กลัวการเข้าห้องน้ำบนเครื่องบิน กันใช่ไหม อ่านก่อนจะได้ไม่ต้องกลั้น

คนจะปวดหนัก ปวดเบานี่มันห้ามกันไม่ได้จริงๆมันจะมาตอนไหนนี่ยิ่งไม่รู้ไปกันใหญ่ เมื่อก่อน หลายต่อหลายครั้งที่เกิดอาการปวดหนักปวดเบา บนเครื่องบิน ได้แต่ทน ทน และ ทนสุดท้ายก็กระเพราะปัสสาวะอักเสบไปตามระเบียบลงเครื่องวิ่งไปหาหมอแทบไม่ทันเข็ดจนตายเลยค่ะ ครั้งนั้น

หลังจากนั้นด้วยไอ้ความบ้านนอกของเรามันกดดันให้เราไปสอดส่องว่าบนเครื่องบินมันก็มีห้องน้ำนะยะไปหาข้อมูลดูกันซิ ว่าไอ้ห้องน้ำมันแฝงตัวอยู่ตรงไหนของเครื่องบินและมันใช้งานยังไง แตกต่างจากห้องน้ำบนรถทัวร์ไหมไม่กล้าถามก็ต้องหาข้อมูลเอาเองละทีนี้


ห้องน้ำบนเครื่องบินอยู่ตรงไหน

เริ่มจากว่ามันอยู่ตรงไหนก่อนละกัน ง่ายๆ เลยสังเกตป้ายไฟค่ะ ไอ้ป้ายไฟมันก็มีหลายแบบนะคะ อาจจะเป็นรูปหญิงชายหรือ รูปโถส้วมเอาเป็นว่าเห็นปุ๊บรู้ปั๊บว่าตรงนั้นคือห้องน้ำเพราะน่าจะเป็นสัญลักษณ์สากลค่ะถ้าหาไม่เจอก็ลองดูที่ใบ information แถวๆที่เหน็บอยู่ตรงเบาะค่ะ แต่ถ้ายังหาไม่เจออีกคือข้าศึกก็จะบุกแล้วอะนะถามแอร์เลยค่ะ ไม่ต้องอาย ถ้ามันเรี่ยราดอยู่ตรงนั้นจะอายยิ่งกว่า อ่อ เครื่องบินบางลำมีสัญญาณตัวหนังสือขึ้นแจ้งว่าห้องว่าหรือไม่ว่างด้วยนะคะ สังเกตซักนิดจะได้ไม่ต้องเดินไปเก้อ “occupy” อันนี้มีคนแต่ถ้าเป็น “vacant” อันนี้ว่าง

ประตูห้องน้ำบนเครื่องบินเปิดอย่างไร

เคยมั้ยเดินไปจนถึงห้องน้ำละเอ่อ...งุ่นง่านอยู่ตรงหน้าประตูอยู่ตั้งนานไม่ใช่ลีลานะ คือมันเปิดไม่เป็น ประตูส่วนใหญ่ที่สังเกตมี2แบบ ค่ะ แบบบิดคล้ายๆ กับลูกบิดแต่ไม่มีลูกบิด เอ๊ะ ยังไงมันเป็นเหมือนช่องกลมๆ มีแกนตรงกลางก็บิดตรงนั้นเลยค่ะ ประตูก็จะเปิดออก กับเป็นแบบบานพับเราใช้มือผลักข้างบานพับประตูก็จะเปิดออกค่ะ เมื่อเข้าไปได้แล้วก็อย่าลืมกดล็อคนะจ๊ะ เข้าใจเองว่าถ้าเรากดล็อคปุ๊บ สัญลักษณ์ Vacant ก็จะเปลี่ยนเป็น Occupy


แผ่นกระดาษรองนั่งบนฝาชักโครกเครื่องบินมีไว้ทำไม

เอาละสิเปิดเข้าไปปุ๊บเจออะไรแปลกๆ ปั๊บมีกระดาษ seat cover ปิดที่ฝารองนั่งชักโครกอ่า ไม่รีรอหยิบออกทิ้งขยะทันใดไม่ต้องงง นั่งทับลงไปได้เลยค่ะกระดาษแผ่นนี้เค้ามีเอาไว้ให้สำหรับนั่งทับแล้วทำธุระได้เลยค่ะกระดาษใบนี้ถูกออกแบบมาให้สามารถทิ้งลงไปในชักโครกได้เลยค่ะ สะอาดมั่นใจได้จะได้หมดปัญหานั่งยองๆ บนชักโครกเนอะ เดี๋ยวจะหัวทิ่มหัวตำไปกันไปซะก่อนแต่ถ้าเข้าไปแล้วไม่เจอกระดาษแผ่นนี้สามารถมองหาได้ตรงแถวๆ ฝาผนังค่ะมีเสียบอยู่เอามารองนั่งได้ค่ะ 


กระดาษชำระในห้องน้ำเครื่องบินมีมากมายใช้อย่างไร

โอว...แม่เจ้า กระดาษอะไรจะเยอะมากมายขนาดนั้นดูไม่ยากค่ะ เราสังเกตที่เนื้อกระดาษ กระดาษในห้องน้ำบนเครื่องบนส่วนใหญ่จะมี 3-4ชนิด

  • ชนิดที่ 1 ตามที่บอกเมื่อซักครู่นี้เลยค่ะ เนื้อเหมือนกระดาษไข แผ่นบางๆคลี่ออกมาจะมีลักษณะหน้าตาเหมือนฝารองนั่งชักโครกค่ะ อันนี้เรียกว่า seatcover กางออกมาเอาไว้รองนั่งค่ะ
  • ชนิดที่ 2 กระดาษชำระเป็นม้วนๆ แขวนไว้ใกล้ๆ มือค่ะ
  • ชนิดที่ 3 กระดาษเนื้อนุ่ม ส่วนใหญ่จะวางไว้ใกล้กระจก อันนี้เอาไว้เช็ดหน้า
  • ชนิดที่ 4 กระดาษเนื้อหยาบขรุขระ อันนี้เอาไว้เช็ดมือค่ะ 

กดทำความสะอาดห้องน้ำบนเครื่องบินอย่างไร

ถึงจุดไคลแม็กซ์ละสิ เสร็จแล้วจะเผ่นแนบก็กระไรกดทำความสะอาดคราบไคลกันก่อน เหลียวซ้ายแลขวาไหนล่ะก้านกดชักโครก ไม่มีอ่ะอยากร้องไห้ อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะเดี๋ยวอธิบายระบบห้องน้ำบนเครื่องบินรุ่นเก่ากันก่อนเครื่องบินรุ่นเก่าเป็นระบบน้ำวนค่ะ คล้ายๆ กับชักโครกที่บ้านเรานี่ละแต่เราว่ามันไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ กดไปแล้วไหงของขวัญที่เราฝากไว้กลับวนมาอีกอ่านแล้วอี๋ ใช่ไหม ไม่เอาๆ มาพูดของปัจจุบันทันด่วนกันดีกว่า เครื่องบินรุ่นใหม่ๆจะเป็นระบบ flush กันแล้ว ระบบดูดค่ะ มหัศจรรย์ยิ่งนักกดปั๊บดูดฟรึ่บ!!! เอาทุกอย่างลงไปหายวับไปกับตาเราสามารถมองหาปุ่ม flush ได้ง่ายๆ ค่ะ ปกติจะบอกชัดเจนทีนี้ไม่ต้องมองหาปุ่มกดน้ำ หรือ คันโยกน้ำแล้วนะคะ หาคำนี้คำเดียว “Flush”คำเตือนที่ควรจำเลย ปิดฝาชักโครกก่อนกดปุ่มนะคะ มันดูดแรงมากอาจจะดูดตัวเราลงไปในกล่องของขวัญด้วย (ว่าไปนั่น) เอาเป็นว่าปิดก่อนกดปลอดภัยสุดค่ะ

ส่วนอื่นๆ ในห้องน้ำที่เหลือก็ไม่มีอะไรแล้วค่ะมีอ่างล้างมือให้ทำความสะอาดให้เรียบร้อยหันไปมองดูชักโครกอีกซักนิดเรียบร้อยหรือยัง จะได้ไม่ต้องเป็นภาระให้คนรุ่นหลังต่อไป


ทริปเล็กๆ

  • กรณีถ่ายหนัก กด Flushแล้วก็ไม่ไป ทิ้งคราบไคลไว้เกลื่อนแนะนำให้พกขวดน้ำหรือขอแก้วน้ำจากพนักงานเข้าไปด้วย กดน้ำในก๊อกน้ำหยอดไปหน่อย กด flushอีกที คราวนี้ก็เรียบร้อย
  • ก๊อกน้ำมีสีแดง และฟ้าแดงร้อน ฟ้าเย็น อันนี้หลายคนน่าจะรู้

  • ถ่ายแล้วไปไหนคิดเหมือนกันละสิ โปรยปรายอยู่บนท้องฟ้า ไม่นะ.... เครื่องบินมีถังเก็บค่ะไม่ต้องกลัว ปกติเครื่องบินจะมีถังเก็บของเสียค่ะรับรองอี๊เราไม่กระจายอย่างแน่นอน

เอาล่ะคราวนี้ไม่ต้องทนไม่ต้องกลั้นกันแล้วนะ มีเท่าไหร่ใส่ไปให้หมดเราจะได้เที่ยวอย่างสบายใจไร้กังวลเนอะ


** ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก pixabay.com **


----------------------------------------

Create Date : 27 กรกฎาคม 2558
Last Update : 17 ตุลาคม 2558 22:22:10 น.
Counter : 3518 Pageviews.

1 comments
อำลาล้ง 1919 นับถอยหลังจะปิดกิจการ 1 ธันวาคม 2564 SertPhoto
(27 พ.ย. 2564 06:13:32 น.)
วิหารหลวงพ่อสําเร็จศักดิ์สิทธิ์ จังหวัดสระบุรี นายแว่นขยันเที่ยว
(26 พ.ย. 2564 00:41:22 น.)
7.4ปีเลือกเรียนออนไลน์แล้วไปดูโลกภายนอกกัน ณ มน
(25 พ.ย. 2564 13:02:33 น.)
baan ploy inn 2 เชียงใหม่ ของถูกย่านเมืองเก่า แมวเซาผู้น่าสงสาร
(24 พ.ย. 2564 13:58:33 น.)
  
ผมอ่านมาก็หลายกระทู้นะครับ แต่ไม่มีบอกเลยว่า

เวลาเราถ่ายหนักแล้ว ทิชชู่ที่เราเอาไปเช็ดก้นเนี่ย เอาไปทิ้งตรงไหน

ทิ้งลงชักโครกหรือครับ หรือทิ้งลงถังขยะ

เห็นบางรูปถังขยะอยู่ตรงอ่างล้างมือด้านบนข้าง ๆ ก้อกน้ำ แล้วมันจะทิ้งถึงหรือครับ
โดย: T IP: 202.183.129.67 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2558 เวลา:17:49:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jikkegodhji.BlogGang.com

jikkegodhji
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด