10 สุดยอดโรงแรมของคนดัง
“10 สุดยอดโรงแรมคนดัง” ซึ่งเว็บไซต์ “ทริปแอดไวเซอร์” แห่งสหรัฐอเมริกา ผู้ให้บริการข้อมูลด้านการท่องเที่ยวทั่วโลก ได้รายงานเอาไว้


1.มิชชั่น รานช์ รีสอร์ท (Mission Ranch Resort) ของ “คลินท์ อีสต์วู้ด”
เมืองคาร์เมล (หรือ คาร์เมล-บาย-เดอะ-ซี) มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา


“คลินท์ อีสต์วู้ด” นักแสดง ผู้กำกับ และอดีตนายกเทศมนตรีเมืองคาร์เมล (ช่วงปีค.ศ. 1986-88 หรือ พ.ศ. 2529-31) เป็นเจ้าของ “มิชชั่น รานช์ รีสอร์ท” ซึ่งตั้งอยู่บนทุ่งปศุสัตว์เก่าแก่เนื้อที่ 22 เอเคอร์ (56 ไร่) เดิมที พื้นที่ในบริเวณดังกล่าวเคยเป็นฟาร์มโคนมมาช้านาน แต่ในช่วงที่ “คลินท์ อีสต์วู้ด” ดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรี ได้มีนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เข้ามาติดต่อขอซื้อที่ดินบริเวณดังกล่าวเพื่อ พัฒนาให้เป็นคอนโด… “คลินท์ อีสต์วู้ด” ต้องการรักษาสภาพความเป็นทุ่งปศุสัตว์เอาไว้ จึงควักกระเป๋าซื้อที่ดินด้วยตัวเองแล้วพัฒนาให้กลายเป็นรีสอร์ทเล็กๆ ขนาด 31 ห้อง ที่รายล้อมด้วยทุ่งปศุสัตว์ แต่ก็อยู่ไม่ห่างจากชายหาดและตัวเมืองมากนัก นอกจากนี้ เขายังมีบ้านส่วนตัวใกล้ๆ กับรีสอร์ท จึงมักแวะไปทักทายแขกผู้มาเยือนเป็นครั้งคราว
2. ซันแดนซ์ รีสอร์ท (Sundance Resort) ของ “โรเบิร์ต เรดฟอร์ด”
เมืองโพรโว มลรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา
ในปี ค.ศ. 1969 (พ.ศ. 2512) “โรเบิร์ต เรดฟอร์ด” (นักแสดง, ผู้กำกับภาพยนตร์, โปรดิวเซอร์, นายแบบ, นักธุรกิจ, นักสิ่งแวดล้อม และนักสังคมสงเคราะห์) ได้กว้านซื้อที่ดินที่เป็นแหล่งสกีทั้งหมดทางด้านทิศตะวันออกของภูเขาทิมพาโนโกส ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองโพรโว จากนั้นจึงพัฒนาให้เป็นสกีรีสอร์ทที่เปิดให้บริการตลอดทั้งปี ภายใต้ชื่อ “ซันแดนซ์ รีสอร์ท” และในเวลาต่อมาเขาได้ริเริ่มจัด “เทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์” เป็นประจำทุกปีที่เมืองพาร์คซิตี้ ซึ่งถือเป็นเทศกาลหนังนอกกระแสที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา และอยู่ห่างจากรีสอร์ทดังกล่าวราว 48 ก.ม.

3. โรงแรมเกรนิช (Greenwich Hotel) ของ “โรเบิร์ต เดอ นีโร”
กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา


“โรเบิร์ต เดอ นีโร” (ผู้กำกับ นักสร้างภาพยนตร์ และนักธุรกิจ) ไม่เพียงเกิดและอาศัยอยู่ในกรุงนิวยอร์ก แต่เขายังลงทุนทำธุรกิจหลายอย่างในย่านไทรเบคก้า (TriBeCa) แถบโลเวอร์ แมนฮัตตัน ของกรุงนิวยอร์ก มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1989 (พ.ศ. 2532) อีก ด้วย และหนึ่งในนั้นก็คือ “โรงแรมเกรนิช” ที่ภายในมีห้องพักทั้งหมด 88 ห้อง และไม่มีห้องไหนที่ตกแต่งเหมือนกันเลย นอกจากนี้ ภายในโรงแรมดังกล่าวยังเป็นที่ตั้งของภัตตาคารอาหารอิตาเลียนชื่อดัง “โลคันด้า เวร์เด” (Locanda Verde) อีกด้วย
4. บลังกาเนอูซ ลอด์จ (Blancaneaux Lodge)
ของ “ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา”
มืองซาน อิกนาซิโอ ประเทศเบลิซ
ดิมที “ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา” ผู้กำกับ นักสร้างภาพยนตร์ และนักเขียนบทภาพยนตร์ ชาวอเมริกัน (กำกับภาพยนตร์ดัง อาทิ ก็อด ฟาเธอร์, กองพันอำมหิต ฯลฯ) ใช้ “บลังกาเนอูซ ลอด์จ” ในประเทศเบลิซ เป็นสถานที่พักผ่อนส่วนตัวสำหรับคนในครอบครัวมานานกว่าสิบปี หลังจากนั้นจึงเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพักในปี ค.ศ. 1993 (พ.ศ. 2536) โรงแรม แห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาอันเงียบสงบและธรรมชาติที่งดงามในเขตป่าสงวน “เมาเท่น ไพน์ ริด์จ ฟอเรสท์” รายล้อมด้วยเทือกเขามายา ภายในมีบ้านพักสุดหรูลักษณะกระท่อมจำนวน 20 หลัง ที่ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ จึงเหมาะสำหรับใช้เป็นสถานที่ปลีกวิเวกและพักผ่อนอย่างแท้จริง


นอกจากโรงแรมแห่งนี้แล้ว คอปโปลา ยังเป็นเจ้าของโรงแรมอื่นๆ อีกหลายแห่ง อาทิ เทอร์เทิล อินน์ ในประเทศเบลิซ, ลา ลันช่า ในกัวเตมาลา และจาร์ดีน เอสคอนดิโด ในอาร์เจนตินา เป็น


5. โรงแรมแคลเรนซ์ (Clarence) ของ “โบโน่ และ ดิ เอจ”

(2 สมาชิกวง “ยู2″ แห่งประเทศไอร์แลนด์) กรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์เมื่อปี ค.ศ. 1992 (พ.ศ. 2535) โบโน่ และ ดิ เอจ ร่วมหุ้นกันซื้อโรงแรมแคลเรนซ์ ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำลิฟเฟย์ ในย่านเทมเปิ้ล บาร์ ของกรุงดับลิน ซึ่งขณะนั้นยังเป็นเพียงโรงแรม 2 ดาว ขนาด 70 ห้องพัก จากนั้นจึงทำการปรับปรุงและตกแต่งใหม่โดยที่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นอาคาร เก่าแก่สไตล์อาร์ต แอนด์ คราฟต์ ที่สร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อปี ค.ศ. 1852 (พ.ศ. 2395) เอาไว้ จนกลายเป็นโรงแรมหรู 5 ดาว ขนาด 49 ห้องในปัจจุบัน และบริเวณชั้นบนสุดของโรงแรมแห่งนี้ ยังเป็นที่ตั้งของบาร์ “ออคตากอน” ซึ่งเป็นแหล่งนัดพบสุดฮอตฮิตของคนอินเทรนด์ในกรุงดับลินอีกด้วย


6. โรงแรมปาลาซโซ่ เวอร์ซาเช่ (Palazzo Versace)
ของ “โดนาเตลล่า เวอร์ซาเช่

รัฐควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

“โดนาเตลล่า เวอร์ซาเช่” รองประธานเวอร์ซาเช่ กรุ๊ป และหัวหน้าดีไซเนอร์ของแบรนด์ดัง “เวอร์ซาเช่” เป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นโรงแรมสุดหรู “ปาลาซโซ่ เวอร์ซาเช่” ซึ่งตั้งอยู่ในแถบโกลด์โคสต์ ของออสเตรเลีย (รวมทั้งโรงแรมปาลาซโซ่ เวอร์ซาเช่ ในดูไบด้วย) โรงแรมดังกล่าวมีห้องพักสุดหรู จำนวน 200 ห้อง และมีอัตราค่าห้องมากกว่าคืนละ 15,000 บาทขึ้นไป

7. กาย่า รีทรีท แอนด์ สปา (Gaia Retreat & Spa)

ของ “โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น” รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย

“โอลิเวีย นิวตัน-จอห์น” นักแสดง นักร้องชื่อดัง (คว้ารางวัลแกรมมี่ 4 ครั้ง) นักแต่งเพลง นักสิ่งแวดล้อม และนักธุรกิจ ชาวอังกฤษ ที่ไปเติบโตในประเทศออสเตรเลีย ร่วมหุ้นกับเพื่อนสนิทเปิดบูติคโฮเต็ล “กาย่า รีทรีท แอนด์ สปา” บนเนื้อที่ 25 ไร่ ในแถบไบรอน เบย์ เมื่อปี ค.ศ. 2005 (พ.ศ. 2548 ) หวัง ให้บริการคนรักสุขภาพ และผู้ที่ต้องการพักผ่อนอย่างเงียบสงบโดยเฉพาะ โรงแรมแห่งนี้มีแปลงผักไร้สารเป็นของตนเอง พร้อมนักโภชนาการ เพื่อให้แขกผู้มาเยือนได้รับประทานอาหารที่สดใหม่และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ อีกทั้งยังมีสปาหลากรูปแบบให้เลือกใช้บริการ พร้อมโปรแกรมลดน้ำหนัก ฝึกโยคะ ออกกำลังกาย ทำดีทอกซ์ ฯลฯ โดยมีอัตราค่าเข้าพักเริ่มต้นที่ประมาณ 3.5 หมื่นบาท (สำหรับแพคเกจ 2 คืน)


8. คอสตา เดสเต้ รีสอร์ท (Costa d’Este Resort) ของ “กลอเรีย เอสเตฟาน”

มลรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

“กลอเรีย เอสเตฟาน” (นักร้อง นักแสดง นักเขียน นักธุรกิจ ชาวคิวบา) และสามี เป็นเจ้าของธุรกิจหลายอย่าง อาทิ ภัตตาคารอาหารคิวบา 7 แห่งในอเมริกาและเม็กซิโก รวมทั้งโรงแรมอีก 2 แห่ง ในเมืองเวโร บีช และไมอามี่ บีช ที่มลรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา แต่โรงแรมที่เราจะกล่าวถึงในที่นี้ คือ “คอสตา เดสเต้ รีสอร์ท” ในเมืองเวโร บีช ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โรงแรมดังกล่าวตั้งอยู่ริมทะเล ภายในมีห้องพักหรู จำนวน 94 ห้อง พร้อมสระว่ายน้ำ สปา และภัตตาคารอาหารคิวบา
9.โรงแรมบิ๊กสลีพ (Big Sleep Hotel) ของ “จอห์น มัลโควิช”

เมืองอีสบอร์น ประเทศอังกฤษ
“จอห์น มัลโควิช” นักแสดง โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับชาวอเมริกัน เป็นเจ้าของบัดเจ็ทโฮเต็ล (โรงแรมราคาประหยัด) สุดฮิพ ที่มีชื่อว่า “บิ๊กสลีพ” ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 3 แห่งในประเทศอังกฤษ แต่ที่เราจะพูดถึงในที่นี้ คือ โรงแรม “บิ๊กสลีพ” ในเมืองอีสบอร์น ซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลและมีห้องพักดีไซน์เก๋จำนวน 50 ห้อง โดยมีอัตราค่าห้องเริ่มต้นที่คืนละ 45 ปอนด์ (กว่า 2,000 บาท) รวมอาหารเช้า นอกจากนี้ภายในโรงแรมดังกล่าวยังมีเกมรูมให้แขกผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินกับการเล่น ปิงปอง พูล และเกมปาเป้า อีกด้วย10.เลซี่ เมโดว์ โมเต็ล (Lazy Meadow Motel) ของ “เคท เพียร์สัน”

(สมาชิกวง The B-52s) กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

“เคท เพียร์สัน” นักร้องนำและนักดนตรีวง “B-52s” ร่วมกับคู่ชีวิต “โมนิก้า โคลแมน” (ผู้หญิง) และเพื่อนสนิท สร้าง “เลซี่ เมโดว์ โมเต็ล” ที่ตั้งอยู่กลางทุ่งหญ้า ป่าเขา ในย่าน “เมาน์ท เทรมเปอร์” ของกรุงนิวยอร์ก ซึ่งประกอบด้วย บ้านพักแบบกระท่อมไม้หลากหลายรูปแบบ และรถพ่วงพักแรมของแอร์สตรีมที่ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันสำหรับผู้ ที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบแคมปิ้ง ซึ่งถ้าหากโชคดีก็จะได้เห็นกวางป่าในระยะประชิดอีกด้วย

ขอขอบคุณ คุณ Yada4835 ด้วยนะคะ
ที่มาจากเวป //www.tripadvisor.com/Create Date : 24 สิงหาคม 2553
Last Update : 24 สิงหาคม 2553 19:22:08 น.
Counter : 1746 Pageviews.

0 comments
พิธีเชิญเจ้า(ฮุกโจ้ว) เทศกาลถือศิลกินเจ2564 ณ โรงเจบ้วนชุนตั้ว ใตสะพานกรุงเทพฯ นายแว่นขยันเที่ยว
(7 ต.ค. 2564 00:01:16 น.)
ลูกฟักทองเเกะสลัก "Navy Pier เนวี เพียร์"  ชิคาโก สมาชิกหมายเลข 3661152
(5 ต.ค. 2564 08:41:01 น.)
ปราจีนบุรี : ต้นศรีมหาโพธิ์ สระมรกต ผู้ชายในสายลมหนาว
(5 ต.ค. 2564 15:23:42 น.)
คะน้าไปเก๊กเท่ที่อยุธยา peaceplay
(4 ต.ค. 2564 01:47:06 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aliceinnonwonderland.BlogGang.com

อลิซ ในดินแดนไม่มหัศจรรย์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด