ธันวาคม 2551

 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Review 20 น้ำหอมในดวงใจของคนบ้าน้ำหอม


ในช่วงที่เหตุการณ์บ้านเมืองกำลังวุ่นวายสับสน สนามบินถูกยึดแบบนี้ มันทำให้ดิฉันนึกถึงประโยชน์ที่ดิฉันได้รับจากสนามบินขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ สนามบินเป็นที่ ๆ ทำให้ดิฉันมีโอกาสสะสม "น้ำหอม" อย่างเอาจริงเอาจัง เพราะสนนราคาน้ำหอมที่ขายตามสนามบินทั่วโลกนั้น มักจะถูกกว่าในห้างหลายเปอร์เซนต์อยู่ อย่างน้อยก็ 10-20 %

ดิฉันเป็นคนบ้าน้ำหอมคนหนึ่งทีเดียว เพราะที่สะสมเอาไว้ก็ปาเข้าไปเกือบ 20 ขวดเข้าไปแล้ว เลือกใช้ไม่ถูก ตอนนี้ ดีขึ้นบ้าง เพราะไม่ค่อยมีตังค์ซื้อ น้ำหอมขวดล่าสุดที่ซื้อคือ Victor &Rolf เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ดิฉันรักน้ำหอม เพราะชอบกลิ่นหอม ๆ ที่สำคัญ เวลาใส่น้ำหอมแล้ว มันจะช่วยให้เราจดจำเหตุการณ์ดี ๆ ในอดีตได้ด้วย เมื่อเราได้กลิ่นน้ำหอมนั้นอีกครั้ง เหมือนเรากลับไปสู่เหตุการณ์นั้นอีก ไม่ว่าจะเป็นตอนแฟนขอแต่งงาน หรือตอนไปฮันนี่มูนด้วยกัน น้ำหอมจึงเป็นของฝากที่แฟนซื้อฝากได้ฝากดี และ play safe ที่สุด

แต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตตัวเองบ้างไหมคะ ว่า เราอาจจะซื้อน้ำหอมเยอะมาก ซื้อสะเปะสะปะ ซื้อไปเรื่อย กลิ่นโน้นดี กลิ่นนี้ชอบ แต่มีเพียงไม่กี่กลิ่นที่เราใช้เกินครึ่งขวด หรือ หมดแล้วเราก็ซื้อใช้อีก

วันนี้ ดิฉันจึงอยากมาตั้งกระทู้ review น้ำหอมเพื่อแบ่งปันความคิดเห็นกับเพื่อน ๆ ในห้องแป้งเป็นครั้งแรกค่ะ ขอฝากตัวด้วยนะคะ


กลิ่นแรกของเริ่มต้นที่ Calvin Klien ค่ะ ดิฉันชอบน้ำหอมของ Calvin Klien เกือบทุกกลิ่นค่ะ ยกเว้น Escape ที่ไม่สามารถทานทนกลิ่นได้ ซื้อมาแล้ว ใช้เป็นแค่ไม่กี่ครั้งก็ต้อง Escape จากกลิ่น เพราะกลิ่นมัน "แรง" เกินใจจะต้านทาน

น้ำหอมในตระกูล Calvin Kilen ที่ชอบมากที่สุด คือกลุ่ม Eternity ค่ะ ชอบมาก ๆ ก็คือ อันนี้เลย

Eternity Moment กลิ่นหอมหวาน ติดกายดีมั่ก ๆ ได้กลิ่นแล้วสบายใจ อารมณ์ดี

คะแนน :

ขวด : เอาไปเลย 6/10 เพราะใช้มุขเดิม ๆ ที่ได้มาจากการออกแบบ Eternity ปรับนิดหน่อยเท่านั้น ไม่ได้เสียตังค์ค่าออกแบบเพิ่มอะไรเลย

กลิ่น : 10/10 หอมโดน ๆ กลิ่นติดทนนาน
กลิ่นที่ 2 ที่ชอบมาก ๆ เวลาประพรมน้ำมนต์ เอ๊ย น้ำหอมกลิ่นนี้คราวใด บางทีก็มีสาวแปลกหน้า เดินมาถามเลยว่า "ใส่น้ำหอมอะไรคะ หอมมากเลย" น้ำหอมนี้ อยู่ในกลุ่ม Eternity นาม Eternity Love ขวดสีชมพู เป็น limited edition ที่มีขายในวันวาเลนไทน์ สีขวดหวานมาก กลิ่นก็หวานมาก สมกับสี

คะแนน :

ขวด : เอาไปเลย 5/10 เพราะไม่เปลี่ยนเล้ย ก๊อบของเดิมมาล้วน ๆ

กลิ่น : 9/10 หอมหวาน กลิ่นติดทนนานดีด้วยกลิ่นที่ 3 ก็ยังวนเวียนอยู่ในกลุ่ม Eternity ที่เราใช้ประจำ จนใกล้หมดขวดแล้วก็คือ Eternity Rose Blush จำได้เลย ว่า เป็นน้ำหอม Eternity กลิ่นพิเศษที่ออกวางจำหน่ายในวันวาเลนไทน์เป็นรุ่นแรก กลิ่นหอมหวาน เหมือนกุหลาบแรกแย้ม หอมอ่อน ๆ ไม่ออกแนวกุหลาบมากไป จนเลี่ยน ผสมได้นุ่มนวลมาก น้ำหอมกลิ่นพิเศษ ตระกูล Limited Edition ของ Eternity ยังมีขวดสีม่วงอีกขวดหนึ่ง แต่เราไม่ค่อยชอบกลิ่นนั้นเท่าไหร่ ไม่แนวอ่ะ

คะแนน :

ขวด : 5/10

กลิ่น : 10/10 หอมมาก หอมนาน
กลิ่นที่ 4 เริ่มเบื่อตระกูล Calvin Klien แล้ว ขอหันเหไปทางตระกูลอื่นบ้าง น้ำหอม Lovely ของ Sarah Jessica Parker หรือเจ๊แครี่ แห่ง Sex and the City อันนี้ ซื้อเพราะเจ๊เลย เราชอบ style ของแครี่มาก ๆ เลยสั่งซื้อทางเวบสตอเบอร์รี่อ่ะ ตอนนี้ เพิ่งออกใหม่ ๆ หาซื้อยากมาก ๆ กลิ่นนี้ ก็ lovely สมชื่อนะ แต่ว่ามันไม่ค่อยติดทนเท่าไหร่ ถึงกระนั้น ดิฉันก็ยังชอบกลิ่นนี้ ทั้งดีไซน์ขวดกลม ๆ แบบไข่ ที่น่าใช้ จับถนัดมือยามฉีด แต่กลิ่นใหม่ของเจ๊ ที่ออกมา เราไม่ชอบนะ

คะแนน :

ขวด : 7.5/10 เจ๊แครี่บอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจาก "ไข่" ฝาสวยดี เป็นลอน ๆ คอขวดมีริบบิ้นสีเทาเคลือบ เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างขวด+น้ำหอม (ออกสีชมพู) และสีริบบิ้น (เทา)

กลิ่น : 7.5/10 หอมดี แต่กลิ่นไม่ติดทน ต้องฉีดหลายปรี๊ด เปลือง
น้ำหอมกลิ่นใหม่ของเจ๊แครี่ รู้สึกจะชื่อ Covet เราไม่ได้ซื้อ แต่น้องเราซื้อรุ่นที่เป็นตลับเหมือนครีมมาใช้ เราไม่ค่อยชอบกลิ่นนี้เท่าไหร่นะ ชอบ lovely มากกว่า

กลิ่นที่ 5 น้ำหอมอีกตระกูลที่ดิฉันชอบมาก ๆ คือ Kenzo เริ่มต้นที่กลิ่นนี้เลย Flower กลิ่นเหมือนแป้ง นุ่ม ๆ เบา ๆ ใส่แล้วรู้สึกดี สบายใจ เหมาะกับประเทศร้อน เพราะเวลาเหงื่อออก แล้วกลิ่นมันไม่แรง จนทำให้คนข้าง ๆ เป็นลมได้ อันนี้ กำลังใช้ขวดที่ 3 อยู่

คะแนน :

ขวด : 7/10 วางเรียงในชั้นยาก เพราะมันสูงโดดเด่นกว่าขวดอื่น ๆ (คือชั้นของเราเตี้ยอ่ะ)

กลิ่น : 10/10 หอมเหมือนแป้ง กลิ่นเบา ติดตัวดี ให้ความรู้สึกเป็นผู้ยิ้งผู้หญิง
ตามติดด้วยกลิ่นที่ 6 ก็ยังอยู่ในตระกูล Kenzo นะ กลิ่นนี้ อาจไม่ดังเท่าไหร่ แต่มันออกแนวแป้ง ๆ คล้าย ๆ กับ Flower แต่กลิ่นไม่หวานเท่า ออกมาพร้อมกันหลายกลิ่น แต่เราชอบกลิ่นนี้ที่สุด รูปแบบขวดเหมือนกับใบไม้อ่ะ ทำให้ตั้งวางในตู้ในชั้นลำบากอยู่สักหน่อย เพราะมันกินที่นะ แต่กลิ่นหอมใส สะอาดดี

คะแนน :

ขวด : 6/10 เก็บยาก เพราะต้องวางนอนอย่างเดียว เปลืองที่มาก

กลิ่น : 8/10 หอมเบาสบาย เหมือนทาแป้ง

กลิ่นที่ 7 เป็นกลิ่นที่ชอบมากที่สุดในตอนนี้ ก็คือ Victor and Rolf รุ่น Flower Bomb อันนี้ ได้กลิ่นครั้งแรก ตอนไปเดินห้างพารากอน แล้วมีคนส่งให้ดมกลิ่น แต่พอถามราคาก็ซื้อไม่ลงค่ะ มันแสนแพง พอดีคนใกล้ตัวรู้ใจ ก็เลยให้ที่สุวรรณภูมิ กลิ่นหอมดี ติดทน เวลาบ่าย ๆ ที่เหงื่อเริ่มออก กลิ่นน้ำหอมเริ่มโชย เรารู้สึกตัวห้อมหอม ไม่รู้ใครจะว่าไรบ้าง แต่เราชอบมากเลย

คะแนน :

ขวด : 8.5/10 แปลกดี รูปลักษณ์เหมือนระเบิดน้อยหน่า เข้าใจคิด มีสลักติดที่คอขวดด้วย สีน้ำหอมก็สวย สมชื่อ ดูดีกลมกลืน

กลิ่น : 10/10 หอมมากกกกกกกก ติดถึงเย็นย่ำค่ำรุ่ง
กลิ่นที่ 8 มีใครเคยซื้อน้ำหอมเพราะมันลดราคาบ้างไหมคะ

ดิฉันล่ะเป็นคนหนึ่ง ตอนนั้น Alexander McQueen ดังมาก ๆ ดิฉันก็เลยเริ่มได้กลิ่นน้ำหอมกลิ่นแรกของเขาที่ชื่อ Kingdom ดมไปดมมา ก็ไม่ซื้อเสียที แต่แล้ววันหนึ่งห้างในเมือง ลดแลกแจกแถมกลิ่นนี้ ยอมนอกใจสนามบินที่รัก ไปซื้อในราคาลด 40 % เลยนะเนี่ย กลิ่นมันแรง ๆ ยังไงไม่รู้ เลยไม่ค่อยได้ใส่มากนัก แต่ถ้าพูดถึง design ดิฉันว่ากินขาดนะคะ กล่องดิฉันยังไม่ยอมทิ้งเลย มันสวยอ่ะ


คะแนน :

ขวด : 9/10 หัก 1 คะแนนที่วางตั้งเปลืองที่บนชั้น รูปเหมือนหัวใจ ชอบๆๆๆ

กลิ่น : 8/10 หอมดี แปลก ๆ บอกไม่ถูก


หัวใจใครทำหล่น....


กลิ่นที่ 9 บางครั้งซื้อน้ำหอมที่ขวด ไม่ใช่ที่กลิ่น...ท่าจะเพี้ยนแล้วตรู

คือวันหนึ่ง น้องที่รักกันมาบอกว่า เจ๊ ๆ เคยเห็นน้ำหอมของ Cacharel หรือยัง กลิ่น Gloria หอมนะ แต่ปรากฏว่า น้ำหอมรุ่นนี้ เค้าเลิกผลิตไปแล้วมั้ง ตามหาอยู่นานไม่เคยเจอ และแล้วสายตาเจ้ากรรมดันไปเห็นเจ้าขวดนี้เข้า เขียนว่า Limited Edition อ้าว สอยมาเสียหน่อย Noa กลิ่นก็ใช้ได้นะ ไม่ได้ปลื้มมากนัก แต่ให้คะแนนดีไซน์ขวดไปเต็ม ๆ เอาไปเลย เลยกลายเป็นน้ำหอมในดวงใจอีกขวดจ้า

คะแนน :

ขวด : 9.5/10 หวานน่ารักมากๆๆ แต่เป็น limited edition ที่หาซื้อได้เรื่อย ๆ และยังเห็นอยู่ในปัจจุบัน

กลิ่น : 8.5/10 กลิ่นหอมโออยู่นะ ถ้าใครชอบกลิ่นแนวนี้ ออกเปรี้ยว ๆ อ่ะ
กลิ่นที่ 10 มาทางค่าย Chanel นะคะ เราชอบกลิ่นนี้ที่สุด Allure หอมมาก แรงได้ใจ ติดทนนาน แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นน้ำหอมแรง ๆ อาจจะไม่ชอบก็ได้ บางครั้ง ดิฉันคิดว่ากลิ่นมันสำหรับคนมีอายุไปนิด ๆ นะ คือไม่เหมาะกับสาว ๆ วัยเบ่งบานอย่างเรา ๆ หุๆ แต่ก็ชอบค่ะ

คะแนน :

ขวด : 10/10 เรียบหรู เก็บง่าย ไม่เปลืองที่ สมค่าชาแนล

กลิ่น : 10/10 หอมดี คลาสสิค ให้ความเป็นผู้หญิงที่สูงสง่า งดงาม อลัง ๆ (ตรงข้ามกับเราสุดๆๆ)กลิ่นอื่นของชาแนลที่มีอยู่ก็คือ มาดมัวแซลล์อ่ะ ไม่ชอบมากเท่า Allure กลิ่นแรงเกินไปนะคะ


กลิ่นที่ 11 อีกยี่ห้อหนึ่งที่เพิ่งได้มาเป็นของขวัญก็คือ Armani Code กลิ่นหอมค่ะ พอ ๆ กับ Flower Bomb ของ Victor&Rolf เลยค่ะ กลิ่นหอมแนว ๆ ทันสมัย เจือหวานนิด ๆ ก่อนหน้านี้ เราเคยใช้ She ของ Armani เพราะชอบโฆษณาที่เอาขวดน้ำหอม She กะ he มาจูบกันน่ะค่ะ

ที่จริง คนที่ซื้อ Armani Code ให้ เพราะอยากให้เราได้แรงบันดาลใจ ลดหุ่นให้งามเด้ง เหมือนเจ้าขวดนี้ค่ะ

คะแนน :

ขวด : 9/10 สวย สีดี ฟ้า ๆ น้ำเงิน ๆ ตัดกับดำ ทำให้ดูขรีม โดดเด่น

กลิ่น : 10/10 หอมดี เหมือนผู้หญิงที่มีบุคลิกเคร่งขรึม แต่แอบเปรี้ยว เฉี่ยว

กลิ่นที่ 12 มาอีกแล้ว ชอบเพราะขวดสวย และกลิ่นที่มะลิจ๋า

น้ำหอมหลายกลิ่น มีแรงบันดาลใจมากจากกลิ่นมะลิ แต่ที่ดิฉันคิดว่ามันมะลิมาก ๆ มะลิสุด ๆ มากมายกว่ายี่ห้ออื่นที่บอกว่าเป็นกลิ่นมะลิ อย่าง Anais ก็คือ กลิ่นนี้เลย Jean Paul Gaultier Fragile ขวดเก๋มาก แนว snow globe สำหรับคนที่สะสมพวกนี้ได้เลย เราฝากเพื่อนซื้อจากปารีสตอนนั้นเมื่อนานมาแล้ว หุ ๆ แต่กลิ่นมันมะลิมาก หลายปีแล้ว มันยังอยู่ แต่สีของน้ำหอมเปลี่ยนไป เป็นสีออกเหลืองเข้มมาก จนไม่กล้าใส่แล้วค่ะ แต่ขวดสวยสุดใจ

คะแนน :

ขวด : 10/10 ขวดสวยมาก ซื้อมาทีเดียว ใช้หมด เก็บในกรุ snow globe ได้ด้วย

กลิ่น : 7.5/10 กลิ่นมะลิไปจิ๊ดหนึ่ง หอมไปสำหรับเรา


กลิ่นที่ 13 ขอยกให้ขวดนี้ Gucci Parfume II ไม่ชอบ Gucci I นะคะ คือ ซื้อขวดนี้ มาแล้วก็อุตส่าห์ไปหา กุช 1 มาดม แต่ชอบภาค เอ๊ย Parfume II อันนี้มากกว่า อุ๊ย เพิ่งสังเกตว่าขวดมันใส่น้ำหอมสีชมพูอีกแล้ว กลิ่นนี้ ซื้อมากจากสนามบินอีกเหมือนกัน กลิ่นมันทันสมัยดีนะคะ ออกแนวเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ แต่ไม่ค่อยติดทนเท่าไหร่

คะแนน :

ขวด : 8/10 สวยดี สีน้ำหอมก็หวาน

กลิ่น : 10/10 หอม ชอบ จบ ไม่มีเหตุผล
กลิ่นที่ 14 ขอย้ายมาที่ค่าย DKNY มั่งนะคะ ที่เราใช้อยู่ก็เจ้าแอบเปิ้ลเขียวนี่แหละค่ะ กลิ่นมันออกแนวสปริง เหมือนผลไม้ เจ้า Granny Apple สดชื่น ๆ ทันสมัยเหมือนกับแบรนด์นี้เลย ที่เลือกมาตอนแรก เพราะโดนใจกับขวดนี้ เอาวางไว้บนโต๊ะกินข้าวได้ไหมเนี่ย เหมือนลูกแอบเปิ้ลเรย


คะแนน :

ขวด : 10/10 เพราะชอบสีเขียว ชอบกินแอบเปิ้ล

กลิ่น : 8/10 หอมอร่อย เบาหวิว เหมาะกับเมืองร้อน แบบเมืองไทย
กลิ่นที่ 15 ถ้าใครชอบกลิ่นผลไม้ ส้ม ๆ เปรี้ยว ๆ สดชื่น ๆ ก็ลองใช้น้ำหอมของตระกูล Ralph Lauren บ้างนะคะ น้ำหอมของค่ายนี้ที่รู้จักเป็นครั้งแรกก็คือโปโลค่ะ ขวดเขียว ๆ กลิ่นผู้ชายนี่ ดิฉันฉีดมาแล้วนะคะ แต่ที่ชอบจริง ๆ มี 2 ขวดค่ะ อันแรกก็คือ Ralph Lauren สีฟ้าเนี่ย กลิ่นมันหอมสะอาด สดชื่น ออกแนวสาวเท่ห์ ๆ นะ ชอบมากเรย แต่ใช้หมดไปนานแล้ว รีวิวอาจจะเก่านะ เพราะจำกลิ่นไม่ค่อยได้แระ


คะแนน :

ขวด : 6/10 ไม่มีความแปลกใหม่ ง่าย ๆ safe ๆ ไม่หวือหวา น่าเบื่อ

กลิ่น : 8.5/10 หอมสะอาดเหมือนท้องฟ้าไร้เมฆกลิ่นที่ 16 ยังอยู่ในตระกูล Ralph Lauren จริง ๆ ของตระกูลนี้ ก็มีกลิ่นคลาสสิคหลายกลิ่นนะคะ อย่างโรมานซ์ก็หอมดี ดิฉันเคยต้องเลือกระหว่างโรมานซ์กับ Glamorous แล้วเราก็เลือก Glamorous อันนี้ เลือกเพราะชื่อนะ เพราะดิฉันว่าชอบความเป็น Glamorous มากกว่าความโรแมนติกอ่ะ (ขอเวอร์หน่อยนะคะ)

คะแนน :

ขวด : 7.5/10 เดิม ๆ ไม่แปลกใหม่ ให้คะแนนเพิ่มตรงที่มีคริสตัลติดที่ฝา แค่นั้นพอ

กลิ่น : 8/10 หอมดี แต่กลิ่นไม่ค่อยติด ทำให้เปลืองกลิ่นที่ 17 Vera Wang ดิฉันซื้อกลิ่นชื่อเดียวกับชื่อแบรนด์เลย จำได้ว่าซื้อมาจากสุวรรณภูมิที่โดนปิดอยู่นี่แหละค่ะ ซื้อเพราะป้ายลด 20% แท้ ๆ ที่ทำให้ซื้อมา ราคาก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน กลิ่นหอม เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ เหมือนลุ๊กของเจ๊แกนั่นแหละ แต่ว่ามันไม่ค่อยติดนะ เมื่อเทียบกับ Flower Bomb

คะแนน :

