Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
8 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
กาลาคอนเสิร์ต ปิดการอบรม YES Academy เด็กไทยโกอินเตอร์ได้เสมอถ้ามีโอกาสได้เรียนรู้เมื่อต้นเดือนที่แล้วก่อนวิกฤตจลาจล (นับเป็นโชคดีที่)สถานทูตสหรัฐ ร่วมกับ American Voices ได้จัดให้มีการอบรมดนตรี และ Performing Arts โดยความร่วมมือของมหาวิทยาลัยรังสิต ในนามของ YES Academy Thailand มีนักเรียนนักศึกษาจากทุกภาคของประเทศไทยเข้ามาร่วมอบรมฟรีกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งกว่า 200 คน ได้เห็นความร่วมมือสามัคคีของน้องๆ โดยไม่แบ่งสีแบ่งฝ่าย ผลิตงานศิลปะแบบสากลมาให้ชมกัน

คณาจารย์ที่สอนหลักๆ จะบินมาจากสหรัฐอเมริกา โดยมีอาจารย์ไทยช่วยสอนแยกกลุ่ม โดยเฉพาะดนตรีแจ็สส์ คอนเสิร์ตปิดผลงานนักศึกษาจัดให้มีขึ้นที่ ม.รังสิตนั่นแหละ เนื่องจากสถานการณ์ช่วงนั้นไม่ค่อยดี ถึงจะมีสปอนเซอร์ให้สถานที่ในเมืองมา ก็ไม่อยากเสี่ยง กาลาคอนเสิร์ตมีด้วยกันสองวัน วันแรกจะเน้นดนตรี คือ วง String Orchestra และ วง Jazz ซึ่งเล่นกันยาวยืดกว่า 4 ชั่วโมง..เอ่อ..ก็ล่อกันไป 10 กว่าวงเท่านั้นเอง

ที่จะเล่าถึงวันนี้คือ คอนเสิร์ตในวันที่ 2 ซึ่งเป็นผลงานของนักเรียนบรอดเวย์ เต้นฮิปฮ็อป และละครเด็ก Children's Theatre ซึ่งเป็นน้องๆ หนูๆ ตัวกะเปี๊ยกนี่คือผลงานเพลง Medley จากบรอดเวย์มิวสิคัล Smokey Joe's Cafe โดยนักเรียนบรอดเวย์ที่คราวนี้มาอบรมมากกว่าปีที่แล้วเกือบเท่าตัว เล่นเอาเวทีซึ่งเล็กอยู่แล้ว แทบกลายเป็นรูหนู มีน้องๆ ชาวบล็อกแกงค์ในห้องร้องเพลงเข้าร่วมอบรมกันด้วย มีโอกาสได้ทำฝันให้เป็นจริงซะที

Smokey Joe's Cafe เป็นเพลงในยุค 60 ซะเป็นส่วนมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะคุ้นหูรุ่นเดอะกันดี เสียดายแต่ละเพลงสั้นไปนิสส ฟังไม่ทันอิ่มหู คราวนี้คุณไมเคิล พาร์คส มาสเตอร์สัน ครูฝึกสอน ก็ request ดนตรีสด บอกว่าเล่นไม่กี่ชิ้นน่ะ น่าจะทำได้ ก็ได้จริงอย่างว่า โดยนักดนตรีมารวมตัวกันแบบด่วนๆ ซ้อมกันได้ไม่กี่หนก็แสดงจริง ถ้าได้ยินเสียงเครื่องเป่าเพี้ยนไปเพี้ยนมาก็คงต้องยกประโยชน์ให้จำเลย

จริงๆ มีมิวสิคัลเปิดฉากอีกเรื่องหนึ่ง ก็คือ Medley จาก Les Miserables ที่เพื่อนๆ หลายคนในบล็อกคลั่งไคล้กันหนักหนา แต่เนื่องจากการดีไซน์ไฟเวทีที่ทำกันอย่างฉุกละหุก และแสนจะมืดมิด ต้องเพ่งกันตาแทบทะเล็ด ครั้นมาเป็นวิดิโอก็ดูไม่ค่อยจะเก็ตอีกตะหาก ก็เลยไม่นำมาแปะไว้

Smokey Joe's Cafe ต้องอาศัยทีมเวิร์คในการซ้อมทั้งร้องทั้งเต้นกันยิบยับวุ่นวายอยู่พอควร เนื่องจากนักเรียนทั้งหลายมีเยอะเกิน บทบาทก็ต้องแจกกันกระจายไปร้องคนละนิดละหน่อย โอกาสที่จะแสดงความสามารถจริงๆ ก็ไม่เท่าไร อาศัยโชว์ทีมเวิร์คซะมากกว่า แม้กระทั่งน้องเพียว แชมป์เคพีเอ็นเอง ก็ยังหนุกหนานกับการร่วมแสดงเป็นทีมกับเพื่อนๆ มากกว่ามาโชว์ออฟตัวเอง

และด้วยข้อจำกัดของจำนวนไมค์ที่มีไม่เพียงพอ จึงต้องวางแผนในการกระจายไมค์ให้ทั่วถึง ซึ่งสร้างความปั่นป่วนได้พอท้วมๆ จากการผิดคิวไปบ้าง ก็ต้องหยวนๆให้กับนักเรียนทั้งหลายที่มีเวลาเรียนเวลาซ้อมแค่ 8 วัน หากแต่ละคนมีวินัย และขยันซ้อม จำเนื้อเพลง และไม่มาสายอีกสักหน่อย อะไรๆ มันก็คงลื่นไหลกว่านี้ นี่เด็กไทยยังคงเอกลักษณ์เรื่อยเปื่อยตามสไตล์ไทยแท้ ให้ตาไมเคิลด่าเช้าด่าเย็นเป็นปรกติธรรมดา ทำหน้าบ้องแบ๊วเข้าหูซ้ายทะลุหูหมาได้อย่างหน้าชื่นตาบานเช่นเคย

ขณะที่เด็กฮิปฮ็อป ลูกศิษย์ของ ริค คามาร์โก กลับได้รับคำชมในความมีวินัย ตั้งใจ และความอึดมากกว่าเยอะ เห็นซ้อมกันแต่ละทีเล่นเอาคลานไปตามๆ กัน แฟ้มบุคคลขอปรบมือให้มีน้องๆ จากเนปาลมาร่วมวงแจมฮิปฮ็อปกับเด็กไทย เด็กพวกนี้บางคนได้ทุนจากสถานทูตบินตรงมาเลยละ เจ้าตัวเตี้ยๆ เต้นเก่งๆ นั่นแหละ เด็กเรายังต้องพัฒนากันอีกเยอะ ทั้งความแข็งแรง และการฝึกซ้อมท่าใหม่ๆ ส่วนคลาสบรอดเวย์ก็มีทั้งนักเรียนทั้งครูจากปากีสถานบินมาร่วมอบรมด้วยเช่นกัน

ยังมี Finale ฉากจบเกร๋ๆ ให้ฮือฮา ด้วยเพลง Proud Mary ร็อคอมตะของป้าทีน่า เทอร์เน่อร์ มาให้บรรดานักเรียนทั้งหลายได้แจมกันตั้งแต่ตัวเท่าเมี่ยงยันตัวใหญ่ยักษ์ เป็นเพลงที่ใช้เวลาในการซ้อมบ่อยครั้งมากกับคิวที่วุ่นวายเข้าออกพัลวัลพัลเก จนเด็กๆ บางคนบ่นว่าน่าจะเอาไปซ้อม Les Mis มากกว่าแต่ก็เป็น Finale ที่ดูมันได้อารมณ์สมกับปิดท้ายรายการเลยทีเดียว ได้เห็นความตั้งใจของนักเรียนทุกคลาสมาร่วมกัน ทุกคนต่างให้ความร่วมมือกันเต็มที่ โดยเฉพาะเด็กๆ น้องๆ หนูๆ ที่มีความอดทนเป็นที่ยิ่ง ไม่วิ่งพล่านเป็นเด็กไฮเปอร์เหมือนวันมาเรียนแรกๆ ก็ต้องยกเครดิตให้กับป้าแครอล แมคแคน ที่เอาฝูงวานรจิ๋วเหล่านี้ได้อยู่หมัด เล่นเอาบรรคาคุณพ่อคุณแม่เซอร์ไพร้ส์กันเป็นแถบๆ อยู่บ้านไม่เคยสั่งให้ทำอะไรได้สักอย่าง ป้าแว้ดไปทีเดียวเงียบเป็นเป่าครก เหอๆๆ

ปัญหาของดนตรีก็คงคล้ายกับ Smokey Joe's Cafe แต่ยังดีที่ได้ซ้อมมากกว่า อาการดำน้ำเลยมีน้อยลง ระบบเสียงในการถ่ายวิดิโอก็มั่วๆ อยู่ ไม่ได้ผ่านมิกเซอร์อย่างที่ควรจะเป็น ก็ต้องทำใจอยู่บ้าง คลิปวิดิโอเป็น HD สามารถขยายดูได้เต็มจอนะจ๊ะ ต้องไปชมที่หน้าของยูทูบเลยขอปิดท้ายด้วยผลงานของหนูๆ ที่สร้างความตื่นใจเป็นอันมากว่า ในเวลาหนึ่งอาทิตย์ น้องๆ สามารถทำโชว์ออกมาได้ขนาดนี้ น่าเสียดายที่เด็กผู้ชายน้อยไปหน่อย ไม่ค่อยสมดุลกับสาวน้อยร้อยชั่งทั้งหลาย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ //www.yesth.com

ชมภาพนิ่งได้จาก Facebook: YES Academy Thailand


Create Date : 08 มิถุนายน 2553
Last Update : 16 มิถุนายน 2553 1:24:12 น. 9 comments
Counter : 716 Pageviews.

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หมี

เป็นกิจกรรมดีดีที่น่าส่งเสริมมากครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:7:44:52 น.  

 
อิอิ คราวหน้าอย่าลืมส่งหนูหมิงมาเรียนด้วยนะจร๊า..


โดย: พี่หมี (Bkkbear ) วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:11:04:56 น.  

 
หวัดดียามบ่ายน้องหมี

เห็นแล้วก็น่าปลื้มใจ เด็กไทยทำได้และทำดีด้วย
แต่เป็นห่วงอยู่คนนึง ที่ต้วท้วมมากๆนะ เค้าก็ยังแคล่วคล่องว่องไว
เต้นมากๆยังงี้หัวใจทำงานหนักอึ้งเลย...วายได้ง่ายๆเนอะ

มองหาน้องหมีอยู่ตรงหนาย...ม่ายเจรอ
ในภาพนิ่งที่ลิงค์ให้ดูก็...ม่ายเห็น

ฟังเสียงบ่นงึมงัมว่าเด็กเรา...วินัยพร่องไปหน่อย หึ หึ
ยังดีนะที่อจ.แม่ตวาดแว้ดแล้วยังอยู่
ลูกศิษย์พี่บางทีมานสวนปั๊บเรยยย
ต้องมาทบทวนตรูเอง...เราเคร่งวินัยเกินปายป่าว(วะ) อาวกะมานดิ

คิดคิดดูผู้ใหญ่หัวหงอกหัวดำยังไม่มีวินัยตั้งพะเรอเกวียน อย่าว่าเด็กเลยนะ


โดย: Dingtech วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:16:23:20 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หมี


เดี๋ยวโตพอจะรู้ความ
ผมจะส่งเค้าไปหาประสบการณ์ครับ อิอิอิ

สมัยเด็กๆ
ผมก็บ้ากิจกรรมนะครับ
เพียงแต่ไม่ค่อยมีผู้ใหญ่ให้ความสนใจจัดงานแบบนี้ให้เลยครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:7:27:53 น.  

 
อู๊ยยยยยยยย.. พี่หมีที่รักยิ่ง ซู้ดดดยอดดด..

มิเสียแรงที่เก็บบล็อกพี่หมีไว้อ่านวันหลังๆที่มีเวลาว่างมากๆ จะได้ละเลียดเสพให้เต็มอิ่ม..

สนุกมากเลยจ้ะพี่หมี ขนาดแค่เป็นคนดูนะเนี่ย อยากกลับไปเกิดใหม่ฟร่ะค่ะ.. จะได้ร่วมกิจกรรมดีๆอย่างนี้อย่างน้องๆเค้ามั่ง ชอบๆๆ

เด็กวัยอย่างนี้เป็นวัยที่สดใส แสดงออกในเรื่องที่ถูกที่ควรก็ดูดี น่ารักดีเนาะพี่ ไม่ใช่ไปดีแต่กระแตแต้แว้ด..

ชอบดูเต้นฮิปฮอปมากเลยจ้ะ เพลงพวกนี้ไม่ค่อยฟังนะ แต่ถ้าเป็นเต้นนี่ถึงไหนถึงกัน ดูแล้วให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง แข็งแรง ท่วงท่ากระชับเข้าจังหวะ วู้ยยย.. อยากไปเกิดใหม่จริงจริ๊งงง.. เค้าเปิดคลาสคนแก่แถมยาลมยาหม่องด้วยป่าวพี่หมี?


นี่ถ้าป้าโซอยู่เมืองไทย เป็นส่งเจ้าตัวเล็กไปแน่นอน เพราะรายนั้นชอบมากเรื่องร้องรำทำเพลงเนี่ย ชอบเต้น ชอบร้อง

บล็อกนี้ของพี่หมีนำความชื่นมื่นมามั่ง หลังจากหดห้อยไปกับเหตุการณ์แปร่งๆแปลกๆ หุหุ..


โดย: ป้าโซ วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:13:52:04 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรดีดีที่มอบให้หมิงหมิงนะครับพี่หมี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:14:36:12 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หมี


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:7:37:33 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หมี


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:5:37:57 น.  

 
เสียดายจัง ไม่ได้ไปดู วันจิงๆๆ

ชอบๆๆจังคับ ค่ายดีๆแบบเน้


โดย: น้องตีะเองจ้า IP: 183.89.56.28 วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:21:54:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bkkbear
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
งานเขียนบทความ บทหนัง เรื่องสั้น และนวนิยายในบล็อกนี้สงวนลิขสิทธิ์โดย Bkkbear (หมีบางกอก) ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามมิให้ดัดแปลง ลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

Friends' blogs
[Add Bkkbear's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.