หลบดราม่า บัตร Maroon 5 ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาลด 50% เที่ยววันธรรมดาลั่นล้า ไม่แย่งชิง
Air Asia Thailand


เห็น ททท.เค้าโปรโมทกันจั๊งงง เรื่องให้ไปเที่ยวธรรมดา แว๊บแรกคิดในใจ เหอะ ใครจะไปได้ก็ทำงาน เชื่อว่ามนุษย์งานประจำทุกคนคิดแบบนั้น  แน่นอนเรายังคงมีความคิดแบบนั้นจนกว่าจะได้ไปสัมผัสของจริง จนมีวันหนึ่งเมื่อเดือน พ.ค.ปีที่แล้ว มีความคิดว่าอยากไปเที่ยวทะเลใต้แต่อยากไปนานๆ จัง แต่ถ้าจะไปนานๆ ได้ก็ต้องอาศัยวันหยุดยาวเดือนพ.ค.นับได้ว่าเป็นเดือนที่มีวันหยุดเยอะมาก เหลือบไปเห็นตัวเลขสีแดงมากมายบนปฏิทินจึงลงมือทำการจองตั๋วเครื่องบิน และโรงแรม กลับพบว่าสองสิ่งที่ทำให้ความอยากไปเที่ยวลดลงคือ ราคาที่แพงแสนแพงและเต็มไปทุกสิ่งอย่าง นี่ละน๊าพิษสงของการท่องเที่ยววันหยุดยาวนับว่าเป็นอุปสรรคหนึ่งของคนคิดอยากจะเที่ยว และนับว่าเป็นปัญหาระดับชาติของคนคิดอยากจะเที่ยวเลยทีเดียว วันนั้นถอดใจแล้ว 
ขับรถกลับบ้านด้วยใจที่ห่อเหี่ยวฉันไม่ได้เที่ยวแล้ว ทันใดนั้นสปอตวิทยุผ่านหูเข้ามา มาแล้วๆ งาน ททท.วันธรรมดาน่าเที่ยว ตั๋วเครื่องบิน โรงแรมลด 50% มันเหมือนเสียงสวรรค์เลยทีเดียว อยากรู้ว่ามันจะลดได้ซักแค่ไหนกันไปเที่ยวทั้งทีก็อยากไปให้มันสบาย นั่งเครื่องบินไป อยากได้โรงแรมดีๆ กดโทรศัพท์หาคุณแฟนหันรถกลับมุ่งตรงไปที่งาน มันถูกจริงๆ คร่าคุณผู้ช๊มมม ที่เค้าติดป้ายว่าลด 50% นั่นคือลดจริง ถูกจริง 
และนี่เป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตการท่องเที่ยวของเราเลยก็ว่าได้ฉันจะไม่เที่ยววันหยุดอีกแล้ว มีหลายคนค้านในใจว่าก็ทำงานอ่ะ ก็มีวันลาก็ลาไปสิ คุณป้อม เจ้าของ tarad.com เคยพูดไว้ว่าการท่องเที่ยวคือการพักผ่อนที่ได้ชาร์จแบตเต็มที่เพื่อได้จะได้กลับมามีไฟในการทำงานต่อ ถ้าหากเราไปเที่ยวแล้วเราต้องเครียดตั้งแต่ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวไปจนถึงต้องไปเที่ยวแบบเจอคนมากมายวุ่นวาย แย่งกันกิน กันใช้ แทนที่เราจะไปผ่อนคลายไปชาร์จแบตแบบที่เค้าว่า กลายเป็นได้รับความเครียดกลับมา 

น้ำตกเอราวัณ


ไม่ต้องกลัวที่จะเดินไปบอกเจ้านายว่าขอลาพักร้อน คนไทยหลายคนกลัวการลา ทั้งๆ ที่การลาไม่ได้มีอะไรที่ผิด วันลาคือสิทธิ์ของเราบริษัทในเมืองไทยในเกือบ 100% มีวันลาพักร้อน ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่า ให้ลาไปพักผ่อนมนุษย์เงินเดือนเกิน 50% เก็บวันลาพักร้อนเอาไว้ทำธุระใช่มันก็ไม่ผิด แต่เราลืมไปหรือเปล่าเราควรลาเพื่อไปพักผ่อนบ้าง ไปเที่ยวในเวลาที่ไม่พลุกพล่านวุ่นวายส่งผลให้สุขภาพจิตดี เมื่อสุขภาพจิตดีเราก็พร้อมที่จะกลับมาลุยงานที่มันหนักหน่วงต่อ


เที่ยววันธรรมดาดีอย่างไรกับคุณป้อม

ตั้งแต่นั้นมาพอเห็นมีโฆษณาจากสายการบินต่างๆมีลดราคาเยอะๆ  0 บาทบ้าง ลด 50% บ้าง เจอโรงแรมดีๆ มีลดราคามีเหรอที่เราจะพลาด รีบตะครุบไว้ก่อนเลยมันก็เปรียบเหมือนเป็นการบังคับตัวเองไปในตัวนะพอถึงเวลายังไงก็ต้องไปเพราะเสียดายตัง 555 เจ้านายหลายคนเดี๋ยวนี้ความคิดเค้าเปลี่ยนไปจริงๆ เค้าอาจจะรอให้เรามาลาพักร้อนเพื่อไปพักผ่อนบ้างก็ได้ อย่ากลัวไปเองลองไปเที่ยววันธรรมดาซักครั้งแล้วคุณจะติดใจ** ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก pixabay.com **

------------------------------------------

กล้าไม่กล้า..ท้าเที่ยววันธรรมดา!


Create Date : 07 กรกฎาคม 2558
Last Update : 7 กรกฎาคม 2558 12:40:36 น.
Counter : 578 Pageviews.

0 comments
ชุมชนวัดนาคกลาง ชุมชนท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ 3 แผ่นดินที่มีอัตตลักษณ์ของเมืองกรุง SertPhoto
(19 พ.ย. 2564 01:01:48 น.)
ถนนเกไทรย์เดอกาสเซอ (Getreidegasse) คนเคยผ่านมหาสมุทร
(18 พ.ย. 2564 06:52:49 น.)
aueang lanna hotel เชียงใหม่ ที่พักประหยัดในคูเมือง แมวเซาผู้น่าสงสาร
(19 พ.ย. 2564 10:26:49 น.)
ทนายอ้วนชวนเที่ยวเมืองสุพรรณ - เมืองลี่เจียงจำลอง - หมู่บ้านมังกรสวรรค์ สุพรรณบุรี ทนายอ้วน
(15 พ.ย. 2564 11:24:06 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jikkegodhji.BlogGang.com

jikkegodhji
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด