ตุลาคม 2559

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
30
31
 
 
All Blog
อุบายพรหม : กรมาศ

ปกหลัง

ปรเมษฐ์ เศวตเดโช นักธุรกิจหนุ่มหล่อ ผู้เก่งกาจเข้มคม ฟื้นขึ้นหลังจากอุบัติเหตุทางรถยนต์พร้อมด้วยอาการสูญเสียความทรงจำ ข้างกายเขามีหญิงสาวที่ไม่มีใครทราบชื่อ

ปาริชาต คือชื่อที่ปรเมษฐ์ตั้งให้เธอ หญิงสาวถูกพบตัวพร้อมกับเขาในสภาพสูญเสียความทรงจำเช่นกัน ทั้งที่จำเรื่องราวของตัวเองไม่ได้เลย แต่ดูเหมือนว่าเธอจะมีความทรงจำบางอย่างของเขาอยู่

นิวาริน นักศึกษาสาวผู้ได้รับการว่าจ้างให้สวมบทบาทเป็นคู่หมั้นของปรเมษฐ์ งานนี้ไม่ง่ายแต่ก็ไม่ยากเกินกำลัง และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เธอจะไม่ยอมให้นายจ้างผิดหวังในตัวเธอแน่ๆ

วาสิตา วิรารัชต์ คู่หมั้นตั้งแต่วัยเด็กของปรเมษฐ์ ทายาทพันล้านของตระกูลใหญ่ ที่หายสาบสูญไปตั้งแต่เมื่อสิบสามปีก่อน เธอเพิ่งถูกพบตัวอีกครั้งและดูเหมือนว่าเธอกำลังถูกปองร้าย

ปรเมษฐ์พร้อมเสมอที่จะปกป้องหญิงสาวที่เขารักสุดหัวใจจากอันตรายทั้งปวงที่พุ่งเข้าหา

เหนือสิ่งอื่นใด เขาและเธอต้องร่วมมือกันหาคำตอบให้ได้ว่า เรื่องร้ายทั้งหมดนี้ คือแผนการของใคร!

ขอคุณเรื่องย่อจากสำนักพิมพ์คำต่อคำค่ะ
ความรู้สึกหลังอ่าน

รอเธอมานานแสนนานนนน ดีใจมากเล่มที่รอมาเกือบ 10 ปี ออกมาแล้ว

พล๊อตพระเอก นางเอกความจำเสื่อม ตามหาความจริง ยังดึงดูดให้อยากอ่านเสมอ เรื่องนี้ก็เหมือนกัน หลังจากที่พี่แม่นกับปาริชาตฟื้นจากอุบัติเหตุ ทั้งสองก็ความจำเสื่อมจำเรื่องของตัวเองไม่ได้ เพียงแต่ปาริชาตจำเรื่องราวของพี่แม่นได้ จากนั้นทั้งสองก็ย้ายกลับไปพักที่เชียงใหม่ พี่แม่นที่สุดขี้หวง เอาแต่ใจ สั่งบอร์ดี้การ์ดให้มาดูแลปาริชาต แต่ก็ยังมีคนลองดีมาป้วนเปี้ยนจนมีเหตุการณ์ร้ายที่ทำให้ปาริชาตฟื้นความจำว่าเกี่ยวข้องกับพี่แม่นอย่างไร แล้วพี่แม่นจะจัดการตามสไตล์ หล่อ รวย โหด เอาแต่ใจ ยังไงลองอ่านกันเนอะ

ถ้าใครชอบนิทานดิสนีย์ ทั้งซินเดอเรลล่า เจ้าหญิงนิทรา ทุกอย่างผสมอยู่ในเรื่องนี้แหละ
อ่านแล้วรู้สึกเหมืือนรถไฟเหาะในสวนสนุก มีจุดขึ้นหวานสุดๆ แล้วเรื่องก็พลิกดิ่งเป็นอีกแบบหลายตลบมาก หวานคือหวานเว่อร์ตั้งแต่หน้าแรกถึงหน้าสุดท้าย จะว่าผิดคาดก็มีนิดหน่อย คือไม่คิดว่าจะหวานขนาดนี้ ดีมั้ย ก็ดีนะ แต่แอบเยอะไปอิจฉานางเอก555 นางเอกความจำเสื่อมหลายรอบมาก ฟื้นมาแต่ละรอบนิสัยก็ต่างกัน เลยสงสัยว่าตัวตนจริงๆ คืออันไหน

ไม่ได้ย้อนไปอ่านเล่มก่อนๆ ที่พี่แม่นออกมานิดๆ หน่อยๆ พี่แม่นในความทรงจำเป็นผู้ชายดูดี หล่อ รวย ฉลาด เอาแต่ใจ กวนประสาทกับน้องๆ เรื่องนี้พี่แม่นก็ยังคงคอนเซ็ปต์ แต่ที่ผิดคาดคือไม่คิดจะหวานขนาดนี้ รักนางเอกสุดๆ จนแอบคิดว่าพี่แม่นโรคจิตนิดๆ หรือเปล่า แอบเสียดายนิดนึงที่ให้พี่แม่นเด่นเรื่องอื่นน้อยไปหน่อย ความหวานกลบคุณสมบัติอื่นเกือบหมด

หลังๆ มาไม่ได้อ่านของกรมาศ เล่มล่าสุดที่อ่านจบคือกาลกัลป์ ส่วนเรื่องนิยายรักเรื่องปัจจุบันก็ยังคาไว้ อ่านแล้วงง55 พอมาเรื่องนี้เราหวังไว้เยอะว่าจะน่ารักๆ เหมือนครึ่งจังหวะใจ มันก็เลยต้องจูนกันใหม่ เพราะเรื่องนั้นก็นานมากแล้ว นักเขียนคงไปไกลมากแล้ว ส่วนเรายังย่ำที่เดิม พอเจอพล๊อตพลิกไปมา 3 ตลบ ผสมกับนิทานดิสนีย์เลยรู้สึกว่านักเขียนไปไกลขนาดนี้แล้วเหรอ555


สรุป ก็สมกับที่รอคอย พี่แม่นก็ยังเป็นพี่แม่นเหมือนเดิม แต่ก็ชอบงานเขียนสไตล์เมื่อ 10 ปีก่อนมากกว่า ชอบแบบเล่มเล็กไม่เกิน 3 ร้อยหน้า เรื่องไม่ฟุ้ง ไม่น้อยกำลังพอดีๆCreate Date : 26 ตุลาคม 2559
Last Update : 26 ตุลาคม 2559 11:38:55 น.
Counter : 1011 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สารพัดช่าง
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ไม่ค่อยมีสาระ แต่จริงใจนะจ๊ะ...จะบอกให้

บ้านนี้สร้างขึ้นเพื่อเขียนถึงนิยายที่ได้อ่าน เป็นที่บอกความรู้สึก ความคิดเห็น มีชอบบ้างไม่ชอบบ้าง มาจากความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ไม่มีกฎเกณฑ์หรือใช้ทฤษฎ๊ใดๆ ตัดสิน คนที่หลงเข้ามาอ่านอย่าได้คิดมากค่ะ ^_^