พลิกชีวิต! เท็ด วิลเลี่ยมส์ ชายเร่ร่อนเสียงเพราะ สู่ชีวิตที่โด่งดัง
คนเราหากมีความสามารถแล้ว วันใดที่โอกาสมาถึง ความสามารถพิเศษนั้นย่อมนำพาชีวิตไปสู่สิ่งที่ดีกว่าได้อย่างแน่นอน อย่างเช่นเรื่องราวของชายเร่ร่อนคนหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา ที่วันนี้เขากลับโด่งดังสุด ๆ ฉุดไม่อยู่ไปเสียแล้ว

ชายคนดังกล่าวคือนายเท็ด วิลเลี่ยมส์ อายุ 53 ปี เขากลายเป็นชายพเนจรที่โด่งดังที่สุด ณ วันนี้ หลังจากก่อนหน้านั้น ชีวิตของนายเท็ด วิลเลี่ยมส์ ตกอับถึงขีดสุด เพราะเขาติดแอลกอฮอล์ ติดยา แถมยังไปขโมยของจนถูกจับกุม เขาจึงต้องเที่ยวตระเวนเดินขอเงิน และความช่วยเหลือจากผู้คนที่เดินผ่านถนนแห่งหนึ่งในรัฐโอไฮโอ พร้อมกับป้ายประจำตัวเก่า ๆ ใบหนึ่งซึ่งเขียนด้วยลายมือว่า

"ผมมีเสียงที่ไพเราะซึ่งเป็นของขวัญที่พระเจ้าประทานมาให้ ผมเคยเป็นอดีตนักจัดรายการวิทยุ แต่วันนี้ผมตกอับ กรุณาช่วยเหลือผมที หากผมได้รับความช่วยเหลือคงเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมาก ขอพระเจ้าอวยพรให้คุณ สุขสันต์วันหยุด"

หลังจากนั้นก็ได้มีผู้ยื่นข้อเสนอ ขอให้เขาทดสอบว่า มีเสียงที่ไพเราะจริง ๆ ดังอ้าง และขอถ่ายคลิปไว้ โดยแลกกับเงิน ปรากฎว่า เท็ด วิลเลียมส์ สามารถพูดจิงเกิ้ลเข้ารายการวิทยุได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะเหมือนกับเสียงจากวิทยุจริง ๆ สร้างความประหลาดใจให้ผู้ฟังเป็นอย่างมาก ก่อนที่คลิปดังกล่าวจะถูกนำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ยูทิวป์ จนยอดผู้เข้าชมพุ่งกระฉูดภายในเวลาอันรวดเร็ว และทำให้เท็ดถูกยกย่องว่าเป็น "ชายหนุ่มเสียงทอง"

แน่นอนว่า หลังจากเรื่องราวของเท็ด วิลเลี่ยมส์ ถูกเผยแพร่ ก็ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตครั้งใหญ่ของหนุ่มพเนจรคนนี้เลยทีเดียว เพราะงานจากหลาย ๆ แห่ง ถูกเสนอเข้ามายัง เท็ด วิลเลี่ยมส์ จนแทบจะต้องแย่งตัวกัน ไม่ว่าจะเป็นการรับหน้าที่เป็นผู้ประกาศประจำทีมคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ ทีมบาสเก็ตบอลชื่อดังแห่งเอ็นบีเอ และยังมีข้อเสนอให้เป็นผู้ประกาศประจำสถานีโทรทัศน์เอ็มทีวี รวมทั้งศึกเอ็นเอฟแอล กีฬาอเมริกันฟุตบอลอีกด้วย


และนอกจากพรสวรรค์ที่ทำให้เขาได้มีโอกาสทำงานอีกครั้งแล้ว สิ่งที่เป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตเขาขณะนี้ก็คือ การได้กลับไปพบเจอกับแม่วัย 92 ปีที่นิวยอร์ค หลังจากที่เขามาสู้ชีวิตอยู่ในโอไฮโอและไม่มีเงินกลับบ้านเลยนานกว่า 20 ปี แต่ในวันนี้ หลังจากที่เขาโด่งดังและได้งานทำ เขาก็ได้กลับสู่อ้อมอกแม่บังเกิดเกล้าอีกครั้ง ซึ่งทันทีที่ทั้งคู่ได้พบกัน ก็ได้โผกอดกันด้วยน้ำตาแห่งความปิติยินดี และพร่ำบอกรักกันซ้ำ ๆ อยู่หลายครั้ง ขณะที่แม่ของเท็ดที่สวดอ้อนวอนขอให้พบลูกมาตลอด 20 ปี ก็ได้พบลูกในที่สุด และเปิดเผยว่า เธอรอลูกจนแทบจะหมดหวังเสียแล้ว แต่เมื่อได้พบอีกครั้งก็เหมือนเป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อน ส่วนทางเท็ดก็เฝ้ากอดแม่ และขอโทษแม่ที่หายไป พร้อมกับอธิบายถึงชีวิตตกอับที่ตนไปเผชิญมา งานนี้ก็เลยทำเอาสื่อมวลชนที่ทำข่าวอยู่ต่างน้ำตาซึมไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว

ณ วันนี้ ทรงผมและการแต่งตัวของ เท็ด วิลเลี่ยมส์ ได้ถูกแปลงโฉมใหม่ สลัดภาพชายหนุ่มเร่ร่อนแต่งตัวมอซอออกไปอย่างสิ้นเชิง และกลายเป็นคนใหม่ที่มีชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ที่มาพร้อมกับโอกาสที่คาดไม่ถึง และของขวัญยิ่งใหญ่กับการได้พบหน้าแม่ ซึ่งเป็นเรื่องที่โชคดีที่สุดในชีวิตของเขาเลยทีเดียว

https://www.youtube.com/watch?v=NND5revP2_c&feature=player_embedded#at=336


https://www.youtube.com/watch?v=VYUYVGTpjL8&feature=player_embedded


ที่มาจาก //hilight.kapook.com/view/55047Create Date : 07 มกราคม 2554
Last Update : 7 มกราคม 2554 20:29:55 น.
Counter : 953 Pageviews.

0 comments
ทนายอ้วนชวนดูซีรีย์ - ดูซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับการทำอาหาร - Kinou Nani Tabeta – เมื่อวานกินอะไร ทนายอ้วน
(10 ต.ค. 2564 14:02:52 น.)
สควิดเกม เล่นลุ้นตาย comicclubs
(2 ต.ค. 2564 16:27:04 น.)
เรื่องย่อซีรีส์ Broker - ลวงรักเล่ห์จารชน blue_medsai
(1 ต.ค. 2564 12:03:33 น.)
*** Beckett *** ไม่มีใครหนีพ้น "การเมือง" navagan
(17 ส.ค. 2564 22:15:09 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aliceinnonwonderland.BlogGang.com

อลิซ ในดินแดนไม่มหัศจรรย์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด