นักเดินทาง...ก็ต้องเดินทาง...เหนื่อยแต่เดี๋ยวก็หายเหนื่อย
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
17 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 

พักก่อน ช่วงนี้ computer เสีย ต่อ Net ที่บ้านไม่ได้

พักก่อน ช่วงนี้ computer เสีย ต่อ Net ที่บ้านไม่ได้ไว้เจอกันอีกที ตอนซ่อม Computer ได้แล้วนะ

---------------------------------------------------------------


เทคนิคการทำงาน 7 ประการในช่วงภาวะที่บริษัทมีปัญหาเศรษฐกิจ

ท่ามกลางปัญหาเศรษฐกิจของธุรกิจขององค์กรที่คุณอยู่ ต่อไปนี้ คือ เคล็ดลับสำคัญ 7 ประการที่จะช่วยให้การทำงานของคุณมีประโยชน์ต่อองค์กร และคุณสามารถใช้โอกาสนี้ในการสร้างผลงานเด่นๆ ให้เห็นชัดเจน


คุณควรที่จะรับทราบในบทบาทหน้าที่ของตัวคุณเองที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ของบริษัท และรวมทั้งควรให้การสนับสนุนช่วยเหลือเพื่อหาวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ เหล่านั้น ดีกว่าจะมัวไปกล่าวโทษทางผู้บริหารหรือเพื่อนร่วมงานของคุณ
คุณอาจพูดว่า 'พวกเราจะต้องทำงานกันอย่างเต็มความสามารถเพื่อให้บริษัทของเราเดินไปข้างหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งดีกว่าการที่เราจะต้องจมปลักอยู่กับปัญหาเดิมๆ '"
คุณควรที่จะแจ้งเพื่อนร่วมงานของคุณเกี่ยวกับรายละเอียดการทำงานตามลำดับงานที่กำลังจะมาถึง แทนที่จะพูดคุยกันเกี่ยวกับการคาดการณ์ปัญหาหยุมหยิมในเรื่องที่ยังไม่เกิดขึ้น
การมัวแต่ใช้เวลาไปกับการคาดเดาสิ่งต่างๆ ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไปนั้น ย่อมไม่เกิดผลดีต่อใครทั้งสิ้นอย่างแน่นอนหากมีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับสถานการณ์ขาดทุนอย่างต่อเนื่อง คุณควรที่จะหลีกเลี่ยงความวิตกกังวลต่างๆ ที่ไม่จำเป็น โดยการเข้าไปพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานของคุณที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อสอบถามว่าจริงๆ แล้วสถานะของบริษัทที่เป็นอยู่จริง ณ ปัจจุบันนั้นเป็นอย่างไร
การคาดเดาเอาเอง คุณก็จะไม่ได้คำตอบที่ถูกต้องจริงๆ คำแนะนำก็คือ คุณควรที่จะหาคำตอบให้ได้ว่าผู้จัดการหรือเจ้านายของคุณมีข้อมูลอะไรอยู่ในมือบ้าง และคุณจะต้องค้นหาวิธีการในการเตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตให้ได้


การพูดถึงปัญหาต่างๆ ที่มีอยู่ในบริษัทของคุณเพียงอย่างเดียวนั้น จะไม่สามารถทำให้ปัญหาต่างๆ เหล่านั้นหมดไปได้อย่างแน่นอน เว้นแต่ว่าคุณจะมีการนำวิธีการแก้ไขปัญหาที่มีประสิทธิภาพมาใช้ด้วยเท่านั้น
การทำตัวให้เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรนั้น หมายความว่า การที่คุณจะต้องมีข้อมูลที่จำเป็น พิจารณาหรือวิเคราะห์ข้อมูลเหล่านั้นอย่างระมัดระวัง และปฏิบัติตามแนวทางที่ถูกต้อง

ในช่วงเวลาที่บริษัทประสบปัญหาสำคัญๆนั้น "ความร่วมมือ" นับว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุดเลยทีเดียว ดังนั้น ในเวลานี้ คุณควรที่จะพักรบกับเพื่อนร่วมงานหรือบุคคลใดๆ ที่เป็นคู่แข่งของคุณไว้สักระยะ เพื่อประโยชน์และอนาคตของบริษัทคุณเอง

ถ้าหากว่าทำงานร่วมกันแล้ว งานต่างๆ ก็จะสามารถประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก ความร่วมมือนั้น เป็นประโยชน์ทั้งในส่วนที่จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ธุรกิจให้สามารถกลับมายืนอย่างสง่าผ่าเผยได้อีกครั้งหนึ่ง และจะช่วยให้คุณไม่รู้สึกโดดเดี่ยวและรวมถึงจะช่วยสร้างความมั่นให้แก่คุณได้ว่าเมื่อมีความร่วมมือเกิดขึ้นแล้ว งานทุกอย่างที่เข้ามาก็จะสามารถประสบความสำเร็จได้ในที่สุด

คุณควรจำไว้ว่า ในที่ประชุม สิ่งใดๆ ที่ไม่ได้มีการพูดออกไปนั้น ก็จะมีความสำคัญเท่ากับ สิ่งใดๆ ที่อยู่ในระเบียบวาระการประชุมเลยทีเดียว
ในการหารือใดๆ ถ้าเราไม่ฟังถึงสิ่งต่างๆ ที่เป็นปัญหา หรือสิ่งที่น่าวิตกกังวลแล้ว ก็เท่ากับว่า เรากำลังมองข้ามเรื่องต่างๆ คิดเป็นประมาณ 2 ใน 3 ส่วนของเรื่องทั้งหมดที่จะมีผลต่อความสำเร็จของงานนั้นๆ ทีเดียว
ในที่ทำงานนั้น ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นนั้นจะไม่ได้ฝังรากลึกอยู่กับบริษัทไปถาวรแต่อย่างใด ปัญหาเหล่านั้นเป็นไปได้ที่จะดีขึ้นในอนาคต คุณควรจะพร้อมรับกับอนาคตที่กำลังมาถึงด้วยหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยความหวังและมองโลกในแง่ดี


 

Create Date : 17 กรกฎาคม 2552
0 comments
Last Update : 17 กรกฎาคม 2552 12:53:22 น.
Counter : 260 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Nice_CD
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


แจกโค้ดเพลงลงHi5
Friends' blogs
[Add Nice_CD's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.