สนามกอล์ฟ ที่แปลกที่สุดในโลก
The Coeur d'Alene Resort Golf Course
สนามกอล์ฟลอยน้ำ (หลุม 14 พาร์ 3) - รัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา

การขนานนามจาก "กอล์ฟ ไดเจสท์" ว่ามีความสวยงามและโดดเด่นมากที่สุด สิ่งที่ทำให้สนามกอล์ฟแห่งนี้แตกต่างจากสนามกอล์ฟทั่วๆ ไปก็คือ การที่มีหลุม 14 ลอยอยู่กลางน้ำ (ต้องนั่งเรือ Putter Boat เข้าไป) ซึ่งทางเจ้าของอ้างว่าเป็นพาร์ 3 ลอยน้ำแห่งเดียวในโลก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ //www.deckchair.com/355/
Brickyard Crossing Golf Course
สนามกอล์ฟแทรกอยู่ภายในสนามแข่งรถ (หลุมที่ 7-10) - เมืองอินเดียนาโปลิศ รัฐอินเดียนา สหรัฐอเมริกา
ใครจะไปนึกว่าภายในสนามแข่งรถระดับเวิลด์คลาสระยะทาง 2.5 ไมล์
(4 ก.ม.) ที่สามารถรองรับผู้ชมได้มากกว่า 250,000 คน อย่างสนาม "อินเดียนาโปลิศ มอเตอร์ สปีดเวย์" ซึ่งมีกิจกรรมการแข่งขันต่างๆ
ตลอดทั้งทั้งปี จะมีสนามกอล์ฟ (4 หลุมจากทั้งหมด 18 หลุม)
ของ "Brickyard Crossing Golf Resort" ซึ่งออกแบบโดยนายพีท ดาย
แทรกตัวอยู่ภายใน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ //www.brickyardcrossing.com/


Legend Golf & Safari Resortสนามกอล์ฟสุดเอ็กซ์ตรีมที่ต้องขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปตีหลุม 19 พาร์ 3 - จังหวัดลิมโปโป แอฟริกาใต้หากนักกอล์ฟท่านใดมีโอกาสไปเยือน "Entabeni Safari Conservancy" ที่ประเทศแอฟริกาใต้ น่าจะลองไปพักที่ "The Legend Golf Resort" ดูสักครั้ง เพราะที่นั่นเป็นที่ตั้งของสนามกอล์ฟ 18 หลุมระดับเวิลด์คลาส ที่มีความยาวมากที่สุดในแอฟริกา (8 ก.ม.) ออกแบบโดยนักกอล์ฟชั้นนำของโลกจำนวน 18 คน
แต่ถ้ายังไม่ท้าทายพอ ที่นั่นเขาก็มี ‘Extreme 19th Hole’ หรือหลุม 19 สุดเอ็กซ์ตรีม ไว้ให้ประลองฝีมือซึ่งข่าวดีก็คือ มันเป็นพาร์ 3 (ที่ได้ชื่อว่ายาวที่สุดในโลก) แต่ข่าวร้าย...คุณต้องขึ้นเฮลิคอปเตอร์ขึ้นไปตีบนยอดเขา Hangslip ที่อยู่ห่างจากกรีนรูปแผนที่แอฟริการาวครึ่งกิโลเมตร ซึ่งถ้าหากใครทำโฮล-อิน-วันได้สำเร็จล่ะก็ จะมีเงินรางวัลติดกระเป๋ากลับบ้านมากถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 33 ล้านบาท) เลยทีเดียว


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ //www.legend-resort.com/


ฝั่งซ้ายสวีเดน ฝั่งขวาฟินแลนด์
Green Zone Golf Clubสนามกอล์ฟนานาชาติของแท้
อยู่บนพรมแดนระหว่างประเทศฟินแลนด์และสวีเดน (ฝั่งละ 9 หลุม)สนามกอล์ฟในเมือง Lappi ประเทศฟินแลนด์แห่งนี้ ถ้าหากมองเผินๆ ก็แลดูเหมือนสนามกอล์ฟธรรมดาทั่วไปที่ไม่ค่อยมีอะไรโดดเด่นมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าในบางช่วงของปี คุณสามารถตีกอล์ฟที่นี่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน (ถึงตี 2) เพราะพระอาทิตย์จะไม่ตกดินเลยเป็นเวลาหลายเดือน และที่สำคัญสนามกอล์ฟแห่งนี้ตั้งอยู่บนพรมแดนระหว่างประเทศฟินแลนด์และสวีเดน (ฝั่งละ 9 หลุม) คุณจึงได้ตีกอล์ฟถึง 2 ประเทศในวันเดียวกัน


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ //www.golfeurope.com/euro_clubs/green_zone/index.htmCoober Pedy Opal Fieldsสนามกอล์ฟไร้หญ้า
ที่ Coober Pedy ในรัฐออสเตรเลียใต้ ประเทศออสเตรเลีย"Coober Pedy" เป็นเมืองเหมืองแร่โอปอลเล็กๆ ในรัฐออสเตรเลียใต้ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง ทั้งนี้เนื่องจากคนในท้องถิ่นส่วนใหญ่อาศัยอยู่ใต้ดินเพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนจากแสงแดดที่แผดเผาตลอดทั้งปี แต่ที่นี่ก็ยังอุตส่าห์มีสนามกอล์ฟกับเขาด้วยด้วยความที่แถวนั้นร้อนจัดจนไม่มีหญ้าขึ้นสักต้น นักกอล์ฟจึงต้องพกแผ่นหญ้าเทียมติดตัวสำหรับใช้เวลาทีออฟ และด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดนักกอล์ฟส่วนใหญ่จึงนิยมมาเล่นกอล์ฟที่นี่ในช่วงเวลากลางคืนโดยใช้ลูกกอล์ฟชนิดพิเศษแบบเรืองแสงแทนลูกกอล์ฟธรรมดาทั่วไปงงง* ชมคลิปบ้านและโรงแรมใต้ดิน รวมทั้งสนามกอล์ฟในเมืองนี้ได้ที่นี่

Nullarbor Links
สนามกอล์ฟ 18 หลุม ยาวที่สุดในโลก (1,365 ก.ม.) -
แนวชายฝั่งในรัฐออสเตรเลียใต้เชื่อหรือไม่ว่าสนามกอล์ฟ 18 หลุม พาร์ 72 แห่งนี้ มีความยาวถึง 1,365 กิโลเมตร ทอดตัวตามแนวชายฝั่งของรัฐออสเตรเลียใต้ ที่นี่เพิ่งเปิดบริการเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และได้รับการขนานนามอย่างเป็นทางการว่าเป็นสนามกอล์ฟ "ยาวที่สุดในโลก" โดยมีระยะห่างระหว่างหลุมโดยเฉลี่ยถึง 66 กิโลเมตร (มี 2 หลุมที่ระยะห่างระหว่างกันมากถึง 200 ก.ม.)ด้วยเหตุนี้ ผู้เล่นจึงจำเป็นต้องใช้รถยนต์ชนิดอื่นที่มีประสิทธิภาพมากกว่า
"รถกอล์ฟ" เพื่อให้สามารถเล่นจนครบ 18 หลุมภายในเวลา "4 วัน"
(หรือมากกว่า)ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ //www.nullarborlinks.com/
Stone Harbor Golf Clubสนามกอล์ฟธีม ‘Clashing Rocks’ (หลุม 7 พาร์ 3) - นิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกาสนามกอล์ฟ 18 หลุมแห่งนี้ออกแบบโดยนายเดสมอนด์ มัวร์เฮด ซึ่งได้รับการว่าจ้างให้ออกแบบสนามกอล์ฟที่มีความโดดเด่นแตกต่างจากสนามกอล์ฟทั่วไปตั้งแต่สมัยเมื่อ 20 กว่าปีก่อน แต่คงไม่มีหลุมไหนที่จะทำให้นักกอล์ฟสับสนตาลายเท่ากับหลุม 7 พาร์ 3 ที่กรีนถูกออกแบบให้มีรูปทรงคล้ายเรือที่ตั้งอยู่กลางน้ำ ขนาบข้างด้วยกับดักรูปฟันปลาที่สามารถพุ่งเข้าชนกรีนได้ทุกเมื่อ จึงให้ความรู้สึกลุ้นระทึกคล้ายกำลังล่องเรือผจญภัยใน ‘Clashing Rocks’ (ภูเขาชนกัน) ตามตำนานเทพเจ้าของกรีก-โรมัน
กรีนดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากภาพยนตร์เรื่อง "อภินิหารขนแกะทองคำ" หรือ Jason And The Argonauts ปัจจุบันกำลังอยู่ในระหว่างการออกแบบใหม่ เพราะสร้างความสับสน หงุดหงิด และทำลายสมาธิของเหล่านักกอล์ฟ มากกว่าให้ความรู้สึกตื่นเต้นประทับใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ //www.stoneharborgolf.com/sites/courses/layout9.asp?id=660&page=36344หมายเหตุ:


สนามกอล์ฟแปลกๆ ที่นำมาให้ชมกันในวันนี้ คัดเลือกเฉพาะสนามกอล์ฟที่เปิดให้คนทั่วไปหรือสมาชิกได้เข้ามาเล่น จึงไม่ได้นำสนามกอล์ฟของทหารอเมริกันที่ตั้งอยู่บนพรมแดนระหว่างเกาหลีเหนือ-ใต้ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสนามกอล์ฟ "อันตรายที่สุดในโลก" (เล่นๆ อยู่อาจเจอลูกปืนและระเบิด) หรือสนามกอล์ฟน้ำแข็งในกรีนแลนด์ที่ใช้สำหรับแข่งขัน "เวิลด์ ไอซ์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ" มารวมไว้ ณ ที่นี้ขอขอบคุณที่มาจาก //www.deckchair.com/355/

และผู้โพสที่เวป @cloud คุณ มะเขือยาว ด้วยนะคะCreate Date : 11 กันยายน 2553
Last Update : 11 กันยายน 2553 23:59:33 น.
Counter : 2741 Pageviews.

0 comments
TotalEnergies BWF Sudirman Cup 2021 The Kop Civil
(9 ต.ค. 2564 12:13:11 น.)
รายการชิงแชมป์โลกรุ่น U18 หญิง (สรุปพวก Best ต่างๆของทีมไทยและสรุปผลรอบสุดท้าย) whitecrown
(1 ต.ค. 2564 03:51:23 น.)
เตรียมตัวไปชมเกมSeahawks@Vikings พรุ่งนี้ โอพีย์
(26 ก.ย. 2564 03:15:56 น.)
Monday Night NFL ไลน์ออนส์เยือนถิ่นหัวเนย กระดิ่งลมเอะโดะ สีแดงยามค่ำคืน
(21 ก.ย. 2564 07:14:06 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aliceinnonwonderland.BlogGang.com

อลิซ ในดินแดนไม่มหัศจรรย์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด