pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
8 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมิถุนประจำปี ๒๕๕๒


มกราคม

บรรยากาศอึมครึมตั้งแต่ต้นปี สัญญาว่าจ้างอาจถูกยกเลิก โยกย้ายงานหรือเปลี่ยนหน้าที่,ตำแหน่งไม่แน่นอน ไม่ค่อยสบอารมณ์เท่าไหร่เหมือนถูกกลั่นแกล้ง ใครทำอะไรบกพร่อง,วางยาเอาไว้ตัวเองไปรับช่วงก็เดือดร้อน สะสางเคลียร์ปัญหาเก่าๆให้เรียบร้อย เจ้านาย,พรรคพวกเมินหน้า ไม่ค่อยให้ความร่วมมือช่วย วางมือฝากฝังหน้าที่ไว้กับคนอื่นเตรียมไปประชุมต่างประเทศ จัดระบบรักษาความปลอดภัยก่อนคนงานประสบอุบัติเหตุ ขับรถหลับใน,หลงทาง ศัตรูแพ้ภัยตัวเอง ไปเยี่ยมไข้ผู้ปกครอง หรือคนใกล้ชิด (บางคนถึงขั้นผ่าตัด) นร,นศ.เลิกไร้สาระกับเพศตรงข้าม ตั้งใจเรียน-สอบเอ็นทร้านซ์ดีกว่า กวดวิชาตอนนี้ยังทัน เล่นดนตรี- แสดงละคร- ประกวดผลงานเขียน,ภาพถ่าย -งานศิลป์ชั้นเลิศจะได้รางวัล มีชื่อเสียงโด่งดัง ปลีกตัวจากสังคม สิ่งแวดล้อม น้อยใจที่แบกรับภาระหนี้สิน,รายจ่ายของครอบครัวคนเดียว คู่ครองตกงานยาว พฤติกรรมของคนรักเปลี่ยนไป- มีเลศนัย -ซ่อนเร้น -นอกใจ ไม่ควรเดินทางไปไหนด้วยกันจะมีเคราะห์
update Dec 8,2008

กุมภาพันธ์

เดินทางไปต่างประเทศ ร่วมประชุมสัมนา(ฟอรั่ม)ทางวิชาการระดับอินเตอร์ สอบเลื่อนวิทยะฐานะ ทำงานโดดเด่น งานวิจัยมีผลเชิงพาณิชย์ แปลงทรัพย์สินเป็นทุน ศิลปิน,ดารางานเข้า อย่างน้อยก็เป็นพรีเซ็นเตอร์รับโฆษณาสินค้ายี่ห้อดัง นักเขียนรวบรวมผลงาน-เปิดตัวพ็อกเก็ตบุ๊ค งานเร่งด่วนที่จำเป็นต้องใช้คนมีพรสวรรค์ ได้รับของขวัญ-รางวัลชีวิตยิ่งใหญ่ เป็นเลขานุการ นักการทูต - ล็อบบี้ยิสต์ ข้าราชการขอเออร์ลี่รีไทร์-ได้เงินก้อนใหญ่ไม่รู้จะประกอบอาชีพอิสระอะไรดี เถ้าแก่ใหญ่มอบหมายกิจการให้ลูกๆช่วยกันทำ ศัตรูกลั่นแกล้งหาเรื่องจนคุณตกงาน ขายของตัดราคาหรือใส่ร้ายสินค้าด้อยคุณภาพ รีแบรนดิ้ง-ตั้งแฟรนไชส์ โหมโฆษณาสินค้าให้ติดตลาดโดยอาศัยสื่อสิ่งพิมพ์ โทรทัศน์ วิทยุ อีเว้นต์ นักกีฬาแข่งขันทัวร์นาเม้นต์สำคัญ เป็นล่าม-แปลเอกสาร ของขลังหายาก,วัตถุโบราณจะทำเงิน นร,นศ.คิดให้ดีก่อนย้ายคณะ,เปลี่ยนสถาบัน ฝึกซ้อมเขียนบทแสดงละครอย่างต่อเนื่อง ดังแล้วลืมตัวไม่อยากให้ใครรู้ว่ามีแฟน ท้องก่อนแต่ง เพิ่งรู้ตัวว่ากินน้ำใต้ศอก อยากบอกเลิกราคนรักก็กลัวเขาตรอมใจตาย ช่วงดวงตกสุดขีดอะไรแย่ๆมักจะประดังเข้ามา เกิดอุบัติเหตุ ตกงาน อกหัก .. เมื่อเหตุการณ์ผ่านพ้นไปจิตใจเราจะแข็งแกร่ง
update Feb 10,2009

มีนาคม

พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทมีสิทธิ์ตกงานยาว ขาดความกระตือรือร้นก็มีคนอื่นทำแทนได้ เจ้านายสั่งพักงานหรือมอบหมายให้ทำอย่างอื่นแทน เสนอแนะวิธีการหรือปรับปรุงประสิทธิภาพ,เอชอาร์-สร้างสรรค์อะไรใหม่ๆ สอบเอาใบประกอบวิชาชีพ-ประกาศนียบัตรชั้นสูง(ผู้เชี่ยวชาญ)ซึ่งจะทำให้คุณมีรายได้เพิ่ม,เบี้ยเลี้ยง จัดทำหลักสูตรอีเลิร์นนิ่ง ,คอนเท็นต์ส .. ช็อปปิ้งออนไลน์ หาที่ปรึกษา,คนใกล้ชิดมาสอนกรณีที่คุณยังขาดความรู้ลึกซึ้ง เดินทาง,ท่องเที่ยว,ไปประชุมสัมนา ไปไหนมาไหนต้องยื่นใบลาไม่งั้นจะถูกไล่ออก รับงานฟรีแลนซ์,อะไรที่ไม่ใช่หน้าที่ประจำชักจะไม่หมู ทำสำเร็จก็ดีไปอย่าง,ถ้าล้มเหลวจะเดือดร้อน หาลูกน้องมืออาชีพครีเอทีฟสุดไบรท์แสนยากเย็น นร,นศ.ไม่ค่อยถูกชะตากับครูบาอาจารย์ เรียนดีแต่ถูกกลั่นแกล้ง ผู้ปกครองชักยั้วที่ลูกถูกเฆี่ยนตี,ภาคทัณฑ์ ตัดสินใจวางอนาคตด้านการเรียนของลูกๆหรือตัวเองไม่ถูก จะเรียนต่อป.โทหรือเอกก็ยังงงๆ ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชนบังคับให้เลิกคบหาเพศตรงข้ามหรือเพศที่ 3 เลิกไร้สาระกับความรักแรกพบ-ความลุ่มหลง เห็นน้องนุ่งกำลังทำผิดเหมือนตัวเองเคยพลาดพลั้งแต่ห้ามเขาไม่ได้
update Jan 24,2009

เมษายน

ถึงจะเบื่อหน่าย และ เซ็งขนาดไหนกับงานการหรือสถานที่ๆตนเองทำอยู่ก็ใช่ว่าจะโยกย้ายได้สะดวก ย้ายไปแล้วอาจกลับคืนแล้วไปใหม่ หาความแน่นอนไม่ได้ ถ้าจะไปทำงานร่วมกับญาติพี่น้องยังต่างประเทศ,เมืองท่องเที่ยว,สปา-รีสอร์ท,ขายสินค้าแฮนด์เมด รับซื้อของเก่านำมาดัดแปลง(รีไซเคิ่ล)เพื่อขายใหม่น่าจะรุ่งปลายปี ลองเสี่ยงแทงหวยใต้ดินตามที่พรรคพวกบอกต่อดันถูกจริงๆ เลขเด็ดได้จากทะเบียนบ้าน,รถยนต์ บัณฑิตจบใหม่ถ้าไม่มีเส้นสายคงสอบคัดเลือก,สัมภาษณ์งานหลายเที่ยว ข้าราชการได้เลื่อนตำแหน่งสูง(ฝ่ายบริหาร)จะตามใช้หนี้บุญคุณเจ้านายไม่หมด ถูกขุดคุ้ยหรือนินทาว่าเหยียบหัวคนอื่น-แทงข้างหลัง น้องนุ่งชักชวนจะเปิดสำนักพิมพ์,พ็อกเก็ตบุ๊ค .. จัดรายการอีเว้นต์ ,ทอล์คโชว์ รายการโทรทัศน์แล้วหาคนที่มีพรสวรรค์ มือครีเอทีฟไม่ง่ายเลย ครูบาอาจารย์สอบเลื่อนวิทยฐานะสำเร็จได้ใบประกอบวิชาชีพ-รางวัล นร,นศ.รู้สึกว่าความรู้ไม่พอเพียง อยากเรียนต่อระดับสูง ผลสอบเอเน็ตเป็นที่น่าพอใจ แอ๊ดมิชชั่นได้คณะ,สถาบันยอดนิยม โดดเด่นสายวิทย์(แพทย์,วิศวะ) และ ศิลป์(สถาปัตย์,อินทีเรียดีไซน์,นิเทศน์,ศิลปกรรม-ดนตรี-ภาพยนตร์-ละคร) ไม่รู้จะเลือกอะไรดี ช้ำใจที่คนสวยหล่อเริ่ดหันไปคบพวกต่ำชั้นแทนที่จะเป็นเรา(คนอะไรไม่รักดี) ส่งบุตร,บริวารไปเรียนพิเศษ,กวดวิชา คู่ครองเพิ่งได้งานใหม่พอมีอนาคตกับเขาบ้าง บ้างก็เดินทางไปต่างประเทศเพื่อจัดการธุรกิจ,สะสางมรดก จึงพลัดพรากจากกันชั่วคราว
update Feb 14,2009

พฤษภาคม

แสวงหาอาชีพเสริม,รายได้พิเศษซึ่งมีทั้งผลดีและผลเสียต่อการเงินของคุณแน่ๆ คิดไว้ในตอนนี้กว่าจะทำก็ปลายปี ทุกขลาภ จะไปขอยืม,ทวงเงินกับใครก็ไม่ค่อยกล้าพูดมัวแต่เกรงใจอ้ำๆอึ้งๆ ไปเรียนภาษาต่างประเทศ,แปลเอกสาร,ประชุมสัมนา เขียนบทความเผยแพร่ให้คนอื่นรับรู้ในวงกว้าง ไม่มั่นใจในหลักสูตรอี-เลิร์นนิ่ง,ยูนิเวอร์ซิตี้ หน้าที่การงานถึงจุดเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี ความสำเร็จอยู่แค่เอื้อมแต่อุปสรรค(กรรมเก่า)มาขัดขวางตอนปลายปีทำให้ท้อแท้ใจอีก จะเปิดรร.กวดวิชาก็เจอภาษีมหาโหด จัดการบิล,ใบเสร็จรับเงิน,หลักฐานการจัดซื้อจัดจ้างเตรียมฟ้องร้อง,เคลมแวท ตั้งใจไปทำบุญศึกษาหาความสงบจากปรัชญาศาสนา เผื่อจะทำใจได้กับอาการเจ็บป่วยของตนเองหรือคนใกล้ชิด นร,นศ.กระสันเรียนหลักสูตรอินเตอร์ ติดต่อสถานที่เรียนลงตัว รีบจัดการรีเสิร์ช,ธีซิส,โปรเจกต์ให้แล้วเสร็จ เห็นคนรักประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานก็ปลื้มใจ ฟ้องร้องเรื่องการดูแลเด็ก ลูกตัวเองหรือบุตรบุญธรรม ถ้ามีลูกยากหรือเขาซุกซนไม่รักเรียนอาจบนบานขอเจ้าพ่อเจ้าแม่ช่วยเหลือ(ปาฏิหาริย์มีจริง?) ใช้บริการเครือข่ายอินเตอร์เน็ตหาคู่-กามเทพไซเบอร์ ผู้ใหญ่เตือนใจให้มีสติอย่าทำร้ายตัวเอง - บูชาความรักเกินเหตุ ปลงตกเสียบ้าง
update Feb 15,2009

มิถุนายน

ได้ข่าวไม่ดีจากคนใกล้ชิด บ้างก็ประสบอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยกระทันหัน มีคนขับรถปาดหน้า-ใจร้อน ชวนทะเลาะอยู่เรื่อย บ้างก็เจอพวกโรคประสาทโทรกระหน่ำ(แก้ปัญหาตัวเองไม่ตก) แอบหารายได้เสริมในทางที่ผิด อาศัยว่าวิ่งเต้นเก่งมีอำนาจอนุมัติจัดการด้านงบประมาณ ข้าราชการออกนอกระบบ,เกษียณแล้วเรียกร้องค่าตอบแทนด้านวิชาการ,ประสบการณ์ให้สมน้ำสมเนื้อ พระมาโปรดอาการเจ็บป่วยเรื้อรังของผู้ปกครองจึงทุเลา ทำบุญตักบาตรกรวดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวรแล้วชีวิตจะก้าวหน้า งานดีเงินดีทันตาเห็น เครื่องประดับอัญมณีหายไปเข้าใจว่าลูกน้องขโมยไปขาย รับซื้อของโจร(เห็นเขาคะยั้นคะยอผิดปกติ) บัณฑิตจบใหม่ด้านลอจิสติกส์,โบราณคดี,การทูต-โรงแรม,ท่องเที่ยว,วิศวกรสิ่งแวดล้อม-เครื่องกล .. โปรแกรมเม่อร์(เอ๊าท์ซอสซิ่ง)หางานง่ายสวนกระแส นร,นศ.หายข้องใจว่าตนมีความสามารถหรือพรสวรรค์ในคณะวิชาที่เลือกเรียนหรือไม่ อย่าดูถูกความสามารถตัวเองเมื่อต้องแข่งขันกับคนเก่งกว่า อย่างน้อยผู้ปกครองก็ส่งเสริมให้กำลังใจ ผ่านการทดสอบด้านวิชาการ หรือสัมภาษณ์ไปเรียนต่อต่างประเทศ รับน้องใหม่,ไหว้ครู-เจ้าที่เจ้าทางก่อนเป็นเฟรชชี่ โดดเชียร์หรืองดกิจกรรมไม่ได้เพราะพรรคพวกคอยต้อนตือ คนรักกลับตัวเป็นคนดี-ธัมมะ ธัมโม เลิกฟุ้งซ่านไร้สาระ อยู่ห่างไกลกันแค่ไหนก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อความรัก
update Mar 9,2009

กรกฎาคม

ปัญหาหลายอย่างประดังเข้ามาทำให้คุณจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากญาติพี่น้อง หาเงินจ่ายค่าเทอมลูก-หนี้บัตรเครดิต,ลงทะเบียน,ผ่อนรถ,ไปเยี่ยมคนเจ็บ เซลล์อยู่นิ่งเฉยไม่ได้แล้ว ทำการตลาด,หาลูกค้าต่อเนื่อง หมั่นพูดคุยอธิบายโฆษณาสรรพคุณสินค้า,อาหารและยา เรียกแขก จัดอีเว้นต์-ทอล์คโชว์ ออกรถใหม่ป้ายแดง มีโอกาสก้าวหน้าในอาชีพ-เลื่อนตำแหน่ง หุ้นส่วน,เพศตรงข้ามช่วยเหลือในการติดต่อประสานงาน เดินทางไปต่างประเทศ เป็นทนายแก้ต่างคดีความ อยู่ในแวดงวงธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ ทัวร์-ท่องเที่ยว ลอจิสติกส์ ไปรษณีภัณฑ์ ซอฟท์แวร์-คอมพิวเตอร์ เสี่ยงต่อการนำเข้า,ส่งออกของผิดกฎหมาย ของป่า,ไม้หายาก สัตว์พืชพันธุ์สงวน ค้าแรงงานเถื่อน ใช้เส้นสอบบรรจุเข้าทำงาน บัณฑิตจบใหม่อาจไม่พ้นโปร หรือเปลี่ยนบริษัทในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า นร,นศ.เริ่มต้นจับตำราเรียน ไม่อยากจบล่าช้าหรือหาอนาคตไม่เจอ คนชักชวนไปทำบุญ ถูกใจกับนศ.หลักสูตรอินเตอร์-ของนอก
update Jun 2,2009

สิงหาคม

ศัตรูและโรคภัยไข้เจ็บจ้องเบียดเบียนเหมือนมีกรรมเก่า เข้าข้างเพื่อนสนิทมากไปก็ผิดใจกับคนแปลกหน้าที่ความคิดเห็นไม่ตรงกัน ขับรถเฉี่ยวชนเพราะใจร้อน ถูกจนท.ขอดูใบขับขี่ก็ต่อว่าเขา เจอข้อหาหมิ่นประมาทแถม 2-3 กระทง เจ็บคอ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ไม่ควรเสี่ยงเล่นกีฬา,ยิมฯ งานเข้า รายได้เสริมช่วงนี้มาจากการบริการด้านกฎหมาย,ซ่อมบำรุง หรือค่าวิชาชีพ สวัสดิการอื่นๆ เดินทางไปๆมาๆระหว่างต่างประเทศ วิ่งเต้นขอวีซ่าอยู่ยาว ทำอาชีพผิดกฎหมายจะถูกคนมีสีรีดไถอยู่เรื่อย ปรับเปลี่ยนตำแหน่ง-โยกย้ายงานเหมือนหนีเสือปะจระเข้ -คิดให้ดี เก็งกำไรเล่นหุ้นอยู่ในช่วงปรับฐาน(ขาลง) บัณฑิตจบใหม่เตรียมจ่ายค่าธรรมเนียมรับปริญญา ซื้อหนังสือรุ่น ประสบการณ์ไม่สมกับความสามารถที่แท้จริงจะไม่ผ่านโปรฯ(ทดลองงาน) ได้ข่าวว่าญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยหนัก และอาจทำพินัยกรรมยกมรดกให้ ได้ทุนการศึกษาไม่พอจ่ายค่าเครื่องมือ,อุปกรณ์การทดลอง นร,นศ.ระวังคู่อริดักทำร้ายร่างกาย อาจเพราะเข้าใจผิดเรื่องชู้สาวก็ได้ คู่ครองไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ เวลามีความทุกข์ใจไปปรึกษาคนอื่นเขาไม่อยากรับฟัง-รำคาญ
update July 22,2009

กันยายน

งานเสริม,รายได้พิเศษเข้ามาตอนนี้อย่าเพิ่งสร้างหนี้ เก็บไว้เป็นทุนสำรองยามฉุกเฉิน ระวังคนมีสีในเครื่องแบบรีดไถ-เรียกค่าคุ้มครอง-ยัดเยียดความผิด อยู่นิ่งเฉยไม่ค่อยได้ โทรศัพท์ติดต่อพรรคพวกบ่อย ครูพานักเรียนหาความรู้,ประสบการณ์จริงนอกห้องเรียน ได้รับบาดเจ็บ,ศัตรูอาฆาตมาดร้าย,เจอคนไม่ถูกชะตา ไม่นึกฝันว่าจะกลับไปทำงานในเครือบริษัทเก่าที่ถูกเทคโอเว่อร์ไป ได้รับวีซ่าเตรียมเดินทางไปต่างประเทศ อาจแต่งงานกับชาวต่างชาติใช้ชีวิตที่นั่น วุ่นวายกับมรดกตกทอดเจ้าคุณปู่ มีเรื่องขัดแย้งเกี่ยวกับหลักฐานทางพินัยกรรม บัณฑิตจบใหม่กว่าจะได้งานถูกใจอย่างช้าที่สุดคือต้นเดือนธันวาคม นร,นศ.ขลุกอยู่ในห้องสมุด ให้เพื่อนติวเข้ม คนรักดวงตก ฐานะตำแหน่งยังไม่ดี พึ่งตัวเองไม่ได้ ผู้ใหญ่กีดกันการคบหาเพศตรงข้าม
update Aug 29,2009

ตุลาคม

มรดกตกทอดที่จะได้รับอาจมีเรื่องฟ้องร้องกันยาว ญาติผู้ใหญ่ที่อยู่เมืองนอกชักชวนไปทำงานด้วย สัมภาษณ์งานกับฝรั่งมังค่า ถึงแม้จะได้เบี้ยเลี้ยง(กันดาร)-ค่าเสี่ยงภัยจะคุ้มไหม ผู้ปกครองเจ็บป่วยไม่สบายจากโรคไขข้อ,ปวดหลัง,อัมพาต.. ขี้บ่น นร,นศ.มีเกณฑ์โยกย้ายสถานที่เรียน,หอพักไปอยู่ในที่รกร้าง,ห่างไกลความเจริญ หรือลงแปลงเกษตร ขออนุญาติพ่อแม่ไปเข้าค่าย สอบครั้งสำคัญในเดือนนี้หัวยังไม่แล่นจะสู้ตอนปลายปีไม่ได้ แฟนตกงาน หรือคิดเดินทางไปหากินไกล บางคนก็อ้วนฉุ,ความดันสูง ไม่หล่อหรือสวยเหมือนเดิม
update Sep 30,2009

พฤศจิกายน

การโยกย้ายที่อยู่อาศัย,เปลี่ยนหน้าที่การงานเพื่อความก้าวหน้าในชีวิต หมายถึงบางคนอาจต้องไปทำงานต่างประเทศ ติดสอยเจ้านายเก่าไปบริษัทใหม่ หรือสืบทอดกิจการของครอบครัว(กงสี) เปลี่ยนสัญญาว่าจ้างไปอยู่กับหุ้นส่วนใหญ่,บริษัทข้ามชาติที่เข้ามาเทคโอเว่อร์กิจการ ลาออกแล้วกลับมาบรรจุใหม่ ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานด้านเอกสารข้อมูลเก่า(วางยา) พ่อแม่ญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยเพราะชราภาพ ปวดกระดูก,ไขข้อ .. ปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยที่บ้านโดยโดยปลูกต้นไม้ดัด บอนไซ นร,นศ.อาจหันเหไปเอาดีในวงการบันเทิง ได้ทุนแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม อยากเรียนหลักสูตรอินเตอร์ ถ้าผลการเรียนตกต่ำต้องโทษตัวเองที่ไม่เอาไหน ความรักยังจับปลาสองมือ หลงเสน่ห์เพศตรงข้ามง่ายดายทั้งที่รู้ว่าเขามีคู่แล้ว เจ้านายหัวงูหน้าหม้อ ถูกจับคลุมถุงชน ไปเที่ยวกลางคืนจะถูกมอมยา-อันตราย
update Oct 26,2009

ธันวาคม

อยากเปลี่ยนงานโยกย้ายที่อยู่อาศัยหรือเปลี่ยนวิถีชีวิตโดยสิ้นเชิง ยังกลัวๆกล้าๆ ตัดสินใจล่าช้า,รอคำตอบ ห่วงพะวงกับความลำบากในการเดินทางไกล วีซ่ายังไม่ผ่าน การติดต่อหน่วยงานราชการทำให้เสียอารมณ์ทั้งการทำใบขับขี่,ขอต่อใบอนุญาตประกอบอาชีพ-ธุรกิจ,ขอข้อมูลสถิติ ผู้หลักผู้ใหญ่เตรียมเลื่อนตำแหน่งให้ มอบหมายให้ไปประชุมต่างประเทศ,อนุมัติการศึกษาต่อระดับสูง หรือทำนิติกรรมเกี่ยวกับมรดกที่ดิน อาชีพการโรงแรม,ท่องเที่ยว,ครัวเชฟ-ร้านอาหาร,บันเทิงเริงรมณ์ .. บริการอื่นๆน่าจะรุ่ง รีไฟแนนซ์-จัดการเคลียร์หนี้นอกระบบ ปรับปรุงซ่อมแซมบ้าน นร,นศ.หันเหไปสนใจกิจกรรมรับงานแสดงละคร,ดนตรี,ถ่ายแบบ ทำหนังสั้น ตกอยู่ในวังวนวงการมายา เสพติดเซ้กส์ คนรักชักชวนให้ไปใช้ชีวิตด้วยกันที่ต่างประเทศ เจ้านายเอาเงินและตำแหน่งมาล่อ จะบอกเลิกแฟนเก่ายังก้ำกึ่งซื้อเวลา มีความสุขกับการไปฮันนีมูน
update Nov 10,2009

ดวงชะตาชาวราศีเมถุนประจำปี 2553 >>

สรุป

ปี 2552 นี้ ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีเมถุน(ตนุลัคน์)และเจ้าเรือนพันธุด้วยคือ พระพุธ(๔)โคจรผิดปกติ(พักรองศา)ช่วงสั้นๆเพียง 3 ครั้ง คือ 1 มค. - 9 กพ. 52 และ 4 พย. 52- 4 กพ. 53 ในราศีธนู,ภพปัตตนิ ส่งผลให้ท่านไม่ค่อยมีความสุขในครอบครัว คับข้องใจในสภาพแวดล้อม,ที่อยู่อาศัย เบื่อหน่ายบรรยากาศในการทำงาน อยากซื้อขายบ้าน,ทรัพย์สิน เซ้งร้านค้า,หาทำเลใหม่ๆ กังวลกับสัญญาหรือคดีความ กลัวถูกทวงหนี้-เสียเครดิต หวังพึ่งพาเพศตรงข้าม,คู่ครองก็ไม่ได้ดังใจ ความรักต้องห้าม โหยหาอาลัยยึดติดในความสุขสมหวัง อดีตอันรุ่งเรืองแต่ผ่านพ้นหรือยังมาไม่ถึง กับ 9 เมษา - 5 มิย. 52 ในราศีเมษ,ภพลาภะ จะแสวงหาอาชีพเสริม รายได้เพิ่ม หวังรวยทางลัด

อย่างไรก็ตามหากทักษาจรอายุปีเกิดของท่าน พระพุธ (๔) ไม่ใช่กาลีแล้วย่อมคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิดจะส่งผลทำให้ขาดความมีสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

พระศุกร์(๖)เจ้าเรือนปุตตะ,วินาศโคจรวิปริต(พักรองศา)ในราศีมีน,ภพกัมมะ ช่วง 28 มค. - 1 มิย. 52 มีเรื่องห่วงพะวงกับการเล่าเรียน กลัวว่าถ้าเรียนด้วยทำงานไปด้วยจะเสียสมาธิ,ไม่ได้ผลดีทั้ง 2 อย่าง ซุ่มอ่านหนังสือเตรียมสอบ ทำผลงานทางวิชาการ,เลื่อนวิทยะฐานะ ปรับปรุงหลักสูตรวิชาชีพ,ระบบบริหาร-บริการให้ได้มาตรฐานสากล อยากจะย้ายโรงเรียนให้ลูกเพื่อความสะดวกในการรับส่งดูแล หรือจำใจเปลี่ยนโรงเรียนทั้งที่รู้ว่าเรื่องยุ่งยากจะตามมาเยอะ ไปประชุมสัมนาอบรมความรู้เพิ่มเติม(ฟอรั่ม)ที่ต่างประเทศ จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย-อีเว้นต์ .. คอนเสิร์ตนอก ศิลปิน,ดารา,นักเขียน-นักกีฬา มีแววโด่งดัง ผลงานชนะเลิศการประกวด เป็นพรีเซ็นเตอร์ ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ,หนังสั้น เปิดตัวอัลบั้ม-พ็อกเก็ตบุ๊ค ไปตัดริบบิ้นเปิดห้าง,ผับบาร์ นิทรรศการทางวิชาการ แกลเลอรี่ - ภาพเขียน ให้สัมภาษณ์สื่อ,ออกรายการโทรทัศน์,วิทยุบ่อยครั้ง มอบหมายหน้าที่ให้บุตร,บริวารทำแทน(ตั้งครรภ์) มีส่วนร่วมในการทดลอง,วิจัย,ออกแบบอุปกรณ์ทางการแพทย์ เสียเครดิต เจ้าหนี้ทวงโหดถึงที่ทำงาน ถูกหวยรวยเบอร์เลยหยุดงานประชดชีวิต ไปท่องเที่ยวช้อปปิ้งอย่างเดียว

พระอังคาร(๓)เจ้าเรือนอริ และ ลาภะ โคจรวิปริต(พักรองศา) ในราศีกรกฏ,ภพกดุมภะเนิ่นนานจาก 3 ตค. 52- 28 พค. 53 ได้เงินมาทางหนึ่งก็จ่ายออกไปอีกทางหนึ่ง ทำงานใช้หนี้ ท่านที่ประกอบอาชีพอิสระ,งานอดิเรก-ฟรีแลนซ์อย่าเพิ่งท้อใจที่รายได้ตกต่ำ - ประเดิมไม่สวย ทำไปทำมาไม่คุ้มเหนื่อย,ขาดทุนกำไร มีผู้ว่าจ้างหรือหาผู้รับเหมาไปตกแต่งต่อเติมบ้าน งานเชื่อม,โครงเหล็ก,กระจกอลูมิเนียม ซ่อมบำรุง .. แพทย์,ทันตะรับคนไข้พิเศษ เซลล์ขายยา,ประกันรีบทำตลาดให้ถึงเป้าไม่งั้นจะโดนปรับลดส่วนแบ่งคอมมิชชั่น,เงินเดือน ได้ค่าชดเชยเลิกจ้าง,สินไหมชนะคดีความแบบเบี้ยหัวแตก เบิกค่าสวัสดิการ,ใบประกอบวิชาชีพ,เบี้ยเลี้ยงเสี่ยงภัย ถูกหักเงินเดือนไปชำระบัตรเครดิต,หนี้สินอื่นๆ เล่นการพนัน,หวยเบอร์บอล ..มีได้มีเสีย ลุ้นไม่ขึ้นเหมือนเล่นไพ่รอตำรวจ ถูกคนมีสีรีดไถ,เอี่ยวค่าหัวคิว,เรียกค่าคุ้มครอง มูลนิธิเพื่อการกุศลระดมเงินขอบริจาคเรี่ยไรต่อเนื่อง ใครเจ็บไข้ได้ป่วยก็มักจะมาขอรบกวนเงินทองคุณอยู่เรื่อย ลองแก้เคล็ดโดยบริจาคเงินช่วยผู้ป่วยอนาถาดีกว่า เสียน้อยเสียยาก-เสียมากเสียง่าย

ครอบครัวและความรัก ต้นปีและปลายปีมีความทุกข์ใจกับเพศตรงข้าม,คู่ครอง ไม่สมหวังในความรักโดยเฉพาะเพศที่ 3 อาจตรอมใจคิดสั้น คนที่หมายปองตีจาก,เดินทางไกลไปต่างประเทศ เขา,เธอมีธุระส่วนตัวให้สะสาง เช่น ดูแลสุขภาพพ่อ,แม่,จัดการมรดก-สินสมรส หรือยังตกงานอยู่จึงไม่มีใจให้คุณ เลื่อนพิธีหมั้น,แต่งงานออกไปไม่มีกำหนด

กลางปี ความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามราบรื่น ได้เห็นเขา,เธอประสบความสำเร็จในการเรียน,ธุรกิจก็พลอยทำให้คุณหรือครอบครัวมีความสุข เดินทางไปฮันนีมูนเมืองนอกด้วยกัน ยึดติดประเพณีเก่าๆ-คลุมถุงชน หันเข้าหาธรรมะ-ปลงตกหมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีมิถุนหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มิถุนายน - ๑๕ กรกฎาคม การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..
พิรฌานCreate Date : 08 ธันวาคม 2551
Last Update : 23 ธันวาคม 2552 0:19:09 น. 0 comments
Counter : 733 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.