มิถุนายน 2550

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
คิดถึง YAMATO WAKI
พอเอ่ยถึงชื่อนี้ นักอ่านการ์ตูนหลายต่อหลายคนคงจะรู้จักดี ว่าเธอมีฝีไม้ลายมือได้ใจขนาดไหน การ์ตูนหลายเรื่องของเธอเป็นที่ตามหาของบรรดาคอการ์ตูนคลาสสิคหลายต่อหลายคน เราเองก็ชอบเธอมาก ๆ แต่เพิ่งมาตามเก็บ ตามล่า และตามหาการ์ตูนของเธอมาอ่านก็ตอนนี้เอง ซึ่งมันเกือบจะสายไปแล้ว ราคาการ์ตูนของยามาโตะ วากิ หลายเรื่องแพงเอาการอยู่ และก็หายากมาก ๆ คอเล็กชั่นที่มีก็มีไม่มากมายอะไร แต่เอามานั่งดูก็เพลินใจเพลินอารมณ์ได้ดีเหมือนกันนะคะการ์ตูนเก่าที่สุดที่มีอยู่ คงจะเป็นเรื่องนี้แหละ สงครามกับความรักของ UFO Gang คาดว่าอายุอานามของการ์ตูนชุดนี้ คงไม่ต่ำกว่า 20 ปีเป็นแน่ ที่จริง เรามีครบชุด แต่ว่าแม่นำไปบริจาค เราตามไปซื้อที่จตุจักรมาได้ แต่ไม่ครบค่ะ เก็บไว้เป็นที่ระลึก ชอบหน้าปกมาก และชอบเบนิโอะ แม่สาว Feminist` แห่งยุคมากที่สุด การ์ตูนเรื่องนี้อ่านกี่ทีก็ไม่เบื่อ นายร้อยหล่อชะมัดยาด จะมีผู้ชายคนไหน หน้าสวยและขายาวขนาดนี้มั่งเนี่ย
เรื่องนี้ เรายังมีเวอร์ชั่นของสำนักพิมพ์ Candy Group เรื่องเปลวรักเพลิงสงครามด้วย สองเล่มจบ เล่มนี้ ซื้อมานานมากแล้ว แต่ยังไม่เคยอ่านเลย เหมือนหนังสือใหม่เลยนะเนี่ยขุดเจอเรื่องมนต์รักโยโกฮามา เล่มเก่ามาก ทั้งชุดเหลือแค่เล่มนี้เล่มเดียว เล่ม 6 ราคา 6 บาท แถมเป็นตอนที่มาริโกะ ตกน้ำแล้วริวสิเกะกระโดดลงไปช่วย ทำให้มาริโกะรู้ใจตนเองว่ารักริวสึเกะอีกด้วย เล่มเก่า ๆ คงถูกคุณแม่ที่รักเก็บไปบริจาคอีกเช่นเคยเหลือเพียงแค่ชุดพิมพ์ใหม่ของสยามสปอร์ต 8 เล่มจบ เท่านั้น เป็นการ์ตูนที่หวงที่สุดในโลก ไปไหนก็หอบไปด้วยมาตลอดนับสิบปี อ่านกีทีก็ไม่เบื่อ อ่านกี่ทีก็หลงรักริวสึเกะมากขึ้นทุกครั้ง แม้ว่าช่วงท้ายเรื่อง หน้าตาพี่ริวจะเริ่มเปลี่ยนไป หน้าตาหล่อน้อยไปนิด เครียดมากหน่อย แต่ก็เป็นหนุ่มในใจของเราเสมอ และตลอดไป เป็นการ์ตูนของยามาโตะ วากิ ที่เรารักที่สุด ชอบอ่านที่สุด และซุปเปอร์คลาสสิคที่สุดในความคิดของเรา


เงาปีศาจ เรื่องนี้ เก่ามาก อายุประมาณ 21 ปีแล้ว ซื้อไว้ตั้งแต่ปี 1986 แต่ว่ามันเยิน จบเราจับแต่งตัวใหม่ หนีน้องปลวก หน้าตาเลยแปลก ๆ หน่อย ยอดธิดาแปลไว้ดีมาก เพราะได้อ่านเวอร์ชั่นของแคนดี้ กรุ๊ปแปลแล้ว แทบร้องกรี๊ด เพราะอ่านไม่รู้เรื่องเลยล่ะ เรื่องนี้อ่านยากอยู่แล้ว ถ้าแปลไม่ดี มันก็ยิ่งงงอ่ะ


เรื่องนี้ มีตั้งสามเวอร์ชั่น ของสยามสปอร์ตฯ ยอดธิดา กับแคนดี้ อันหนึ่งชื่อภูติพิศวาส เล่มนี้เก่ามากเหมือนกัน ของยอดธิดาใช้ชื่อว่า ท่านลอดร์ดที่รัก ส่วนของแคนดี้ชื่อภูติอำพราง เรื่องนี้เราได้มาจากตลาดเก่าแถวบ้าน เล่มละ 5 บาทเอง ข้างในมีเรื่องภูติพิศวาสและเรื่องเงาปีศาจ ซึ่งแปลไว้สู้ยอดธิดาไม่ได้จริง ๆเทพบุตรซาตาน เป็นอีกเรื่องที่อมตะมาก ๆ เราชอบเหมือนกัน แต่ไม่ชอบมากเท่ากับตำนานรักฯ หรือมนต์รักฯ ที่อ่านแล้วอ่านอีกโดยไม่เบื่อเจ้าหญิงจอมเฮี้ยวปะทะจอมโจร เรื่องนี้ตลกมาก ๆ อ่านกี่ทีก็ขำกลิ้ง ลายเส้นเก่ามากเมื่อเทียบกับงานของยามาโตะในยุคมนต์รักฯ หรือสงครามกับความรัก เป็นอีกเรื่องที่สนุกมาก ๆ
หัวใจรักข้ามแดน เรื่องนี้ กว่าจะได้มาช่างยากลำบากแสนเข็ญ ตอนแรกเราสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต ตกลงเรียบร้อย แต่ไม่ได้มา สุดท้ายไปได้มาโดยบังเอิญจากพี่ชายที่น่ารักคนหนึ่ง ที่ชอบสะสมการ์ตูนเก่า ที่ตัดใจให้มาโดยไม่เต็มใจนัก พี่ชายมีการ์ตูนของยามาโตะ อีกเพียบ เราพยายามออดอ้อนขอซื้อจากแกมาเรื่อย ๆ แต่ตอนนี้ แกไม่ยอมขายท่าเดียว แกแค่ให้ยืมเท่านั้น และสั่งห้ามสแกนอีกต่างหาก ฮือๆๆๆๆ เรื่องนี้ พูดก็พูดเถอะ เนื้อเรื่องไม่ค่อยกินใจ เพราะตัวประกอบหญิงอ่อนแอ เรียกร้อง เกาะพระเอกจนน่ารำคาญ ส่วนนางเอกก็เป็นแม่พระผู้แสนดี ไม่รู้ทำไม แต่คิดว่า เรื่องนี้ไม่ค่อยมีเสน่ห์เท่าไหร่ แต่เราก็ขอเก็บในคอลเล็กชั่นอยู่ดี อิๆๆๆเรื่องหลายชีวิต เป็นอีกเรื่องที่เราชอบมาก ประทับใจจริง ๆ ปกสีก็สวยดีเรื่องเจ้าชายสไตล์ซ่าส์ เราก็ชอบ อ่านทีไรก็ขำเมื่อยแก้มได้ทุกที เคยเห็นของสยามฯ หน้าปกสีสวยเหมือนกัน แต่ไม่ได้ซื้อมาเก็บไว้เรื่องนางฟ้าแห่งเสียงเพลง ซื้อมา 5 เล่ม แต่หายไปเล่มหนึ่ง เหลือแค่ 4 ไม่ประทับใจเท่าไหร่ เลยไม่คิดจะตามหา และตามเก็บต่อไป

สุดท้ายคือเรื่องที่ได้มาใหม่ ด้วยเมฆหมอกแห่งรัก เรื่องนี้ ซื้อมาซ้ำกับที่เคยซื้อมาก่อน (มีเล่ม 1-6) จากนั้นก็ไปซื้อมาอีก 1-13 จนจบ ยังไม่ได้อ่านเลย ไม่รู้อ่านแล้วจะเป็นอย่างไรบ้าง ใครอ่านแล้วชอบไหมคะเรื่องล่าสุดของยามาโตะ ที่เห็นบงกชพิมพ์ออกมาขายคือ พี่เลี้ยงเทวดา อะไรสักอย่างที่ New Project Comics เคยพิมพ์มาในชื่อ พี่เลี้ยงหัวใจแหว๋ว มีสองเล่ม แต่ไม่จบ เรารอซื้อลิขสิทธิ์ของบงกชอยู่ค่ะ กะรอให้จบทีเดียว


คอลเล็กชั่นนี้ มองกี่ทีๆๆ ก็ไม่เบื่อ ชอบลายเส้นและความละเมียดละไมของอาจารย์ที่สุด คิดถึงยามาโตะ วากิ และการ์ตูนน้ำดี ที่น่าจะนำมาตีพิมพ์ใหม่อีกหลาย ๆ ครั้งให้ได้ตามเก็บกันอีกหน ดูงานพิมพ์ในอดีต เทียบกับปัจจุบันแล้ว ทำไม๊ทำไม หน้าปกสมัยก่อนทำได้สีสวยถูกใจจริง ๆ ยุคยูเอฟโอนะ ปกสวยอ่ะ สยามฯ ยุคแรก ๆ ก็สวย แต่ต่อมาไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ มิน่า ตอนนี้ คนตามเก็บการ์ตูนเก่า ๆ กันน่าดู
Create Date : 16 มิถุนายน 2550
Last Update : 16 มิถุนายน 2550 22:35:09 น.
Counter : 3574 Pageviews.

7 comments
  
เรื่องมนต์รักโยโกฮาม่า เดี๋ยวSICจะเอามาพิมพ์ใหม่ค่ะเห็นตัวอย่างในพันธุ์ทิพมีคนมาโพสในดูแล้วค่ะ ปกสวยมากคุณ ninieห้ามพลาดเลยนะค่ะเพราะรุ่นของสยามสปอร์ทที่บ้านเราก็มีแต่รู้สึกว่ากาวมันไม่ค่อยดีแล้วเวลาเปิดแทบจะหลุดออกมาเป็นแผ่นๆ คิดว่าของคุณninieน่าประสบชะตากรรมเดียวกัน
โดย: kae_kool วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:15:38:22 น.
  
โห หนูแดง บล็อกหนูแดงนี่ เจ้าแม่มังกะเต็มตัวแล้วนะ
โดย: TIDTYCHAN วันที่: 23 สิงหาคม 2550 เวลา:9:04:15 น.
  
ชอบ ยามาโตะ วากิมาก เหมือนกัน อ่านแต่เป็นเด็กแล้ว มนต์รักโยโกฮาม่า เนี๊ย สุดยอด เป็นหนึ่งในการตูนในใจเลย ยากจะหาอะไรมาแทน อ่านจบแล้วตัวละครยังฝังอยู่ในความทรงจำเลยอะ

หลายชีวิตก็เหมือนกัน สุดยอด มีภาคต่อจากเล่มนี้ด้วยล่ะ แต่ถ้าเป็นแฟน อ.ยามาโตะจริง ต้องอ่าน"ด้วยเมฆหมอกแห่งรัก" แกเทใจวาดมากๆ ตั้งแต่ยังวาดไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ จนวิจิตรขนาดนั้น ตัวหนังสืออาจจะเยอะไปหน่อย อ.วาดกิโมโนสวยมาก ทุกเรื่อง จะพริ้วแล้วก็สง่างาม ลวดลายบนกิโมโนนั้นอีก ไม่ใช้สกรีนโทนสำเร็จเหมือนนักเขียนคนอื่น แต่แกวาด วาด แล้วก็วาด นักเขียนญี่ปุ่นเองหลายๆ คนยังวาดไม่ได้แบบนี้เลย
โดย: พีซ IP: 125.25.189.108 วันที่: 26 ตุลาคม 2550 เวลา:13:22:32 น.
  
ขอกรี๊ดด้วยคนค่ะ ชื่นชอบอาจารย์ยามาโตะมานานแล้วอ่ะ ประทับใจมาตั้งแต่อ่านสงครามกับความรักค่ะ
เราได้อ่านเวอร์ชั่นยอดธิดาเหมือนคุณninieเลย แต่เก็บเป็นสมบัติตัวเองในเวอร์ชั่นของ Anime Group และเพิ่งจะเสียทีให้เจ้าปลวกร้ายไปเมื่อปีก่อนนี้เองค่ะ เศร้าเป็นอย่างยิ่ง ไม่รุจะไปหาซื้อจากที่ไหนได้อีกแล้วอ่ะ
ถ้าใครทราบช่วยแนะนำด้วยนะค่ะงี๊ดดดดดด
โดย: kikipanda IP: 203.131.220.23 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:52:24 น.
  
ถามนิดนึงนะคะ ที่ไหนมีเรื่องหลายชีวิต กับ Aramis 83 ให้อ่านบ้างคะ คาใจสุด ๆ
โดย: atihasita IP: 58.64.101.55 วันที่: 26 ธันวาคม 2550 เวลา:2:29:37 น.
  
อยากทราบว่าจะหาซื้อ "สงครามกับความรัก/รักอลเวง/เปลวรักเพลิงสงคราม" ได้ที่ไหนอีกบ้างมั้ยค่ะ พยายามหามานานมากแล้ว ราคาเท่าไรตกลงกันได้ เคยมีแล้วโดนแม่บริจาคไปเหมือนกัน ตอนนี้อยากหาซื้อกลับมาเก็บไว้มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ช่วยด้วยค่ะ

ติดต่อได้ที่ sirichatk@gmail.com

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: ออม IP: 124.121.246.252 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:1:04:08 น.
  
อยากได้ เปลวรักเพลิงสงคราม กับ สงครามกับความรัก ช่วยติดต่อมานะคะ เพิ่งได้อ่านนั่งร้องไห้เลย เพราะตามหามานานมาก กรุณาติดต่อมาด้วยนะคะ jmanee.jb@gmail.com/ line ID: j-manee
โดย: JMANEE IP: 101.109.23.66 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:25:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ninie
Location :
กรุงเทพ  Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]
ได้ออกประจำการเสียที....แต่ต้องหนีร้อนไปถึงรัสเซียเชียวหรือ จะไหวรื้อ?
เมื่อเขาฉันถามว่า "เธอจะบ้ารองเท้าไปถึงไหน?"
ใครอยากได้วารสารสราญรมย์ หนังสือดี ๆ ของกระทรวงการต่างประเทศ โปรดเข้ามาอ่านด้วยจ้า
Cast away ที่ La a Natu@Pranburi
เมืองไทยในสายตาของพี่แจส ผ่านเลนส์
10 ยอดการ์ตูนผู้หญิงในดวงใจ ภาค 1
เมื่อคิดจะแต่งงานกับฝรั่ง และย้ายฐานทัพมาอยู่เมืองไทย ต้องทำอย่างไร

บ ล็ อ ก ข อ ง เ พื่ อ น