สัพเพเหระ ตอนที่ 11 วันที่ยัยน้อยลุกไม่ขึ้น
ยัยน้อย เด็กหญิงวัย 11 ขวบ เติบโตขึ้นมาแบบเด็กต่างจังหวัดคนนึงทางภาคอีสาน มีชีวิตแบบธรรมดา ๆ ที่ไม่เชิงธรรมดานัก

ใครจะรู้ว่าร่างน้อย ๆ บอบบาง ผอมแห้ง และเกรียมแดดไปทั้งตัวแบบนี้ ยัยน้อยจะมีรายได้พิเศษจากการชกมวยไทย ซึ่งเป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมายจากผู้พบเห็น

วันนี้ก็เป็นอีกวันนึง ที่ยัยน้อยมีคิวจะต้องขึ้นชกกับ "บิ๊ก" อายุ 14 ปี เป็นนักมวยที่มาจากต่างหมู่บ้าน ครั้งนี้นับว่าเป็นเรื่องท้าทายสำหรับยัยน้อยมากทีเดียว เนื่องจากว่านักมวยที่ยัยน้อยจะขึ้นชกด้วยในครั้งนี้ มีสถิติการชกสวยงามมาก

ถึงแม้ว่าจะชกมาไม่มากเท่ายัยน้อย คือเพิ่งจะชกมวยมาได้ประมาณ 3 ปี ในขณะที่ยัยน้อยชกมวยมาได้เกือบ 5 ปีแล้ว ผ่านการชกมามากกว่าร้อยครั้ง ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากกว่าพอสมควร

แต่ครั้งนี้ยัยน้อยต้องเจอกับนักมวยที่ยังไม่เคยแพ้ใครมาตลอดระยะเวลาการชกทั้ง 50 ครั้ง และในจำนวนนี้ มีเพียง 5 ครั้งเท่านั้นที่ชนะคะแนน นอกนั้น 45 ครั้ง เป็นการชนะน๊อค และชนะน๊อคยกแรกติดต่อกันมา 24 ครั้งแล้ว สำหรับวันนี้จะเป็นครั้งที่ 25 ติดต่อกันหรือไม่

แน่นอนว่าครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่สามารถเห็นด้วยตาได้เลยว่ายัยน้อยเสียเปรียบทุกประตู เพราะว่าก่อนการขึ้นชกก็จะต้องมาโชว์ตัวบนเวทีก่อน พอมายืนเทียบกับบิ๊กกลางเวทีแล้วก็จะเห็นความแตกต่างชัดเจน จริงอยู่ที่ว่าส่วนสูงต่างกันไม่มาก ประมาณไม่เกิน 10 เซนต์ แต่นน. ตัวต่างกันมาก ยัยน้อยหนักแค่ 22 กิโล แต่บิ๊กหนัก 38 กิโล ต่างกันถึง 16 กิโล!!!

สำหรับบิ๊กในวันนี้ เห็นได้ชัดว่าได้รับการฝึกมาดีมาก รูปร่างแข็งแกร่งสมส่วน กล้ามเนื้อหนาสมบูรณ์แข็งแรง และเห็นชัดเจนเมื่อเบ่งกล้ามโชว์คนดู ถ้าไม่บอกว่าเป็นนักมวยก็น่าคิดว่าจะเป็นนักเพาะกายมากกว่า

ซึ่งต่างกับยัยน้อยแบบคนละเรื่อง เพราะว่ายัยน้อยมีแต่หนังหุ้มกระดูก แก้มตอบ ตาลึกโหล แขนขามีแต่หนังหุ้มกระดูก หน้าท้องแห้ง ๆ แบน ๆ มีกล้ามท้องบาง ๆ ให้เห็นเล็กน้อย ซี่โครงที่ปรากฏให้เห็นชัดเจนครบทุกซี่ มีแต่หนังหุ้มซี่โครง เห็นได้ชัดว่ายัยน้อยก็ฝึกมาหนักมากจริง ๆ

กติกาในวันนี้ยัยน้อยต้องชกกับบิ๊ก 1 ยก เวลา 20 นาที โดยที่ถ้าหมดเวลา 20 นาทีแล้วยังไม่รู้ผลแพ้ชนะ จะมีต่อเวลาสามนาที ซึ่งกรรมการจะให้หยุดพักครึ่งนาทีก่อนที่จะดวลกันครั้งสุดท้าย

ก่อนที่จะขึ้นชกในวันนี้ ยัยน้อยรู้ล่วงหน้าประมาณสามสัปดาห์ว่าจะต้องชกกับบิ๊ก กิติศัพท์ของบิ๊กค่อนข้างเป็นที่เลื่องลือเรื่องความโหด คือไม่เคยออมมือให้ใคร ชกกับใครก็ใส่แบบเต็มที่ ถนัดการใช้หมัดและเข่าโดยเฉพาะหมัดขวาที่หนักหน่วงรุนแรงมาก และยังมีลูกเตะที่รุนแรงมาก

ยัยน้อยรู้ดีว่าตัวเองเสียเปรียบอย่างยิ่ง จึงได้ทุ่มเทฝึกซ้อมอย่างหนักกว่าปกติ โดยการเริ่มซ้อมเช้ากว่าเดิมคือเริ่มตั้งแต่ตีสี่ เลิกซ้อมสี่ถึงห้าทุ่มทุกวัน เป็นเวลา 3 สัปดาห์ และช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม ยัยน้อยจึงทุ่มเทให้การซ้อมได้เต็มที่ ซึ่งยัยน้อยก็ใช้เวลาสามสัปดาห์นี้แบบชนิดที่ว่าไม่มีวันพักเลยทีเดียว ซ้อมหนักแม้ในวันที่จะขึ้นชกกับบิ๊ก ยัยน้อยก็ยังคงตื่นมาวิ่งตอนเช้าและฝึกกล้ามท้องอย่างหนัก ทั้ง ๆ ที่ตอนหัวค่ำจะต้องขึ้นชกกับบิ๊ก

เสียงระฆังเริ่มชก ยัยน้อยเดินเข้าหา ใช้หมัดแย๊บทักทายไปบ้าง ฝ่ายบิ๊กยังสงวนท่าที ข่มยัยน้อยด้วยสายตาไปก่อน ชกกันประปราย ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของการชกมวยทั่ว ๆ ไปอยู่แล้ว

ผ่านไปเกือบสองนาที เรื่องที่ทุกคนไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อพี่เลี้ยงของบิ๊กตะโกนเสียงดังลั่นขึ้นมาว่า "น๊อคได้เลย" บิ๊กก็เหมือนกับแปลงร่าง ระดมพายุหมัดเข้าใส่ร่างแห้ง ๆ ของยัยน้อยแบบไม่ยั้ง

บิ๊กคนนี้ต้องบอกว่าฝึกมาอย่างดีมากจริง ๆ เพราะสามารถระดมพายุหมัดเข้าใส่ยัยน้อยได้แบบชนิดที่ว่า แรงไม่ตกเลยทีเดียว แม้ว่ายัยน้อยจะตั้งการ์ดเอาไว้ แต่หมัดของบิ๊กก็ทำให้ยัยน้อยถึงกับกระเด็น

แน่นอนว่ายัยน้อยก็ไม่อยู่เฉย ประสบการณ์สอนมาว่าอย่าเป็นฝ่ายรับอย่างเดียว ต้องสวนบ้าง ซึ่งจากการปล่อยหมัดรบกวนก็พอทำให้จังหวะหมัดของบิ๊กขาดตอนไปบ้าง พอให้หายใจหายคอได้นิดหน่อย

แต่มันก็แค่นิดหน่อยจริง ๆ เพราะว่าจังหวะหมัดที่หยุดไป ก็สามารถเริ่มใหม่ได้ทันที แน่นอนว่าความแข็งแกร่งมันต่างกันเกินไป บิ๊กก็ไม่ได้มีแค่กำลังแต่มีฝีมือด้วย รู้จักการชกที่จะเปิดการ์ดยัยน้อยได้ ทำให้ยัยน้อยตั้งรับได้ไม่นานก็เริ่มเสียเปรียบ เริ่มโดนหมัดและเข่าไปหลายครั้ง จนทำให้เริ่มเก็บอาการไม่อยู่ แต่ยัยน้อยก็ยังมีสติพอจะป้องกันตัวโดยการงอตัวให้เป้าที่หน้าท้องเล็กลง และมีจังหวะนึงที่ยัยน้อยพยายามชกสวน แต่พลาด บิ๊กเตะสวนโดนแขนขวายัยน้อยอย่างจัง ยัยน้อยออกอาการอย่างชัดเจนว่าแขนขวาเจ็บซะแล้ว ถึงกับยกมาตั้งการ์ดแทบไม่ได้เลยทีเดียว

บิ๊กซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความโหด ก็ทำในเรื่องที่คาดไม่ถึง บิ๊กใช้มือซ้ายมือเดียวจับคอยัยน้อยยกขึ้นจนเท้ายัยน้อยพ้นจากพื้นท่ามกลางความตกตะลึงของคนดูทั้งสนาม แล้วก็ระดมหมัดขวาเข้าท้องอย่างแรงไปชุดนึง ประมาณเกือบสามสิบหมัด แล้วทิ้งตัวยัยน้อยลงพื้นเหมือนกับขว้างเศษกระดาษชิ้นนึง ยัยน้อยลงไปกองกับพื้น ให้กรรมการนับ 8

แน่นอนว่ายัยน้อยเสียกำลังไปเยอะ ยังพอลุกขึ้นมาได้ แต่ถึงจะลุกขึ้นมาได้ก็ต้องเจอกับความโหดยิ่งกว่าเดิมของบิ๊ก เพราะว่าคราวนี้บิ๊กกะเอาให้ยัยน้อยลุกไม่ขึ้นด้วยการจับแขนขวายัยน้อยล๊อคไว้ด้วยแขนซ้ายของตัวเอง แล้วหมัดขวาก็ระดมต่อยท้องยัยน้อย ถึงขนาดคนดูบางคนไม่กล้ามอง

บิ๊กเริ่มรำคาญยัยน้อยที่ไม่ยอมล้มซักที ประกอบกับความที่ยัยน้อยตัวผอมมาก ทำให้ยัยน้อยมักจะกระเด็นไปตามแรงหมัด บิ๊กจึงจับยัยน้อยไปที่มุมเวที ให้ยัยน้อยหลังพิงมุม แล้วบิ๊กก็เริ่มทรมานยัยน้อยตามใจชอบไปเรื่อย ๆ ทั้งหมัดทั้งเข่าพุ่งเข้ากระแทกหน้าท้องแห้ง ๆ ของยัยน้อยอย่างไร้ความปราณี

บิ๊กยังคงอัดยัยน้อยไปเริ่อย ๆ จนกระทั่งแน่ใจว่ายัยน้อยไม่น่าจะลุกขึ้นมาได้แล้ว ก็ปล่อยยัยน้อยออกไป แต่เรื่องไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้น เมื่อยัยน้อยไม่ยอมล้ม แต่เซไปเกาะเชือกเอาไว้ ไม่ยอมให้ตัวเองล้มไป ซึ่งนั่นไม่ใช่ความคิดที่ดี

บิ๊กเชยคางยัยน้อยเอาไว้ ดึงมากลางเวที แล้วก็ชกหน้าสลับต่อยท้องยัยน้อยอีกชุดใหญ่ ๆ หลายชุด จนยัยน้อยนิ่งคามือบิ๊กไป แล้วก็ลงไปนอนกลางเวทีนั่นเอง

แต่ว่าคราวนี้บิ๊กไม่รอให้ยัยน้อยลุกขึ้นมา ตรงเข้าไปกระชากแขนยัยน้อยให้ลุกขึ้นมายืน แล้วก็เตะเข้าท้องยัยน้อยอย่างแรงอีกหลายครั้ง ยัยน้อยตัวพับเหมือนต้นกล้วยที่โดนเตะล้มไปไม่มีผิด

วิบากกรรมยังไม่จบ บิ๊กยังทรมานยัยน้อยต่อด้วยเข่าอีกหลายชุดใหญ่ ๆ ตามด้วยถีบยัยน้อยไปที่มุมเวที แล้วอัดยัยน้อยด้วยเข่าไปเรื่อย ๆ ซึ่งนับว่าทารุณมาก เนื่องจากว่าหลังยัยน้อยพิงมุมอยู่ ทำให้ยัยน้อยไม่สามารถงอตัวเพื่อผ่อนแรงกระแทกของเข่าที่ระดมแทงเข้าหน้าท้องยัยน้อยได้เลย

บิ๊กสนุกกับการทรมานยัยน้อยอยู่พอสมควรจนระฆังช่วยยัยน้อยไว้ แต่บิ๊กก็ยังไม่หายมัน ยังคงแทงเข่าใส่ต่อไปเรื่อย ๆ จนกรรมการต้องมาดึงตัวบิ๊กออกไป แล้วกรรมการก็ให้นักมวยทั้งสองกลับเข้ามุมตัวเอง พักเป็นเวลาครึ่งนาที ยัยน้อยค่อย ๆ โซเซพาตัวเองกลับเข้ามุม สภาพสาหัสทีเดียว ตาซ้ายปิดไปแล้ว ตาขวากำลังจะปิดตามในอีกไม่นาน มีแผลแตกที่หางคิ้วทั้งสองข้าง เลือดอาบทั้งหน้า และที่สำคัญ ตอนนี้แขนขวายัยน้อยทำไม่ได้แม้แต่จะยกขึ้นตั้งการ์ด

แน่นอน ยัยน้อยหัวจิตหัวใจเกินร้อยและไม่เคยยอมแพ้ ยังพาร่างบอบบางผอมแห้งสุดแสนบอบช้ำเข้าไปให้บิ๊กซึ่งตอนนี้ไม่ต่างกับนักชกพญายมที่สามารถส่งยัยน้อยลงไปนอนได้ทุกเมื่อ

สามนาทีสุดท้ายเริ่มแล้ว บิ๊ก ณ เวลานี้ โหดกว่า 20 นาทีที่แล้วมาก ไม่รอจังหวะอะไรทั้งสิ้น เตะเข้าท้องยัยน้อยทันทีสามครั้ง แล้วก็ถีบท้องยัยน้อยกระเด็นเข้ามุมเวทีมุมนึง แล้วก็อัดพลังทั้งหมดที่มีเข้าที่ใบหน้าและหน้าท้องยัยน้อยอย่างเต็มกำลัง ชนิดที่ว่ากะให้ตายไปเลยจริง ๆ

ยัยน้อยใช้แขนตัวเองเกาะเชือกเอาไว้ไม่ยอมให้ตัวเองล้ม แต่ก็ไม่ใช่ความคิดที่ดีเลย เพราะว่าพอใช้แขนเกาะเชือก ก็เท่ากับเปิดหน้าเปิดท้องโล่ง ๆ ให้บิ๊กต่อยได้ตามใจชอบ

บิ๊กก็เล่นบทโหดด้วยการใช้มือซ้ายจับคอยัยน้อยไว้ แล้วก็ใช้หมัดขวาซึ่งเป็นหมัดเด็ดของตัวเองถลุงเข้าหน้าท้องแห้ง ๆ ของยัยน้อยแบบไร้ความปราณี สลับกับแทงเข่าเข้าที่ท้องอย่างแรง เห็นชัดเจนว่าท้องยุบเข้าไปตามแรงหมัดและเข่าค่อนข้างลึกทีเดียว

แล้วที่สุดก็มาถึง ก่อนที่เวลาจะหมดประมาณครึ่งนาที ร่างผอมบางมีแต่หนังหุ้มกระดูกของยัยน้อยก็ทนไม่ไหวอีกต่อไป หลังจากที่ยัยน้อยโดนเข่าเข้าไปประมาณสิบกว่าเข่าต่อด้วยหมัดขวาเข้าท้องอีกสามสิบกว่าหมัด ตามด้วยหมัดซ้ายเข้าปลายคาง ต่อด้วยหมัดขวาเข้าเต็มกรามอย่างจัง ยัยน้อยล้มลงที่มุม จังหวะที่ล้มลงยังโดนเตะเข้าซี่โครงแถมไปอีกสองครั้ง ยัยน้อยตอนนี้หมดสติแน่นิ่งไปแล้ว

กรรมการเข้ามาดูแล้วก็โบกมือให้เลิกเพราะว่ายัยน้อยสลบไปแล้ว กรรมการชูมือให้บิ๊ก แล้วเดินลงจากเวทีไปแบบไร้รอยขีดข่วน สีหน้าเรียบ ๆ ไม่แสดงสีหน้าดีใจหรือหงุดหงิดให้เห็นทั้งสิ้น

พี่เลี้ยงสองคนของยัยน้อยก็เข้ามาอุ้มยัยน้อยลงจากเวทีไป ปฐมพยาบาลข้างเวที แล้วก็พายัยน้อยออกไปให้หมอทำแผลและตรวจร่างกายอื่น ๆ ซึ่งก็เป็นอีกครั้งที่โชคดีเป็นของยัยน้อย ถึงแม้ว่าจะโดนมาหนักมากก็ตาม แต่ก็บาดเจ็บแค่ภายนอก พักผ่อนให้เต็มที่ซักอาทิตย์ ก็กลับมาซ้อมเบาได้ และอีกสองอาทิตย์ก็น่าจะกลับมาซ้อมได้ เตรียมขึ้นชกได้เหมือนเดิม

เป็นอันจบไปอีกครั้งสำหรับยัยน้อย ครั้งนี้ยัยน้อยแพ้น๊อคอย่างยับเยิน สู้ไม่ได้จริง ๆ เป็นฝ่ายโดนฝ่ายเดียวตั้งแต่ต้นจนจบ

ยัยน้อยทิ้งท้าย

"ถึงครั้งนี้หนูจะแพ้แบบทำอะไรเค้าไม่ได้ แต่หนูก็ดีใจและตื่นเต้นเสมอค่ะ ที่ได้เจอกับนักมวยที่ตัวใหญ่กว่ามาก ๆ หนูเชื่อว่าถ้าเราได้เจอกับคนแบบนี้ เราจะพัฒนาความแข็งแกร่งของตัวเองได้เร็ว ถ้าเป็นไปได้ ในการชกครั้งต่อ ๆ ไปหนูอยากเจอกับบิ๊กอีกเรื่อย ๆ ค่ะ"Create Date : 06 เมษายน 2553
Last Update : 27 ธันวาคม 2554 20:07:43 น.
Counter : 1105 Pageviews.

3 comments
  
โหดอ่าาา

อ่านแล้วสงสารยัยน้อย แต่ใจสู้จริงๆ เลย นับถือๆ
โดย: ผิง IP: 60.240.27.27 วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:17:25:41 น.
  
โดย: จีนี่ในกระจกแก้ว วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:20:38:23 น.
  
พี่เป็นผู้ชาย สูง 175 หนัก 67 เคยโดนเพื่อนหญิงแกล้งต่อยท้องช่วงเว้าซี่โครง แรงปานกลาง 1 ครั้ง เสียงดัง"บุ้ก"
พี่หาเก้าอี้นั่งพับตัวเอามือป้องที่ท้องตัวเองเลยแหละ สะอึกอั๊กอึกอั๊ก ๆ ๆ คนเดียวร่วม 30 นาที แน่นอย่างมากขอบอกว่าอย่างมาก อีกไม่นานก็จุกเสียดจนต้องเอานิ้วมือค่อย ๆ กดนวดบริเวณที่โดนต่อย เหงื่อแตกจนเสื้อเปียก ไม่นานนักพี่ก็กระอักน้ำปนกะหล่ำปลีที่กินมื้อเช้าออกมาหน่อยนึง ดูเรื่องแล้วน้องทนมาก พี่ยอมแพ้เลย ถ้าพี่โดนเพื่อนหญิงต่อยท้องแบบน้องนี่ กระเพาะอาหารพี่คงแตกแน่ แค่นี้พี่ก็จุกแน่นจนทรุดแล้วน้องเอ๋ย
โดย: เก่งจัง IP: 118.174.155.13 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:05:31 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

The Queenslander
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]เมษายน 2553

 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog