ภาพจริงหรือ Photoshop ภาค 2
It's the Tasmanian Devil, Get in the Car

นี่เป็นรูปถ่ายพายุทอร์นาโดที่เกิดขึ้นเองตาม ธรรมชาติซึ่งดูคล้ายภาพแต่งที่ถูกทำขึ้นอย่างในหนังท ีวี แต่ถ้าภาพนี้เป็นภาพปลอม งั้นก็คงหมายความว่า National Geographicโกหกเราแล้วล่ะ พายุลูกนี้สูง4,000ฟุตในรัฐแคนซัส

Mom, Dad, I'd Like You to Meet my New Girlfriend


ภาพนี้เคยถูกมองว่าเฟค ซึ่งดูแล้วมาจากโฆษณาขายของในนิตยสารบางฉบับ เกี่ยวกับอะไรซักอย่างนี่แหละ แต่ความจริงแล้ว มันเป็นรูปของหมีที่ชื่อBrutusและครอบครัวที่ดูแลมัน เป็นสัตว์เลี้ยง Brutus เป็นหมีของCasey Anderson นักแสดงจากเรื่อง"Expedition Grizzly" จุดประสงค์หลักของเค้าก็คือต้องการจะแสดงให้เห็นว่าห มียักษ์ไม่ใช่สัตว์กิน คนที่อันตรายอย่างที่คิด

Why Buy a New Camera When You Can Strap the Hubble Telescope to the Front of Your Handheld?


นี่เป็นเลนส์กล้องจริงๆ จากผู้ผลิต Sigma ^^

The Large Hadron Collider's First Victim

นี่คือผู้หญิงซึ่งมีรอบเอวเล็กมาก เธอชื่อว่า Cathy Jung เธอมีรอบเองแค่15นิ้วเท่านั้น
The World's Most Apathetic Optical Illusion


นี่เป็นภาพลวงตาที่หายากซึ่งไม่สนใจว่าคุณจะประทับใจ มันหรือไม่
ในตอนแรกคุณอาจจะคิดว่านี่เป็นการตกแต่งโฟโต้ช็อปโดย ใครบางคนที่ไม่เอาไหน ทางด้านคณิตศาสตร์เลยจริงๆ จนกว่าคุณจะลองขยับไปอยู่ด้านข้าง จึงจะค้นพบได้ว่า นี่มันกลุ่มกองเศษของที่ไม่ใช้แล้วชัดๆงานชิ้นนี้ใช้เวลาทำถึง2อาทิตย์เลยทีเดียวThat Thing That Nobody Understood in the Ending of 2001: A Space Odyssey


นี่เป็นตัวอย่างอันคลาสสิคเลย จากคำพูดที่ว่า "คุณคงไม่เชื่อหรอก ว่าไม่ได้ถูกตกแต่งด้วยphotoshop" หน้าปกแมกกาซีนปี1965เล่มนี้เป็นที่สงสัยว่าเป็นภาพป ลอมหรือเปล่า นี่เป็นภาพแรกๆเลยที่ถูกถ่ายด้วยกล้องendoscopeเพื่อ ให้เห็นถึงการดำรง อยู่ของทารกในครรภ์ มันน่าอัศจรรย์มากที่ได้รู้ว่าจุดเริ่มต้นของมนุษย์ทุกคนนั้นเริ่มด้วยการ ว่ายน้ำหนีเพื่อเอาชีวิตรอดจาก interstellar jellyfish

Night of the Lepus


เราไม่รู้ว่าจะรู้สึกตกใจหรือรู้สึกเอ็นดูมัน ดี สำหรับสิ่งที่เราเพิ่งเคยเห็นนี้ จนกระทั่งเราได้รู้ความเป็นมาของมัน อย่างแรกที่ทำให้เราตกใจเลยก็คือ มันมีจริง มีแม้กระทั่งวิดีโอ เลี้ยงโดยชายคนนึงในประเทศ Germany… เพื่อไว้เป็นอาหาร

Miners from Lilliput Explore the Interior of a Geode

เป็นภาพถ่ายจริง ซึ่งถ่ายในถ้ำคริสตัลในประเทศMexico
ภาพนี้ เชื่อว่ามันเป็นการรวมตัวกันของน้ำแร่จำนวนมากและอุณหภูมิ ความร้อนที่สูงจึงทำให้ เกิดการเปลี่ยนแปลงการเติบโตของคริสตัลมากเกินปกติ

A Rare Shot of the Endangered African What the is That


ที่เราเห็นเป็นรูปหน้าsmileyที่ร่อนอยู่ใน อากาศแถวๆกลางป่านั้น จริงๆ แล้วมันคือBird of Paradise รอยสีฟ้าๆนั้นอยู่ตรงแผงขนหน้าอกมัน มันจะพองขึ้นเพื่ออวดรูปร่างให้สาวๆ ดู ^^

The Mensa Headquarters has an Entrance Exam

ตึกนี้อยู่ในประเทศยูเครนซึ่งมีกระดานครอสส์เวิร์ด สูง100ฟุตขนาดยักษ์อยู่ด้านข้างตึก ใช่แล้ว มันสามารถเล่นได้ด้วย เราคิดว่าถ้าคุณพยายามที่จะปีนขึ้นไปเพื่อพ่นสีใส่มัน คงมีบางคนจะต้องยิงคุณร่วงลงมาแน่ๆ

คำใบ้นั้นถูกซ่อนอยู่รอบๆตัว เมืองและในแต่ละคืนคำตอบจะถูกส่องสว่างขึ้นมา
"You Need to Disguise Your Truck. Use This Giant Afro."


ดูเหมือนจะเป็นความพยายามอย่างมากที่จะให้รถบรรทุกขนาดปกติขนเปลือกข้าวโพด อันมหึมาโดยผ่านการทำโฟโต้ช็อป แต่วันนึ งReuters ก็ได้พบว่า มันเป็นรูปภาพจริงจากประเทศโซมาเลีย พวกเค้าไม่มีรัฐบาลที่จะมาคอยคุมกฎจราจร(คุณสามารถขับเลนซ้ายหรือขวาก็ได้ ตามต้องการ) น่าเศร้าใจที่มันไม่มีกฎที่จะระบุว่า"คุณจะสามารถขนข้าวโพด ขึ้นรถบรรทุกได้สูงสุดจำนวนแค่ไหน" ดังนั้นคนท้องถิ่นเลยคิดว่า"งั้นก็คงขนขึ้นรถบรรทุกได้ทั้งหมดน่ะแหละ
"Hey Steve, You Remember That Scene in Independence Day..."

เป็นรูปๆ นึงในหลายๆ รูปจากอิรัก ในภาพคือพายุทะเลทรายเมื่อปี2005
(คนถ่ายบอกว่าใช้เวลาเพียงแค่3นาทีเท่านั้ มันก็มาปกคลุมไปทั่วตัวเค้าแล้ว)ขอขอบคุณที่มาจาก postjung นะคะCreate Date : 08 กรกฎาคม 2553
Last Update : 8 กรกฎาคม 2553 19:48:21 น.
Counter : 1238 Pageviews.

0 comments
爱与不爱 Ài yǔ bù ài รักกับไม่รัก Kavanich96
(14 ต.ค. 2564 03:35:52 น.)
อนันตริยกรรม toor36
(11 ต.ค. 2564 00:03:03 น.)
สำนวนที่น่าสนใจใน นวนิยาย เรื่อง คู่กรรม อาจารย์สุวิมล
(26 ก.ย. 2564 18:56:42 น.)
เที่ยวปราจีนบุรี : ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศก์ ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.ย. 2564 15:33:50 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aliceinnonwonderland.BlogGang.com

อลิซ ในดินแดนไม่มหัศจรรย์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด