ทริปเกาะช้าง 3 วัน 2 คืน (วันที่ 2 ค่ะ)


15/10/2548


พอ 6 โมงเช้าเสียงนาฬิกามือถือก็ทำงานทันที ฉันจึงรีบลุกขึ้นมาเปลี่ยนชุดว่ายน้ำแบบครบอุปกรณ์อีกครั้ง พร้อมกับปลุกให้เพื่อนตื่นไปว่ายน้ำด้วยกัน เพื่อนก็ลุกตามขึ้นมาแต่ไม่วายบ่นอุบว่ามาพักผ่อนนะไม่ได้มาเข้าค่าย จะได้แหกขี้ตาตื่นขึ้นทาออกกำลังกายแต่เช้า

เมื่อเดินไปถึงสระว่ายน้ำก็เป็นจริงดังคาด ยังไม่มีใครมาว่ายน้ำ ฉันก็เลยว่ายน้ำอย่างสบายอุรา รวมทั้งแช่อ่างจากุซซี่อยู่นาน พอ 7 โมงเช้าก็เริ่มมีคนมาว่ายน้ำแล้ว ฉันจึงขึ้นไปอาบน้ำเพื่อเตรียมตัวกินข้าวเช้า วันนี้มีโปรแกรมหลายอย่างที่ต้องทำ จึงต้องทำเวลาเป็นพิเศษ

ห้องอาหารตอน 8 โมงเช้าคนเยอะมาก หาที่นั่งแทบไม่ได้ อาหารเช้าเป็นอาหารแบบบุบเฟ่ต์ ค่อนข้างมีให้เลือกหลากหลาย แต่ก็ไม่เยอะมากนัก ด้วยความตะกละอยากกินหลายอย่าง เลยตักซะเยอะเยอะจนเกือบกินไม่หมด

พอกินเสร็จก็เดินมารอที่จุดรอรถเพื่อไปเดินเล่นที่ชายหาด ทางรีสอร์ตจะมีบริการรถรับ-ส่งไปที่ชายหาดส่วนตัวทุกๆชั่วโมง ตอนนี้ก็ใกล้เวลา 9 โมงเช้าแล้ว รอไม่นานรถก็ออก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาทีก็ถึงชายหาด>พอถึงชายหาดก็นัดกับคนขับรถไว้ว่าให้มารับตอน 10 โมง เพราะมีอีกหลายโปรแกรมต้องทำ ชายหาดที่นี่บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ ลมพัดเอื่อยๆ เหมาะแก่การเอาหนังสือมานอนอ่านเล่นมากๆ เช้าวันนี้โชคยังดีที่ฝนไม่ตก เลยได้มีโอกาสถ่ายภาพงามๆมาบ้าง

หลังจากถ่ายภาพได้ไม่นานก็เกิดอาการปวดท้องถ่ายอย่างอื่นกะทันหัน ไม่รู้ไปกินอะไรผิดสำแดงมา ดีว่าที่หาดของรีสอร์ตเค้ามีห้องน้ำ พร้อมก๊อกน้ำจืดไว้ให้เลยค่อนยังชั่วหน่อย

พอถึงเวลา10 โมงรถก็มารับพอดี เลยได้มีโอกาสรับลมทะเลแค่ 1 ชั่วโมง และก็เป็นแค่ 1 ชั่วโมงของทริปนี้ที่เราได้เจอะทะเลเกาะช้าง เพราะหลังจากนั้นฝนก็ตกทั้งวัน เลยไม่ได้มีโอกาสแว้บมานั่งริมหาดอีก พอกลับมาถึงรีสอร์ตก็ต้องเตรียมตัวไปอีกที่ต่อทันทีนั่นก็คือ "น้ำตกคลองพลู"

น้ำตกคลองพลูก็อยู่ไม่ไกลจากรีสอร์ตเหมือนกัน นั่งรถแค่ 15 นาทีก็ถึง พอลงจากรถสิ่งที่เจอเป็นอย่างแรกคือ "ไก่หมุน" กลิ่นหอมได้ใจจริงๆกะว่ามื้อกลางวันนี้ต้องโดนแน่ๆ ที่น้ำตกมีร้านขายไก่ย่าง ส้มตำ เยอะมากๆ จนไม่รู้ว่าจะเข้าร้านไหนดี มีของขายก็เยอะ พวกขนม น้ำดื่ม หรือแม้แต่ของที่ระลึก

วันนี้คนมาเที่ยวน้ำตกเยอะจริงๆ ทางเดินเข้าน้ำตกก็ไม่ไกลมากนัก แต่ทางค่อนข้างลื่นเนื่องจากฝนตกลงมาหลายวันแล้ว แล้วฉันก็ดันลืมไปอีกว่าควรใส่รองเท้าผ้าใบเดินมากกว่าคีบอีแตะเดินเข้าน้ำตก เวลาเดินรองเท้าแตะก็ลื่นไปลื่นมาพลิกไปหลายตลบ จนกลัวว่ามันจะขาด เดี๋ยวได้เดินเท้าเปล่ากลับรีสอร์ตแน่ๆ

พอไปถึงจุดหมายปลายทางคนเยอะมากจนไม่รู้จะแทรกตัวนั่งตรงไหน เลยตัดสินใจชักภาพแล้วกลับทันที (อุตส่าห์เดินมาตั้งไกลได้แค่เนี้ย - -") ระหว่างรอรถมารับเลยตัดสินใจฝากท้องไว้ที่ร้านส้มตำร้านนึง รอนานมากๆๆๆๆ จนต้องเข้าไปถามแม่ครัวว่าถึงไหนแล้ว สั่งอาหาร 3 อย่าง ได้กินแค่ 2 อย่าง ไก่หมุนก็ไม่ได้กิน อย่างเซ็ง แถมฝนก็ดันตกลงมาอีก กว่าจะได้ขึ้นรถก็ทุลักทุเล

บ่าย 3 โมงวันนี้มีโปรแกรมนวดหน้าหรือนวดเท้าฟรีที่จองไว้ (เป็นโปรแกรมฟรีให้เลือกระหว่างดำน้ำกับนวด) ที่ฉันเลือกนวดก็เพราะฟ้าฝนมันไม่เป็นใจให้ดำน้ำซะเลย ก็เลยต้องหันไปทำสวยแทน


วันนี้ฝนตกพรำๆตลอด พอนวดเสร็จก็แปลงกายเป็นนักกีฬาว่ายน้ำอีกรอบ แต่คราวนี้อุปกรณ์ดันไม่เป็นใจซะนี่ ระหว่างที่สวมหมวกซิลิโคนอยู่นั้น จู่ๆมันก็ดังเปรี๊ยขาดผึงออกจากกัน หัวเราก็ไม่ได้โตเกินขนาดซักหน่อย ไหงมาเสียกันง่ายๆอย่างนี้ล่ะ 600 กว่าบาทหายไปกับตากับไอ้หมวกบ้าที่ใช้บริการแค่ 2 ครั้งเองT_T

วันนี้แดจังกึมจะมาเป็นวันแรกเลยต้องรีบทำเวลากินข้าวเย็นกันหน่อย อาหารเย็นวันนี้ไม่ค่อยประทับใจนัก มีกระเพาะปลาคนล่ะถ้วย กับปลานึ่งซีอิ๊ว และหมูผัดพริกที่แสนจะแห้งและแข็ง ฉันเลยตกลงกับเพื่อนว่าวันนี้เราจะสั่งอาหารเพิ่มคือเปาะเปี๊ยะทอด กับปลากะพงทอดน้ำปลา รสชาติอาหารที่สั่งมาก็พอใช้ได้ แต่อมน้ำมันอีกแล้ว เลยทำให้กินได้นิดเดียว

ด้วยมีกิจกรรมมาทั้งวัน พอห้าทุ่มก็สลบกันหมด แต่ไม่ลืมตั้งนาฬิกาไว้ 7 โมงเพื่อว่ายน้ำทิ้งทวนซักหน่อย


Create Date : 19 พฤศจิกายน 2548
Last Update : 20 มกราคม 2549 12:32:04 น.
Counter : 1208 Pageviews.

1 comments
  
แนะนำเว็บท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม
โดย: attractions (loveyoupantip ) วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:11:52:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Trippy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤศจิกายน 2548

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30