มิถุนายน 2550

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
เมื่อการ์ตูนเรื่องหัวใจรักข้ามแดน ของยามาโตะ วากิ ถูกฉกตัดหน้าไปจากเวบ จะทำไงดี >_<
สืบเนื่องมาจากบล็อกของคุณ vee vee' ที่ดิฉันไปแอบอ่านมา เห็นการ์ตูนชุดของคุณมีเรื่องหัวใจรักข้ามแดน ของยามาโตะ วากิ ซึ่งดิฉันเห็นแล้ว น้ำยายไหย๋ โอ้มายก็อด อยากได้มาก ติดต่อน้องคนหนึ่ง เขามีร้านขายการ์ตูน ซึ่งเขาบอกว่ามีพอดี เราก็ขอจองเอาไว้ ปรากฏว่าวันนี้ ผู้บริหารร้านอีกคน ขายให้คนอื่นไปแล้ว เพราะไม่ทราบ น้องหนูเมลล์มาบอกเล่นเอาน้ำหูน้ำตาไหลไปสองร้อยรอบ ด้วยความเสียดาย สุดจะบรรยาย ความรู้สึกนี้ พี่ ๆ เพื่อน ๆ คอการ์ตูนเก่า ๆ คงทราบดี เวลาที่พลาดของที่อยากได้ จนน้ำหมากกระฉอก แต่ความเศร้าก็ทดแทนได้ด้วยพี่สาวที่น่ารักที่รู้จักจากเน็ต เธอหิ้วการ์ตูนรุ่นเดอะ มาให้คุ้ยซื้อ ขายลด 50 เปอร์เซ็นต์ด้วย กรี๊ด ๆ ดิฉันเห็นแล้ว น้ำตาที่ไหลออกตาด้วยความเศร้า กลายเป็นด้วยความปิติ เพราะบางเล่ม ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยจ้า

คุณพี่ท่านนี้ อ่านการ์ตูนหลายเรื่องใกล้เคียงกับเราเลยอ่ะ โดยเฉพาะการ์ตูนรุ่นเดอะ ที่ไปคุ้ยมาได้ แถมใจดีลดให้ตั้งหลายบาท ขายแบบไม่โก่งราคาด้วย หนูแดงซาบซึ้งกับน้ำใจของพี่น้องมากที่สุดเลยค่ะ ขอคารวะตรงนี้ไว้ด้วย พี่สาวใจดี หอบมาให้หลายสิบ เฉียดร้อยเล่ม ข้าพเจ้าคุ้ยไปได้มาถุงโต เลยเอามาฝากพี่น้องคอการ์ตูนรุ่นลายครามไว้ที่นี่

ไม่ได้อัพกิฟท์แม็กฯ เอาไว้ว่าง ๆ ก่อนนะคะ ตอนนี้ เห่อ น้องการ์ตูนที่เพิ่งซื้อมาอยู่ หลายเล่มแก่ใกล้เคียงกับเจ้าของบล็อกเลยง่ะ

ด้วยความเห่อ บางเรื่องยังไม่ได้อ่านเลยก๊ะ แต่ขอมาโพสต์ลงให้คนอิจฉาเล่น อิๆๆๆ คิดว่า หลาย ๆ เล่มพี่ ๆ เพื่อน ๆ แถวนี้น่าจะมีเก็บลายครามกว่าข้าพเจ้าอีก
เรื่องแรกที่ได้มาทดแทนหัวใจรักข้ามแดน แต่ได้มาแค่เล่มเดียว คือ สาวซ่าส์จากแจแปน กรี๊ด ๆ ใครมีหัวใจรักข้ามแดนยากยกให้ หรือขายให้ บอกด้วยนะคะ ดิฉันสะสมการ์ตูนของอาจารย์ยามาโตะ วากิค่ะ พี่น้องเก็บการ์ตูนดีมั่ก ๆ จริง ๆ นะคะเรื่องที่ 2 คือ เบนเพื่อนรัก ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ หน้าปกการ์ตูนสมัยก่อนของยอดธิดาเนี่ย สมัยนี้ (ปกสองชั้น) เทียบไม่ได้จริง ๆ สวยเหมือนสาวน้อยน่ารักมาก ๆลายเส้นคุ้นมาก ๆ แต่นึกไม่ออกว่าคนเขียนคือใครเรื่องที่ 3 คือ ฉันรักปารีส ลายเส้นของอาจารย์ฮาระ จิเอโกะ สวยมาก ๆ ดูแล้วคลาสสิคจริง ๆ พี่น้องเก็บการ์ตูนได้เจ๋งมากค่ะ สวยทุกเล่ม งานของอาจารย์ท่านนี้ คงไม่ต้องพูดกันมากเนอะเรื่องที่ 4 คือ สองสาวฝาแฝด รุ่นลายครามมาก ๆ ปก 7 บาทเองค่ะ งานนี้ ของ อจ. อีอาราชิ ยูมิโกะ คนเขียนแคนดี้ ยังไม่ได้อ่าน ไม่รู้ว่าเรื่องเป็นไงอ่ะ แฮะๆ ใครรู้เข้ามาอัพหน่อยเถอะค่ะ
เรื่องที่ 5 โอ้แม่เจ้า ขอกรี๊ดสักร้อยหน ไมมี่แองเจิ้ล รุ่นน้องโบมาก ๆ สวยสีดี เจ้าของรักษามาก เก็บได้ดีจริง ๆ ค่ะ คงไม่ต้องพูดมากนะคะว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร เล่มนี้ ยุ่ยแล้ว เปิดมาต้องค่อย ๆ ถนอมมาก ๆ มีโปสเตอร์เสียบอยู่ในเล่มสวยงามจริง ๆ
เรื่องที่ 6 เรื่องห้องเช่าสีชมพู ของคนเขียนเรื่องรอยมรณะ จำลายเส้นได้ หน้าปกเขียนว่า สำนักพิมพ์ยอดธิดา สัญญลักษณ์รับผิดชอบต่อสังคม เหมาะสำหรับเด็ก-วัยรุ่นไม่มีพิษภัยเจือปน หน้าปกสีสวย เร้าใจ (คนวัยใกล้น้ำหมาก) อย่างเราที่ซู๊ด แต่เด็กสมัยนี้ คงต้องขออ่านขยับรักเขย่าร็อก หรือมาเฟียที่รักมากกว่าเรื่องที่ 7 ตามมาติด ๆ ด้วยเรื่องแอนนาเบลผู้สูงศักดิ์ ของคนเขียนรอยมรณะอีกนั่นแหละ เนื้อเรื่องเป็นไงไม่รู้เหมือนกัน แต่เห็นเขียนไว้ที่ปกในว่า “คำทำนายของความวิบัติ และใครคือ อ. ผู้นำความโชคร้ายมาสู่อาณาจักร”
เรื่องที่ 8 เรื่องนี้ เคยอ่านในกิฟท์แม็กกาซีน เรื่อง Twingkle Star 2 ของอาจารย์อีงาราชิ ยูมิโกะ เป็นแนวแฟนตาซี สนุกดี ต้องกลับมานอนอ่านสักหน่อย ปกสวยอีกตามเคยเรื่องที่ 9 อยากจะหยุกความทรงจำนั้นไว้ ของฮาระ จิเอโกะ เรื่องนี้ เคยอ่านในกิฟท์แม็ก ฉบับพิเศษ เหมือนกัน งานลายเส้นสวย ๆ คลาสสิคจริ๊ง ๆ เล่มนี้ สมัยใหม่มาหน่อย ปก 15 บาทค่ะเรื่องที่ 10 ขยับมาทางเรื่องชุด ที่ตั้งใจจะซื้อจริง ๆ มั่ง คือเรื่องนี้ค่ะ เอลเจิลริค สตรีเหล็ก ของยอดธิดา รุ่นใหม่แล้ว พี่เค้าเก็บดีมาก สภาพใหม่จริง ๆ ไม่รู้เรื่องเป็นไง ไม่เคยอ่าน แต่เป็นเรื่องย้อนอดีตของฝรั่งเศส สมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ค่ะ เขียนโปรยที่หน้าปกว่า ถ้าคุณชอบกุหลาบแวร์ซายส์ เราขอแนะนำเรื่องนี้ให้กับคุณ มี 6 เล่มจบ ได้มาครบชุด หน้าปก สีสัน อาจจะไม่ละเมียดละไมเท่ายุคคลาสสิค แต่ว่า สวยน่าดูไม่แพ้กันค่ะหันไปทางสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจกันบ้างนะคะ

เรื่องที่ 1 เรื่องเทพธิดานาคราชา ของทากาชินะ เรียวโกะ นักเขียนคนโปรดของดิฉันอีกเช่นเคย เรื่องนี้ ใช่เรื่องจอมนาคาแห่งเรมูเลียร์หรือเปล่าเอ่ย เคยมีของยอดธิดา แล้วกลายเป็นอาหารคุณปลวกที่บ้านไปแย้วเรื่องที่ 2 ตื่นเถิดความรัก ของชิโยจิ โยโกะ คนเขียนนักกี้จอมใจจอมแก่น ปกนี้ สมัยใหม่หน่อยแล้ว เราไม่ค่อยชอบ หลงรัก ปกของยอดธิดามากกว่า เรื่องนี้ ยังไม่เคยอ่าน ไม่ทราบว่าเป็นเรื่องยังไง สงสัย เกิดไม่ทัน (ว่าเข้านั่น)เรื่องที่ 3 มนต์รักอาราเบีย ของคนวาดแคนดี้ เจ้าเก่า เคยอ่านสมัยลงเป็นตอน ๆ ในพาฝันค่ะ ปกของวิบูลย์สีไม่เดิ้นเล้ย
เรื่องที่ 4 คือเรื่องรักที่ต้องเลือก กรี๊ด ๆ งานของยามาโตะ วากิค่ะ นักวาดคนโปรดของข้าพเจ้า และพี่น้อง เห็นแล้วต้องถามตัวเองว่า ข้าพเจ้าพลาดเรื่องนี้ไปได้อย่างไร นักเขียนคนโปรดแท้ ๆ แค่แง้ม ก็นอนฝันดีแล้วค่ะ ไม่ได้เรื่องหัวใจรักข้ามแดน ได้แค่นี้มาปลอบใจก็ยังดี
เรื่องที่ 5 แคลลิฟอร์เนีย ลัลลาบาย งานของอาจารย์ยามาโตะ อีกเช่นกัน
เรื่องที่ 6 เลดี้มิซึโกะ แอบแง้ม เห็นเป็นแนวเดียวกับตำนานรักโยโกฮามา และสงครามกับความรัก แต่ไม่รู้จะเป็นแนวรักคลาสสิคแบบเดียวกันหรือเปล่า ไม่เคยเห็นเรื่องนี้มาก่อนในชีวิต สงสัยเกิดไม่ทันพี่น้องจริง ๆ เลย รักพี่น้องมากค่ะเรื่อง 7 และ 8 ปีกที่เปี่ยมด้วนรัก และวิมานบนดิน 2 เรื่องนี้ เขียนโดยคนวาดคนเดียวกัน ไม่รู้ชื่อง่ะ จำไม่ได้ แต่เห็นบ่อย หลัง ๆ ก็ยังได้เห็นลายเส้นในการ์ตูนของหมึกจีนอยู่เนือง ๆยังไม่หมดค่ะ พี่น้องหอบสยามสปอร์ต รุ่นน้องโบมาให้เลือกแบบจุใจจริง ๆ

เรื่องที่ 1 สุดฟ้าสุดแผ่นดิน โอ้มายก็อด (ร้องเป็นครั้งที่ 201) ไม่เคยเห็นเลยจ้า ปกนี้ เห็นก็รู้แล้ว ว่าเป็นนักเขียนคนโปรดของเจ้าของบล็อกขนาดไหน
เรื่องที่ 2 และ 3 งานของฮาระ จิเอโกะ เรื่อง เพลงรักพันราตรี กับมนต์รักพยาบาท เรื่องเพลงรักพันราตรีนี้ เห็นวิบูลย์กิจมาพิมพ์ 5 เล่มจบหรือเปล่า อีกเรื่องเพิ่งอ่านเมื่อเร็ว ๆ นี้เอง แต่รู้สึกจะเป็นของสำนักพิมพ์อื่นเรื่องที่ 4 ใต้เปลวแดด งานของคนเขียนนักกี้ เรื่องราวแนวชีวิต หนัก ๆ อีกนั่นแหละ
เรื่องสุดท้าย มิสเตอร์เซนต์ ของ คานะ ซาจิโกะ
ลายเส้นสวยเหมือนกับของยามาโตะ วากิเลย ไม่รู้จักนักเขียนคนนี้มาก่อน (ที่จริง เราจำชื่อใครไม่ค่อยได้หรอก ลองสแกนมาให้ดูหน่อย ลายเส้นเหมือน อจ. วากิ ปล่าวคะสุดท้าย สำนักพิมพ์ Candy Group ซึ่งเค้าพิมพ์งานของอาจารย์วากิ เยอะเลย เราตามเก็บอยู่ เรื่องนี้ ปีกฝันพันธนาการ เห็นแล้วรู้เลยว่าต้องเป็นเรื่องความรักที่แสนจะอบอุ่น

อ่านวันนี้จะจบไหมเนี่ย ขอตัวไปนั่งชื่นชมการ์ตูนโบ ๆ เหล่านี้ก่อนนะคะ เห็นปกก็รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นแล้วค่ะ คิดถึงสมัยยังเด็กจริง ๆ ตอนที่อากาศยังดี มีผีเสื้อให้จับเล่น น้ำใสไหลริน จะมีใครรู้สึกเหมือนเราหรือเปล่า ว่าเหมือนได้กลับไปอยู่ช่วงเวลานั้นอีกครั้งหนึ่ง เพียงแค่ได้เห็นปกการ์ตูนพวกนี้เท่านั้นเองCreate Date : 10 มิถุนายน 2550
Last Update : 10 มิถุนายน 2550 16:41:19 น.
Counter : 4039 Pageviews.

10 comments
  
จำได้แต่เรื่อง สองสาวฝาแฝด อ่านเมื่อตอนประถมเล็กๆ ไม่คิดว่าจะได้มาเห็นอีกครั้ง จำเนื้อเรื่องไม่ได้แล้ว รู้แต่ว่ามีแฝดสองคน คนหนึ่งแก่นแก้ว คนหนึ่งหวานๆ แบบหน้าปกเลย

เก็บดีๆนะครับ เป็นความทรงจำดีๆทั้งนั้นเลย ปัจจุบันหาอ่านยากมาก
โดย: ป้อจาย วันที่: 10 มิถุนายน 2550 เวลา:21:26:29 น.
  
เรามีทุกเล่มเลยค่า ไม่เคยอ่านแค่ " สาวซ่าจากเจแปน" ไม่รู้ว่าเรื่องเดียวกับมนต์รักโยโกฮามาหรือเปล่า แต่เอาไปบริจาคให้ห้องสมุดเด็ก... หมดแล้วค่ะ เสียดายเหมือนกัน ห่อเก็บไว้ในถุงพลาสติกอย่างดีมาเป็นสิบปี แต่เก็บไว้กระดาษก็เหลืองเปล่าๆ เอาให้เด็กๆอ่านดีกว่า ได้แต่เก็บไว้ในความทรงจำ เห็นโพสไว้ก็คิดถึงมากๆเลยนะ ขอบคุณมากๆค่ะ
โดย: ชมพูมะหมี่ IP: 203.156.56.79 วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:15:58:39 น.
  
น่าอิจฉาจังเลยเห็นแล้วอยากได้ทั้งนั้น คุณNinieไม่ทราบว่าคุณพี่ผู้หญิงใจดีคนนั้นเป็นใครหรืออยากจะร่วมคุ้ยส่วนที่เหลือที่คุณninieไม่เอาแล้วบ้างจัง สงเคราะห์ให้ที่ได้ไหม please
โดย: kae_kool (kae_kool ) วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:16:42:13 น.
  
คุณเก๋ สนใจจะซื้อการ์ตูนเก่า ๆ จากพี่น้องเหรอคะ ที่จริงเราเขมือบการ์ตูนไปจากแกเกือบหมดแล้วล่ะค่ะ การ์ตูนรุ่นเดอะ ไม่ค่อยเหลือแล้ว แต่ถ้าสนใจจริง ๆ เข้าไปดูที่ //www.click2smart.com/shop/prog.php?shop_id=NTEzfGJpdG9uZ2FuZG1vbQ==&progroup=y7nRp8rXzaHSw+y12bnB183Kzac= แต่คงต้องโทรไปหาพี่น้องนะคะ เพราะว่า พี่น้องไม่ค่อยได้เช็คเมลล์ค่ะ แกมีการ์ตูนเก่า ๆ เยอะ แต่ว่าไม่ได้ทำลิสต์ไว้ เราพยายามตามหาการ์ตูนเก่า ๆ แต่หายากมาก ๆ อ้อ มีเรื่องเล่าให้ฟัง เรารู้จักคนที่ฉก “ฮิเมโกะ” ไปจากร้านที่คุณเก๋หมายตาไว้ด้วย แต่ไม่ใช่เราหรอกนะคะ
โดย: Ninie (Ninie ) วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:20:41:13 น.
  
น่าๆ หัวใจรักข้ามแดน มีพิมพ์ของcandy หรือ KK หว่า ? (ลืม)
ถ้าเจอที่ไหน จะฉกมาให้นะคะ โอ๋ๆ นิ่งเตะๆ
โดย: แมวดำ_โดนสาป วันที่: 6 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:14:27 น.
  
วิมานบนดิน กะ ปีกที่เปี่ยมด้วยรัก
ผู้เขียน : Soda Fumie จ้า
ลงในพาฝันบ่อยๆ
(แอบมีเหลือในกรุ 1 เล่ม สนใจป่าว อิอิ)
โดย: แมวดำ_โดนสาป วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:19:25:58 น.
  
นาคราชา ของอาณาจักรลีมูเรีย คิดถึงมากๆ จำได้ว่าทากาชินะ เรียวโกะเคยเขียนการ์ตูนเกี่ยวกับเขมรด้วย แต่จำไม่ได้ว่าเรื่องอะไร อยากฆ่าปลวกจริงๆเลยค่ะ
โดย: moony IP: 202.149.24.129 วันที่: 28 กันยายน 2551 เวลา:1:53:12 น.
  
ขายหนังสือการ์ตูนมือสอง- บริการจัดหาหนังสือ
ขายหนังสือการ์ตูนมือสอง และจัดหาหนังสือ
1. มาเฟียที่รัก (มือ1 ครบชุด)
2. จังหวะร็อคดนตรีรัก ครบทั้งเซ็ท (สินค้าจัดโปรโมชั่น)
3. หัวใจรักต้องห้าม
4. คลีนิครัก
5. เบบี้เลิฟ
6. ด่วน วิกฤตการณ์ซาตานแห่งรัก 4 เล่มจบ 450 บาท (รวมจัดส่ง)

และอื่น ๆ อีกมากมาย
สนใจสามารถ เมลมาถามข้อมูลได้ ทางร้านจะส่งรายละเอียดให้ทราบ หรือ ติดต่อที่ 080-2565116

URL : //www.plazacool.com/shop-otaku_online.html
โดย: otaku IP: 192.168.4.103, 124.157.140.195 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:05:06 น.
  
หวัดดีคับพี่หนูแดง
โดย: konoi IP: 203.144.144.165 วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:18:44:00 น.
  
เคยอ่านเรื่องนักรักโลกมายา นางเอกชื่อมายะทุกวันนี้ยังอ่านไม่จบเฮ้อ
โดย: เดียม IP: 119.46.14.134 วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:15:54:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ninie
Location :
กรุงเทพ  Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]
ได้ออกประจำการเสียที....แต่ต้องหนีร้อนไปถึงรัสเซียเชียวหรือ จะไหวรื้อ?
เมื่อเขาฉันถามว่า "เธอจะบ้ารองเท้าไปถึงไหน?"
ใครอยากได้วารสารสราญรมย์ หนังสือดี ๆ ของกระทรวงการต่างประเทศ โปรดเข้ามาอ่านด้วยจ้า
Cast away ที่ La a Natu@Pranburi
เมืองไทยในสายตาของพี่แจส ผ่านเลนส์
10 ยอดการ์ตูนผู้หญิงในดวงใจ ภาค 1
เมื่อคิดจะแต่งงานกับฝรั่ง และย้ายฐานทัพมาอยู่เมืองไทย ต้องทำอย่างไร

บ ล็ อ ก ข อ ง เ พื่ อ น