"Over 3,000 Miles in 20 Days" : U.S. West Coast Road Trip [DAY 4] "Big Sur-Carmel-17 Miles-Monterey"

//pantip.com/topic/32166968

สวัสดีครับ อมยิ้ม17

หลังจากกระทู้ที่แล้ว เราเดินทางออกจาก Morro Bay ตั้งแต่เช้า ท่ามกลางสภาพอากาศแบบครึ้มๆ  แพลนของเราในวันนี้ค่อนข้างแน่น เริ่มจากเดินทางไปชมแมวน้ำกันที่  Piedras Blancas Rookery จากนั้นเดินทางเข้าสู่ Big Sur  โดยที่ Bigsur มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าชมมากมาย ทั้ง Mcway Falls น้ำตกที่ไหลลงสู่มหาสมุทรแปซิฟิค หรือ Bixby Bridge สะพานที่มีชื่อเสียง นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก หรือ  Point Lobos State Reserve ซึ่งมี Trail หลากหลายให้เราได้เดินสำรวจ กับวิวริมชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิคอันสวยงาม  จากนั้นเข้าสู่ Carmel-by-the-Sea หรือเรียกสั้นๆว่า Carmel เมืองเล็กๆสุดแสนน่ารัก ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว และขับชมวิวทิวทัศน์ ต้นไม้อันแปลกตา บนเส้นทาง 17 Miles Drive ก่อนจะเข้าสู่ที่พักที้มืองMonterey

พร้อมออกเดินทางแล้ว  งั้นไปเที่ยวกันต่อเลยครับ เม่าออกรถ

ปล.ใครที่แอบขึ้นรถมาเที่ยว  รบกวนช่วยแสดงตัวกันด้วยนะครับอมยิ้ม16แผนการเดินทางในวันนี้จาก Morro bay เราออกเดินทางต่อโดยใช้เส้นทาง CA Highway 1 ซึ่งงแยกมาจากเส้น Highway 101 โดยเส้น Highway 1 จะวิ่งเลียบกับชายฝั่งเกือบตลอดเส้นทาง แต่จากสภาพอากาศในวันนี้ยังคงอึมครึม เจอหมอกหนาเป็นระยะแบบที่เห็นครับ ดังนั้นวิวทิวทัศน์สวยๆ ที่คาดหวังคงจะไม่ได้เห็นแน่ๆ ครับ
อมยิ้ม08

และที่ต้องให้ความสำคัญ ป้ายจำกัดความเร็วตามเส้นทางต่างๆ ต้องพยายามทำความเร็วอย่าให้เกินกำหนดนะครับ เพราะค่าปรับแพงกว่าบ้านเรามาก ใบแดง

ใช้เวลาเกือบชั่วโมงเราก็มาถึงทื่แรก Piedras Blancas Rookery หรือสังเกตง่ายๆ เลยจากปากทางเข้า Hearst Castle มาประมาณ 4 ไมล์ครับ ปลายทางอยู่ทางซ้ายมือ  มองไกลๆ จะเห็นลานจอดกว้างๆครับ  

หลังจากจอดรถเรียบร้อย ทันทีที่ลงจากรถ ยังไม่เห็นตัว ก็ได้กลิ่นก่อนเป็นอันดับแรกครับ  อมยิ้ม11

//www.elephantseal.org/Rookery/where.htmlบริเวณชมแมวน้ำจะถูกกั้นโดยรอบด้วยรั้ว เพื่อความปลอดภัยนะครับ และ ห้ามให้อาหารสัตว์ทุกประเภทหนูมองดูจากริมรั้วลงไป เจ้าแมวน้ำนอนกันเต็มหาดเลยครับ อมยิ้ม35หลับตาพริ้มเลยอมยิ้ม16บางตัวพอมันเห็นเรามอง มันก็มองกลับ" Elephant Seal " หรือ แมวน้ำช้าง อยู่ในสกุล  Mirounga ลำตัวมีขนาดใหญ่เท่าวอลรัส  แต่ไม่มีเขี้ยว และจมูกไม่ย้อยเหมือนพะยูน   จนบางครั้งเราก็เรียกมันว่า " ช้างน้ำ " มี 2 สปีชีส์ คือ แมวน้ำช้างซีกโลกใต้ แมวน้ำช้างซีกโลกเหนือ  ขนาดตัวของเพศผู้จะมีขนาดใหญ่กว่าเพศเมียถึง 3 เท่าเชียวครับด้านในสุดจะมีเส้นทางเดินบนสะพานไม้ สำหรับชมแมวน้ำอย่างใกล้ชิด

แมวน้ำที่เราเห็นในช่วงเดือนเมษา จะเป็นเพศเมีย  ซึ่งอยู่ในช่วงผิวหนังกำลังหลุดลอก  (แอบน่ากลัว ปนสงสาร)

ความคิดเห็นที่ 15
บนสะพานไม้ สามารถเห็นฝูงแมวน้ำได้ชัดกว่า  นอนกันเต็มหาดเลยครับ ไปดูกันว่าพวกมันกำลังทำอะไรอยู่ตัวนี้ผิวหนังกำลังหลุดลอกอยู่เลยครับSleepingSparringFlipping Sandกระดึ๊บ กระดึ๊บ เร็วเข้าๆ คลื่นมาแล้วอมยิ้ม13จากนั้นเราก็เดินทางต่อมุ่งหน้าสู่ Mcway Falls ครับมีการซ่อมทางเป็นระยะๆครับ เท่าที่สังเกต คนทำงานที่นี่มีแต่ผู้ใหญ่อายุมากๆ ทั้งนั้น แทบจะไม่มีวัยหนุ่มสาวทำงานเลยครับแม้เส้นทางวันนี้จะเลียบทะเลซะส่วนใหญ่ แต่ก็แทบมองไม่เห็นวิวอะไรเลยครับ โชคร้ายมากๆ และที่สำคัญคือ เมื่อเช้าลืมเติมน้ำมัน !! แถวนี้ก็ไม่มีปั้มน้ำมันด้วยสิ ร้องไห้วิ่งขึ้นลัดเลาะเขามาเรื่อยๆ จนมาเจอปั้มนี้ เด่นสะดุดตา เลยแวะเติมไว้ก่อน แต่ราคาน้ำมันปั้มนี้แพงมากกกกกกก ครับ จากที่เคยเติมปกติ  $4.3/gallon ปั้มนี้  $6กว่าๆ  แต่ก็ต้องเติมครับดูวิวนี้สิครับ ถ้าไม่มีหมอกขาวๆ มาบัง คงจะสวยน่าดูLimekiln State Park ที่นี่มี  trail สั้นๆให้เดินไปยังน้ำตกด้วยครับ

//www.parks.ca.gov/?page_id=577และเราก็วิ่งลอด The Rain Rocks Rock Shed เพิ่งเปิดใช้เมื่อต้นปีที่ผ่านมาครับ สร้างจากคอนกรีต ด้วยงบประมาณกว่า  $22 ล้าน เพื่อป้องกันหินจากด้านบนหล่นลงมาเดี๋ยวเราก็จะเข้าสู่  Bigsur แล้วครับ  โดย Big Sur ตั้งอยู่ทางตอนกลางของชายฝั่งรัฐแคลิฟอร์เนีย ครอบคลุมพื้นที่ชายฝั่งทะเลตั้งแต่บริเวณ  San Carpoforo Creek ใน San Luis Obispo ไปจนถึง Carmel River ของ  Monterey

//www.bigsurcalifornia.org/ปลายทาง Monterey อีก 55 ไมล์ครับ ขับกันไปเรื่อยๆ ท่ามกลางหมอกขาว อัศวินขี่ม้าขาวถึงทางเข้าน้ำตกแล้วครับ  ให้สังเกตป้าย Mcway Canyon, Julia Pfeiffer Burns State Park แบบนี้ ทางขวามือ  แล้วเลี้ยวเข้าไปเลยครับขับตรงเข้าไปจนสุด จะเห็นมีที่จอดรถอยู่ ขับตรงเข้าไปครับบริเวณนี้มีห้องน้ำให้บริการ ภายนอกดูดีน่าเข้า แต่ข้างในเป็นส้วมหลุมนะครับ  สภาพไม่ต้องพูดถึงเต่าเอือมจากที่จอดรถ เดินมาบริเวณหัวโค้ง จะมีทางลงบันได เพื่อเดินไปยังน้ำตก ระยะทางไม่ไกล ประมาณ 400 เมตรครับสภาพทางเดิน เป็นทางราบ เดินง่ายๆสบายๆแวะชื่นชมดอกไม้ ระหว่างทางดอกไม้

เดินมาจนสุดทางจะผ่านอุโมงค์ลอดใต้ถนนจากนั้นก็จะเป็นทางเดินเลียบชายฝั่ง ครับ ทางเดินเป็นดินทราย มีรั้วกั้นเป็นระยะ แต่ก็ต้องใช้ความระมัดระวังมองไปทางซ้าย นั่นไง เห็นแล้วครับ  " Mcway Falls " เป็นน้ำตกขนาดเล็ก มีความสูงเพียง 80 ฟุตเท่านั้นครับ  ตั้งอยู่ใน Julia Pfeiffer Burns State Park น้ำตกแห่งนี้มีแหล่งกำเนิดมาจาก Mcway Creek และเป็นน้ำตกเพียงไม่กี่แห่ง ที่ไหลตกลงมหาสมุทรเช่นนี้เราเดินตามเส้นทางต่อไปเรื่อยๆ เผื่อจะมีมุมที่เห็นน้ำตกได้สวยกว่านี้เราเดินกันจนมาถึงมุมนี้ซึ่งเป็นทางโค้งจุดสุดท้ายที่สามารถมองเห็นน้ำตกได้

หันไปอีกด้านจะเห็นวิวอีกฝั่งนึง สวยไม่แพ้กันเลยครับ ติดที่มีหมอกนี่ล่ะ

ได้เวลากลับแล้วครับ สรุปแล้วบรรยากาศโดยรวมสวยมากครับ ไม่อยากคิดว่าถ้าฟ้าใสแจ่มๆ จะสวยงามขนาดไหน

ออกเดินทางกันต่อครับ  พอช่วงสายๆ เริ่มมีแดดออกบ้างแล้ว เป็นสัญญาณที่ดี นานาเยี่ยมตอนนี้เราเข้าสู่ Pfeiffer Big Sur State Park แล้วครับระหว่างทางเจอฝูงวัว เลยแวะลงไปถ่ายรูปสักหน่อย ตอนแรกคิดว่ามันจะเดินหนีครับ ผิดคาด มันเดินเข้ามาหากล้องครับ 555  ขนฟูมากๆ น่ารักวัววัวบริเวณนี้คือ Point Sur State Historic Park ครับ

//www.parks.ca.gov/?page_id=565ด้านบนเขานั้นเป็น  Point Sur Lightstation สามารถเข้าชมได้ แต่ต้องซื้อทัวร์นะครับ

//www.pointsur.org/ขับต่อมาเรื่อยๆ ฟ้าเริ่มใสขึ้นแล้วครับ  มุมนี้น้ำทะเลสีเทอควอยซ์ สวยมาก ตามริมหาดมักจะเจอพวกพืชอวบน้ำชนิดนี้เสมอๆครับ ทั้งดอกทั้งลำต้น เวลาที่มันต้องแสงแดด สวยเชียวครับ

และแล้วก็ถึง " Bixby Creek Bridge " หรือเรียกสั้นๆ ว่า Bixby Bridge สะพานแห่งนี้เปิดใช้เมื่อปี ค.ศ.1932 ตั้งอยู่ห่างจากเมือง Carmel ทางตอนใต้ ประมาณ 21 กิโลเมตร  นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันที่นี่มากครับ เพราะเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของฝั่ง West Coast เช่นกัน รวมถึงยังเห็นบรรยากาศชายฝั่ง West Coast อันสวยงาม อีกด้วยถ้ามาช่วงเย็นๆ แสงน่าจะสวยครับ เพราะช่วงเช้าย้อนแสงมาก  

จาก Bixby Bridge ออกเดินทางต่อไปยัง Point Lobos State Reserve ตอนแรกแพลนไว้ว่าจะมาเดิน Trail ที่ Cypress Grove หรือ China Cove ของที่นี่  แต่เสียงส่วนใหญ่ขี้เกียจเดิน เลยตัดที่นี่ทิ้งไปครับอมยิ้ม14

//www.parks.ca.gov/?page_id=571

//pointlobos.org/general-info/mapsป้าย XING เสิร์ชดูมาจากคำว่า Crossing หมายถึง ทางข้าม   แต่มีรูปหมูป่าด้วย สงสัยจะให้ระวังหมูป่าข้ามถนน หรือเปล่าหมูใช้เวลาประมาณ 30 นาที เราก็มาถึง Carmel แล้วครับ ชื่อเต็มๆ คือ " Carmel-by-the-Sea "นานาเชิด

//www.carmelcalifornia.com/carmel-maps-and-directions.htm

//www.carmeltreasuremap.com/images/MAP2013-side1-lg.jpgเราขับมาที่ Ocean Avenue ซึ่งเป็นเส้นหลักของเมือง ในบริเวณนี้มีร้านค้า ที่พักต่างๆ มากมาย เราหาที่จอดริมถนนแถวๆ  Devendorf Park จอดได้ฟรี 2 ชั่วโมงเหมือนกันครับ" Devendorf Park " ตั้งอยู่บริเวณ Ocean Avenue ตัดกับ Junipero St. เป็นสวนสาธารณะกลางใจเมือง  เจ้าของที่ดินคือ  J. Frank Devendoบรรยากาศร่มรื่น นอกจากจะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองแล้ว ในโอกาสสำคัญๆ ยังใช้จัดงานต่างๆ ของเมืองอีกด้วยครับมีรูปปั้นของ J. Frank Devendo (1856-1934) สร้างไว้เป็นอนุสรณ์ในสวนแห่งนี้ด้วย

สำหรับการเดินเที่ยวในตัวเมือง Carmel ถ้าอยากซึมซับบรรยากาศให้ทั่วก็คงต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1 วันเต็ม หรือค้างสักคืนคเพราะมีสถานที่ที่น่าสนใจหลายแห่งด้วยกัน  แต่เนื่องจากเรามีเวลาน้อยมาก เลยขอเลือกเฉพาะที่น่าสนใจและ อยากไป ครับ  

//www.carmelcalifornia.com/carmel-walking-tour.htmเริ่มกันที่ Palomas Home Furnishings ร้านขายเครื่องอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ซึ่งอยู่ติดกับ Devendorf Park เมื่อปี ค.ศ.1932 อาคารแห่งนี้เคยเป็นโรงงานผลิตนมแห่งแรกใน Carmel โดยนำนมจาก Carmel Valley มาบรรจุขวดภายในอาคาร  ปัจจุบันป้าย Carmel Dairy ยังคงอยู่ที่ผนังนอกอาคารเราเดินลัดเลาะไปเรื่อยๆ แวะชมร้านค้าต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว  ร้านนี้น่ารักดีครับ ปลูกต้นไม้บนหลังคาด้วย เก๋มากๆนานาชอบCarmel Forecast อาคารนี้สร้างเมื่อปี  ค.ศ.1939 เดิมเป็น Bank of Carmel แต่ปัจจุบันเป็นร้านขายเสื้อผ้าบรรยากาศโดยรวมของเมืองนี้ เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน เป็นเมืองที่น่ารักอีกเมืองเลยครับ

เราเดินมาทาง Dolores St. เพื่อมาถ่ายรูปเล่นกันที่นี่ครับ " Secret Garden "พลุโอ่ง

ซีเคล็ท การ์เด้นท์  ตั้งอยู่ข้างๆร้านหนังสือ Pilgrim's Way Books ซึ่งถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1969 จำหน่ายหนังสือหลากหลายประเภท จนเมื่อปี ค.ศ.2001 ได้ทำ Secret Garden ในพื้นที่ด้านข้างร้านหนังสือเดิม โดยจำหน่ายไม้กระถางขนาดเล็ก ของตกแต่ง และสินค้าแฮนด์เมด ต่างๆ   ที่นี่ถือเป็นร้านหนังสือแห่งเดียวของ Carmel อีกด้วย

//pilgrimsway.comที่นี่เปิดประมาณ 10 -11 โมงเช้า ครับ ด้านหน้าทางเข้า Secret Garden มีรั้วเหล็กสีดำเปิดอยู่ งั้นเข้าไปกันเลยอย่างแรกที่สะดุดตา เห็นจะเป็นกำแพงสีแดงสด ที่ประดับประดาไปด้วย ของตกแต่งสวน และไม้กระถางขนาดเล็กหลากหลายชนิด บ้างก็ตั้งเรียงรายอยู่บนชั้นวาง  สอดแทรกตามมุมต่างๆ  ส่วนใหญ่จะเป็นพวก พืชอวบน้ำ หรือ Succulent ชนิดต่างๆ สีเขียวๆ ของต้นไม้ ตัดกับกำแพงสีแดงสด ทำให้พื้นที่สวนเล็กๆแห่งนี้ สวยงาม สดชื่นจริงๆครับ

พาพันรดน้ำต้นไม้

ด้านในสุดจัดเป็นมุมใต้ร่มไม้ระแนง  ใกล้กันมีซุ้มขนาดใหญ่ ซึ่งจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด ประเภทต่างๆ

นานามาลัย

จาก Secret Garden เราเดินย้อนกลับมาทางเดิม ไปยัง Ocean Avenueข้ามถนนไปอีกฝั่งเพื่อมาชมที่นี่ครับ  " Thomas Kinkade Garden Gallery " ที่นี่เป็นหนึ่งในหลายๆแกลลอรี่ ของ Thomas Kinkade ศิลปินนักวาดภาพที่มีชื่อเสียง

//www.thomaskinkade.comภายในจัดแสดงภาพวาดตามมุมต่างๆ ภายในสวน ดูร่มรื่นทีเดียวครับ ถือว่ามาเดินเล่น ถ่ายรูปเพลินๆ นานาเยี่ยมเดินออกมาเรื่อยๆ จะมาโผล่ที่ถนน  Dolores St. อีกด้านหนึ่ง   ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม และเดินไปทางขวามือ ก็จะพบกับ Tuck Box ที่นี่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1927 โดย Hugh Comstock  แรกเริ่มเขาใช้ที่นี่เป็นออฟฟิศส่วนตัว กับภรรยา ภายหลังได้ขายต่อ จนในปัจจุบันได้ถูกเปลี่ยนแปลงเป็นร้านอาหาร ภายนอกของตัวบ้านหลังนี้มีความโดดเด่นแตกต่างจากตึกอื่นๆ ที่อยู่ในละแวกเดียวกัน   ลักษณะคล้ายกับบ้านในเทพนิยาย ว่าไหมครับ

นานาชอบ

//www.tuckbox.com/ถัดไปใกล้ๆกัน คือ El Paseo Building ตึกนี้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1928 ออกแบบโดย  Blaine and Olson มีกลิ่นอายสถาปัตยกรรมแบบสเปน ด้วยสีสันและลายของกระเบื้องที่สวยงาม  

//talesfromcarmel.com/2011/07/02/el-paseo-one-of-carmels-courtyards-and-secret-passageways/

ภายในมีรูปปั้น The Greeting ออกแบบโดย Jo Mora (เสียดายมากที่ไม่ได้เดินเข้าไปชมด้านใน เพราะรีบเดินมากๆ)


cr.//carmelwalks.comเดินย้อนไปทาง Ocean Avenue ผ่านร้านค้าสวยๆ เม่านักช้อปเดินต่อไปยัง Mission St. เจอ Court of The Fountains ภายในมีร้านค้าร้านอาหารมากมาย

//www.courtofthefountains.com/จากนั้นเดินมาที่  6th Ave เพื่อชมบ้านสวยๆ เหมือนในเทพนิยายกันต่อ หลังนี้ชื่อว่า " Obers " เป็นบ้านของ Hugh Comstock และภรรยา Mayotta สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1925ใกล้ๆกัน คือ " The Studio " สร้างเมื่อปี ค.ศ.1927 โดย Hugh Comstock ซึ่งเขาใช้เป็นที่ทำงานครับเดินเลี้ยวเข้าไปที่ Santa Fe St. เจอหลังนี้ " A Storybook Cottage " สร้างเมื่อปี ค.ศ.1926 โดย Thomas M. Browne ซึ่งเป็นพ่อของ Hugh Comstock จริงๆมีอีกหลายหลัง สวยๆทั้งนั้นครับ แต่ไม่มีเวลาเดินละครับ ต้องรีบเดินทางต่อ

สถานที่ต่อไป คือ  " 17 Miles Drive " ซึ่งเป็นเส้นทางที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม ถนนเส้นนี้จะวิ่งผ่าน Pebble Beach ซึ่งเป็นสถานที่แข่งขันกอล์ฟชื่อดัง และ Pacific Grove

เม่าออกรถ

เราขับเข้ามาทาง Carmel Gate (สามารถเข้าได้หลายเส้นทาง) เสียค่าผ่านทางคันละ $10 เจ้าหน้าที่ก็จะให้แผนที่และเอกสาร ว่าจุดไหน มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง


cr : //www.roadtripusa.com/routes/pacificcoast/california/pac_17miledrive.html

บรรยากาศสองข้างทางเป็นป่าสน   ต้องอาศัยดูแผนที่ประกอบไปด้วย บางช่วงก็เริ่มงง ว่าต้องไปทางไหนดี เพราะไม่ค่อยมีป้ายบอกทางเท่าไรครับในที่สุดก็ถึงจุดแรกแล้วครับ " Lone Cypress "

Cypress เป็นสนชนิดหนึ่ง ที่พิเศษคือมันขึ้นอยู่บนโขดหินแกรนิตอยู่เพียงต้นเดียว  สู้แดดสู้ลมมานานมากกว่า 250 ปี   ลำต้นเคยมีบาดแผลจากไฟไหม้ด้วยครับ ปัจจุบันมีการดูแลรักษา โดยใช้สายเคเบิ้ลดึงลำต้นไว้ ถือเป็นสัญลักษณ์ของ West Coast อีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้  นอกจากนั้นต้นไม้ต้นนี้ยังเป็นต้นไม้ที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุด ของอเมริกาเหนือด้วยครับ

และที่นี่เราเจอเจ้าถิ่นอย่าง กระรอกน้อยหนูหนู มาทักทาย  หน้าตาน่ารัก ซุกซนมากครับ ปีนป่ายขึ้นลงหน้าผาอยู่ตลอดเวลา พอมันเห็นนักท่องเที่ยว ก็จะวิ่งมาหาทันที (มาหาของกิน) ซึ่งจริงๆเค้าห้ามให้อาหารสัตว์นะครับเสียเวลาถ่ายเจ้ากระรอกน้อยอยู่นาน ได้เวลาเดินทางต่อละครับ

ต้นไม้พวกนี้ บางคนอาจจะมองว่าเเหมือนต้นไม้ปีศาจ เพราะกิ่งก้าน คดงอ ไปมา   ถ้าขับรถผ่านตอนกลางคืน ก็คงน่ากลัวเหมือนกัน

เจ้าคิกคักผ่านสนามกอล์ฟ ของ Pebble Beach ที่มีชื่อเสียงขับมาเรื่อยๆ  เจอวิวสวยๆริมทะเล ต้องลงไปเก็บภาพ นานาชอบและแล้วก็มาถึงจุดนี้  " Bird Rock " ลักษณะเป็นภูเขาหินขนาดเล็กๆ ตั้งอยุ่ในทะเล ใกล้กับชายฝั่ง  ในช่วง Spring จะมีทั้งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม จำพวก  สิงโตทะเล (Sea Lion) กับ แมวน้ำ (Harbor Seal) อาศัยอยู่ และพวกสัตว์ปีก ที่อาศัยอยู่ด้านบนสุดจะเป็นพวกนกทะเล อย่าง Brandt's Cormorant กับ  Western Gullมีกล้องส่องทางไกล ไว้ให้นักท่องเที่ยวชม

หน้าตาของ Brandt's Cormorant คือ นกตัวสีดำๆ  ส่วน Western Gull คือนกนางนวลสีขาวครับส่วนพวกสิงโตทะเล และแมวน้ำ จะอยู่กันที่ด้านล่าง  พวกสิงโตทะเล นิสัยจะชอบเสียงดัง ขู่ตัวอื่นๆ  และเวลาที่อยู่บนบก การเคลื่อนไหวจของสิงโตทะเลจะคล่องแคล่วกว่าพวกแมวน้ำ  ทำให้บางทีพวกสิงโตทะเลสามารถปีนขึ้นไปด้านบนสุด ได้ เพื่อไปนอน ครับอมยิ้ม35ที่เห็นส่วนใหญ่จะเป็นตัวเมีย เพราะในช่วงนี้สิงโตทะเลตัวผู้จะอพยพลงสู่ทางใต้ เพื่อผสมพันธุ์ครับดารานำ เจ้ากระรอกน้อย หนู โผล่มาอีกแล้ว มีเยอะมากๆ ครับ มาหาของกินเช่นเคย นั่งดูพวกมันจนเพลินเลยครับนานาชอบ

ก่อนจะมุ่งหน้าเข้าเมือง Monterey

จริงๆภายใน Monterey มีสถานที่เที่ยวน่าสนใจหลายแห่งเลยครับ เช่น  Monterey Bay Aquarium ถ้าใครมีเวลาลองเข้าไปชมนะครับ  //www.montereybayaquarium.org/

เราพักกันที่ Super 8 Montery/Carmel ห้องพักโดยรวมถือว่าโอเค   แต่ถ้าจะให้ดี ลองหาที่พักติดริมชายฝั่ง จะได้บรรยากาศมากกว่าครับ------------------------------------------------

ขอบคุณเพื่อนๆ ที่แวะมาชม นะครับ  พบกันใหม่คราวหน้าครับ

หากเพื่อนๆต้องการติดตามหรือพูดคุย เชิญที่นี่นะครับ

FB: https://www.facebook.com/oLosMagazine

Instagram :onelightoneshadowCreate Date : 09 มิถุนายน 2557
Last Update : 9 มิถุนายน 2557 13:56:05 น. 1 comments
Counter : 4563 Pageviews.

 
สวยมาก อิ่มอกอิ่มใจ
ขอบคุณค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 9 มิถุนายน 2557 เวลา:17:32:41 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

One Light One Shadow
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]
กด like / ถูกใจ OLOS

qrcode free counters
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2557
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
9 มิถุนายน 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add One Light One Shadow's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.