวร์ เกาะห้อง

>> หลบวันหยุดยาว ลาพักร้อน ตะลอนกระบี่ ตอนที่ 3 แนะนำโรงแรมดังในอ่าวนางซอย 8 และร้านอาหารชื่อดัง

นี่ก็ล่วงเลยมาจนถึงตอนที่ 4 แล้ว และไม่มีทีท่าว่าจะจบลงง่ายๆ เริ่มเลยละกันนะคะ

หมดเวลาสำหรับอารีธาราแล้วเราต้องย้ายที่พักกันแล้วสินะวันนี้ สถานีต่อไป คือ “ซันดารีสอร์ท” เท้าความนิดนึงเราได้ที่พัก ซันดารีสอร์ท มาจาก แพ็คเก็จ ททท. รู้สึกตอนนั้นจะเป็น themeเที่ยววันธรรมดาราคาประหยัด อะไรนี่แหละ ประจวบกันวันที่ 3 และ 4 ตามแพลนของเราคือวันจันทร์และอังคารพอดีก็เลยลองไปดูกัน ส่วนวันที่ 1 และ 2 ได้อารีธาราจากอโกด้าแล้ว ปรากฏ เดินไป เดินมา อยู่หลายรอบ ก็มาป๊ะกับบูธซันดารีสอร์ทเข้า ข้อเสนอโดนใจ สองคน 5000 บาทอาหารฟรี 5 มื้อ พัก2 คืน Pool view และ มีทัวร์ 4 เกาะแถมด้วย จะรอช้าอยู่ไย สอยมาทันที 

เราเช็คเอ้าท์ออกจาก อารีธาราเวลาประมาณ 9 โมงนิดๆ โทรไปแจ้งให้รถที่ซันดามารับ แว๊บเดียวก็มาถึง รถน่ารักเชียวไม่ต้องยกของซักอย่าง พี่คนขับรถแย่งถือหมด ประทับใจที่แว๊บแรกเลยทีเดียว

รถที่มารับเราเป็นแบบนี้ค่ะ มีโลโก้ของซันดารีสอร์ทชัดเจน

ซันดารีสอร์ทห่างจากอารีธารา มากพอสมควรที่แน่ๆ ห่างอ่าวนางด้วย T_T เข้าไปในซอยตรงใจกลางถนนอ่าวนาง ซอยอะไรจำไม่ได้ แต่ที่จำได้แน่ๆเข้าไปไกลมาก ระหว่างทางที่ขับรถเข้าไป มีรีสอร์ทและโรงแรมใหญ่น้อยมากมายปะปนไปกับบ้านของชาวบ้านแถวนั้น นั่งมาซักพักก็ถึงซะทีซันดารีสอร์ทของเรา
ส่วนนี้เป็นบริเวณล็อบบี้ค่ะเราเช็คอินกันตรงนี้ก้าวแรกที่มาถึงที่นี่ สัมผัสได้ถึงความร่มรื่นต้นไม้ที่นี่เยอะมากๆ ค่ะ ที่พักเป็นแบบห้องพักบังกะโลทั้งหมด เป็นสไตล์กึ่งไม้กึ่งปูน มีสวนเล็กๆ ไว้ให้เดินเล่น แอบห่วงว่ายุงจะเยอะมั้ยนะ เพราะมีบ่อน้ำและต้นไม้มากมาย


หันไปที่โต๊ะรับแขกมีน้ำสองแก้วนี้วางไว้ Welcome drink อร่อยชื่นใจน้ำอะไรก็ไม่รู้ พันช์มั้ง

ดื่มน้ำพอหายเหนื่อยแล้วอากาศวันนี้ไม่ร้อนค่ะ เมฆครึ้มมานิดๆ เช็คอินเรียบร้อยเจ้าหน้าที่ให้บัตรทานข้าวเช้ามาแล้วนัดแนะกับเราเรื่องที่ออกไปทัวร์ 4 เกาะในวันพรุ่งนี้ พนักงานมารออยู่แล้วค่ะเตรียมขนกระเป๋าของเราไปที่ห้องพัก มาเป็นรถเข็นแบบนี้เลยค่ะ
ทางเดินจะเป็นสะพานไม้แบบนี้ไปเรื่อยๆ ค่ะมีต้นไม้และคลองเล็กๆ ที่ทางรีสอร์ทขุดเอง มีที่พักให้นั่งเล่นด้วยค่ะเข้าถึงธรรมชาติจริงๆ เย็นสบายสุดๆ เลยค่ะ 
มีม้านั่งไม้แบบนี้เต็มไปหมดเลยค่ะจะมีเวลามานั่งเล่นมั้ยนะโปรแกรมฟิตไปหมดเลย

