หลบวันหยุดยาว ลาพักร้อน ตะลอนกระบี่ ตอนที่ 1 พัก อารีธารา


มันตื่นเต้นบอกไม่ถูก กับรีวิวแรกของเรา เที่ยวมาก็มาก เลยอยากเอามาเล่า เปิดตอนแรกของเรากับทริปกระบี่ กับอารีธาราที่รัก...แต่อยากจะบอกว่าไม่ค่อยสดใหม่เท่าไหร่เป็นกระทู้หลบวันหยุดยาวเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เอามาเล่าใหม่ จับกระแสเที่ยววันธรรมดามายืนยันด้วยอีกเสียงว่า เที่ยววันธรรมดามันสบายอุราจริงเออ อ่ะว่าไป

ทริปนี้เกิดขึ้นจากแรงกดดันของพี่ที่ทำงานว่า แกๆชอบทะเลทำไมไม่ลองลงไปทะเลใต้บ้างเนื่องด้วยเจ้าของกระทู้กลัวผีสึนามิเป็นชีวิตจิตใจ (แอบหัวเราะเค้าหรา)ก็คนมันกลัวอะนะ มานั่งนับเวลาผ่านไปสิบปีพอดีพอดิบ เอาก็เอาวะ สิบปีผีคงไปเกิดหมดแล้วว่าแล้วก็เปิด applicationของคุณหางแดงจองตั๋วกันเลยทีเดียวตามประสามีวันหยุดยาวก็ต้องจองวันหยุดยาวสิเนอะ แต่เอิ่ม.....ตั๋วแพงไปนะ เศร้าแพร๊บบ เลื่อนไปอีกซัก 2-3 วันสิ นั่นไงถูกกว่ากันเกือบครึ่งนายอยู่ข้างๆ เลยร่ายมนต์ให้นางเซ็นต์วันลา แหม่ได้มา 3 วัน สรุปทริปนี้ ยาวไปค่า5 วัน 4 คืน อยู่ให้มันเป็นคนกระบี่ไปเลย

กระบี่

เราได้ตั๋วราคาพิเศษแต่ไม่ใช่ช่วงโปรโมชั่นจ๋าแต่ก็ถือว่าราคาถูกนะ ไปกลับสองคนก็สนนราคาที่ 3300 บาท หารสี่เอาเองเด้อน้องชายกับน้องสะใภ้สุดเลิฟ ขับรถไปส่งตั้งแต่ ตี 4 เครื่องขึ้น 6 โมงเช้ากว่าๆกะว่ารีบไปจะได้ชิลๆเราขึ้นเครื่องที่ดอนเมืองด้วยนานมากแล้วที่ไม่ได้ขึ้นเครื่องตอนนั้นก็เด็กมากเดินๆตามเค้าไป หิวจัดเลยหาอะไรกินแอบแพงนะคะก่อนจะเข้า Gate แต่ก็หิวอ่ะเลยกินแฟและหนมนิดหน่อยปาเข้าไปเกือบ400 โอวว นี่มันจะไม่ใช่คอนเซฟท์เที่ยวราคาประหยัดละนะ พอ check in ตรวจบัตรเข้าไปใน Gate อุ๊พระเจ้าจอร์จ กล้วยทอดพระรามแปด มีเซเว่นด้วยอ่ะแอบบ้านนอกนะ งั้นให้เป็นข้อมูลสำหรับคนที่ยังไม่เคยไปขึ้นเครื่อง(แหมยังหวังว่าจะมีคนบ้านนอกเหมือนเรานะ) หิ้วท้องรอแพร๊บบ เซเว่นข้างในมีจ้า

เนื่องจากไปเช้าเกิ๊น เดินสำรวจพื้นที่ด้านในประมาณ 1 ชม. รวมหลับด้วย555 เราต้องขึ้นเครื่องที่ Gate 70 กว่าๆ ชิลต่อไม่ได้แล้ว สำหรับใครที่ขึ้นเครื่องที่ดอนเมืองถ้าได้ Gate เลขประมาณนี้อย่าเดินเล่นจนเพลินนะคะ Gate ค่อนข้างไกล ให้เดินไปก่อนตรงนั้นมีที่นั่งพักมากมายค่ะ ยังพอมีร้านอาหารเล็กๆ ไว้บริการค่ะ ห้องน้ำก็มีค่ะ

เอาล่ะได้เวลาเดินทางแล้วน้องแอร์สาวสวยเรียกขึ้นเครื่องแล้วค่ะวันนี้เราต้องขึ้นรถเพื่อไปขึ้นเครื่องอีกทีค่ะนี่ก็ประสบการณ์แรกเหมือนกันเลยได้ตั๋วทัวร์สนามบินฟรีเลยเอาล่ะได้เวลาขึ้นเครื่องแล้วพร้อมยังคะ

ลืมบอกไป เราไปเที่ยวกันเดือน พ.ค.ซึ่งใครๆ เค้าก็ว่าหน้า Low สำหรับทะเลใต้ไปลุ้นกันข้างหน้าละกันว่าจะเจออะไรบ้าง แต่เอ๊ะนั่นท้องฟ้าสดใส รอดแล้วเรา 

แอร์เอเชีย

ลอยอยู่บนฟ้า ชั่วโมงนิดๆก็ถึงสนามบินกระบี่แล้วค่ะ ไวจังขับรถไปทำงานทุกวันยังนานกว่านี้เลย

ในคืนที่ 3 และ 4เราซื้อแพ็คเก็จของ อันดารีสอร์ทไว้ (เดี๋ยวจะมาเล่าทีหลังนะคะ)มีรถตู้มารับถึงสนามบินเลยค่ะ แต่คืนแรกเราพักอีกที่ให้เค้าไปส่งที่นั่นก่อนเค้าก็ใจดีค่ะ ไปส่งให้ ภูมิประเทศของกระบี่จะเป็นภูเขาหินนะคะดีจังนอกจากมาใต้จะได้เห็นทะเลแล้วยังได้เห็นภูเขาป่าไม้สวยๆ อีกด้วย

กระบี่

ภูเขาสูงตระหง่านลูกนี้ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คอีกอย่างหนึ่งของกระบี่ได้เลยนะคะถ้าเจอนางก็แสดงว่าใกล้ถึงอ่าวนางจุดหมายปลายทางของเราแล้วค่ะรูปนี้ถ่ายจากรถตู้ค่ะ นั่งกันมาสองคน ดู executive ไงก็มะรู้ หรือผลพลอยได้จากวันธรรมดาแหม่มันน่ารวบรวมข้อดีวันธรรมดานะ ปล.พี่โชเฟอร์ใจดีมากค่ะ

และแล้วก็ถึงจนได้ นั่งรถมาประมาณครึ่งชม.ได้ค่ะ สำหรับ 2 คืนแรก เราทำการจองที่พักกับ อโกด้าค่ะ ได้ที่พักที่อารีธารา ที่อ่าวนาง ได้มาคืนละ 1300 บาทค่ะ แต่แอบกระซิบได้อัพห้องเป็น poolview ด้วยค่ะ เนื่องด้วยเป็นวันธรรมดาและlow season แขกน้อยพี่เค้าเลยอัพห้องให้ค่ะ อิอิ เที่ยววันธรรมดามันดีแบบนี้จริงๆ

อารีธารา

นั่งก่อนๆ เช็คอินแป๊บนึงจ้า  ตอนไปถึงประมาณ 9 โมงกว่าๆ เนื่องจากไปถึงเร็วเกิ๊นพี่พนักงานเลยให้ไปหาข้าวทานก่อน ปกติจะเช็คอินตอนบ่ายสองค่ะเราฝากกระเป๋าไว้แล้วเดินไปสำรวจพื้นที่ซักหน่อย หาข้าวอาหารตามสั่งกินแถวนั้นมื้อนี้หมดไป 70 บาทค่ะ ถูกจัง ไม่รู้จะเดินไปไหนแล้วเพราะอากาศร้อนด้วยอยากนอนพักแล้ว11 โมงกว่าๆ เลยเดินมาด้อมๆ มองๆ ที่ตรงล็อบบี้ พี่พนักงานเห็นเลยแจ้งว่าเข้าห้องพักได้เลยค่ะ อ๊ะ!! ดีอีกแล้วพี่เค้าเสนอมา เราก็สนอง อยากอาบน้ำนอนพักแย่แล้วมีน้องพนักงานมาช่วยยกกระเป๋าขึ้นไปบนห้องด้วยค่ะ เดี๋ยวเรามาดูในห้องกัน

แอ๊ดดดดด .....เปิดประตูเข้าไปจะเจอกับภาพนี้ (ซาว์ดเอฟเฟคยังกะบ้านผีสิง) เราได้ห้องริมค่ะตรงนั้นคือระเบียง

อารีธารา

อ่ะ เลขเด็ด งวดนี้

อารีธารา

เดินเลยเตียงไปก่อนนะเปิดประตูหลังห้องจะเจอกับภาพนี้

อารีธารา

ห้องที่ทางโรงแรมอัพให้เป็น poolside ค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีอัพเป็น poolaccess ไปเลยก็ดีนะ (นั่นแอบโลภ) ห้อง poolaccess จะเป็นห้องที่สองคน หญิงชายนั่นนอนชิลอยู่ค่ะ แต่นี่ก็ดีมากแล้วค่ะสำหรับห้องราคาเท่านี้เราจองแบบ standardมาด้วยซ้ำเป็นฝั่งตรงกันข้ามค่ะไม่รู้ว่าวิวห้องเป็นยังไงนะคะ ไม่ได้ขอพนักงานดู

อารีธาราเป็นโรงแรมเล็กๆแต่เค้าเขียนในอโกด้าว่า 3 ดาวครึ่งแต่เราอยากให้มากกว่านั้นห้องพักมีเท่าที่เห็นค่ะ เป็นรูปตัว L แต่ดูสะอาดสะอ้านเรียบร้อยค่ะ แต่งสไตล์โมเดิร์นป่ะดูในห้องต่อกัน จริงๆ แล้วแอร์มันเย็นฉ่ำ 555

เตียงนุ่มๆ แถมน้องช้างให้ 2 ตัวหมอนมากมายก่ายกอง ด้านข้างติดกำแพงสามารถกลิ้งลงไปนอนได้อีกด้วยค่ะ อ่ะโดดเล้ยยย

อารีธารา

ดูกันต่อยาวๆ เลยค่ะมีโคมไฟหัวเตียงให้ค่ะ

อารีธารา

มินิบาร์ / ตู้เย็น / ตู้เซฟ / ทีวีติดผนัง / หมอนเสริมอีก 1 ใบ /ไม้แขวนเสื้อ 5-6 อัน / มีไดร์เป่าผมในลิ้นชักให้ด้วยค่ะ

น้ำฟรีสองขวด ทิชชู่สวยงามแอบเกรงใจนิดๆ ปกติไม่ค่อยชอบใช้ทิชชู่จับจีบสวยงาม ก็มันสวยอ่ะ

อารีธารา

มาชะแว๊บดูห้องน้ำกันดีกว่า มีอ่างอาบน้ำล่วยย ถามว่าได้แช่มั้ย ตอบเลยว่าไม่แต่ไม่รู้ทำไมชอบโรงแรมที่มีอ่างอาบน้ำ น้อยครั้งมากที่จะได้แช่ แอบขี้เกียจซะงั้นไว้ดูเล่นเพลินตา

อารีธารา

ถึงจะมีอ่างอาบน้ำแต่ก็มีส่วนแยกเป็นฝักบัวน้ำแร๊งส์.... ชอบโรงแรมแบบนี้จัง ก็บอกแล้วไง อ่างอาบน้ำนั่นเอาไว้ดูเล่นเพลินตา

อารีธารา

ส่วนของส้วมค่ะ โอ๊ะ กระดาษทิชชู่ 2ม้วนเช็ดกันให้เมามันไปเลย ไม่เคยเห็นโรงแรมที่มีกระดาษทิชชู่ 2 ม้วนเลยค่ะ  เห็นอะไรมั้ยๆๆๆๆ นั่นไงสายชำระ งงละสิตื่นเต้นทำไม ก็ไปบางโรงแรมมันไม่มีอ่ะ เค้าว่ามันเป็นโรงแรมสไตล์ฝรั่ง แต่นี่มันเมืองไทยนะ!! (แอบเคือง)

อารีธารา

อ่างล้างหน้าพร้อมกระจกบานใหญ่ ข้างๆ โน่นมีปลั๊กไฟด้วย แต่เราไม่ค่อยกล้าใช้ไฟในห้องน้ำกลัวตายก่อนได้เที่ยวอีกหลายที่ เครื่องใช้ในห้องน้ำ ก็มีครบนะ แต่ไม่เคยใช้ ชอบเก็บกลับบ้านเป็นที่ระทึก

อารีธารา

ไอ้ช่องเล็กๆที่บอกข้างเตียง ไม่รู้เค้าไว้ทำอะไรอาจจะไว้เตียงเสริม วางกระเป๋า ไม่รู้อ่ะ แต่เราไว้สำหรับนอนกลิ้ง

อารีธารา

เหนื่อยแล้ว แอร์เย็นด้วย นอนก่อนนะ คร่อก....

3 ชม.ผ่านไป ....... หิวแล้ว เกือบ 5 โมงแล้วค่ะอาบน้ำอาบท่า ไปแว๊นกันดีกว่า เดี๋ยวชะแว๊บเยี่ยมชมด้านล่างของโรงแรมกันซะหน่อย

อีกฝั่งนึงของล็อบบี้ค่ะมีอินเตอร์เน็ตให้เล่นด้วยค่ะ ข้างๆนั่นเป็นบาร์ค็อกเทลค่ะ

อารีธารา

มีมุมเล็กๆ สำหรับอ่านหนังสือ แต่ไม่ได้อ่านเพราะเป็นภาษาปะกิต

อารีธารา

เดินลงบันไดไปจะเจอกับสระว่ายน้ำขนาดกระทัดรัดไม่เล็กไม่ใหญ่ค่ะ แต่ไม่ได้เล่น T_T

อารีธารา

สระว่ายน้ำอีกมุมค่ะ

อารีธารา

ที่นั่งเล่นตรงล็อบบี้ค่ะ ไวไฟ แรงดี ลุกซู่เลย

อารีธารา

ป่ะไปแว๊นกัน เช่ามอเตอร์ไซด์กับทางโรงแรมเลยค่ะ 250บาท น้ำมันเต็มถัง ออกไปสูดอากาศรับลมทะเลกัน ทะเลอ่าวนางจะเป็นไงน๊า

พาโนรามากันซักหน่อย อ่าวนางเป็นชายหาดที่กว้างพอสมควรนะคะ บรรยากาศก็จะเงียบสงบหรือเป็นเพราะวันธรรมดาและบวกกับ Low season ด้วย สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์บนถนนของที่นี่คือ รถสองแถวสีขาว จะวิ่งเข้าไปในตัวเมืองกระบี่ด้วย สำหรับใครที่ไม่ได้เช่ารถสามารถขึ้นรถคันนี้ไปได้นะคะ อีกฟากฝั่งนึงก็จะเป็นถนนเล็กๆ มีร้านรวงเปิดขายมากมาย ทั้งของฝาก เสื้อผ้า อุปกรณ์ดำน้ำ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ นั่งชิล ก็ครบครันนะคะ ตอนค่ำๆ ของวันพรุ่งนี้ว่าจะมานั่งชิล ดูฝาหรั่งล่ำบึกซักกะหน่อย (ได้ข่าวว่าสะมีมาด้วยนะเหอะๆ)

อ่าวนาง


เดินเล่นอยู่อ่าวนางซักพัก นึกขึ้นมาได้ เราต้องจอง one day trip ใช่ๆ เราต้องจอง (จะพูดย้ำทำไม) อ่านมาจากรีวิวในพันทิป ว่าเราสามารถจอง one day trip ได้จากทัวร์ที่ให้บริการแถวอ่าวนาง เดินหาอยู่พักนึง เจอเยอะเลยค่ะ มีหลายเจ้าแล้วจะเอาเจ้าไหนล่ะ เดินถามไปเรื่อยๆ พอได้ข้อมูลมาว่า หน้า low season หรือ วันธรรมดา ราคาจะถูกเป็นพิเศษ ไม่น่าจะเกิน 600 บาท เอาล่ะ วันนี้ไม่ได้600 ไม่เลิกอ่ะ ถามไปเรื่อยๆ เจอตั้งแต่ 1200 800 700 650 ใกล้ละ ๆความพยามยามอยู่ตรงไหน ความพยายามอยู่ตรง 600 เจอเจ้าสุดท้าย พี่เค้าบอกว่า 650นี่ถูกแล้วนะ เล่นตัวสิ เราต้องเล่นตัว บอกนางไปเลยว่า ไม่ค่ะ อยากได้ 600เดี๋ยวหาดูก่อน ค่อยๆ หันหลังเดินกลับ (มองเป็นภาพสโลว) ค่อยๆเดินก้าวช้าให้มากที่สุด ซักพักได้ยินเสียงตามหลังมาว่า “ก็ด้ายยยยยยย” นี่ละเสียงที่หนูต้องการ สรุปว่า ได้ราคาตั๋ว one day trip มาในราคา 600 บาท x 2 ก็ 1200 บาท สุขสมอารมณ์หมาย ภาระกิจสำเร็จ one day trip ที่ได้ เป็นทัวร์ 7 เกาะค่ะ (เกาะห้อง, ลากูน, เกาะผักเบี้ย,เกาะไร่, เกาะยาวน้อย, เกาะยาวใหญ่, หาดทับแขก, เกาะลาดิง)

เมื่อภาระกิจตามล่า one day trip สำเร็จ ท้องก็ร้องหาอะไรกินดีกว่า เราขับมอเตอร์ไซด์ไปที่ตัวเมืองกระบี่ ระยะทางประมาณ 15 กิโลได้แต่แว๊นบอย สก็อยเกิร์ลอย่างเราก็ไม่ยั่น

นี่คือจุดประทับใจจุดหนึ่งตอนที่ขับผ่าน มันประทับใจจริงๆ นะคะโทรไปเล่าให้น้องชายฟังเหมือนคนบ้า จะว่าเว่อร์ก็เว่อร์ละค่ะ มันสวยจริงๆ แบบไม่เคยคิดว่าจะมีวิวแบบนี้ในโลกถือว่าจุดนี้เป็นจุดบันดาลใจที่ทำให้เราออกเที่ยว เป็นอานิสงส์ให้มีอีกหลายๆทริปตามมา งง ใช่มั้ยล่ะ เจ้าของกระทู้มันเว่อร์แล้ว รูปมันสวยตรงไหน ก็นี่แหละค่ะที่เป็นแรงบันดาลใจ เพราะภาพที่ถ่ายมา มันถ่ายยังไงก็ไม่สวยพยายามอยู่หลายมุมจนฉุกคิดขึ้นมาได้ นี่มันบนถนนใหญ่นะ รถจะเอาไปกินซะแล้ว ในการท่องเที่ยวบางภาพบางบรรยากาศ เราอธิบายไม่ได้ด้วยคำพูด ด้วยรูปภาพใดๆ ต้องมามองด้วยตามตัวเองค่ะช่องเขาตรงจุดนี้เป็นเหมือนภาพ 3 มิติเลยค่ะ มันเหมือนไม่ใช่โลกมนุษย์ 555(อธิบายซะเว่อร์) แต่มันก็สวยจริงๆ นะคะ แบบบรรยายไม่ได้นักท่องเที่ยวคนไหนเป็นเหมือนเจ้าของกระทู้บ้างคะมาช่วยยืนยันหน่อยว่าเวลาไปเจออะไรสวยๆ แล้วมันอธิบายไม่ได้ถ่ายยังไงก็ไม่สวยมันเป็นยังไง สรุปไปดูเองนะ แล้วจะรู้.....


ขับไปจนถึงตัวเมืองกระบี่ด้วยความหิวโหย ไม่ได้ถ่ายรูปมาซักกะภาพแต่ของกินเยอะมาก ก็ตัวเมืองอะนะ มีโรตีเจ้าอร่อยที่ไม่ได้กิน เพราะว่าคนเยอะถามคนรอต่อแถวเค้าบอกว่าเจ้านี้ลูกค้าเยอะทุกวัน 365 วัน มีอาหารใต้ในตลาดมากมายกินซะพุงจะแตก แสนจะถูก หลังจากอิ่มหนำสำราญขับรถกลับโรงแรมกันดีกว่า แอบตื่นเต้นพรุ่งนี้จะได้ออกสู่ทะเลกว้างแล้วววจะนอนหลับมั้ยเนี่ย

วันนี้ชมทัศนียภาพบนถนนไปก่อนนะคะ


เขียนมาซะยืดยาว ไว้รอชมทะเลกันตอน 2 นะคะ

Create Date : 28 มิถุนายน 2558
Last Update : 13 ตุลาคม 2558 12:18:17 น.
Counter : 1081 Pageviews.

0 comments
กรุงเวียนนา คนเคยผ่านมหาสมุทร
(20 พ.ย. 2564 10:48:14 น.)
วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายแว่นขยันเที่ยว
(19 พ.ย. 2564 00:41:43 น.)
เปิดทุ่งทานตะวันไร่มหาราช จังหวัดลพบุรี สมาชิกหมายเลข 5722835
(17 พ.ย. 2564 21:28:54 น.)
แบกกล้องล่องอันดามัน เที่ยวเกาะสิมิลันแต่พักภูเก็ต : ) MirinVibes
(16 พ.ย. 2564 15:49:18 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jikkegodhji.BlogGang.com

jikkegodhji
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด