http://wedding.bloggang.com... Wedding by Moonie Lin

ไปซอกแซก ห้อง Grand Ballroom JW Marriott Hotel Bangkok

หลังจากใช้เวลาหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรมนี้ในอินเตอร์เน็ตมา 2 – 3 วัน เพื่อเตรียมมาดูสถานที่จัดงาน ดูเหมือนว่าคู่รักที่ตัดสินใจเลือกที่นี่จะชื่นชมโรงแรมในหลายๆ ด้านจนฉันอดรู้สึกกังขาไม่ได้ เมื่อมีโอกาสได้มาดูสถานที่จัดงานที่ JW Marriott Hotel Bangkok มีรึจะปฏิเสธ วันนี้มีงานแต่งงานแบบ Cocktail จำนวนแขก 700 ท่าน เป็นการจัดงานเลี้ยงฉลองสมรสจริงๆ ไม่มีจัดฉาก เจ้าหน้าที่ของโรงแรมนัดหมายให้มาก่อนเวลางานเลี้ยงเริ่มราว 1 ชม. แต่ฉันมาก่อนเวลาค่ะ เพื่อจะแอบดูทางหนีทีไล่ เหตุปัจจัยทั้งหลายที่ชาวบ้านเค้าไม่ค่อยจะตรวจดูกัน เช่นที่จอดรถ ห้องน้ำ โถงทางเดิน ประตูเข้าออก และอื่นๆ ตามประสาคนซอกแซก

โรงแรม JW Marriott ตั้งอยู่บนทำเลที่ดีมาก บนถนนสุขุมวิท เลี้ยวเข้าตึกจอดรถในซอยสุขุมวิท 2 ซึ่งน่าจะรองรับได้ราวๆ 200 - 300 คัน ถ้าเต็ม สามารถไปจอดรถที่ตึกตรงข้ามได้ชื่อตึกเพลินจิตเซ็นเตอร์ มีสะพานเชื่อมมาที่โรงแรมเดินถึงกันได้โดยสะดวก แต่หากคุณได้จอดรถภายในตึกจอดรถของโรงแรมเพื่อมางานเลี้ยงที่ห้องจัดเลี้ยง คุณจะพบว่ามันแสนจะสะดวกและสุดจะสบายมากทีเดียว คือเดินจากรถ เข้าประตูโรงแรมแล้วตรงดิ่งมาที่ห้อง Grand Ballroom ได้ทันที ไม่ต้องกดลิฟท์ที่จอดรถลง เดินไปเปลี่ยนลิฟท์ แล้วกดหาชั้นที่จัดงานเหมือนโรงแรมโดยทั่วไปที่มักจะเป็นแบบนี้ บางแห่งเป็นที่จอดใต้ดิน พอขึ้นมาที่ชั้นจัดงานต้องเดินไปห้องจัดเลี้ยงอีกราวร้อยลี้ และบางที่หนักเข้าไปใหญ่ คืออยู่กันคนละตึก เดินร้อนจนเมคอัพหลุดกันไปเลยทีเดียว จากประตูที่จอดรถเข้ามาในส่วนของโรงแรมชั้นเดียวกับห้อง Grand Ballroom ใครหนอช่างรู้ใจอิสตรี วางผังห้องน้ำก่อนถึงโถงทางเข้างาน ให้ทำสวยกันให้เพอร์เฟค เติมแป้ง ทาปาก จัดทรง และทำธุระปะปังให้เรียบร้อย จะได้ถ่ายรูปกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวให้สวยหล่อ ห้องน้ำกว้างใหญ่ไพศาล แบ่งพื้นที่ได้เลิศมาก มีกระจกบานใหญ่ให้สำรวจเรือนร่างตั้งแต่หัวจรดเท้า ผ่านเข้ามาเป็นโถงแต่งหน้าแต่งตัว ตรงเข้าไปเป็นโซนห้องล้างมือ ผ่านไปเป็นส่วนของห้องน้ำราว 10 กว่าห้อง ไฟสว่างไสว ผิดกับบางโรงแรมใช้ไฟเหลืองหรี่สลัวๆ สาวๆ เขียนคิ้วที โก่งไป 300 องศา ปัดแก้มทีออกมาเป็นตูดลิง เพราะมองไม่ถนัด ห้องเป็นแสงเงา ดำมืดไปหมด กะระยะ หนักเบาไม่ค่อยถูก

 photo 1-1.jpg photo 2.jpg

 photo 3.jpg photo 4.jpg

หลังจากนั้นฉันก็ต้องรอเจ้าหน้าที่ของโรงแรม พาเข้าไปในงานเพื่อบันทึกภาพห้องกับสภาพแวดล้อมที่เป็น Real Wedding เพราะดูจะไม่สมควรที่จะทะเล่อทะล่าเข้าไปเอง เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ก็รีบเข้าไปบันทึกภาพก่อนเป็นสิ่งแรก ห้อง Grand Ballroom ดูเป็นสัดส่วนและไม่ปะปนกับโซนอื่นๆ ของโรงแรม งานนี้ทางโรงแรมจัดพรมเป็นสีแดงเพลิง มีโถแก้วใส่เทียนล้อมด้วยกลีบดอกไม้ ตั้งวางอยู่บนพื้นทางเดินตามแนวพรม ก่อนถึงทางเข้าโถงต้อนรับซึ่งมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ก็กว้างพอทำลูกเล่นอะไรได้บ้าง และก็ไม่ใหญ่โตจนงบบานปลาย

 photo 5.jpg
 photo 6.jpg
 photo 7.jpg

โต๊ะต้อนรับวางไว้ด้านหน้าทางซ้ายมือ ถัดไปด้านซ้ายและขวามีฉากเป็น Prop อยู่ ด้านในสุดก่อนเข้าห้องจัดเลี้ยง คือจุดถ่ายรูปเป็น Backdrop ที่เป็นฉากพิมพ์เป็นลายประตูโค้งเสาโรมัน พร้อมตกแต่งด้วยดอกไม้ออกโทนสีชมพูพาดเป็นแนวโค้งอยู่ด้านบนของฉาก มีโลโก้อักษรภาษาอังกฤษของคู่บ่าวสาวไว้อยู่ด้านบนด้วย

 photo 8.jpg
 photo 9.jpg
 photo 10.jpg

ข้างๆ Prop ด้านหนึ่งมีประติมากรรมน้ำแข็งมีกลีบกุหลาบสีแดงอยู่ด้านใน ทราบภายหลังว่าทีมแกะสลักของโรงแรมนี้ไม่ธรรมดาเคยคว้ารางวัลแกะสลักน้ำแข็งเป็นอันดับที่ 2 จากการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์มาแล้ว สำหรับงานวันนี้ คู่บ่าวสาวรีเควสต์รูปสลักน้ำแข็งเป็นรูปปลาเพื่อสื่อถึงธุรกิจของเจ้าบ่าว ซึ่งเป็นธุรกิจนำเข้าปลา โทนสีของงานในวันนี้เป็นสีชมพู ส่วนของ Prop และ Backdrop คู่บ่าวสาวจ้างทีม Outsource มาทำให้ ยกเว้นงานดอกไม้จัดโดยทีมงานของโรงแรมเอง

 photo 11.jpg
 photo 12.jpg photo 13.jpg

ได้พบกับคุณปอ ซึ่งมีตำแหน่งเป็น Assistant Director of Catering กำลังเดินตรวจงานอยู่ วันนี้คุณปอมาช่วยดูแลงานให้เจ้าภาพ และนี่เป็นนโยบายของโรงแรม JW Marriott ว่าโรงแรมจะจัดให้มีซุปเปอร์ไวเซอร์ 1 คนต่อ 1 งาน ดูแลและอำนวยความสะดวกทุกอย่างให้แก่เจ้าของงาน จะสแตนด์บายอยู่กับเจ้าของงานตั้งแต่ก่อนงานเริ่มจนแขกคนสุดท้ายลากลับ รวมไปถึงเป็นออแกไนเซอร์รันคิวงานให้ เผลอๆ มีเสิร์ฟน้ำให้คู่บ่าวสาวด้วย และด้วยนโยบายนี้เองทำให้คู่บ่าวสาวประหยัดงบได้มาก ไม่ต้องว่าจ้าง Wedding Organizer มาให้เสียสตุ้งสตางค์ ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งคำชมเชยที่ฉันอ่านพบจากผู้ใช้บริการของโรงแรมว่าเป็นการให้บริการที่แสนประทับใจ

 photo 14.jpg
 photo 15.jpg
 photo 16.jpg

เข้ามาภายในห้อง Grand Ballroom สิ่งแรกที่สะดุดตา คือระบบแสงสีของโรงแรมที่คุณปอบอกว่าเราให้บริการลูกค้าโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม รวมถึงไฟฟอลโลว์ที่จะฉายเข้ามาตอนที่คู่บ่าวสาวเดินเข้างาน สร้างวินาทีแห่งความเป็นบุคคลสำคัญของงาน

 photo 17.jpg photo 18.jpg

ต้องยอมรับว่าระยะหลังๆ ระบบแสง สี และฟองแชมพูกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในงานเลี้ยงสมรส คู่บ่าวสาวหลายคู่ต้องไปจ้างทีมข้างนอกมาเสริม เพราะบางโรงแรมไม่มีระบบแสงสีไว้บริการ แต่ JW Marriott มีบริการให้พร้อมสรรพ มีบางอย่างอาจจะเสียค่าบริการเพิ่มหากค่าใช้จ่ายขั้นต่ำไม่ถึง แต่ก็นับว่าคุ้มและลดความเสี่ยง เพราะเจ้าของสถานที่ย่อมรู้งานดีกว่าคนนอกเป็นแน่ บางอย่างที่เป็นบริการเสริมให้ ก็ยิ่งดีเพราะทุ่นงบไปได้หลายหมื่นเลยทีเดียว

 photo 19.jpg
 photo 20.jpg
 photo 21.jpg

จุดที่น่าสนใจของโรงแรมคือการจัดแสงบนเพดาน และถือเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ การจัดแสงช่วยย้อมสีของห้องให้เปลี่ยนไปดูมีลูกเล่น หรือจะจัดตามโทนสีที่คู่บ่าวสาวต้องการก็ทำได้ เพดานสูงทำให้ห้องดูกว้าง โล่งสบาย โคมไฟบนเพดานทรงกลมใหญ่ มีผ้าสีขาวจับไว้โดยรอบโคมไฟ เป็นมุมที่สวยที่สุดในขณะที่มีการตัดเค้กและโยนดอกไม้ เพราะยามที่แสงสาดเข้ามาช่างตระการตาดี เปิดดูงานไหนงานนั้น ต้องมีช็อตนี้ ถือเป็น A Must ของช่างภาพเลยทีเดียว

 photo 22.jpg photo 23.jpg
 photo 24.jpg photo 25.jpg
 photo 26.jpg photo 27.jpg

มาดูขนาดของห้องกันบ้าง ห้อง Grand Ballroom กว้างขวางพอสำหรับงานวันนี้ที่เป็น Cocktail ขนาด 700 ท่าน ทั้งๆ ที่เจ้าภาพได้ขอให้ทางโรงแรมจัดโต๊ะสำหรับแขกผู้ใหญ่มากเป็นพิเศษ จะเห็นว่ามีโต๊ะ VIP ด้านหน้า และด้านหลังอีกหลายโต๊ะ กะคร่าวๆ ประมาณ 20 โต๊ะ ทั้งนี้ หากต้องการจำนวนโต๊ะมากกว่านี้ ก็ยังสามารถเปิดห้องไปทางด้านหลังได้อีก 10 โต๊ะเลยทีเดียว ในขณะเดียวกัน ทางโรงแรมเสริมจอโปรเจคเตอร์ไว้ตรงมุมด้านใน เพื่อให้แขกได้เห็นความเคลื่อนไหวด้านนอก นอกเหนือจากจอใหญ่ยักษ์ในห้องที่มีให้บริการแล้ว 2 จุด สำหรับท่านใดที่สนใจอยากจัดเป็นโต๊ะจีน ห้องนี้รองรับได้แบบสบายๆ คือ 60 โต๊ะ หรือ 600 ท่าน ถ้ามากกว่านี้ จะคับแคบเกินไป

 photo 28.jpg
 photo 29.jpg
 photo 30.jpg photo 31.jpg
 photo 32.jpg
 photo 33.jpg

ลองมาดูเรื่องอาหารกันบ้าง สิ่งที่พูดต่อๆ กันมาตั้งแต่ปู่ยาตายายจนถึงทุกวันนี้ กลายเป็นเรื่องที่ฝังจิตฝังใจกันไปแล้วที่ทุกคนจะปลงกับอาหารจัดเลี้ยงตามโรงแรมว่า หาอร่อยนั้นมีไม่ ถ้าลองค้นหาข้อมูล ใช้คำว่า “แต่งงาน JW Marriott” เข้าไปอ่านดูจะพบว่ามีคำชมเป็นเสียงเดียวกันในเรื่องอาหารจัดเลี้ยงของโรงแรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารจีน แต่งานเลี้ยงในวันนี้เป็นแบบ Cocktail ค่ะ ดีเหมือนกันคุณๆ จะได้เห็นการวางผังภายในห้องจากรูปภาพที่ฉันเก็บมาฝาก สิ่งหนึ่งที่ต้องชมเชยคือการจัดวางอาหารที่มีสีสรรดึงดูดตา มี Executive Chef คือคุณ Michael Hogan ผู้มีชื่อเสียง ออกสื่อมาแล้วหลายสำนัก และเคยเป็นเป็นกรรมการในรายกายเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทยลงมากำกับดูแลด้านอาหารด้วยตนเอง หากฉันเป็นเจ้าของงานในค่ำคืนนี้ ซึ่งกำลังง่วนอยู่กับการแต่งตัว คงรู้สึกปลี้มใจไม่น้อย ที่โรงแรมมิได้เห็นงานของเราเป็นเพียงงานเลี้ยงงานหนึ่งที่เหมือนกันกับงานเลี้ยงอื่นๆ ที่โรงแรมเคยจัดมาแล้วนับพันคู่

 photo 34.jpg photo 35.jpg

คุณปอให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าอาหารจัดเลี้ยงของที่นี่จะปรุงมาจากห้องอาหารของโรงแรมโดยตรง อย่างอาหารจีน ก็ตรงมาจากห้อง Man Ho อาหารญี่ปุ่นก็มาจากห้องอาหารญี่ปุ่นของโรงแรม มิน่าเล่าคนถึงได้ชมว่าอร่อย อย่างนั้นเป็นไปได้ค่ะว่าอาหาร Cocktail วันนี้น่าจะรสเลิศไม่แพ้กัน มีเรื่องชวนเซอร์ไพรส์อีกเรื่องในงาน ด้วยความที่เจ้าบ่าวทำธุรกิจเกี่ยวกับการนำเข้าปลา ฉะนั้นแล้ว เจ้าบ่าวจึงขอเลี้ยงแขกผู้มีเกียรติด้วยปลาที่นำเข้าสดๆ นำมาทำซูชิ ทราบคร่าวๆ ว่าราคาชิ้นละ 15,000 บาทเลยทีเดียว ทางโรงแรมรับหน้าที่ดูแลให้ แน่นอนเรื่องซูชิจะมีใครเกินคนญี่ปุ่นล่ะคะ เนื้อปลาชั้นดี แต่หากแล่ออกมาไม่ถูกต้อง “ของดีก็ทำให้เสียราคาได้” อดทึ่งไม่ได้เมื่อทราบว่าแผนกจัดเลี้ยงได้เชิญ Japanese Chef จากห้อง Tsu Nami คือ Chef Norio มาเป็นผู้ดูแลไลน์ซูชิให้เป็นกรณีพิเศษ”

 photo 36.jpg
 photo 37.jpg photo 38.jpg
 photo 39.jpg photo 40.jpg

จริงๆ ถ้าโรงแรมจะใช้เชฟคนไทยมาแล่ให้ ในฐานะลูกค้า ฉันเองก็คงพอใจแล้วที่โรงแรมจะไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม เพราะจะว่าไปก็ถือว่าเป็นอาหารจากด้านนอกโรงแรม แต่สิ่งที่ทางโรงแรมทำให้นอกจากเรื่องเชิญ Chef Norio มาแล้ว ที่สุดยอดอีกเรื่องคือ การตกแต่งไลน์ซูชิให้แก่ลูกค้าเป็นพิเศษด้วยการจัดเนื้อปลาและซูชิบนก้อนน้ำแข็งที่แกะสลักแล้วทำเป็นโต๊ะ พร้อมติดไฟสีสวยมากทีเดียว เรียกความสนใจให้แขกมารอเข้าคิวกันแน่นขนัด ขนาดไลน์ยังไม่เปิด งานเลี้ยงยังไม่เริ่มเลยด้วยซ้ำ

 photo 41.jpg photo 42.jpg

สำหรับใครสนใจจะจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนที่นี่ และอยากเห็นเมนูและหน้าตาอาหาร ลองไปอ่านดูที่บล็อก 2 แห่งนี้ แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่าอย่าดูตอนหิว ไม่งั้นจะมาโกรธกันไม่ได้นะคะ ลองคลิกที่ //www.maymey.com/archives/2013/04/14/chinese-wedding-menu-jw-marriott/ และที่ //www.noot010.com/jw-marriott-wedding-promotion/ ดูค่ะ

 photo 43.jpg
 photo 44.jpg
 photo 45.jpg

ระหว่างนี้ เรามีว่าที่ลูกค้า หรือว่าที่คู่บ่าวสาวคู่หนึ่งเข้ามาขอชมงานอีกคู่หนึ่ง คุณปอจึงขอปลีกตัวไปตอบข้อซักถาม ฉันจึงถือโอกาสลาเธอเสียตรงนี้ เนื่องจากแขกก็เริ่มทยอยเข้ามาเยอะมากแล้ว

 photo 46.jpg photo 47.jpg

ในฐานะคนที่เคยใช้บริการจัดเลี้ยงของโรงแรมมาก่อน เข้าใจหัวอกคู่บ่าวสาวในเรื่องการเลือกโรงแรมว่าจะตัดสินใจฟันธงเรื่องใดเรื่องหนึ่งก็ทำได้ยาก เพราะผู้ใหญ่ก็มี 2 ฝ่าย บางท่านก็บ่นเรื่องอาหาร บางคนเดินทางไม่สะดวก หรือขนาดห้องจัดเลี้ยงไม่เพียงพอ บ่าวสาวกลัวเรื่องการจัดตกแต่งดอกไม้ ไฟ แสง สี ไม่ได้ตามต้องการ และอื่นๆ อีกร้อยแปดพันเก้า จะตกลงปลงใจเองไม่ผ่านผู้ใหญ่ เกิดเจอปัญหาอะไรขึ้นมา ก็ถูกตำหนิได้อีก จะเอาเงินจองไว้ก็กลัวไปเจอที่ใหม่ที่ถูกใจกว่า

 photo 48.jpg photo 49.jpg
 photo 50.jpg photo 51.jpg

แต่สถานที่จัดงานแต่งงานเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ สิ่งที่คนอยู่ในวงการจัดงานแต่งงานมักจะเตือนว่าที่ฯ ทั้งหลายว่าอย่าได้นิ่งนอนใจ สิ่งแรกที่คุณจะต้องทำเมื่อได้ฤกษ์แต่งงานมาแล้วคือการจองโรงแรม เพราะโรงแรมในกรุงเทพฯ ไม่มีให้เลือกมากนัก ถ้าหากกะเกณฑ์ไว้ว่าจะตกร่องปล่องชิ้นกันแล้ว หรือมีวี่แววว่านี่ตัวจริง แต่ยังไม่ได้ไปดูฤกษ์ ลองไปเมียงๆ มองๆ ดูสถานที่จัดงานก่อนล่วงหน้าก็ดีนะคะ

 photo 53.jpg
 photo 54.jpg photo 55.jpg

ถ้าใครสนใจโรงแรม JW Marriott Hotel Bangkok แต่เกิดอาการเคอะเขินจะนัดเซลของทางโรงแรมพูดคุยรายละเอียด แล้วอายว่ายังไม่มีฤกษ์แล้วจะรีบมาดูทำไม ฉันก็ขอแนะนำให้คุณๆ ทั้งหลายไปร่วมงาน JW Wedding Fair Extravaganza 2013 ซึ่งจะจัดที่ห้อง Grand Ballroom ของโรงแรม ในวันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม 2556 นี้ ภาพที่ฉันถ่ายมาให้คุณดูนี่ ยังไง้ยังไงก็คงสู้ไปเห็นของจริง สถานที่จริงไม่ได้หรอกค่ะคุณ เกิดตัดสินใจจองกันในงานก็จะได้อัพเกรด รับของแถม ของกำนัลติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย นอกจากนั้นยังจะได้เห็นทีมงานของทางโรงแรม ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญมากันครบเซ็ต จัดเต็มมาเฉพาะงานนี้เลยทีเดียว

 photo 56.jpg photo 57.jpg

งานเลี้ยงในค่ำคืนนี้ที่ JW Marriott Hotel Bangkok ดีใจแทนเจ้าภาพค่ะ ได้เป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวอย่างไร้กังวลไร้ปัญหาจุกจิกกวนใจในวันสำคัญ เพราะได้โรงแรมที่เป็นมืออาชีพ ปิดท้ายกับประโยคหนึ่งของ Assistant Director of Catering คุณปอ ที่กล่าวถึงงานของเธอและนโยบายของโรงแรมว่า “นโยบายของเราคือการให้บริการลูกค้าแบบ Above Expectation เสมอค่ะ” ฟังแล้วประทับใจ เป็นประโยคที่ฉันคุ้นเคยจากชั้นเรียนวิชาเกี่ยวกับการตลาด ถูกต้องแล้วค่ะ มากเกินความคาดหมาย และสูงเกินความคาดหวัง นี่แหละคือหัวใจของบริการ “ให้” มากกว่าที่ลูกค้า “คาดหวัง” ว่าจะได้ “รับ”

 photo 58.jpg

Writer:
Wedding By Moonie Lin
Website: Facebook: //wedding.bloggang.com
Facebook: https://www.facebook.com/WeddingByMoonieLin
Pinterest: //www.pinterest.com/weddingbymoonie


ขอขอบคุณ
เจ้าของงานโทนสีชมพูและซูชิ : คุณฐิติพร ติ้วสิขเรศ เจ้าสาว และคุณเจนทัศน์ เกียรติศิริ เจ้าบ่าว
เจ้าของสถานที่ และทีมงาน JW Marriott Hotel Bangkok
และ คุณว่านน้ำที่ให้เกียรตินำบทความนี้ร่วมแจมเว็บของเธอ //www.wan-nam.com
 

Create Date : 25 เมษายน 2556
20 comments
Last Update : 5 กรกฎาคม 2556 23:18:32 น.
Counter : 14840 Pageviews.

 

เชียร์ให้เข้าของบล็อกจัดงานแต่งใหม่อีกรอบดีไหมเนี่ย

 

โดย: kim IP: 171.98.76.238 25 เมษายน 2556 10:15:56 น.  

 

ซูซิ น่ากินมาก หิวๆ :D~

 

โดย: Bad robot IP: 101.109.52.96 25 เมษายน 2556 23:23:33 น.  

 

ชอบค่ะ ดอกไม้สวย อาหารน่าทานมาก^^
เจ้าของบล็อคก็สวยค่ะ อิอิ

 

โดย: บารี IP: 27.55.146.228 25 เมษายน 2556 23:39:21 น.  

 

เสียดาย คงไม่มีโอกาสจัดงานแล้ว

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดี ๆ จ้า

 

โดย: jojo02 IP: 180.183.215.237 26 เมษายน 2556 6:32:13 น.  

 

สวย หวานอะไรอย่างนี้ ชอบมากๆๆ รีวิวได้ดีมากด้วย

 

โดย: นิ่ม IP: 58.9.240.21 26 เมษายน 2556 10:27:54 น.  

 

เห็นแล้วน่าจัด anniversary งานแต่งสักรอบ ดูอะไรมันสะดวกกว่สตอนจัดงานตัวเองเยอะเลย

 

โดย: เอ๋ IP: 101.109.205.12 26 เมษายน 2556 12:34:58 น.  

 

เคยเตรียมงานแต่งให้น้องชาย เหนื่อยมากกกกค่ะ
ถ้าจัด รร มีคนช่วยแบบนี้คงเบาไปเยอะ

ปล. รูปสวยมาก อาหารก็น่ากิน 555

 

โดย: ฟ้าวันนี้มีเมฆสีคล้ำ IP: 27.55.134.65 27 เมษายน 2556 9:11:15 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: ประกายพรึก 29 เมษายน 2556 9:56:02 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดครับ
 

โดย: ต้นกล้า อาราดิน 29 เมษายน 2556 10:55:24 น.  

 

สุขมากๆ ในวันคล้ายวันเกิด

 

โดย: ผู้เฒ่าหลังเขา 29 เมษายน 2556 11:51:53 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา
มีความก้าวหน้าทั้งในชีวิตและหน้าที่การงาน
สุขภาพแข็งแรงตลอดปี และตลอดไปค่ะ


 

โดย: pantawan 29 เมษายน 2556 13:51:10 น.  

 Happy Birthday มีความสุขมักมากนะคะ

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 29 เมษายน 2556 15:24:27 น.  

 

ป้าเชิญนางฟ้า...มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
เหตุการณ์ดีๆสุขภาพที่แข็งแรง
รวมทั้งความรัก
ที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ


 

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) 29 เมษายน 2556 16:20:28 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดด้วยคนนะค่ะ..

ขอให้มีความสุขมากๆนะค่ะ..

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงและสมบูรณ์..

และมีรักที่สมหวังตลอดไปนะค่ะ..

ปล.เห็นแล้ว อยากแต่งงานจัง..อิอิ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 29 เมษายน 2556 20:49:47 น.  

 

สุขสันต์วันเกิด ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงครับ

 

โดย: **mp5** 29 เมษายน 2556 22:59:55 น.  

 

เจ้าของบล็อกกับภาพประกอบ สวยสม่ำเสมอไม่เกรงใจใครเลย

อ่านบล็อกตอนนี้แล้ว รู้สึกอยากจะชิม ปลาดิบขึ้นมาทันที อิอิ

ห้องบอลล์รูม กว้างขวาง และตกแต่งได้สวยดีนะคะ
ชอบดอกไม้ที่ประดับด้วยค่ะ คุมโทนสีได้หวานสวยมาก

 

โดย: อุบลวัลย์ 30 เมษายน 2556 9:15:53 น.  

 

หนิงแวะมาแล้วค่ะ พี่หลีขยันมากๆเลยค่ะ

 

โดย: pinksoda 30 เมษายน 2556 12:24:37 น.  

 

ขอบคุณทุกท่าน สำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ

และเพื่อนมิตรสหายที่ห่างหายกันไปนานกับบล็อกนี้

ขอบคุณค่ะ พี่หนู อุบลวัลย์ เห็นด้วย อยากกินปลาดิบ อิอิ

หนิง ล็อกอิน pinksoda น่าร้ากกกกก อ่ะ ขอบคุณนะคะ ที่เข้ามาอ่าน พี่ว่านู๋ขยันกว่าค่ะ

 

โดย: Wedding By Moonie Lin (CooKiiE ) 2 พฤษภาคม 2556 1:05:51 น.  

 

อาหารน่ากิน

 

โดย: fon IP: 58.9.7.0 2 พฤษภาคม 2556 13:12:45 น.  

 

ขอบคุณมากครับสำหรับ review ดีๆ เลยมองเป็นตัวเลือกเลยนะ ห้องมีแสงจากภายนอกเข้ามาด้วย จัดกลางวันได้เท่หน่อย

 

โดย: จารุทัศ IP: 61.90.51.132 21 กรกฎาคม 2557 14:55:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


CooKiiE
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
"ห้ามนำภาพ เนื้อหา ข้อความ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของภาพในเว็บไซต์นี้ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร หากละเมิดจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

ห้ามผู้ใดละเมิด ด้วยการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog นี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากเจ้าของ Blog

*********************
ช่องทางติดต่อ
Email : WeddingByMoonieLin@gmail.com
Skype : nu_yo@hotmail.com
Facebook: WeddingbyMoonieLin
Pinterest: Weddingbymoonie

*********************
New Comments
Group Blog
 
 
เมษายน 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
25 เมษายน 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add CooKiiE's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.