ขวด : 8/10 สวยดี เรียบ ๆ หรู ๆ

กลิ่น : 8/10 หอมดี แต่ไม่ค่อยติดทน
กลิ่นที่ 18 น้ำหอมยี่ห้อ Narciso Rodriguez for Her ซื้อมาเพราะความเข้าใจผิด นึกว่าเป็นกลิ่น Flower Bomb มาจากสุวรรณภูมิอีกเช่นกัน ซื้อมาแล้วถึงรู้ว่าซื้อมาผิดยี่ห้อ แต่ก็ไม่ผิดหวัง น้ำหอมขวดนี้ หอมหวานนุ่มนวล เหมือนไวน์ชั้นดี หอมไม่แพ้ระเบิดดอกไม้เลยค่ะ โฆษณาก็สวยดีด้วย เสียแต่ว่ากลิ่นน้ำหอมไม่ค่อยติดทนนานเท่าไหร่ ฉีดสองปรี๊ดในตอนเช้า ตกบ่ายแก่ ๆ กลิ่นเหมือนจะหมด ต้องให้ฉีดซ้ำ

คะแนน :

ขวด : 7.5/10 สวยดี เรียบ ๆ ไม่แปลกใหม่ ใช้สีดำทำให้เด่น play safe มาก

กลิ่น : 8/10 หอมดี แต่ flower bomb หอมกว่า กลิ่นติดกว่าด้วย
กลิ่นที่ 19 หันมาทาง Estee Lauder ค่ายนี้ น้ำหอมแต่ละกลิ่นมันหวานได้ใจเลย ไม่ว่าจะเป็น White Linen หรือ Beautiful จนมาถึง Knowing

แต่ที่เราชอบมากที่สุดคือ Pleasure เวลาใส่แล้วมันมีความสุขใจเหมือนชื่อเลย กลิ่นหอมสบาย ๆ เหมือนหน้าร้อนแถว ๆ เมืองหนาวนะ ที่มันไม่ร้อนจัดจ้านแบบบ้านเราอ่ะ เราซื้อมารุ่นสามสิบมิลที่ห้างในเมือง ซื้อหนึ่งแถมหนึ่งราคาไม่ถึงพันบาท ชอบมั่กๆ

คะแนน :

ขวด : 6.5/10 ธรรมดาไปนิด

กลิ่น : 8/10 หอมดี ติดทนพอสมควร
กลิ่นที่ 20 กลิ่นสุดท้าย

คุณ ๆ รู้สึดเหมือนกันไหมคะว่า น้ำหอมเป็นอะไรที่มีความหมาย และมีความทรงจำกับชีวิต ในทุกช่วงทุกเวลา ของขวัญชิ้นแรกที่ได้จากแฟน คือ "น้ำหอม" เป็นของขวัญวันเกิดที่เธอ ซื้อมาจากสนามบินอีกเช่นเคย ไม่รู้ว่าลืมหรือเปล่า เลยอาจจะคว้า ๆ ติดมือมา คุณชายชอบ Hugo Boss ก็เลยซื้อน้ำหอมแบรนด์นี้ให้เราด้วย ตอนนั้น กลิ่นนี้เพิ่งออกใหม่ Deep Red บอกว่า ชื่อเล่นเรามีคำว่าสีแดงผสมอยู่ด้วย ก็เลยซื้อให้ (แกล้งลืมวันเกิดแล้วทำเนียนหรือเปล่าเนี่ย)

กลิ่นค่อนข้างแปลกดีนะคะ ไม่เหมือนกลิ่นแนวที่เราชอบ มันออกฉุนหน่อย ๆ เราไม่ค่อยได้ใส่เท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่ามันแรงน่ะค่ะ ขวดก็สวยดีนะ สีแดงสมชื่อค่ะ

คะแนน :

ขวด : 7/10 สีแดง แหวกแนวดี ไม่ค่อยเห็นน้ำหอมผู้หญิงสีแรง ๆ แบบนี้บ่อยนัก

กลิ่น : 8/10 หอมแปลก ๆ


Create Date : 01 ธันวาคม 2551
Last Update : 1 ธันวาคม 2551 18:15:11 น.
Counter : 134414 Pageviews.

20 comments
  
มีเหมือนเจ้าบ้านอันนึงอ่าค่ะ
เคนโซ ซัมเมอร์ กลิ่นเหมือนแป้งจริงๆด้วย
โดย: เด็กอยากสวย IP: 125.25.6.57 วันที่: 1 ธันวาคม 2551 เวลา:20:35:29 น.
  
ชอบเหมือนกันเลยค่ะ ที่บ้านก็มีเยอะมาก ขวดใหญ่และขวดเล็กแต่ถ้าจะสะสมต้องขวดเล็กค่ะขวดใหญ่ไม่ไหวเปลื่อง ตอนนี้มีขวดเล็ก80กว่าขวดแระค่ะ
โดย: คนบ้าน้ำหอม IP: 58.8.135.138 วันที่: 1 ธันวาคม 2551 เวลา:21:56:36 น.
  

Click here to get hot comments and graphics...
แวะมาส่งความสุขเนื่องในวันปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ ปีใหม่นี้ก็ขอให้สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตนะคะ ตลอดปีและตลอดไปค่ะ
โดย: แม่น้องแปงแปง วันที่: 28 ธันวาคม 2551 เวลา:21:36:45 น.
  
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: bebek วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:22:21:34 น.
  
เธŠเธญเธš Eternity Moment เน€เธซเธกเธทเธญเธ™เธเธฑเธ™เธ„เนˆเธฐเนƒเธเธฅเน‰เธˆเธฐเธซเธกเธ”เธ‚เธงเธ”เนเธฅเน‰เธง เธซเธญเธกเน‚เธฃเนเธกเธ™เธ•เธดเธ เธญเธฒเธฃเธกเธ“เนŒเธŠเธฑเน‰เธ™เธชเธงเธข เนเธฅเธฐเนเธชเธ™เธ”เธตเธกเธฒเธเธเธ เธญเธดเธญเธด
โดย: เธŠเธดเธŸเธŸเนˆเธญเธ™เธฏ IP: 58.8.111.165 วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:9:56:11 น.
  
หลงทางมา แล้วสะดุด เมื่อก่อนเราก็เป็นเงี๊ยะ บ้าความหอม แต่พยายามอย่าบ้าขวดนะคะ มันจะเปะปะ ในที่สุดก็ไม่ได้ใช้มัน เสียดายให้เค้าไปก็เยอะ ทุกวันนี้ไม่หลงทางแล้ว เหลือไม่ถเกิน 5 กลิ่น คาแรคเตอร์ชัดเจนที่
1/Banana Republic W หอมจนเป็นกลิ่นประจำกายใช้มา10 กว่าปีจนเพื่อนๆซื้อตาม
2/Lanvan E'clad
3/Chanel Chance สีเขียว
4/clinique HAPPY
5/J lo Stillจร้า
โดย: patt IP: 203.144.144.165 วันที่: 30 มกราคม 2553 เวลา:7:30:33 น.
  
หุหุ ชอบเจ้าของบล็อคนี้จังเขียนบล็อคได้สนุกดีค่ะ

เพิ่งเข้ามาอ่านเป็นครั้งแรกแต่แอบมาเก็
บข้อมูลไปหลายๆเรื่องล่ะ55

อื้ม หนูก็ชอบกลิ่นที่ 15 อ่าค่ะ ชอบๆมากๆเลยอยากได้อีกไม่รู้จะไปหาได้ที่ไหน - -
โดย: เด็กสาวช่างฝัน IP: 125.27.255.233 วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:14:52:58 น.
  
ขอบคุณนะคะที่ร่วมแบ่งกันสิ่งดีๆที่หนูไม่เคยรู้มาก่อนขอบคุณจริงๆได้บุญเยอะๆนะคะ
โดย: นุ่มนิ่ม IP: 125.26.191.84 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:49:18 น.
  
เพิ่งถอยมาเลย Lovely ขอบอกว่าเสียใจ ผิดหวังมากๆค่ะ ฉีดตอนแรงฉุนมากกลิ่นเหมือนปูนแดงที่กินกะหมากอะ แต่พอซักพักก็โอเค แต่คอนเฟิร์มว่ากลิ่นแก่มากถึงขนาดคุณย่าคุณยายเลย แล้วกลิ่นก็จางเร็วมาก ไม่ทันถึงครึ่งวันไปหมดแล้ว ทั้งๆที่เป็น Perfume........ ผิดหวังมากกกกกกกกกกกกกกกก.....
โดย: JJ IP: 61.90.201.123 วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:17:02:18 น.
  
คุณ JJ ไม่ชอบเลิฟลี่หรือคะ เราว่ากลิ่นน่ารักดีนะ แต่เรื่องที่ติดไม่ทนก็เห็นด้วยค่ะ
โดย: Ninie วันที่: 14 พฤษภาคม 2555 เวลา:11:12:51 น.
  
แฟนซื้อน้ำหอมขวดแรกในชีวิตให้
Calvin Kilen Eternity Summer
ตอนพนักงานเทสกลิ่นให้หอมดี ตัดสินใจซื้อ แต่พอกลับไปกลิ่นหายแล้ว

ไม่รู้ต้องฉีดเยอะแค่ไหนถึงคนรอบตัวจะได้กลิ่น อยากได้น้ำหอมที่พอฉีดแล้ว เดินผ่านก็ทิ้งกลิ่นตามหลังน่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
โดย: อร IP: 49.49.78.202 วันที่: 30 มิถุนายน 2555 เวลา:21:39:55 น.
  
อยากทราบอะค่ะว่าน้ำหอมที่กลิ่นจะคล้ายพวกหมออะไรประมานนีอะค่ะกลิ่นอะไร
โดย: ่่่fin IP: 101.51.73.148 วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:0:28:34 น.
  
The idea of your blog is totally fresh, I'm certain that the readers who encounter your blogs will definitely like your content and thoughts.
โดย: http://blog.udn.com/TrevainClubber19/6951483 IP: 120.12.53.121 วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:13:31:11 น.
  
เป็นประโยชน์ ได้ความรู้มากครับ

//cawaiitime.tarad.com
โดย: bank IP: 124.121.79.178 วันที่: 6 เมษายน 2556 เวลา:12:54:57 น.
  
ขอฝากร้านด้วยนะคะ น้ำหอมแท้ 100% ราคาสบายกระเป๋า
เสมือนไป shopping ที่เมืองน้ำหอมเองเลยละคะ

https://www.facebook.com/woodenboxperfume
โดย: wooden box perfume IP: 124.122.70.180 วันที่: 1 มกราคม 2557 เวลา:21:33:49 น.
  
เราอยากได้ น้ำหอม FLOWER BY KENZO รุ้นนี้จังเลย พอดีเพื่อนเราแนะนำ เว็บนี้ //www.topvalue.com/product-4324.html มาลองเข้าไปดูนะค่ะ
โดย: เม IP: 101.109.198.124 วันที่: 4 มกราคม 2559 เวลา:15:28:04 น.
  
มีอีกตัวที่เราแนะนำค่ะ เพิ่งมาได้ใช้อ่ะค่ะ ของ Justin ตัว someday คือหอมหวานมากกก ใครอยู่ใกล้ก็จะชมว่าตัวหอมตลอดเลย ลองหามาใช้ดูกันนะคะ ตามร้านหรือในออนไลน์ก็ลองดูนะคะ เราดูจาก https://www.priceza.com/c/%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A2%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%AD/Justin%20Bieber เราไม่ได้ขายนะ เอามาฝากเพื่อนๆกัน
โดย: Pinky IP: 171.101.237.90 วันที่: 16 ธันวาคม 2560 เวลา:1:15:36 น.
  
https://chakal1337.github.io/ https://chakal1337.github.io/ https://chakal1337.github.io/ https://chakal1337.github.io/ https://chakal1337.github.io/
โดย: BlackHat IP: 109.70.100.33 วันที่: 25 มกราคม 2565 เวลา:23:04:32 น.
  
order meclizine 25mg online cheap //meclizinex.com/# order meclizine 25mg pill
โดย: meclison gotas dosis IP: 37.139.53.22 วันที่: 23 กรกฎาคม 2566 เวลา:14:58:11 น.
  
best liquid tadalafil tadalafilise.cyou/#
โดย: Kevinjoync IP: 37.139.53.22 วันที่: 21 สิงหาคม 2566 เวลา:10:05:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ninie
Location :
กรุงเทพ  Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 127 คน [?]
ได้ออกประจำการเสียที....แต่ต้องหนีร้อนไปถึงรัสเซียเชียวหรือ จะไหวรื้อ?
เมื่อเขาฉันถามว่า "เธอจะบ้ารองเท้าไปถึงไหน?"
ใครอยากได้วารสารสราญรมย์ หนังสือดี ๆ ของกระทรวงการต่างประเทศ โปรดเข้ามาอ่านด้วยจ้า
Cast away ที่ La a Natu@Pranburi
เมืองไทยในสายตาของพี่แจส ผ่านเลนส์
10 ยอดการ์ตูนผู้หญิงในดวงใจ ภาค 1
เมื่อคิดจะแต่งงานกับฝรั่ง และย้ายฐานทัพมาอยู่เมืองไทย ต้องทำอย่างไร

บ ล็ อ ก ข อ ง เ พื่ อ น