ฮาร์เลย์ เลน กับชีวิตใหม่ในรั้วโรงเรียน
เมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมล์ของอังกฤษตีแผ่เรื่องราวของหนูน้อย ฮาร์เลย์ เลน เด็กชายวัย 4 ขวบจากอังกฤษ ที่ต้องกลายเป็นคนพิการทั้งแขนและขา หลังจากการป่วยเป็นโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบเมื่อปีที่แล้ว

และในปีนี้ ฮาร์เลย์ เลน ต้องเข้าโรงเรียนเป็นปีแรก ทำให้ อดัม และ ซาแมนต้า เลน พ่อและแม่ของฮาร์เลย์ รู้สึกกังวลเกี่ยวกับชีวิตในโรงเรียนของฮาร์เลย์มาก เพราะพวกเขาคิดว่าลูกอาจเผชิญกับบรรดาเพื่อน ๆ ที่ล้อเลียนว่าเขาเป็นคนพิการ แต่แล้วเมื่อวันแรกของการเป็นนักเรียนมาถึง ทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นอย่างที่อดัมและซาแมนต้าคาดคิด เพราะฮาร์เลย์กลับร่าเริงแจ่มใสและเข้ากับเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนได้ดี รวมถึงชอบไปโรงเรียนอีกด้วย

โดยอดัม ได้เปิดเผยว่า ฮาร์เลย์ป่วยเป็นโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบจนต้องตัดแขนและขา อีกทั้งหัวใจของเขายังหยุดเต้นไปถึง 3 ครั้งเลยทีเดียว แต่ก็รอดชีวิตมาได้ และตั้งแต่ฮาร์เลย์สูญเสียแขนและขาไป อดัมจะบอกลูกเสมอว่าลูกจะต้องยืนให้ได้ด้วยตัวเอง และใช้ชีวิตอยู่ในสภาพนี้ให้ได้ ซึ่งฮาร์เลย์ก็เข้มแข็งมาก เขาพยายามใช้ชีวิตอย่างเด็กปกติ และกลับมาร่าเริงสดใสเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังพยายามทำอะไรให้ได้เหมือนคนปกติทั่วไปทำ และเขาก็ทำได้ดีเลยทีเดียว

ในแต่ละวัน ฮาร์เลย์จะใช้วีลแชร์และขาเทียมในการเคลื่อนที่ไปที่ต่าง ๆ โดยบางวันก็จะใส่แขนเทียมบ้าง หรือบางวันก็ไม่ใส่ และตอนนี้เขาได้กลายเป็นเด็กที่ป๊อปปูล่าร์ที่สุดในโรงเรียนไปแล้ว เพราะมีแต่เพื่อน ๆ สนใจและให้ความช่วยเหลือเขา อีกทั้งฮาร์เลย์เองก็เป็นเด็กฉลาดกล้าพูด และใช้ชีวิตเหมือนเด็กปกติทั่วไปทุกประการ ซึ่งหลังจากที่ไปรับฮาร์เลย์กลับมาจากโรงเรียน ฮาร์เลย์จะพูดตลอดว่ามันเป็นชีวิตใหม่ของเขา และเขาชอบชีวิตในโรงเรียนมาก ๆ นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี ที่ตอนนี้ครอบครัวของฮาเลย์เองก็เริ่มไม่ต้องเป็นห่วงแล้วว่า เขาจะมีปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวันในโลกภายนอกอย่างที่เคยวิตกมาตลอด


หนูน้อย Harley Slack น้องน่ารัก และเข้มแข็งมากจริงๆ ค่ะ ^________^
แต่ก็แอบน้ำตาซึมไม่ได้ T___T
ขอให้หนูมีสุขภาพที่แข็งแรงนะจ๊ะ

ขอขอบคุณที่มาจาก
//hilight.kapook.com/view/52440


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก menmedia.co.uk . Facebook Harley Slac , Harley Slack FundCreate Date : 30 กันยายน 2553
Last Update : 30 กันยายน 2553 19:47:40 น.
Counter : 1263 Pageviews.

0 comments
10 ต.ค. 64 เจ็บฝ่าเท้า kae+aoe
(15 ต.ค. 2564 08:31:04 น.)
11 ต.ค. 64 น้องซี ฉีดวัคซีนเข็ม 2 kae+aoe
(15 ต.ค. 2564 10:54:33 น.)
8 ต.ค. 64 สอบวันสุดท้ายค่ะ kae+aoe
(13 ต.ค. 2564 16:52:31 น.)
7 ต.ค. 64 ติวสอบ kae+aoe
(13 ต.ค. 2564 08:30:53 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aliceinnonwonderland.BlogGang.com

อลิซ ในดินแดนไม่มหัศจรรย์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด