ทิปปี้ หนูน้อยทาร์ซาน เพื่อนรักสัตว์ป่า


เพราะสัตว์ป่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ได้คลุกคลีอยู่กับมนุษย์ อีกทั้งสัตว์ป่าหลายชนิดก็ดุเหลือร้าย จึงไม่แปลก หากสัตว์ป่าจะไม่ค่อยญาติดีกับมนุษย์มากนัก และโดยสัญชาตญาณแล้ว สัตว์ป่าหลายตัวก็มักจะวิ่งหนี หรือวิ่งเข้ามาทำร้ายทุกครั้งที่พบเจอกับมนุษย์ ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่แปลกสำหรับพวกมัน

แต่สำหรับ ทิปปี้ เดอเกร หนูน้อยชาวฝรั่งเศสที่เติบโตมาในป่านามิเมีย แอฟริกาคนนี้ กลับทำให้คนทั่วโลกตกตะลึงเมื่อเธอสามารถเป็นเพื่อนกับบรรดาสัตว์ป่าทุกประเภท ตั้งแต่กระรอกยันเสือร้ายเลยทีเดียว

ทิปปี้ เป็นเด็กหญิงที่เกิดในครอบครัวช่างภาพที่ตระเวนถ่ายภาพสัตว์ป่าไปทั่วแอฟริกา เธอจึงถูกเลี้ยงมาท่ามกลางสัตว์ป่านานาชนิด เพราะแม่ของเธอมักจะให้เธอไปคลุกคลีกับพวกมันเสมอ และดูเหมือนพวกมันจะถูกชะตากับทิปปี้ด้วย เพราะไม่ใช่ทิปปี้เข้าไปทำความรู้จักกับพวกมันเท่านั้น แต่บรรดาสัตว์ป่าหลายชนิดก็เข้ามาหยอกล้อและทำความรู้จักกับเธอเอง ชีวิตของทิปปี้ตั้งแต่เด็กจนถึง 10 ขวบ จึงเป็นชีวิตที่สนุกสนานมาก
ซิลวี โรแบร์ แม่ของทิปปี้เล่าว่า ลูกสาวของเธอจะออกไปเล่นกับเพื่อนสัตว์ในป่าตั้งแต่เด็ก และพวกมันก็ดูแลเธอเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเจ้าเสือดาวกินเนื้อ ช้างแอฟริกาตัวโต หรือนกกระจอกเทศเพื่อนซี้ เรียกว่าในแต่ละวัน ทิปปี้จะไปกับเพื่อนสัตว์ไม่ซ้ำหน้าเลยทีเดียว โดยทิปปี้เพียงแค่จ้องตาสัตว์เหล่านี้เท่านั้น บรรดาสัตว์ป่าก็เหมือนจะรู้กันว่าทิปปี้เป็นพวกเดียวกันกับพวกมันและเป็นเพื่อนพวกมันจริง ๆ แม้แต่สัตว์ป่าแม่ลูกอ่อนที่ขึ้นชื่อว่าหวงลูกมาก ๆ ก็ยังไม่ทำอันตรายกับทิปปี้เลยสักครั้งเมื่อทิปปี้เข้าใกล้มัน

ปัจจุบันทิปปี้อายุ 20 ปีแล้ว และกำลังศึกษาในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในนครปารีส แต่ทุกครั้งที่ทิปปี้กลับไปเยี่ยมเยียนบรรดาสัตว์ป่าในนามิเบีย แอฟริกา พวกมันก็จะจำทิปปี้ได้เสมอ และยังคงเข้ามาหยอกล้อทักทายทิปปี้อย่างคุ้นเคย ขณะที่ทิปปี้เองก็ยังคงอยากกลับไปอยู่ที่นามิเบียอีกครั้ง เพราะรู้สึกว่าตัวเองเป็นชาวแอฟริกาไปแล้ว

ที่มาจาก //hilight.kapook.com/view/53420Create Date : 09 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2553 18:33:01 น.
Counter : 1328 Pageviews.

2 comments
เจ้านุ้งป่วยหลายเรื่อง ไปเยี่ยมหนูหน่อยนะคะ ภาวิดา คนบ้านป่า
(5 ต.ค. 2564 06:59:54 น.)
🌵เก๋งจีนที่เลี้ยงไว้🌵 โอน่าจอมซ่าส์
(5 ก.ย. 2564 05:01:50 น.)
เดี๋ยวจูบเดี๋ยวตบ...แมวแฝด ตะลีกีปัส
(25 ส.ค. 2564 10:38:24 น.)
Minimal...Tell her that I love. settembre
(5 ก.ย. 2564 15:52:02 น.)
  
แวะมาเยี่ยมกันคืนวันอังคาร

มีความสุขกันทุกคนก่อนนะจร้า

โดย: สาวสะตอใต้ วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:34:43 น.
  
คุณ สาวสะตอใต้ : หวาดดีตอนเช้านะคะ
โดย: อลิซ ในดินแดนไม่มหัศจรรย์ วันที่: 11 พฤศจิกายน 2553 เวลา:7:59:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aliceinnonwonderland.BlogGang.com

อลิซ ในดินแดนไม่มหัศจรรย์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด