การท่องเที่ยวสไตล์ Backpacker

การท่องเที่ยวจริงๆแล้วมีให้สไตล์ให้เราเลือกไปเที่ยวได้มากมายหลายรูปแบบ แล้วแต่ความชอบ ความสะดวกบางคนชอบไปเที่ยวในที่ที่ รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายแต่ยังมีการท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เป็นที่นิยมกันมาเนิ่นนานแล้วนั่นคือการท่องเที่ยวแบบ Backpacker (แบ็คแพ็คเกอร์)

การท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์สมัยก่อนเป็นที่นิยมในหมู่ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแต่พอมายุคหลังๆ นักท่องเที่ยวชาวไทยหลายคน เริ่มให้ความสนใจกับการท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค กันมากขึ้น แต่ก็จะพอมีการอะลุ่มอล่วยกันได้บ้าง คำนิยามของการท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ ที่เห็นกันง่ายๆ คือ 

  • การแบกเป้นำของติดตัวไปให้น้อยที่สุด ให้อยู่ภายในเป้ ใบเดียวเหตุผลที่ต้องใช้กระเป๋าแบบเป้ เพราะสะดวกที่เราจะใช้สองมือของเราเพราะในการเดินทางแบบแบ็คแพ็คนั้นรู้กันอยู่แล้วว่ามันไม่ได้สะดวกสบายซักเท่าไหร่   • ประหยัด อันนี้แน่อยู่แล้วด้วยความสะดวกสบายไม่เป็นที่ต้องการของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์เลยทำให้เป็นการเดินทางที่จะสุดแสนประหยัด
  • กินง่าย อยู่ง่าย เรื่องอาหารการกิน นักแบ็คแพ็คเกอร์จะเน้นกินอาหารธรรมดา พื้นบ้าน ไม่ติดหรู ส่วนที่พัก ส่วนใหญ่ในปัจจุบันจะเน้น แบบ Hostel มากกว่าแบบห้องพักรวม นอนรวม และห้องน้ำรวมดังนั้นจึงเป็นที่มาของค่าใช้จ่ายที่สุดแสนประหยัด


  • เข้าถึงธรรมชาติและวิถีท้องถิ่นให้มากที่สุดนักแบ็คแพ็คส่วนใหญ่ จะชอบธรรมชาติที่เป็นธรรมชาติจริงๆไม่ค่อยมีสถานบันเทิงเริงรมย์เจือปนหรือถ้าท่องเที่ยวแบบท้องถิ่นก็จะเข้าไปกินอยู่กับชาวบ้านเลยก็มีแต่ในปัจจุบันการท่องเที่ยวแบบ แบ็คแพ็คเกอร์ ได้มีการอะลุ่มอล่วยพอสมควรด้วยระบบการทำงานของคนไทยไม่เหมือนกับชาวต่างชาติเขา ที่สามารถออกเที่ยวได้เป็นครึ่งเดือนหรือ 1 เดือน ดังนั้นการเดินทางอาจจะย่นย่อด้วยการขึ้นเครื่องบิน ที่บางสายการบินก็พอมีตั๋วโปรโมชั่นให้เราพอจะเลือกซื้อได้บ้าง แต่พอไปถึงจุดหมายปลายทางที่ต้องการอาจจะเดินเท้าหรือ โบกรถต่อไป ก็พอได้ ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ คือช่วงเวลาวันธรรมดา ที่คนเค้าไม่ค่อยจะเที่ยวกันถ้าหากไปเที่ยวในวันหยุดยาวแล้ว ความสงบของคุณจะหายไปในทันที

เสน่ห์ของการท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ คือสนุกกว่า มีเรื่องเล่ามากมาย ระหว่างทริปมีการแก้ปัญหาทำให้เราเรียนรู้ชีวิตใช้ชีวิตได้เก่งขึ้นได้เพื่อนใหม่ระหว่างการเดินทาง

ลองเปลี่ยนรูปแบบการท่องเที่ยวแบบสบายๆมา โหด มัน ฮา กับการเที่ยวแบบแบ็คแพ็คดูสิคะ คุณอาจจะชอบมันก็ได้

บทความหน้า เรามาจด listสำหรับสิ่งของที่จำเป็นสำหรับเตรียมเดินทางกับนักแบ็คแพ็คเกอร์มือใหม่กัน เผื่อคุณจะใจอ่อน ยอมเป็นนักแบ็คแพ็คเกอร์ขึ้นมาแล้ว

** ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก pixabay.com **

-----------------------------------------------
Create Date : 12 กรกฎาคม 2558
Last Update : 17 ตุลาคม 2558 19:42:50 น.
Counter : 1083 Pageviews.

0 comments
ร้านข้าวต้มวินัย จังหวัดสิงห์บุรี นายแว่นขยันเที่ยว
(18 พ.ย. 2564 00:56:58 น.)
aueang lanna hotel เชียงใหม่ ที่พักประหยัดในคูเมือง แมวเซาผู้น่าสงสาร
(19 พ.ย. 2564 10:26:49 น.)
ถนนเกไทรย์เดอกาสเซอ (Getreidegasse) คนเคยผ่านมหาสมุทร
(18 พ.ย. 2564 06:52:49 น.)
Hinokimachi ญี่ปุ่นทิพย์จนอิ่มใจ mariabamboo
(14 พ.ย. 2564 13:05:11 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jikkegodhji.BlogGang.com

jikkegodhji
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด