Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
22 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
ความรัก น้ำตา และความไร้เหตุผล :: พบกันครั้งสุดท้าย ::


“ฮืมมม..อากาศดีจัง” ฉันสูดอากาศยามเช้าของวันอาทิตย์ วันนี้เป็นวันที่อากาศดีทีเดียว ท้องฟ้าโปร่ง มองเห็นสีฟ้าใส..นานแล้วนะที่ฉันไมได้ตื่นแต่เช้ามายืนมองท้องฟ้าแบบนี้ เพราะช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา ฉันต้องเจอกับเรื่องยุ่ง ๆ แทบทุกวัน ทั้งเรื่องงานที่ฉันเพิ่งได้เข้าทำงานที่ใหม่ และเรื่องความรัก ที่เป็นปัญหาทางใจมาตลอด นึกมาถึงตรงนี้ ฉันก็หลับตาลง..นึกถึงเรื่องนี้ทีไร มันเจ็บในใจยังไงบอกไม่ถูก..วันนี้จะเป็นเหมือนที่ผ่านมาอีกมั้ย..

“เอาน่า วันนี้จะไม่เป็นแบบที่ผ่านมาอีกแล้ว ก็เค้าให้สัญญากับเธอแล้วนี่” เสียงเล็ก ๆ ในหัวของฉันบอกกับฉันให้หยุดนึกถึงเรื่องแย่ ๆ

“โอเค โอเค” ฉันพูดปนหัวเราะตอบเสียงเล็ก ๆ นั่นกลับไป และยืนขำตัวเองที่พูดกับเสียงเล็ก ๆ นั่น แต่มันก็เป็นข้อดีอย่างนึงเพราะตอนนี้มันทำให้ฉันลืมเรื่องที่คิดอยู่เมื่อนาทีที่แล้ว..ฉันหมุนตัวเดินกลับเข้าไปในห้องนอนที่อบอุ่น เพื่อที่จะล้มตัวลงนอนอีกซักชั่วโมง สองชั่วโมง เพราะนี่มันเพิ่งจะ 6 โมงเช้า..ฉันยิ้มให้กับตัวเองที่วันนี้ฉันมีนัดกับ “เค้าคนนั้น” นี่คงเป็นสาเหตุที่ทำให้ฉันตื่นเต้นจนต้องลุกขึ้นมาแต่เช้าสินะ
-------------------------------------------------------------------------------------

เป็นเวลาเกือบ 2 ชั่วโมงแล้วที่ฉันนั่งจ้องโทรศัพท์อย่างเอาเป็นเอาตาย ราวกับว่าเค้าคนนั้นจะก้าวออกมาจากโทรศัพท์
ฉันถามเสียงเล็ก ๆ นั้นด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือว่า “ไหนเธอบอกว่าจะไม่เป็นแบบที่ผ่านมาอีกแล้วไง…” คราวนี้ไม่มีเสียงเล็ก ๆ นั้นตอบกลับมา “พอมีปัญหาก็ทิ้งฉันเลยนะ” ฉันเริ่มโกรธขึ้นมาแล้ว ทำไมเค้ายังไม่มา....

ฉันเดินออกไปดูท้องฟ้าฆ่าเวลา ทำไมมันเปลี่ยนไปจากเมื่อเช้าแล้ว..มันขุ่นมัว..เหมือนกับว่าฝนกำลังจะตก “ฝนจ๋าอย่าเพิ่งตกมาเลยนะ รอให้เค้ามาก่อน..”

ฉันเดินกลับมาที่โต๊ะเครื่องแป้ง นั่งมองตัวเองในกระจก ดูฉันสิ เมื่อ 2 ชั่วโมงที่แล้วฉันยังร้องเพลงไปแต่งตัวไป สนุกกับการเลือกเสื้อผ้า และแต่งหน้าให้สดใส แต่ตอนนี้ เสื้อผ้าที่ดูสวยมันกลับกลายเป็นยับยู่ยี่ไปหมดจากการที่ฉันหมุนตัวกลิ้งอยู่บนที่นอน และหน้าตาที่แต่งเติมไว้อย่างดี ก็แทบจะไม่เหลือสีสันอยู่เลย...”เค้าจะไม่มาใช่มั้ย?”
ฉันหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาจะโทรหาแพท เพื่อนสนิทของฉัน ขืนให้ฉันอยู่นิ่ง ๆ แบบนี้อีกแม้แต่นาที หัวฉันคงระเบิด

~เจ็บไป เจ็บมาทุกวัน ก็เลยหมด หมดกำลังจะเสียใจไปกว่านี้~

โอ๊ยฉันจะบ้าตาย ช่างสรรหาเพลงจริง ๆ เลยนะยัยแพท..

“ฮัลโหล ว่าไงจ๊ะ เพื่อนสาว มีอะ..”
“แพท เค้าทำแบบเดิมกับฉันอีกแล้ว..” ฉันสวนพูดกลับไปด้วยเสียงเครือ ๆ โดยที่ยัยแพทยังพูดไม่ทันจบประโยค
“ไม่เอาน่า น่าเบื่อจริง อย่ามาร้องไห้นะ เดี๋ยวหูฉันเปียก”
“หึ หึ ฉันค่อยหัวเราะออกมาได้หน่อย แค่นี้ก็คุ้มแล้วนะที่โทรหาแก” ฉันกับแพทสนิทกันมาก ฉันจึงรู้ว่าที่แพทพูดมา ไม่ได้หมายความตามนั้น พูดเพียงแค่ให้ฉันได้ผ่อนคลายลงบ้าง
“ฉันรอมาจะ 3 ชั่วโมงแล้ว เค้าไม่โทรมาบอก ไม่มีแม้แต่ sms หรืออะไรเลย แล้วฉันก็ไม่กล้าโทรไป ฉันกลัวคำตอบ กลัวจะต้องรับรู้อะไรอีก” ฉันบอกแพท
“นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะ ที่แกต้องรอ มันนับไม่ถ้วนแล้ว ฉันว่าแกน่าจะชิน” แพทตอบกลับมายียวนในแบบของเธอ และยังพูดต่อไป
“ฉันไม่เข้าใจแกเลย หลายต่อหลายครั้งที่เป็นแบบนี้ แกก็ยังจะให้โอกาสอยู่นั่น ซ้ำแล้วซ้ำอีก ทำไมนะ ฉันก็ถามแกหลายครั้งแบบนี้เหมือนกัน ไม่เคยได้คำตอบซักที ถ้าคราวนี้แกไม่ตอบ คราวหน้าไม่ต้องโทรมาเลยนะ”
“งั้นแกก็รอไปเหอะ ฉันไม่มีให้แกหรอก ‘เหตุผล’ น่ะ”ฉันเปลี่ยนเสื้อผ้า ถอดชุดสวยที่บรรจงใส่เมื่อกลางวันลงไปกองกับพื้น หยิบเสื้อยืดตัวโคร่งเก่า ๆ ที่ไว้ใส่อยู่บ้านเป็นประจำกับกางเกงขาสั้นขึ้นมาสวม
“เฮ่อ..ชุดนี้คงเป็นชุดที่เหมาะกับฉันมากกว่ามั้ง” ฉันถอนใจพูดกับตัวเองเบา ๆ
เป็นอันว่าเค้าไม่มาแน่นอนแล้ว..ทุกครั้งที่เค้าผิดนัด ปล่อยให้ฉันรอ พอวันรุ่งขึ้นหลังจากปล่อยให้ฉันต้องร้องไห้และเป็นทุกข์ เค้าก็จะมาหาพร้อมกับดอกกุหลาบ 1 ดอก และคำขอโทษมากมายให้ฉันอย่าโกรธเคืองเค้าเลย แค่เห็นหน้าของเค้า รอยยิ้มนั้น กับมือที่อบอุ่นมาจับมือฉัน ฉันก็หายโกรธ ให้อภัย ให้โอกาสเค้าเรื่อยมา..แต่ครั้งนี้ มันไม่เหมือนทุกครั้ง เพราะเค้าสัญญา เป็นครั้งแรกที่เค้าให้สัญญา..

เราคบกันมาจะ 4 ปีแล้ว เค้าแสนดีมาตลอด จนหลายเดือนมานี้เค้าเริ่มแปลกไป ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ เช่นการผิดนัดกับฉัน ที่ผ่านมาเค้ามักจะมีคำแก้ตัวมาเสมอ ๆ แต่ครั้งนี้ฉันยื่นคำขาดไปว่าถ้ายังเป็นแบบนี้อีก เราคงต้องจบกันเท่านี้..เค้าถึงได้เอ่ยปากสัญญากับฉันว่าจะไม่ทำอีก และขอนัดฉันในวันนี้ เพื่อที่จะเป็นการยืนยันในคำสัญญาว่าเค้าจะไม่ผิดนัด และพร้อมกับเป็นการเริ่มต้นใหม่ของเรา เค้าจะสะสางปัญหายุ่ง ๆ ของเค้าให้จบ อันที่จริงไอ้ปัญหายุ่ง ๆ นี่แหละคือสาเหตุหลักของเรื่อง ฉันก็รู้ว่าปัญหายุ่ง ๆ ของเค้าคืออะไร เป็นผู้หญิงคนนึง..เค้าขอเวลาฉันมาหลายเดือนแล้วที่จะแก้มัน ฉันก็ได้แต่ทำตัวเป็นคนดี ไม่เข้าไปก้าวก่ายการตัดสินใจของเค้า (ที่จริงแล้วยัยแพทเรียกการกระทำของฉันว่า ‘นางเอก’) ตราบใดที่เค้ายังยืนยันว่าอยากจะคบกับฉันและจะเลิกกับผู้หญิงคนนั้น ฉันจะรอ มันเป็นเหตุผลโง่ ๆ ...ก็โง่จริง...แต่หลังจากมันเริ่มหนักขึ้น เค้าผิดนัดฉันแทบทุกครั้ง มันมากเกินที่ฉันจะอดทนแล้ว เลยต้องตัดสินใจซักที..นัดกันวันนี้ ฉันเชื่อในตัวเค้าเต็มที่ว่าเค้าจะมา และเราจะเริ่มต้นกันอีกครั้ง..แต่เค้าไม่มา มันคงจบแล้ว...

ฉันเอนตัวลงบนที่นอน หลับตาลง..คำถามของแพทยังวนอยู่ในหัวฉัน แพทคอยถามฉันเรื่อยมา ว่าจะทนทำไม “เป็นฉันนะ หาใหม่ไปแล้ว” ฉันนึกขำคำพูดของแพท แพทเป็นคนสวย แต่ยังไม่เคยได้ลงเอยกับใครจริง ๆ ซักที ด้วยความที่สวยเลือกได้ของเธอ (เธอว่าอย่างนั้น) ด้วยเหตุนี้ล่ะมั้ง ที่ทำให้แพท คอยวนถามคำถามนี้กับฉันอยู่บ่อยครั้ง...ฉันทนทำไมน่ะหรอ มันคงเป็นเพราะ......กริ๊งงงง กริ๊งงงงง

ฉันสะดุ้งสุดตัวกับเสียงโทรศัพท์ที่ห้อง ใครกันนะโทรมาตอนนี้ ฉันยังไม่อยากจะคุยกับใครเลยจริง ๆ...ฉันบ่น..แต่ก็ลุกจากที่นอน ไปรับโทรศัทพ์
“สวัสดีค่ะ” ฉันรับสาย และพูดอย่างเป็นทางการ เพราะส่วนมากสายที่โทรเข้ามาที่ห้องจะไม่ใช่เพื่อนฝูง
“บี..นี่ต้นนะ” …….
ฉันอึ้งไปหลายวินาที กับเสียงจากปลายสายนั่น..เป็นเค้าคนนั้น..ฉันพูดกลับใส่เค้าอย่างรัวเร็ว ด้วยความโมโหที่เค้าให้รอและดีใจปนกัน
“ต้น..ทำไมผิดนัดอีกแล้วล่ะ ไหนต้นบอกว่าจะไม่ผิดนัดบีแล้วไง ไม่ยอมโทรมาบอกด้วย บีคิดมากหัวแทบแตกเลยนะ บีกลัวว่าต้นจะไม่มา บี..บี..” ฉันพูดต่อไปไม่ออก อยากจะร้องไห้
“บี ฟังต้นนะ พอดีมือถือต้นมัน..อืม มันตกน้ำน่ะ”..นั่นไงเค้าแก้ตัวอีกแล้ว ฉันนึกในใจ
“ลงมาหาต้นข้างล่างได้มั้ย คือต้นทำคีย์การ์ดตกน้ำไปด้วยน่ะ”
“อย่าบอกบีนะว่าที่มาช้าเนี่ยก็เพราะต้นโดดลงน้ำไปงมมือถือกับคีย์การ์ด” ฉันตอบกลับไปด้วยน้ำเสียงที่ดีขึ้น เฮ่อ..ก็แค่โทรศัพท์ตกน้ำเอง ฉันไม่น่าคิดมากเลย “รออยู่ที่สวนหย่อมนะ เดี๋ยวบีหาร่มก่อน ฝนทำท่าจะตกแล้วเห็นครึ้มตั้งแต่เมื่อบ่าย เอ๊ะ..ร่มหายไปไหนนะ บีว่าบีเอาวางไว้ตรงนี้นี่นา”
“ไม่ต้องหรอกบี ลงมาตอนนี้เลย ฝนยังไม่ตกหรอก” เค้าตอบกลับมาฟังดูรีบร้อน
“ก็ได้จ้ะ บีไปเดี๋ยวนี้แหละ” ฉันบอกกับเค้าและวางโทรศัพท์ลง รีบหยิบคีย์การด์ลงไปหาเค้า...ถ้ามีใครมาเห็นหน้าฉันตอนนี้ คงจะต้องบอกว่า หน้าบานเป็นจานเลยทีเดียว...ในที่สุดเค้าก็มา...

ฉันลงลิฟท์มาจากชั้น 5 รีบเดินออกไปที่สวนหย่อม ฉันเห็นแล้ว เค้าอยู่ตรงนั้น นั่งอยู่บนม้าหินตัวเดิมที่เค้าชอบนั่งทุกครั้งที่มาที่นี่ ฉันเอ่ยทักเค้าอย่างยิ้มแย้ม
“ว่าไง..นักดำน้ำ” แต่ก็ต้องหุบยิ้มในทันที ที่เห็นเค้าเงยหน้าขึ้นมา เป็นสีหน้าที่ทำให้ฉันรู้สึกย้อนไปเมื่อปีที่แล้ว เค้าทำสีหน้าแบบเดียวกันนี้ ตอนที่เค้ามาบอกว่ามีผู้หญิงอีกคน ใจคอไม่ดีเลยฉัน
“บี..ต้นขอโทษไม่มาตามนัดนะ คือ..”เค้าพูดได้เท่านี้ฉันก็ขัดเค้าขึ้นมาว่า
“เดี๋ยวก่อนต้น..มือถือต้นไม่ได้ตกน้ำใช่มั้ย คีย์การด์ก็ด้วยใช่มั้ย”
“ใช่” เค้าตอบมาสั้น ๆ แต่ก็เป็นคำสั้น ๆ ที่ทำให้รู้เลยว่าคำต่อไปมันต้องเป็นคำที่เจ็บปวดเกินจะฟังแน่ ๆ ฉันเลยเงียบนิ่งฟังเค้า แต่ถ้าจะพูดให้ถูกก็คือ ฉันอึ้งกับคำตอบไปแล้วมากกว่า เพราะอีกใจนึงก็แอบคิดว่าเค้าจะปฏิเสธ
“บี..งั้นต้นพูดเลยแล้วกันนะ..” นั่นไงเริ่มแล้ว
“ต้นเลิกกับน้องเค้าไม่ได้ น้องเค้าก็ดีกับต้นมาก ต้นต้องดูแลเค้า แล้ววันนี้ต้นก็ผิดสัญญา ต้นยอมให้บีตัดสินใจเรื่องของเรา” ฉันไม่ได้มองหน้าเค้าอีกแล้ว แต่ก้มมองที่เท้าของตัวเอง
“ต้นจะมาให้บีตัดสินใจทำไม ในเมื่อต้นเองเป็นคนตัดสินใจไปแล้ว ต้นเลือกที่จะไม่มาหาบี....” ฉันตอบเค้าไปด้วยน้ำเสียงที่เรียบเฉย เหมือนพูดอยู่กับเท้าตัวเอง
เงียบกันไปซักพัก เค้าก็เป็นคนเอ่ยทำลายความเงียบขึ้นมา อันที่จริงทำลายใจฉันด้วย
“ต้นรู้ว่าบีจะไม่เป็นไร ดูบีสิ บีเข้มแข็งออก ไม่ร้องไห้เลย......” ฉันไม่ได้ฟังคำพูดที่เหลือของเค้า ได้แต่มองที่เท้าตัวเองที่จิกอยู่บนรองเท้าแตะนุ่ม ๆ เค้าพูดอะไรต่อไปฉันไม่รู้ ใจมันเบา รู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่เค้าเอามือที่เคยอบอุ่นมาจับที่แขนฉัน
“ต้นขอโทษนะ ต้นทำดีที่สุดแล้ว ขอบคุณบีด้วยที่อดทนกับต้นมาตลอด ดูแลตัวเองดี ๆ นะบี”...ฉันเงยหน้าขึ้นมองเห็นเค้ากำลังเดินไปที่ลานจอดรถ ทำไมมันง่ายอย่างนี้นะ เวลาจะไป ฉันอยากที่พูดขอร้องเค้าให้อยู่กับฉัน อยากบอกว่าฉันไม่ได้เข้มแข็งอย่างที่เค้าคิด อยากบอกว่าฉันเจ็บ อยากให้เค้ากอดฉันไว้เหมือนอย่างเคย แต่มันจะมีประโยชน์อะไร ในเมื่อเค้าหมดรักฉันแล้ว ฉันจะร้องไห้ให้เค้าเห็นทำไม ในเมื่อน้ำตา มันมีค่าแค่กับคนที่รักกัน

เอ๊ะ..น้ำอะไรบนหน้าฉันนะ ฉันยังไม่ได้ร้องไห้ซักหน่อย ฉันเงยหน้าขึ้นไปมอง สายฝนกำลังโปรยปรายลงมา “ขอบใจนะฝน ที่ทำตามฉันขอ”...แล้ว ‘น้ำตา’ ของฉันก็ไหลออกมาอาบแก้มจริง ๆ เมื่อเห็นรถของเค้าแล่นออกไป ...ฉันก้มลงมองตัวเองที่เปียกปอนจากสายฝน เสื้อตัวเก่าที่หลวมโคร่งกับกางเกงขาสั้นใส่อยู่บ้าน..อย่างที่บอก สำหรับวันนี้ฉันคงเหมาะกับชุดนี้ที่สุด วันที่เลวร้าย กับเสื้อผ้าที่แสนห่วย..ฉันไม่ได้ยืนร้องไห้ท่ามกลางสายฝนหรอกนะ เพราะถ้าใครมาเห็นเข้าคงจะว่าฉันบ้ามากกว่าจะเห็นใจนะ..แต่ทีเปียกก็เพราะว่าฝนเทลงมาแบบไม่ทันตั้งตัว คงจะตกลงมากลบน้ำตาให้ฉันล่ะมั้ง ฉันวิ่งมาหยุดอยู่ใต้ร่มเงาของตึก ขึ้นห้องไปสภาพนี้ไม่ดีแน่ เพิ่งปูพรมใหม่ซะด้วย..

น้ำตายังคงไหลมาเรื่อย ๆ ฉันยังคงก้มมองตัวเองอยู่ ทำไมฉันถึงต้องมาอยู่ในสภาพแบบนี้นะ ทำไมฉันต้องทนทุกข์ ทำไมต้องมายืนเปียกในชุดห่วยแตกนี่ คราวนี้ฉันเริ่มสะอึกสะอื้น ฉันอดทนกับเรื่องนี้มาตลอด อดทนคำโกหกสารพัด อดทนรับรู้ว่าเค้ามีใครอีกคน ฉันอดทนเพราะฉันหวัง หวังว่าความดีของฉันจะเอาชนะ แต่เปล่าเลย เค้าพูดว่าอะไร “น้องเค้าดีกับต้นมาก ต้นต้องดูแล” เวร..เวรจริง ๆ ฉันทนเป็นคนดีอยู่ทำไมนะ ทำไมไม่เป็นนางมารไปตั้งแต่แรก “หึ หึ” ฉันหัวเราะออกมาหน่อยที่คิดถึงประโยคนี้ นั่นสิ ทำไมไม่เป็นนางมาร ถ้ายัยแพทได้ยินคำนี้คงปลื้มใจน่าดู...

ที่ผ่านมาทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพราะ ‘ความรัก’ รักในตัวเค้าเมื่อเริ่มแรกที่รู้จักกัน ที่เค้าดีแสนดี รักจนมาถึงวันนี้ที่เค้าเป็นคนร้าย อดทนเพราะคิดว่ารักที่ฉันมีให้เค้าเสมอมา จะส่งผลในทางที่ดีในที่สุด แต่เอาเถอะ ฉันคิดผิด..ตอนนี้ วินาทีนี้ฉันยังรักเค้าอยู่ ถึงแม้ว่าเค้าเพิ่งจะพูดจาไม่น่าฟังใส่ฉันก็ตาม...สาเหตุที่ฉันไม่ได้บอกเหตุผลกับแพทก็เพราะเธอไม่เคยรักใคร เธอมักจะบอกกับเพื่อน ๆ อยู่เสมอว่า รักอะไรไม่เท่ารักตัวเอง จริงของแพท..ฉันก้มมองสภาพตัวเองอีกทีเป็นครั้งสุดท้าย..ฉันจะอดทนต่อ อดทนครั้งนี้จะเป็นเพื่อตัวฉันเอง อดทนให้ช่วงเวลาหลังจากนี้ที่ฉันรู้ว่ามันจะเลวร้ายแน่นอน ให้มันผ่านไป ต่อจากนี้ฉันจะ ‘รัก รักตัวฉันเองให้มากขึ้น’..แต่ตอนนี้อย่างแรกเลยที่ฉันจะทำเพื่อตัวเองคือ ขอขึ้นห้องก่อนดีกว่า ไม่งั้นฉันจะหนาวตาย ช่างพรมนั่นเถอะ และฉันก็อยากร้องไห้แรง ๆ แล้ว

ขอบคุณรูปภาพสวย ๆ จากบล็อก 'เนยสีฟ้า'-
และเหมือนเดิมนะคะ ยินดีรับคำติชม จขบ.ถือว่าติเพื่อก่อค่ะ และต้องขอโทษผู้อ่านทุกท่านด้วยนะคะถ้าการจัดหน้าบล็อกทำให้อ่านยาก จขบ.พยายามจะย่อหน้าแล้วค่ะ แต่มันไม่ได้ แก้ไปแก้มาเลยเป็นแบบที่เห็นค่ะ อ๊ะ ลืมบอกไปอีกอย่างว่า โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านเพราะเป็นเรื่องจริงบ้างไม่จริงบ้างค่ะ

Create Date : 22 มิถุนายน 2552
Last Update : 22 มิถุนายน 2552 13:06:47 น. 38 comments
Counter : 1102 Pageviews.

 
เจิมตัวเอง เอิ๊ก เอิ๊ก


โดย: Sweety PB วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:13:15:26 น.  

 
เศร้า...
แต่เห็นด้วยว่า 'รักอะไรไม่เท่ารักตัวเอง' มันเป็นสัจธรรมจริงๆค่ะ


โดย: ภาวันต์ วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:16:15:57 น.  

 

.. เลือกไปแล้ว ทำไปแล้ว
จะมาถามกันทำไม เฮ้อออ ม่ายเข้าจายยยโดย: inmemoir วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:16:24:31 น.  

 
ช่วงนี้งานยุ่ง
และเบาหวานไม่นิ่ง
มึนหัวบ่อยเลยไม่มีแรงอัพบล๊อก
แต่คิดถุงสาเมอก้าบ

โจจังโดย: พลังชีวิต วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:16:55:07 น.  

 
ประกาศ ถึงนู๋เปรี้ยว (ดาวไร้ตะวัน) อีกแล้วจ้า บ้านนู๋เปรี้ยวก็ยังเข้าไม่ได้เหมือนเดิม มันเกิดอะไรขึ้นนี่


โดย: Sweety PB วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:18:27:35 น.  

 
^
^
.. เลือกไปแล้ว ทำไปแล้ว
จะมาถามกันทำไม เฮ้อออ ม่ายเข้าจายยย

คำถามจากคุณ..โดย: inmemoir

ขอตอบแทนต้นนะคะ..
เลือกแล้วก็จริง..แต่ที่มาถามบี
ก็เพราะถ้าบีพร้อมจะยอมรอ และรออีก
เขาก็จะได้เก็บเธอไว้ทั้งสองคนมั๊ง..

ไม่รู้สิ..อ่านแล้วเข้าใจความรู้สึกบีนะ
แต่ก็เข้าใจต้นด้วย..ก็คือคนมันหมดใจอ่ะ
ความรักกับบี..คงหมดไปแล้ว..ข้ออ้างที่ว่า
ก็คือสงสารอีกคน..ความจริงคงรักนั่นแหล่ะ

เป็นเรา..เขาหมดใจ ยังไม่เจ็บเท่าเขาโกหก
ส่วนจริง ส่วนไหนแต่ง..ไม่กล้าเดาค่ะ..อิอิ
แต่อ่านแล้วอิน..ติ๊งต่างว่าจริงทั้งหมดแล้วกัน

ปล.การจัดหน้า โอเคแล้วค่ะสีอักษณสวยด้วย
แค่ช่วงสนทนา เว้นบรรทัดนิดนึงก็ดีนะคะ จะได้อ่านง่าย


โดย: nikanda วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:18:54:36 น.  

 
ถ้าเป็นเรา เราคงชกหน้าต้นแล้ว 555


เคยทำอย่างนี้จริงๆ ค่ะตอนที่ได้ยินอีกคนพูดม้าๆ ว่า "เธอไม่ร้องไห้ เธอคงอยู่ได้โดยไม่มีเรา ถ้าเป็นผู้หญิงอีกคน เค้าคงร้องไห้ ฯลฯ "---- สรุปคือจะเลิกนั่นแหละ มาพูดจาเป็นพระเอกไปได๊ ชิ เอาอะไรคิดตรรกะม้าๆ แบบนี้เนี่ย

ชั้นไม่ร้อง ไม่ได้แปลว่าไม่เจ็บปวดนะยะ T_T ดีแล้วที่เลิกกับคนตรรกะบกพร่องแบบแกซะได้


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:19:22:02 น.  

 
หัวข้อนี้มีแต่เรื่องเส้าๆ หึก


โดย: arcoiris วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:19:58:40 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ทานข้าวเย็นด้วยความอร่อยนะคะ
โดย: ญามี่ วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:20:47:08 น.  

 
ตกลงเดาไม่ออกครับ
ว่าน้ำตาหรือสายฝน
อะไรที่ไหลลงมาจากแก้มก่อนกัน
โดย: กะก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:21:15:28 น.  

 
เคยรู้สึกอารมณ์ประมาณว่า
เขาไม่รักเราแล้ว
เราจะยังไม่รักตัวเราเองอีกหรือ
.
.
"ภ" เป็นพระเอกไปเรื่องที่แล้ว
"พ" เป็นนางเอกเรื่องนี้
ถ้าไม่ติดว่าคิดจะให้อีก "พ" เป็นนางเอกเรื่องหน้า
จะจอง "ผ. ผึ้ง" ซะหน่อย 555

โดย: Paulo วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:21:27:43 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณผึ้ง
แวบเข้ามาตอนต้นๆก่อนค่ะ ค่ะ

พรุ่งนี้มีนิสอบค่ะ เลยอ่านได้ไม่มาก
เดี๋ยวสอบเสร็จจะมาอ่านให้หนำใจเลยค่ะ
โดย: บุยบุย วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:21:28:08 น.  

 
แวะมาอ่านค่ะ
เรื่องเศร้าเคล้าน้ำตาและสายฝน
ชอบสีอักษรมากค่ะ


ปล.ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันนะคะ


โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:21:54:43 น.  

 
ไม่ว่าจะผิดหวัง หรือสมหวัง ความรักมักจะมาพร้อมน้ำตาและความไร้เหตุผลเสมอ

เพราะเธอเข้มแข็งเกินไป เธอเดินลำพังได้ ฉันจึงไม่ห่วงเธอ แต่กับอีกคน ฉันไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไปทิ้งเขา.......

เธอร้องไห้เพราะ เธอรักฉัน แต่ผิดหวังที่ฉันไม่เลือกเธอ ส่วนฉัน ไม่มีเหตุผลที่จะเลืกเธอ

อีกคนหนึ่ง เขาก็รักฉัน เขาร้องไห้เพราะดีใจที่ฉันเลือกเขา ส่วนฉัน ไม่มีเหตุผลเช่นเดิมว่าทำไมต้องเลือเขา

หุหุ เม้นท์ไป งงไปค่ะน้องผึ้ง ขอให้เรื่องนี้เป็นเรื่องสมมติ อย่าให้เกิดกับน้องผึ้งเลย สาธุ


โดย: pinkyrose วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:21:59:24 น.  

 


โดย: pinkyrose วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:22:06:16 น.  

 
ทำไมต้นเป็นคนทุเรศแบบนี้อ่ะ คิดง่ายจริงๆ ว่าบีอยู่ได้แต่กับน้องคนนั้นอยู่ไม่ได้ นี่ล่ะน๊าเหตุผลแย่ๆ ของคนแย่ๆ

อุ๊ย...ขอโทษทีค่ะคุณผึ้ง ส้มอินจัดไปหน่อย


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:22:07:46 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณผึ้ง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:6:42:45 น.  

 
เพิ่งไปอ่านมาจากบล็อกหมีโหดเหมือนกัน

มีใครเขียนหัวข้อนี้ แต่ไม่ใช่เรื่องเศร้าบ้างมั้ยคะนี่?โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:8:56:50 น.  

 


โดย: pinkyrose วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:9:28:35 น.  

 
ถึงความจริงมันจะโหดร้าย แต่การที่น้องผึ้งผ่านมาได้ แสดงว่า"สุดยอด"ค่ะ ฟ้าหลังฝนย่อมงดงามเสมอนะคะ สู้ๆ พี่เป็นกำลังใจให้เสมอ จุ๊บๆ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]


โดย: pinkyrose วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:18:43:42 น.  

 
หวัดดีตอนเย็นจ้ะผึ้ง เลิกงานหรือยังเอ่ย
อ่านเรื่องสั้น เศร้าๆวันนี้แล้ว ถึงแม้จะจบอย่างไม่ค่อยดี
แต่อย่างน้อย นางเอกของเราก็รู้จัก รัก ตัวเองได้แล้ว

แม้จะผ่านอะไรที่เลวร้ายมามากมาย สุดท้ายคนที่อยู่กับเราและคนที่เราควรจะดูแล รัก เอาใจใส่ มากที่สุดคือ ตัวเราเอง

ไม่รู้ว่าหากเป็นตัวเองเจออย่างนี้จะเป็นอย่างไร เห็นร้ายๆอย่างนี้ อาจจะอึ้ง และออกมาเอง เพราะเมื่อ่คนมันไม่รักเราแล้ว จะยื้อไปก็ไร้ประโยชน์

ทานข้าวเย็นให้อร่อยนะผึ้ง รักษาสุขภาพด้วยจร้า


โดย: ต้นอ้อท้าลม วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:19:05:09 น.  

 


กระซิบ : บล็อกคุณโอเล่ค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=oley


แวะไปทักทายได้ค่ะ แต่ช่วงนี้คุณโอเล่จะยุ่งๆๆๆเรื่องงานนะคะ :)

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:19:06:11 น.  

 
มาส่งความคิดถึงให้คุณผึ้งค่ะโดย: satineesh วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:20:04:46 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ คุณจันทร์เล่น facebook เปล่า ถ้าเล่นมา add คุยกันมั้ยจ๊ะ


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:21:34:21 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณผึ้ง
แถวกรุงเทพฯแถวๆหน้ารามก็มีขายนะคะ
แต่ต้องซอยที่คนใต้อยู่เยอะๆ
นาห์ก็ไม่ได้กลับไปกรุงเทพฯมาปีกว่าแล้ว
ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าตอนนี้ยังจะมีขายหรือเปล่า

...ยินดีที่ได้รู้จักกันเป็นทางการค่ะ

ปล.แฟนผีเหมือนกัน อิอิอิ


โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:22:02:46 น.  

 
ถ้ามีโอกาสก็อยากรวมเอง ขายเองนะครับ
กะัว่ารวยเองไปเลย 5555

แต่ก็ขอดูเวลาด้วยครับ
ว่าสารถมจะรวมเทวดาราฟาเอลได้หรือเปล่า

อยากทำครับ
โดย: กะก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:22:34:34 น.  

 
ก็คนมันหมดรักอ่ะ ทำไงได้ เฮ้อ...อ...อ

ร้องไห้ออกมาสักที ก็คงจะดีเหมือนกันค่ะ

ปล. เพลงโดนมากค่ะ เจ็บไปเจ็บมาทุกวัน ก็เลยหมด หมดกำลังจะเสียใจไปกว่านี้
อยากจะมีใครก็เชิญ ได้เลยเต็มที่ จะให้ช้ำ ช้ำไปกว่านี้ ไม่มีทาง ...


โดย: ปลาทองแก้มยุ้ย IP: 124.121.162.70 วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:23:38:31 น.  

 

 อินชอนแวะมาส่งเข้านอนค่ะ ขอให้คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะจุ๊บๆ
สร้าง Comment ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง..คลิ๊กที่นี่

ขอบคุณมากๆนะคะที่รักและเอ็นดูอินชอนมาโดยตลอด อีกทั้งยังแวะเข้าไปทักทายอินชอนเสมอๆค่ะ อินชอนขอให้มีความสุขมากๆนะคะ สุขภาพก็ขอให้แข็งแรง มีเงินใช้เย่อะๆ สมหวังในทุกๆสิ่งนะคะ รักและคิดถึงเสมอค๊า จุ๊บๆฝันถึงอินชอนบ้างนะค๊าโดย: Incheon วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:1:25:45 น.  

 

 อินชอนแวะมาส่งเข้านอนค่ะ ขอให้คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะจุ๊บๆ
สร้าง Comment ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง..คลิ๊กที่นี่

ขอบคุณมากๆนะคะที่รักและเอ็นดูอินชอนมาโดยตลอด อีกทั้งยังแวะเข้าไปทักทายอินชอนเสมอๆค่ะ อินชอนขอให้มีความสุขมากๆนะคะ สุขภาพก็ขอให้แข็งแรง มีเงินใช้เย่อะๆ สมหวังในทุกๆสิ่งนะคะ รักและคิดถึงเสมอค๊า จุ๊บๆฝันถึงอินชอนบ้างนะค๊าโดย: Incheon วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:1:54:55 น.  

 
สวัสดีค่ะ
แวะมาทักทายเช่นเดิม
ดูแลสุขภาพกันด้วยน๊า
ส่วนเปรี้ยวตอนนี้ยุ่งทั้งเรื่องเรียนและงาน
แถมโดนไข้รุกรานอีก
แต่ก็ดีขึ้นแล้ว
เป็นห่วงทุกคนนะค๊า


โดย: ดาวไร้ตะวัน วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:2:23:48 น.  

 


เห็นรูปที่บล็อกดี.ยังคะ
อยากให้เห็นนี่นา :)

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:7:33:09 น.  

 
โฮกกก เราชื่อต้น lol

จขบ แยกชื่อหัวข้อออกมาแบบนี้ก็แปลกใหม่ดีครับ

เพราะเห็นเรื่องอื่นๆส่วนมากเขียนรวมๆกันเป็นเรื่องเดียวกันหมดเลย

ส่วนหัวข้อ หลอน นี่น่าจะแปลได้หลายความนะครับ...ไม่ต้องมีผีก็ได้นิ


โดย: Unravel วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:12:50:36 น.  

 
ขอบคุณที่เอาไอติมมาส่งช่วยคลายความร้อนนะคะ ^^


โดย: arcoiris วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:15:20:56 น.  

 


โดย: pinkyrose วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:22:29:53 น.  

 


สู่ฝันบนเตียงกันอีกวันนะคะ ..ฝันดีค่ะ


โดย: ญามี่ วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:23:22:16 น.  

 


กะจะตั้งชมรมเบาหวานออน์ไลน์ อิๆๆๆ

สรุปทั้งชมรมมีผมเป็นประธาน
เป็นสมาชิก
และเป็งภารโรงคนเดียว ก๊ากๆๆๆๆๆ

เริ่มไปออกกำลังแย้ว
ไปเดินที่สวนสาธารณะ
แต่กำลังจะเปลี่ยนไปสวนหลวง อิๆๆๆๆ
แล้วจะมารายงานผลค้าบ

น้ำตาลล่าสุด 170 ปกติต้อง 130
แต่ก็เคยเห็นบางคนตัวนิดเดียวน้ำตาล 600 จ๊าก

กิงยาอยู่
ต้องลดพุงด่วน งะ

ขอบคุงทุกพลังที่ส่งมา
สู้ๆโดย: พลังชีวิต วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:15:55:19 น.  

 
มาอ่านต่อแล้วค่ะ
โห เพลงรอสายนี่ ย้อนอดีตน่าดูเลยนะคะ
55
หลายครั้งก็น่าสงสัยนะคะ
ว่าทำไม ผู้หญิงบางคน
ถึงได้ทน กับพฤติกรรมที่ไม่ดีของผู้ชายได้
อ่านแล้วอินดีค่ะ
ถ้าตัวหนังสือเข้มอีกนิด
น่าจะอ่านง่ายขึ้นอีกหน่อย
การจัดหน้าก็โอเคนะคะ


โดย: แม่ภูมิ (Artagold ) วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:11:29:37 น.  

 
จะไปเที่ยวไร่กุสุมาเดือนตุลาคมนี้คงไม่ไปแล้วขอขอบคุณมากเลยที่บอกกล่าวกัน


โดย: one IP: 114.128.59.125 วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:16:43:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Sweety PB
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sweety PB's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.