+ฟลายอิ้งดัตช์แมน, จังโก้เริงร่า, ฝอยทองเส้นเดียว+

อีกและตามเคย ช่องไหนๆก็ถ่ายเหมือนกัน ทำไมช่องที่ถ่ายบอลจะต้องถ่ายข่าวในพระราชสำนักด้วยเล่า แล้วข่าวดีนะจะถ่ายอย่างงี้ไปจนถึง วันที่ 14 แน่ะ ตาย...วันนี้ก็ดูออสเตรเลีย – ญี่ปุ่นตอนเล่นไป 30 นาทีแล้วงั้นสิ!... เบื่อทีวีไทย... ถ้ามีตังค์จะไม่มาง้อเลย โด่!
กว่าจะได้ดูชาวดัตช์ก็ปาเข้าไปนาทีที่ 30 แล่ว!... แถมยิงไปแล้วอีกต่างหาก!...และนั่นเป็นประตูเดียวของเกมด้วย!...คนยิงคือผู้ที่ได้รับรางวัลออสการ์สาขาแสดงได้อย่างแนบเนียน...ร็อบเบน
มันหลุดมาแล้วมันก็ยิง...จบ...แล้วมันก็แสดงท่าสมชื่อ Flying Dutchman
หลังจากนั้นมันก็เล่นดี...ดี...และดีคงที่ แถมจบเกมมันยังบอกว่า มันสามารถเล่นได้ดีกว่านี้อีกนะ...แล้วทำไมไม่โชว์ออกมาให้หมดล่ะพ่อคู้น!...
ไม่อยากบอกนักเตะดัตช์แต่ละคนเนี่ย...ความหล่อเหือดหายไปหมด...เปล่าๆ เราเปล่าดูบอลเพราะความหล่อของนักเตะนะ...แต่มันจริงนี่หน่า...ฮอลแลนด์เนี่ย...คนที่เราชอบก็มี...โคคู...พี่ท่านก็หน้าตาแบบ...เอาน่ะ!...ให้อภัยเพราะเค้าเล่นเก่ง ....อิอิ....พี่โจ้ (โจวานนี่ ฟาน บร็องค์ฮอส)....โห...พี่ท่าน....ถ้าพึ่งเจอเนี่ยไม่บอกไม่รู้นะว่าอยู่ฮอลแลนด์...ยังก๊ะเม็กซิโก...แต่เอาน่ะ...พี่เค้าเล่นเก่ง...แล้วต่อไปก็แด๊ดของเรา (มาคาย) เป็นเพราะว่าไอ้เจ้าฟาน บาสเทน มันไม่เลือกแด๊ดติดธง ทั้งๆที่ยิงเป็นกอบเป็นกำ ก็ยังไม่ติด...เราเลยเลิกเชียร์ฮอลแลนด์...หุๆ โทษทีๆ นอกเรื่องไปหน่อย...นอกจากนี้มันก็มะมีและ...ฟาน เพอร์ซี่...น้อง...ไม่ไหวอ่ะ ไม่ขอวิจารณ์...แล้วยิ่งอีตาปีกออสการ์...มันโกงอายุอ๊ะป่าวที่บอกว่า 24 อ่ะ.....
จะอย่างไรก็เหอะ เซอร์เบีย 0 – 1 ฮอลแลนด์

ต่อมาด้วยคู่เม็กซิโก
ว้าวๆ! เปิดมาพอดีที่ทีมชาติเม็กซิโกร้องเพลงชาติ โห! ท่าคุณท่านเท่มั่กมาก! ยืนตะแคงไปทางเดียวกัน มือขวาก็เอามาตะเบ๊ะที่หน้าอกซ้าย มือซ้ายก็ไพล่หลังไว้ แล้วทุกคนก็ร้องเพลง กระหึ่มทั้งสนามเลย! อู้ย! เท่มากๆ เพลงก็เพราะ เดี๋ยวต้องไปขอเพลงชาติเม็กซิโกจากเพื่อนมาซะและ...
พอถึงตาอิหร่านร้องมั่ง....เราก็สัมผัสได้ทันทีว่า...เม็กซิโกคงยึดเนิร์นแบร์กไปเรียบร้อยแล้ว...เพราะไม่มีเสียงทีมร้องเพลงอิหร่านเลยงะ...
พอถึงตอนแลกธงอ่ะ เราก็เห็นอิหร่านถือภาพหรืออะไรซักอย่างที่อยู่ในกรอบใหญ่ๆมาด้วย โห...เราก็คิดว่า ใจทะเลมากเลยอ่ะ (ใจกว้าง) พอตอนแลกใช่ป่ะ แลกธงเสร็จพี่อิหร่านก็ส่งกรอบใหญ่ๆนั้นให้กัปตันทีมเม็กซิโก ซึ่งก็คือมาเกวซ มาเกวซเห็นก็ยิ้มละ หุๆ เราก็บอก อ่ะแน่ะๆ ยิ้มเชียวๆ แหม...ก็มันดูออกเลยอ่ะ ว่ายิ้ม อิอิ
เริ่มเกมดีกว่า...เราก็ไม่รู้ว่าจะเชียร์ใครดี เพราะเม็กซิโกก็ชอบบอร์กี้ (ยาเร็ด บอร์เก็ตติ) ส่วนอิหร่านก็เชียร์เด็กบาเยิร์น คารีมี่ แล้วยังมีเด็กอีกคนเบอร์ 14 อ่ะ ขาวเชียว อิอิ
เริ่มเกมก็ผลัดกันรุกมั้ง...จำมะค่อยได้...แหะๆ โทษที... บอร์กี้มะค่อยมีโอกาสทำประตูเลยอ่ะ
แล้วเม็กซิโกก็ทำประตูได้ก่อนจากลูกเตะมุม (ใช่ปะ) เปิดมา ฟรังโก้โหม่งชงให้บราโว่ เขี่ยบอลเข้าประตู (เราดูอ่ะเราว่าคำว่า “เขี่ย” เนี่ย เข้าสุดและ) เราเง้เย้เลย!
พอถึงตาอิหร่านมั่ง...อิหร่านได้ลูกเตะมุมทำหน้าที่โดยมาห์ดาวิเคีย เปิดเข้ามา ฮาเชเมียน ขึ้นโหม่งบอล ซานเชสจอมเซฟปัดไว้ได้ แต่! ยาห์ย่า (ชื่อน่ารักจัง^-^) กองหลังอิหร่านอยู่ตรงนั้นพอดี (มั้ง) ซัดเข้าไปตุงตาข่ายเลยฮับ เราเง้เย้อีก!....เอ...ตกลงเชียร์ใครหว่า....’’-_-
ครึ่งหลังรอดูก็เลยเปิดไปช่องอื่นเผื่อมีอะไรดู ก็เปิดไปเจอน้าเฟดกะพี่ดาลกำลังหวดกันอยู่ เลยดูซะเลย รอบชิงแล้วนิ พี่ดาลเค้านำอยู่ เราก็คิดว่าเชียร์พี่ดาลละกัน แต่ว่าตีๆไปไม่เอาและเชียร์น้าเฟดละกัน เราดูๆไป เอ๊ะ...ทำไมไม่บอกเลิฟอ่ะ เพราะพี่ดาลได้ 15 น้าเฟดได้ 0 (ปกติศูนย์ในภาษาเทนนิสจะเรียกเลิฟ) เค้าขาน เซโร่ เราก็นึกแข่งที่ไหนเนี่ย...แล้วมันก็ขึ้นมา...Roland Carros อ้อ...ฝรั่งเศสน่ะเอง...พอเล่นต่อไปพูดอีก C’est อะไรเนี่ย เออ..เชื่อและว่าฝรั่งเศส
เปิดมาก็ลงมาในสนามและก็จำใจจากพี่ดาลและน้าเฟดมา....
ดูยังไม่ทันไรพ่อมา แหม ก็จะดูจนจบซะหน่อยคู่นี้ มันมันดีอ่ะ แล้วไอ้อ้วน(หมาเรา)ก็เห่า...พ่อก็เอาไฟฉายไปฉายดู เราก็ได้โอกาสนั่งดูต่อ อิอิ ซักพักพ่อกลับมาพร้อมกับงูหลามหรือเหลือมนี่แหละตัวใหญ่ๆสีเทาๆ พ่อบอกให้ไปเอาถุงมาใส่...โห ตัวขนาดนั้นถุงอะไรจะใส่ได้...(ก็ถุงขยะไง)...หาตั้งนานมองไปที่ทีวี...บอร์กี้...ออกซะละ...ซักพัก...คารีมี่ออกไปอี๊ก...พอหาถุงได้ นอนดีกว่าทั้งบอร์กี้และคารีมี่ไม่อยู่ แถมเทนนิสก็เล่นตั้ง 5 เซ็ต......................ไม่ช่าย.....เพราะเกรงใจพ่อตังหากกลัวไม่ได้ดูนัด(ดึกๆ)อีกอ่ะ...
ก็ตื่นมาดูจากภาพข่าวนะ บราโว่ และซิณญ่าตัวสำรอง ยิงปิดท้าย เม็กซิโก 3 – 1 อิหร่าน

โปรตุเกสนะฮับ....คู่นี้หลับสนิทเลยตลอดคืน....อิอิ ไม่ได้ดูอ่ะ... ฟิโก้ลากเลื้อยมาหลอกผู้รักษาประตูก่อนเปิดเข้าในให้...ใครหว่ายิงเข้าไปโล่งๆเลย...ชนะไป 1-0

เฮ้อ...วันนี้ก็ต้องจำใจทนรอดูนาทีที่ 30 ของออสเตรเลียอีกแหง....เบื่อทีวีไทยว่ะ.....
พี่คีวสู้ๆ ป๋าเวดสู้ๆ ปิ๊บโป้ก็สู้ๆ (ไม่ได้ลงนี่หว่า แหะๆ)
รายงานวนไปวนมาโดย RotCho


Create Date : 12 มิถุนายน 2549
Last Update : 12 มิถุนายน 2549 19:16:47 น. 0 comments
Counter : 382 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

cloudlessnight
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพลง/หนัง/Youtube/ฟุตบอล/บาเยิร์น/กีฬา/ภาษา/รูปภาพ/การถ่ายภาพ/งานเขียน/Twilight/หนังสือ/ดาราฮอลลีวูด/ต่างประเทศ << นี่คือสิ่งที่เจ้าของบล็อคชอบ และสิ่งที่จะได้อ่านในบล็อคนี้ค่ะ อันนี้คือเท่าที่นึกออก เดี๋ยวมาเิติมใหม่ค่ะ :)
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2549
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
12 มิถุนายน 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cloudlessnight's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.