ทางรีสอร์ทขุดคลองเล็กๆไว้ จะเป็นที่มาของยุงมั้ยนะ แอบหวั่นโซนห้องพักอยู่ด้านในหมดเลยค่ะ แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งนึงเป็นโซนสวน และ อีกฝั่งเป็นโซนนา ใช่ค่ะ โซนนามีนาด้วยค่ะที่นี่ เราเลือกพักฝั่งโซนสวน แล้วที่สำคัญ Pool view ด้วย เรียกได้ว่าเปิดห้องปุ๊บ วิ่งลงน้ำปั๊บ 
ใกล้ถึงที่พักแล้วค่ะถึงแล้วห้องพักของเรา มีที่นั่งหน้าบ้านด้วยบางทีก็ชอบประตูกระจกแบบนี้นะ เวลาที่ตื่นเช้ามาเปิดออกมาเจอสระน้ำสีฟ้าก็ท่าจะฟินดี แต่บางทีก็แอบไม่เป็นส่วนตัว แต่คิดว่าม่านคงจะหนาพอนะก็ดีอย่างเสียอย่างเนอะ
ถ่ายจากหน้าบ้านจะเห็นสระว่ายน้ำอยู่ทางซ้ายมือค่ะถ่ายออกมาจากในห้องค่ะเห็นวิวชัดเจนเลยจ๊ะเอ๋...เตียงนอนใหญ่ดีค่ะ เตียงนุ่ม แต่ผ้าห่มบางไปหน่อยนะคะปลาหมึกอ๊ะเปล่า....มีโคมไฟหัวเตียงให้ทั้งสองฝั่งค่ะ ชอบที่นี่ตรงที่มีหน้าต่างกระจกเยอะกลางวันไม่ต้องเปิดไฟเลยค่ะ แต่ไม่กล้าเปิดหน้าต่างกลัวยุงเข้าค่ะ 
มีทีวี แต่ไม่ใช่ LCDนะคะ เป็นจอแบน ชัดดีมีหลายช่อง มีตู้เย็นน้ำด้านในให้ 2 ขวดค่ะ มินิบาร์เล็กๆ กาแฟ และชา 
ถัดไปด้านใน เป็นโต๊ะเครื่องแป้งค่ะที่นี่ไม่มีไดร์เป่าผมนะคะต้องเตรียมมาเอง


ในตู้เสื้อผ้ามีไม้แขวนเสื้อให้ 4-5อัน, ตู้เซฟ, และร่ม ไม่มีหมอนสำรองนะคะพอมาเห็นตู้เสื้อผ้านี้แล้วแอบเคืองนิดๆ เพราะว่าในตู้นี้จะมีถุงสำหรับใส่เสื้อผ้าให้ไปซักด้วยค่ะ มีบริการซักอบรีดพอดีเรามีผ้าจะส่งซักด้วย เลยเอาใส่ไว้ให้ วางไว้ให้เห็นชัดเจนด้วยนะคะเพราะถุงนั้นคือถุงใส่เสื้อผ้าสำหรับฝากซัก กลับมาจากเที่ยวยังอยู่ที่เดิมสรุปวันนั้นต้องใส่เสื้อผ้าเก่า งอนละ
ห้องนี้เป็นห้องแบบ connectค่ะ เปิดประตูไปหาอีกห้องหนึ่งได้ แต่พอลองเปิดไปก็จะ จ๊ะเอ๋กับประตูอีกประตูหนึ่งค่ะ ว่าไปก็เหมาะสำหรับมาเป็นหมู่คณะ ครอบครัว และผองเพื่อน
เปิดเข้าไปดูในห้องน้ำกัน เป็นแบบกระเบื้องและ ปูเปลือยค่ะ ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ คิดว่าทางรีสอร์ทคงอยากให้เป็นธรรมชาติมากที่สุดแต่เราว่ามันออกไปแนวธรรมดามากกว่าธรรมชาติ แต่ที่แน่ๆ กว้างมากๆๆๆ มากเกินไปจริงๆ มันน่าจะตกแต่งได้สวยกว่านี้ ส้วมเป็นชักโครก มีสายชำระให้ค่ะ 
ส่วนของที่อาบน้ำค่ะ เป็นฝักบัวมีน้ำอุ่นแต่แอบสกปรกเล็กน้อย มีผ้าม่านกั้นน้ำให้ค่ะ แต่มันไม่ถึงพื้นก็เปียกเหมือนเดิมของใช้ในห้องน้ำค่ะมีครบ เช่นเคย ไม่ใช้เก็บกลับบ้านเป็นที่ระลึกที่นี่มีสระว่ายน้ำ2สระ ค่ะ ตรงโซนเราเป็นแบบนี้ค่ะมีจากุชชี่ด้วย แบ่งโซนผู้ใหญ่และเด็กค่ะไม่ลึกมากนะคะ สำหรับโซนผู้ใหญ่ 150 ซม. ค่ะ รอบๆก็จะมีบ้านเรียงรายประมาณ 14 หลัง

-----------------------------------------

Create Date : 25 กรกฎาคม 2558
Last Update : 17 ตุลาคม 2558 22:15:18 น.
Counter : 690 Pageviews.

0 comments
วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายแว่นขยันเที่ยว
(19 พ.ย. 2564 00:41:43 น.)
พระราชวังเชินบรุนน์ คนเคยผ่านมหาสมุทร
(19 พ.ย. 2564 06:57:54 น.)
ส่องทำเลศักยภาพเชียงใหม่ สันทรายเชียงใหม่ ทำเลน่าอยู่น่าลงทุน สมาชิกหมายเลข 6427080
(19 พ.ย. 2564 14:27:29 น.)
ชมใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ - การเปลี่ยนสีของใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วง newyorknurse
(18 พ.ย. 2564 20:25:47 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jikkegodhji.BlogGang.com

jikkegodhji
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด