pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
6 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีกรกฎประจำปี ๒๕๕๒


มกราคม

ทำบุญวันขึ้นปีใหม่ รดน้ำมนต์แล้วเฮง สัญญาว่าจ้างงานใหม่น่าสนใจ ได้ปรับเงินเดือนให้เหมาะสม มีชื่อติดโผบัญชีโยกย้ายนอกฤดูกาล ข้าราชการระวังอย่าใช้เงินซื้อตำแหน่งหากเบี้ยวกันขึ้นมาจะทวงคืนยาก เผลอๆถูกกลั่นแกล้งไม่ได้ผุดเกิด เส้นก๋วยเตี๋ยวไม่สู้เส้นก๋วยจั๊บ พรรคพวกก่นด่าหวังพึ่งพาไม่ได้อีกต่อไป เขาดวงตกคุณก็ซวยตาม คดีความซุกหุ้น,อินไซเดอร์เทรดดิ้งถูกรื้อฟื้น เล่นแชร์ลูกโซ่ถูกโกงแต่หัววัน รถซ่อมยาวไปไหนไม่สะดวก พิธีกร,ผู้ประกาศข่าว,ดารากระแสตกเพราะคลิปฉาว - ตีแผ่เรื่องส่วนตัว เม้มโฆษณาแฝง ได้เป็นไกด์นำเที่ยวทั้งทียังปรับตัวกับการเดินทางไม่คล่อง วางแผนหาเส้นทางไม่ถูก ริจะประกอบอาชีพอิสระ,พ่อค้าแม่ค้าอย่าอายคน ปรับขึ้นราคาสินค้าแล้วขาประจำไม่พอใจ ของเก่า,รวมเศษ,วัตถุโบราณยังทำเงิน ลูกน้อง,บริวารล้ำเส้น ลุแก่อำนาจ ดึงคุณไปเป็นเหยื่อของความขัดแย้ง นร,นศ.รีบเร่งทำวิทยานิพนธ์ให้แล้วเสร็จซะ อาจารย์ที่ปรึกษาสุดเอือมระอา ยืดหยุ่นให้เยอะแล้ว บ้างก็ขอซื้อเกรดดื้อๆ ระวังถูกครูบังคับข่มขืน ผู้ปกครองอบรมเรื่องการครองเรือน อย่าเอาแต่ใจตัวเอง มีลูกมีเต้าทั้งทีหัดรับผิดชอบอะไรหน่อย เจอกิ๊กเก่าที่เคยเรียนต่างประเทศ ไปเที่ยวกลางคืนมีแต่เรื่องเดือดร้อน
update Dec 6,2008

กุมภาพันธ์

พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทเส้นสายดี มีผู้ใหญ่ฝากฝังให้ได้งานหรือเลื่อนตำแหน่งระดับสูง ตบโบนัสโดยให้เดินทางไปท่องเที่ยว,ประชุมสัมนา,ดูงานต่างประเทศ ถือโอกาสแสวงบุญเยี่ยมชมโบราณสถานเผื่อเป็นไกด์นำเที่ยว,ถ่ายทำสารคดี หาโลเกชั่น-พล้อตเรื่องภาพยนตร์ นักการเมืองเบิกงบไปถลุงเมืองนอก,หาที่พำนักเตรียมเผ่น(ไม่มีแผ่นดินจะอยู่) ผู้นำเข้าส่งออกส้มหล่นจู่ๆก็มีออเดอร์ใหญ่-คู่แข่งเจ๊งราบคาบ ฉวยโอกาสดอลล่ารฺดิ่งวูบนำเข้าสินค้าแบรนด์ดังมาจัดจำหน่าย อิงแอบพระเกจิดัง,ร่วมขบวนกฐิน,ผ้าป่า,บริจาคเรี่ยไร สร้างวัตถุมงคล ความใกล้ชิดระหว่างสีกากับพระสงฆ์ทำให้ท่านอาบัติ,ปราชิกในภายหลัง บาปมหันต์ ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักประดิษฐ์ชนะเลิศการประกวดผลงานสร้างสรรค์ นายทุนผลักดัน-สปอนเซ่อร์สนับสนุนให้มีชื่อเสียงโด่งดัง ลิขสิทธิ์,สิทธิบัตรนำมาผลิตสินค้าเชิงพาณิชย์ โกอินเตอร์ อารมณ์ฉุนเฉียวบุตรบริวารไม่เคารพนับถือ ทำให้ขับรถชนดะ-เสียเงินโดยใช่เหตุ หลบลี้หนีหน้าพรรคพวก(กลัวมายืมเงิน) เซลล์ขายยา-ประกันฟันคอมมิชชั่นอื้อ จัดอีเวนต์,ละคร,คอนเสิร์ตแบบจับเสือมือเปล่า นำโครงการเพ้อฝันไปต้มตุ๋นนายทุน ถ้าเสียสละเพื่อส่วนรวมจริงย่อมได้รับอานิสงส์ผลบุญ ผู้พิพากษา,ครูบาอารย์ถูกข่มขู่,ปองร้าย คดีความเก่าๆถูกรื้อฟื้น ใช้เงินวิ่งเต้นล้มมโหฬาร ผลัดผ่อนได้ตอนแรกๆ .. สุดท้ายก็แพ้ นร,นศ.สอบเอ็นทร้านซ์,แอ๊ดมิชชั่นส์ได้คณะ,สถาบันการศึกษาชั้นนำ พ่อแม่มีรางวัลให้ รีบแต่งงานเพราะคู่ครองตั้งครรภ์(เบนโล) ผู้ใหญ่อยากได้บุตรชาย มีเรื่องบาดหมางในครอบครัวรุนแรง เด็กฝึกงาน,คู่ขาจ้องแบล็กเมล์ พระยาเทครัว-สมสู่ในเครือญาติ
update Dec 21,2008

มีนาคม

ข้าราชการ,พนักงานรัฐวิสาหกิจได้ปรับเลื่อนโยกย้ายตำแหน่งตามต้องการ เจ้านายเข้าใจว่าอยากใช้ชีวิตปกติสุขอยู่กับครอบครัว หรือหวังจะเรียนต่อระดับสูง ลูกจ้างชั่วคราวที่ปิดโครงการมีแนวโน้มจะรับกลับมาใหม่ปลายปี ใช้เวลาช่วงตกงานเดินทางท่องเที่ยว ดูหนังฟังเพลง ช็อปปิ้งประชดชีวิต บัณฑิตจบใหม่ได้งานในธุรกิจท่องเที่ยว-โรงแรม-ขนส่ง เขียนบทความค้นคว้าเรื่องโบราณคดี รับเหมาก่อสร้างโกอินเตอร์ พาผู้ปกครองไปหาหมอ เพื่อนมาหาถึงบ้านไม่เจอ-เลื่อนนัด หาคนงานมีฝีมือดัดเหล็ก-เชื่อม-กลึง ไม่ค่อยได้ ที่อ่อนประสบการณ์มักจะประมาท มีอันตรายจากเครื่องยนต์กลไก หานายหน้า,ตัวแทนมืออาชีพมาจัดการซื้อขาย-โปรโมทสินค้าให้ติดตลาดใน-นอกประเทศ คนแปลกหน้าสนใจงานศิลป์,สิ่งประดิษฐ์ ประกอบหัวโขน,ภาพพิมพ์ นร,นศ.ผู้ปกครองอยากให้บวช กลัวคบเพื่อนไม่ดี,ชักชวนไปแหล่งอบายมุข จึงส่งไปอยู่กับญาติ-ปล่อยเกาะ ไม่งั้นก็อบรมนิสัยใหม่ในค่ายทหาร รักคนสูงอายุ สงสารที่เขาช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ หัวอกเดียวกัน
update Jan 29,2009

เมษายน

พรรคพวก,คนใกล้ชิดมีส่วนช่วยเหลือแนะนำงานใหม่,อาชีพเสริม ถึงบางทีไม่ถนัดด้านการเจรจา,พูด,ปาฐกถา,ฝึกอบรม,อีเว้นต์ก็น่าลองทำดูก่อน ศิลปิน,ดารา,คนดังวิ่งรอกหลายที่อาจผิดคิว พิธีกร,ดีเจ,บก.นิตยสารได้ค่าโฆษณาแฝง เสี่ยงต่อการพูดหมิ่นประมาท พยายามรักษาเรทติ้งสุดชีวิต ร้านอาหาร,สินค้าเสื้อผ้าแฟชั่นพอมีลงโฆษณาแล้วได้ผล ลูกค้าตรึม มีโชคลาภทั้งทีก็เจอส่วนแบ่งเบี้ยบ้ายรายทาง ผิดใจกับเพื่อนร่วมงาน แก่งแย่งแข่งขันในฐานะตำแหน่ง โดนบัตรสนเท่-ข่าวลือดิสเครดิต ไม่เป็นตัวของตัวเอง เชื่อฟังคนอื่นมากเกินไปจะเสียงาน มัวแต่พูดโทรศัพท์ส่วนตัว-ไปทำงานสายเลยถูกไล่ออก ได้พระเครื่อง,วัตถุมงคลหายากมาทั้งทีอาจเป็นของปลอม อย่าโลภมากทำให้ตากลับ บัณฑิตจบใหม่ลองสอบบรรจุราชการเป็นนักการทูต,ศุลกากร .. จะสมหวัง อาการเจ็บป่วยของผู้ปกครองเข้าขั้นหนัก หมอไม่รับรักษา นร,นศ.ไปฝึกงานการโรงแรม,โภชนาการ .. แสดงศิลปะแล้วมีชาวต่างประเทศสนใจให้ติ๊บ-ตกรางวัล เพื่อนๆอิจฉาความสามารถพิเศษ-พรสวรรค์ของคุณ เพิ่งรู้ค่าสิ่งที่พ่อแม่ตั้งใจบังคับเรียน อยากออกรถใหม่ป้ายแดงแต่ไม่กล้าเอ่ยปากขอท่าน คนรักเก่าหวนกลับมาคืนดี ญาติผู้ใหญ่ไกล่เกลี่ยปัญหาครอบครัวไม่สำเร็จ คู่ครองต้องการขายมรดก,ที่ดิน คุณเองอยากมีบ้านใหม่,เรือนหอ,โยกย้ายงาน,ที่อยู่อาจต้องรอปลายปีหน้าจึงมั่นคง
update Feb 23,2009

พฤษภาคม

งานการมั่นคงอยู่แล้วอย่าให้ใครมาทำไขว้เขว ขืนเชื่อคนอื่นเกินไปจะลำบาก ประเภทพวกมากลากไป รู้จักปฏิเสธเขาบ้าง บางคนชอบเหยียยบหัวคนอื่นเอาความดีความชอบใส่ตัว ขี้ประจบสอพลอจนได้ดี นัดหมาย,ประชุมครั้งสำคัญอาจไปไม่ทัน จัดลำดับให้ดี เรื่องส่วนตัวเอาไว้ทีหลัง มีเวลาเที่ยวถมเถ พ่อค้าแม่ค้าช่วงลูกค้าติดอย่าหยุดงาน น้ำขึ้นให้รีบตัก จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ผู้ประกาศข่าว,ดีเจมีโฆษณาแฝง คำพูดเป็นเงินเป็นทอง-เรียกแขก เซลส์ปิดการขายสำเร็จ ฟันเงินค่าคอมมิชชั่น ไปเที่ยวเมืองนอก พวกขี้อิจฉานินทาว่าคุณได้ดีเพราะเส้นสาย,เจ้านายพิศวาส ศัตรูทำร้ายด้วยคำพูด สุขภาพไม่ดีเลยขอร้องคนใกล้ชิดทำหน้าที่แทนไปพลางๆ ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย-ได้ข่าวพระอุปถัมภ์อาพาท มีคนวิงเต้นให้วีซ่าผ่าน ได้รับจ๊อบเมืองนอกอีกหน-โกยเงิน โดยเฉพาะงานบันเทิงเริงรมณ์,ร้านอาหาร ผับบาร์คาราโอเกะ นวดสปา เข้าบ่อนใฮง นร,นศ.ปรับตัวเข้ากับเพื่อนใหม่,กิจกรรมเชียร์ไม่ทัน คนแปลกหน้าอยากผูกมิตร เมื่ออยู่กับรูมเมทก็เกิดความรำคาญ ขาดความเป็นอิสระ ดูออกว่าใครจริงใจหรือจะหลอกฟัน ไม่ควรไปไหนยามค่ำคืนหรือสถานที่อโคจร
update Apr 9,2009

มิถุนายน

รายจ่ายมากกว่ารายรับ ผู้ปกครองเจ็บป่วยพาท่านไปหาหมอก็ต้องจ่ายค่ายา คนในครอบครัว 3 วันดี 4 วันไข้ หรือได้เงินก้อนใหญ่มาก็ใช้ไม่เป้น ช็อปปิ้งเพลิน เที่ยวเมืองนอก-เล่นการพนันจนหมด มีคนยืมเงินไม่ยอมจ่ายคืน วงแชร์แตก อย่าค้ำประกันใคร มีแววจะหางานใหม่ได้ลงตัวตามที่ไปสัมภาษณ์ หรือพรรคพวกฝากฝัง ไม่งั้นก็สืบทอดกิจการของครอบครัว จะทำอะไรมักคำนึงถึงผลกระทบต่อเด็กๆด้วย ได้เลขเด็ดจากทะเบียนรถ-ฟังเขามาคิดเองไม่เป็น ขายของเก่ารุ่ง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์กลไก เชียงกง เศษเหล็ก,ขยะ ซาเล้ง เต็นท์รถมือสองเฮง ขายตรงอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ วิศวกรสิ่งแวดล้อม,เซอร์เวย์บุกเบิกอะไรใหม่ๆงานเข้า โฆษณาสินค้าได้ผล ของแบบนี้ไม่โม้ไม่ได้แล้ว นร,นศ.ไม่ค่อยอยู่ในโอวาทผู้ปกครอง มีกิจกรรมรับน้องใหม่ สังสรรค์กับเพื่อนร่วมสถาบัน หาเงินเข้าคณะ คนรักที่อายุมากกว่าจะหมางเมินจากไป เศร้า คนรุ่นราวคราวเดียวกัน(กิ๊ก)ขี้อาย บางคนเพียงแสดงความมีน้ำใจพาไปเลี้ยงข้าว,ดูหนังก็ได้เสียวแล้ว
update Apr 27,2009

กรกฎาคม

เงินทองกว่าจะได้มาแสนลำบาก อย่าให้คนอื่นใช้แทน จะซื้ออะไรก็รีบซื้อหามาไว้ ออกรถใหม่ป้ายแดงเพื่อสะดวกในการเดินทางติดต่อธุรกิจก็ไม่เลว ภาพลักษณ์ดูดีด้วย อย่างน้อยก็อ่อยเหยื่อ(แม่ยก)ได้ แบ่งสินสมรสก้อนโต เทรดหุ้นเกลี้ยงพอร์ต(อินไซด์) วางแผนคดโกง(ล้มบนฟูก)อย่างแยบยล แชร์ลูกโซ่ระเบิด-ตัวใครตัวมัน ชักจะเหนียวหนี้ ช็อตเงินผ่อนบ้าน,รถหลายงวด จ่ายค่าหอพัก,อพาร์ตเม้นต์หรูไม่ไหว ไม่มีอะไรปลอบใจอาการเจ็บป่วยหนักของผู้ปกครองได้ดีกว่าธรรมะ พาท่านไปหาเกจิอาจารย์ใช้พลังจิตรักษา-ยาผีบอก ศิลปิน,ดารา,นักเขียนอย่าละเมิดลิขสิทธิ์ ขโมยความคิดคนอื่น พิธีกรเล่าข่าว,ดีเจโฆษณาหดหาย สปอนเซ่อร์ค้างจ่ายอื้อ นร,นศ.สนใจหารายได้พิเศษ มองหาสถาบันกวดวิชา ตั้งใจเรียนให้จบหลักสูตรได้ใบปริญญาติดตัวกับเขาบ้าง ถึงแม้จะล่าช้าตกรุ่น คนรักเก่าทวงแหวนหมั้น,ของมีค่าคืน ที่คบหากันอยู่เวลานี้เพราะเงิน ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บทำร้ายร่างกายกันอยู่เรื่อย
update Apr 29,2009

สิงหาคม

สิ่งที่นึกไม่ถึงได้ย้อนกลับมาเล่นงานคุณเข้าแล้ว(มีทั้งข่าวดี/ร้าย พร้อมๆกัน) คดีความฟ้องร้อง,หนี้สิน,โรคภัยไข้เจ็บ .. ประดังเข้ามารับไม่ทัน ปัดสวะไม่พ้นตัว เผลอๆอาจซุกเงิน,ยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินไปให้คู่ครองที่ไม่จดทะเบียนสมรส ส่งคืนผู้ว่าจ้าง,คู่สัญญา,หุ้นส่วน(ที่เม้มเขามา หรือกำลังถูกเขาหักหลัง) บุตร,บริวารทำธุรกิจล้มเหลว-เสียเครดิต มีเรื่องอื้อฉาวกับเพศตรงข้าม ถูกขู่กรรโชก,แบล็กเมล์ รีบโอนบ้าน,ที่ดิน หรือย้ายไปอยู่ที่ใหม่ บัณฑิตจบใหม่มีสิทธิได้งานดีเงินดี ใช้เส้นสายบรรจุเข้าหน่วยงานราชการ,รัฐวิสาหกิจ ไม่งั้นก็สอบเรียนต่อโท,ขอทุนไปเรียนเมืองนอก นร,นศ.อย่าชะล่าใจ ผลสอบมิดเทอมตกต่ำ อาจร้องขอให้อาจารย์สอนพิเศษ เปลี่ยนหัวข้อโปรเจกต์,ธีซิส,ค้นคว้าวิจัย ปลงตกกับความรัก
update May 6,2009


กันยายน

คดีความ,ปัญหาเก่าๆหวนกลับมาเล่นงาน ศัตรูตามราวีไม่เลิก ถึงอย่างไรก็ได้พิสูจน์ตัวเอง - ทองแท้ไม่แพ้ไฟ ข้าราชการได้รับความเป็นธรรมในการโยกย้ายปรับเลื่อนตำแหน่งตามลำดับอาวุโส มีเส้นสายกับเขาบ้าง ได้ข่าวดีในการเดินทางไปทำงานต่างประเทศ อาการเจ็บป่วยของคุณเองหรือผู้ปกครองทุเลาเบาบาง ได้หมอเก่ง ยังไม่สายถ้าจะรักษาโรคภัยให้หายขาด พรรคพวกมาขอยืมเงินหรือทวงหนี้ไม่รู้จะทำอย่างไร ซื้อขายบ้าน,ที่ดินมีค่านายหน้า,โฆษณา ปรับปรุงด้วยการทาสีใหม่,เปลี่ยนรั้วจะได้ราคามากกว่าที่คิด หาหุ้นส่วน,เพื่อนร่วมงานมากระจายความเสี่ยง(ตัวตายตัวแทน) เผื่อเหลือเผื่อขาดเวลาคุณติดธุระ หรือหันเหไปริเริ่มทำธุรกิจอื่นๆ วัตถุมงคล,ของเก่าเก็บหาย ไม่ถูกกับเจ้าที่เลยอดลาภลอย เตรียมเงินลงทะเบียนเรียนต่อระดับสูง ออกรถใหม่ป้ายแดง บัณฑิตจบใหม่ตกใจที่ได้ทำงานกับคนแก่กว่าทั้งนั้น กิจการด้านขนส่งคมนาคม(ลอจิสติกส์) ซ่อมบำรุง บริการให้เช่า รถ-เครน-โกดัง อนาคตไกล เซอร์วิสโพรไวเดอร์ รุ่ง ! เพื่อนที่ตกงานอยู่ชวนไปเปิดท้ายขายของ นร,นศ.รีบพรีเซ้นต์โปรเจกต์ก่อนจะหาตัวอาจารย์ที่ปรึกษาไม่เจอ ได้รับกำลังใจจากพ่อแม่ในการสอบแข่งขัน ผู้ใหญ่หาคู่ครองให้-คลุมถุงชน (เป็นโสดมานาน) แฟนที่มีอายุมากกว่าขี้น้อยใจ ส่วนคนอายุอ่อนกว่าจะหึงหวงเกินเหตุ คอยเกาะคุณแจ(ทำงานไม่เป็น-อิดออด) บางคนขู่จะฆ่าตัวตายหากไม่สมหวังในความรัก
update July 26,2009

ตุลาคม

ท่านที่ตกงานมานานจะได้งานใหม่ โครงการนี้อาจมีระยะเวลาว่าจ้างจำกัด การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย(อีเว้นต์) ฝึกอบรมสัมนา,ประชุม แข่งขันกีฬา,คอนเสิร์ต เรียลลิตี้โชว์ มีแววรุ่ง หรือซุ่มสอบชิงทุน,บรรจุจะสมหวัง(เก็บตัวยาว) นักกีฬาเตรียมเทิร์นโปร ระวังบาดเจ็บจากการฝึกซ้อม ครูบาอาจารย์ยังไม่แตกฉานทางวิชาการ ลูกศิษย์ไม่ยอมรับ เร่งทำผลงานทางวิชาการ,วิจัย ผู้ประกอบอาชีพอิสระอย่ารังเกียจงานชั้นต่ำ ค่อยๆประคองตัวทำไปเรื่อยๆก่อน จ่ายเงินค่าเลี้ยงรับรองเพื่อนฝูง ใครมีเรื่องเดือดร้อนก็มาอาศัยใบบุญพึ่งพิง ซื้อกระเช้าดอกไม้,อาหารบำรุงสุขภาพไปเยี่ยมคนป่วย นร,นศ.เข้าโครงการติวเข้มเพื่อสอบแข่งขัน-ล่ารางวัล (เหรียญทองโอลิมปิกวิชาการ,ประกอบหุ่นยนต์,สิ่งประดิษฐ์ .. ) อาจารย์ที่ปรึกษาแนะแนวทางทำโปรเจกต์,ธีซิสแล้วก็หาตัวไม่เจอ เป็นอาสาสมัครสอนพิเศษเด็กในสลัม ดูแลให้กำลังใจคนติดเชื้อ แต่งงานกับคนมีน้ำใจ อาจมีอายุมากกว่าคุณเยอะ เป็นฆราวาสอย่าดึงพระสงฆ์องคเจ้าลงมาแปดเปื้อนราคี เจอแต่คนหน้าไหว้หลังหลอก กระล่อนไปวันๆ
update Sep 3,2009

พฤศจิกายน

หน้าที่การงานที่จะทำต่อไปนี้เหมือนนับหนึ่ง อาจต่อโปรสองรอบ จะลาออกจากงานเก่าเจ้านายเพิ่งเห็นคุณค่าสั่งขึ้นเงินเดือนทันที โดดเด่นด้านการฝึกอบรม,ส่งเสริมทักษะฝีมือ ที่ปรึกษาหรือบริหารงานบุคคล .. เบื่อหน่ายธุรกิจครอบครัว(กงสี)น้องนุ่งทำงานไม่เป็น ระบบไม่แข็ง เอาปัญหาของคนอื่นมาเป็นของตัว นักการเมืองมีชนักปักหลัง เกรงใจผู้มีพระคุณ(คนมีสี) เดินสายขายชาติ งดเดินทางท่องเที่ยวใกล้ไกล มีอันตรายจากอุบัติเหตุ คนขับรถประมาทเลินเล่อ เกิดศัตรูเพราะเข้าใจผิด,ลูกหลง หรือคำพูดเผลอหมิ่นประมาทคนอื่นโดยไม่ตั้งใจ ผิดนัดเพื่อนฝูง จนท.ตำรวจ,แรงงาน,เสมียนศาลเขียนรายงาน-สำนวนจนมือหงิก พลิกคดีกลับไปกลับมา อาการเจ็บป่วยของคนใกล้ชิดทรุดหนัก ระวังติดเชื้อทางเดินหายใจ ไอ-เจ็บคอ นร,นศ.เรียนไปบ่นไป ต้องกวดวิชาไม่งั้นเรียนไม่ทันเพื่อน กิจกรรมอาจเป็นตัวถ่วง ไม่ว่าจะฝึกซ้อมกีฬา ดนตรี-ดุริยางค์-ละคร ถ้าอยู่ในกลุ่มอันธพาล/แก๊งเด็กแวนซ์จะถอนตัวลำบาก อาจลงเอยด้วยการทะเลาะวิวาทพวกเดียวกัน หรือมีเรื่องกับเพื่อนต่างสถาบันถึงขั้นก่ออาชญากรรม ตำรวจจับเข้าคุก หมดอนาคต ความรักกับคนในเครื่องแบบเพิ่มเริ่มต้น รอยปริแยกบาดหมางกับแฟนเก่าขยายบาดแผล แพ้ท้อง
update Oct 31,2009

ธันวาคม

เสียเวลาเปลืองเนื้อเปลืองตัวไปเปล่าๆกับธุระของคนอื่น สิ่งที่เขาไหว้วานคุณทำอาจสร้างศัตรูเพิ่ม เพื่อนฝูงขอยืมเงินไปจ่ายหนี้,ค่ารักษาพยาบาล,ค่าเช่าบ้าน .. จิปาฐะ มีคนวิ่งเต้นแอบอ้างชื่อคุณไปล้มคดี,ทำเสียหาย อย่าให้ใครยืมรถเมื่อเกิดอุบัติเหตุ,ถูกขโมยเขาจะไม่รับผิดชอบ จะไปเที่ยวปีใหม่กับใครก็ต้องเลื่อน มีงานสำคัญต้องทำ(แสตนด์บายตลอด) สวดมนต์ภาวนา,ทำบุญขอให้อานิสงส์เผื่อแผ่แด่ผู้ปกครองที่กำลังเจ็บป่วย ธุรกิจที่เริ่มต้นใหม่มีลูกค้าพร้อมแล้ว ขอให้ทำทันโควต้าและรักษาคุณภาพ เสียดายขาดช่างฝีมือ(ลูกน้องมือไม่ถึง) พัฒนาเครือข่ายขายตรง(MLM) ได้งานรับเหมา,ประมูลจัดซื้อจัดจ้างจากพรรคพวก ถ้ามาจากนักการเมืองจะโดนกินหัวคิว เผลอๆเบี้ยวกันหน้าด้านๆ รับสัมปทานเดินรถ,เรือ .. ขนส่ง ยังติดขัดเรื่องสัญญารับช่วง ที่ดินแปลงสวยกว่าจะได้มาเป็นของตัวเองคงเป็นปลายปีหน้า ยังไม่ถึงเวลาได้ก็ไม่ได้ อย่าฝืนดวง นร,นศ.อย่าให้คนแปลกหน้าสิงหอ หรือยืมโน้ตบุ๊ค,โทรศัพท์ เครื่องเสียง .. บัตรห้องสมุด เจอแต่คนไม่รับผิดชอบ เรียนไม่ทันเพื่อน,อายรุ่นน้อง คำพูดถูกขยายผลจนผิดใจกับคนรัก ซุ่มดูเชิงอย่าเพิ่งบุก มีก้างขวางคอ แพ้ท้อง,ตั้งครรภ์ไปไหนไม่สะดวก หาคนรับใช้ยากจริงๆ
update Nov 3,2009

ดวงชะตาชาวราศีกรกฏประจำปี 2553 >>

สรุป

พระอังคาร(๓)เจ้าเรือนปุตตะ,กัมมะโคจรวิปริตทับลัคนาเนิ่นนานจาก 3 ตค. 52- 28 พค. 53 ไม่ส่งผลดีต่อหน้าที่การงาน,กิจกรรม หรือการเรียนของชาวราศีกรกฎ เพราะพระอังคาร(๓)อยู่ในตำแหน่งนิจ คืออ่อนพลัง เช่น ทำงานต่ำกว่าวุฒิการศึกษา ไม่ได้เลื่อนตำแหน่ง อาจแป้กยาว หรือแค่รักษาการณ์ หากมีเรื่องอะไรไม่ดีมักจะมาลงที่คุณคนเดียว มอบหมายให้บุตร,บริวารทำหน้าที่แทนชั่วคราว ซึ่งเขามักจะอ่อนประสบการณ์ ดื้อรั้นไม่เชื่อฟัง เข็นไม่ขึ้น สร้างปัญหาให้คุณคอยแก้ไขทีหลังอยู่เรื่อย

ผู้ประกอบอาชีพอิสระ,เจ้าของกิจการคิดใหญ่-ทำเล็ก ดาวน์ไซส์ซิ่ง ปรับลดขนาดองค์กรเพื่อความคล่องตัวในการบริหาร ปกครองลูกน้องไม่อยู่ ประท้วงรายวัน บ้างก็หาช่างเทคนิคที่มีทักษะฝีมือยากเย็น ที่มีอยู่ก็เล่นตัว หรือวางยา ผู้รับเหมาก่อสร้างเลื่อนกำหนดส่งมอบงาน จัดระบบฟาสต์แทร็คไม่เป็น จำใจรับงานตัดราคาคนอื่น,ต่ำกว่าทุนเพื่อรักษาสถานะบริษัท ประคับประคองธุรกิจของน้องๆให้ไปตลอดรอดฝั่ง

อาสาสมัคร,เอ็นจีโอทำงานเพื่อสังคม สอนเด็กในสลัม หาทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส-แด่น้องผู้หิวโหย ทหาร,ตำรวจวุ่นวายกับสำนวนสืบสวนสอบสวน ลูกน้องแตกแถว รับส่วย,รีดไถ รับจ้างอุ้ม-ทวงหนี้โหดชาวบ้าน คิดปฏิวัติ,รัฐประหารจะล้มเหลวไม่เป็นท่า รักษาอำนาจไว้ได้ไม่นาน ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬาเพิ่งตั้งไข่ถ้าได้โค้ชไม่ดีโอกาสรุ่งยาก รุ่นน้องไล่ตามทันข่มเอา เปลี่ยนสไตล์เน้นเอาใจวัยรุ่นมากเกินไป กรุ๊ปปี้รุมตอมไม่เป็นตัวของตัวเอง นร,นศ.เรียนด้วยทำงานไปด้วย อดทนสักพัก มีกิจกรรม,ชมรมยากจะหลีกเลี่ยง(ถ้ามุ่งเข้าสู่ปมขัดแย้งทางการเมือง อันตรายมาก) ไม่ค่อยพอใจคณะ,สถาบันที่เรียนอยู่ บางวิชา-วิทยานิพนธ์มีจุดอ่อน อย่าริรักในวัยเรียนจะตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์

วิธีแก้เคล็ดสาเหตุจากพระอังคาร(๓)โคจรทับลัคน์เพื่อเลี่ยงอุบัติเหตุอันตราย มีเรื่องกระทบกระทั่งกับคนมีสีในเครื่องแบบ ศัตรูคุกคาม คือ บริจาคโลหิต ถวายสังฆทานเพิ่มกรรไกร,มีดโกน,เข็ม บูชาพระนเรศวร หรือพระเจ้าตากสิน มีภาพโปสเตอร์ใส่กรอบ ผู้คนจะเกรงใจ ผู้ใหญ่,ลูกน้องเกื้อหนุนทำงานสำเร็จดังใจ

ครอบครัวและความรัก ต้นปีเต็มไปด้วยความลุ่มหลงมัวเมา ทุกข์ระทมจากเพศตรงข้าม หารักแท้ไม่เจอ หลงผิดคิดว่าตัวเองมีเสน่ห์ แสวงหากำลังใจ-คำสรรเสริญเยินยอจากคนรอบข้าง เสพติดเซ็กส์ ครอบครัวแตกแยก,ไม่สงบสุขเมื่อสมาชิกคนใดคนหนึ่งเจ็บป่วย-จากไป ขาดความรับผิดชอบในฐานะสามีภรรยา ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน หรือพยายามไกล่เกลี่ยปัญหา มักจะลงเอยด้วยการเลิกราหย่าล้าง

ปลายปีจะสมหวัง มีโอกาสแต่งงาน-ตั้งครรภ์ ก่อร่างสร้างตัว คู่ครอง,คนรักเลิกเจ้าชู้ ประกอบสัมมาอาชีวะ ไม่มีมารผจญ


หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีกรกฏหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๖ กรกฎาคม - ๑๖ สิงหาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..

พิรฌาน


"โอเมอร์"โผล่งานพิธีไว้อาลัยเชื่อเป็นลูกแท้ๆของ"ไมเคิล" --> ผู้จัดการออนไลน์ 23 กค. 52


Create Date : 06 ธันวาคม 2551
Last Update : 23 ธันวาคม 2552 0:20:35 น. 0 comments
Counter : 704 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.