ภาพจริงหรือ Photoshop ภาค 1
ใครที่ได้เห็นภาพนี้อาจจะมองว่า"แล้วประเด็น มันอยู่ตรงไหน?" ก็แค่เอารูป2รูปมารวมกัน ระหว่างรูปเรือขนน้ำมันขนาดยักษ์กับรูปเมืองเล็กๆเมืองนึงที่ดูสงบดีแต่ความจริงแล้วมันคือภาพเดียวกัน ภาพนี้เป็นรูปภาพของเรือ The Pasha Bulker เป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากสภาพอากาศที่ย่ำแย่บวกกับกั ปตันมัวแต่กินอาหารเช้า อยู่ด้วย -*- ทำให้เรือขึ้นมาเกยตื้นที่ชายฝั่งของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลยทีเดียว


Winner of the "Turn Your Neighborhood into Mordor" Photoshop Contest

ภาพนี้เป็นการเพ้นท์พื้นถนนบริเวณละแวกบ้านของEdgar Mueller หลอกตาได้เนียนจริงๆChristmas Tree Decorations in Morocco
นี่อาจจะดูเหมือนเป็นการโฟโต้ช็อปอย่างลวกๆของพ่อที่ ขี้เกียจคนนึงเพื่อที่จะตอบคำถามของลูกว่า"พ่อคับ ลูกแพะมันมาจากไหนคับ?" แต่นี่เป็นรูปถ่ายจริงซึ่งถูกถ่ายจากแพะจริงในประเทศโมร็อกโก เมื่ออาหารบนพื้นดินเริ่มเหลือน้อยลง สัตว์มีกีบมันก็จะเรียนรู้ที่จะปีนต้นไม้เพื่อหาอาหารเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตัวเองประติมากรรมนี้เป็นผลงานของศิลปินผู้สร้าง สรรค์คนนึงได้ทำศิลปะแห่งเงาโดยใช้ขยะ ต้องจัดวางตำแหน่งอย่างดีเพื่อที่จะได้เงาในลักษณะแบบนี้


ถ้าคุณเป็นโรงกลัวแมงมุม และกำลังหายใจไม่สะดวกจากการที่กำลังมองผลงานของแมงมุมยักษ์อยู่ อย่าวิตกไป จริงๆแล้วมันเป็นใยแมงมุมที่มีขนาดใหญ่มโหฬารซึ่งประ หลาดมาก เกิดขึ้นจากแมงมุมล้านๆตัวชักใยร่วมกัน ซึ่งเมื่อก่อนวิทยาศาสตร์คิดว่ามันไม่น่าเป็นไปได้

The Streets As Seen by Salvador Dali

ตึกที่ดูเหมือนมันกำลังละลายนี้จริงๆแล้วใน เป็นแค่ตึกธรรมดาเท่านั้น แต่ถูกคลุมด้วยผ้าใบผืนขนาดยักษ์ซึ่งถูกทาสีด้วยดีไซน์แบบDali มันเอาไว้คลุมตึกอพาร์ทเม้นท์ซึ่งอยู่ในระหว่างการปรับปรุง ที่Parisต้องชมคนฝรั่งเศสเลย ที่หาวิธีมาปกปิดการก่อสร้างที่ไม่น่าดูแถมยังหลอกพวกคนที่เดินผ่านมาให้งงได้อีกด้วย
A Water Park Designed by MC Escher

ทันทีที่คุณรู้ว่าพวกเขาทำมันได้ยังไง วิธีก็คือ มันมีท่อซ่อนอยู่ในน้ำที่พุ่งลงมานั้น ท่อน้ำก็มีหน้าที่ทั้งเป็นฐานให้ก็อกแล้วก็ส่งน้ำขึ้ นไปด้านบนด้วย จากนั้นน้ำก็ไหลลงมาจากด้านบน กลบท่อหมดจนเราไม่เห็นท่อส่งน้ำขึ้นไปด้านบน

Scientists Combine Human and Slinky DNA

สิ่งที่เราเห็นเหมือนจะเป็นแอปพลิเคชั่นธรรมดาๆของเอฟเฟค"blind"ในโปรแกรมโฟโต้ช็อปแต่จริงๆแล้วมันเป็นขั้นบันไดของพิพิธภัณฑ์ศิลปะของรัฐฟิลาเดลเฟีย ถูกตกแต่งเพื่องานนิทรรศการDaliและเพื่อทำให้คนที่เดินผ่านไปมารู้สึกหวาดกลัวWhat Icebergs Do to Hide Their Holiday Weight
ภูเขาน้ำแข็งนี้ถูกพบใน ชายฝั่งแอฟริกาใต้ ลายทางยาวๆที่เห็นนั้นเกิดจากการตกตะกอนหรืออาจเป็นพวกตัวเคย(krill)ที่ตาย แล้วซึ่งติดอยู่ในชั้นน้ำแข็งมาเป็นเวลานาน
A Glitch in the Matrix
โครงรูปรถชิ้นนี้เป็นประติมากรรมซึ่งทำจากโครงเส้น ลวด ถูกสร้างขึ้นมาโดยศิลปินที่ชื่อBenedict Radcliffe และเราหมายถึงว่ามันทำมาจากเส้นลวดจริงๆ

มี รายงานว่า มันเคยโดนใบสั่งด้วย จากการที่จอดในที่ที่ห้ามจอด

And in Season 6 of Lost, They Reveal That the Island is Actually an Ocean

ที่เราเห็นอยู่นี้เป็นปกอัลบั้มในยุค 80ซึ่งเป็นภาพ ที่ไม่ได้ถูกตกแต่ง มันถูกถ่ายที่Salar de Uyuniในประเทศโบลิเวียที่ซึ่งเป็นทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภาพนี้เกิดจากน้ำขังในระดับตื้นซึ่งทำให้คนสามารถไปยืนได้ ทำให้ดูเหมือนว่ายืนบนน้ำได้ มันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นที่นิยมมาก
God's Sand Art


มันดูเหมือนเป็นการวาดภาพแบบแย่ๆ แต่ จริงๆแล้วมันคือการก่อตัวของคลื่นโขดหินในอริโซน่า ซึ่งเกิดมาจากสันทรายในสมัยก่อนได้ถูกลมพัดจนเกิดเป็นลวดลายอย่างที่เห็น และทำให้เรามองเห็นเป็นภาพลวงตา ไม่ได้พูดเล่นนะ ทุกรูปที่เห็นมันอาจจะดูเฟค
รวมไปถึงรูปข้างล่างนี่ด้วย
More Nightmare Fuel for Kids Who Are Scared of the Bathtub


อาจจะดูเหมือนเป็นการทำตลกๆที่เกี่ยวกับเอฟเฟคภาพสะท้อน โดยการเอาเป็ดยางที่ดูตลกๆมาปะทับบนรูปท่าเรือซึ่งมีเรืออยู่เต็มไปหมด แต่มันไม่ใช่อย่างงั้น ศิลปินชื่อ Florentijn Hofmanได้สร้างเป็ดยางซึ่งมีความสูง100ฟุตและเอามาไว้ในน้ำ

ทำขึ้นมาทำไมน่ะหรือ ตามคำบอกกล่าวของศิลปิน เค้าบอกว่า"เป็ดยางลอยน้ำซึ่งดูเป็นมิตรตัวนี้จะช่วงให้คนรู้สึกผ่อนคลายจาก ความตึงเครียดทันทีรู้ตัวว่าเกิดความเครียด เป็ดยาวตัวเนี้ยมันดูอ่อนโยน เป็นมิตรและเหมาะกับทุกวัยThe Ent Nursery

มนุษย์ต้นไม้ที่ดูเหมือนของปลอมอันน่าขำนี้ถูกทำมา จากเทคนิคที่เรียกว่าการจัดท่าทางให้กับต้นไม้ ต้นไม้เหล่านี้จะถูกมัดไว้และถูกทำการทาบกิ่งเวลามันโต จากนั้นก็ดัดมันไปในรูปแบบที่ตลกๆตามที่ต้องการขอขอบคุณที่มา จาก postjung ด้วยนะคะCreate Date : 08 กรกฎาคม 2553
Last Update : 8 กรกฎาคม 2553 19:30:55 น.
Counter : 2117 Pageviews.

3 comments
หญ้าไผ่จืด (ไผ่ร้อยกอ) POGONATHERUM PANICEUM (LAMK) HACK. ภาวิดา คนบ้านป่า
(12 ต.ค. 2564 11:05:30 น.)
สำนวนที่น่าสนใจในนวนิยาย (ตอนที่ 2 ) อาจารย์สุวิมล
(11 ต.ค. 2564 17:58:00 น.)
ดูกร,  ดูก่อน. สมาชิกหมายเลข 6393385
(9 ต.ค. 2564 09:19:19 น.)
ชีวิตการศึกษาม.ปลายแบบญี่ปุ่น (เทียบกับไทย) AmeRan
(6 ต.ค. 2564 02:15:54 น.)
  
เคยเห็นกระทู้ในพันทิปครับ

แต่ก้อนน้ำแข็งก้อนนั้นน่ะ น่ากินเนอะ

อาจจะมีสัตว์ดึกดำบรรพ์อยู่ในนั้นก็ได้แฮะ

เอาน้ำหวานไปราด แล้วกัดกร๋วมๆ

อร่อย
โดย: อิ ส ร ะ ช น ตั ว โ ต เ ต็ ม วั ย . . ไม่ ใ ช่ ใ ค ร . . . มัน คื อ . . (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:32:09 น.
  
หวาดดีค่ะ คุณ เป็ดสวรรค์

พูดถึงน้ำแข็งแล้ว นึกถึง น้ำแข็งไสเลยค่ะ อิอิ
มีขนมปังหน่อยนะคะ น่ากินมากๆๆ

โดย: อลิซ ในดินแดนไม่มหัศจรรย์ วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:43:27 น.
  
ชอบก๊อกนี้
โดย: 123 IP: 192.168.0.21, 110.164.241.206 วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:36:55 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aliceinnonwonderland.BlogGang.com

อลิซ ในดินแดนไม่มหัศจรรย์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด