กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
11
13
14
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
รักลายเพลิง : ศตรัศมิ์เรื่องย่อ


‘อรวีร์’ นักข่าวสาวสายบันเทิงตามขุดคุ้ยความสัมพันธ์อื้อฉาวผิดศีลธรรม ระหว่างดาราสาวกับไฮโซหนุ่ม ‘คิมหันต์’ ทำทุกทางเพื่อประคองชีวิตคู่ของพี่ชายกับพี่สะใภ้ และตามแก้เผ็ดนักข่าวที่ชอบสอดรู้สอดเห็น… ‘เหยี่ยว’ อย่างอรวีร์จึงกลายเป็น ‘เหยื่อ’ เสียเอง เมื่อถูกเขาหลอกให้หลงรักจนหัวปักหัวปำ ซ้ำยังตลบหลังด้วยภาพแบล็กเมล์สุดวาบหวาม เมื่อรู้ตัวว่าพลาดท่า อรวีร์จึงคิดใช้ปลายปากกาแก้แค้นเขาให้สาสม ทว่าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อนักข่าวรุ่นพี่เสียชีวิต นักแสดงสาวผู้ตกเป็นข่าวหายตัวไปอย่างลึกลับ ร้ายที่สุดคือมีคนพยายามตามฆ่าหล่อนด้วย ถึงเวลาค้นหาความจริงว่าใครอยู่เบื้องหลัง ทว่ายิ่งค้นก็ยิ่งหลงทางท่ามกลางเงื่อนงำที่ยุ่งเหยิง... แผนฆ่าลวงโลกกลายเป็นโศกนาฏกรรมรัก…สิ่งที่หลงเหลือคือความสงสัย ว่าจะมีหัวใจสักดวงไหมที่ไม่เคยมอดไหม้เพราะ ‘รักลายเพลิง’


ขอบคุณเรื่องย่อจากพิมพ์คำค่ะ


เพิ่มเติมนิดหน่อยค่ะ^^


ระหว่างครอบครัวกับเพื่อนรัก สองสิ่งที่คิมหันต์ไม่อยากเลือก แต่เมื่อคนที่แทรกกลางระหว่างครอบครัวพี่ชายคือเพื่อนรัก เขาก็ไม่อาจทำใจได้เช่นกัน ถึงจะไม่สนิทกับพี่ชายแต่ก็รักหลานสาวฝาแฝดสุดหัวใจ กลัวว่าถ้าพี่ชายหย่ากับพี่สะใภ้ หลานอาจจะถูกพรากไปคนละทางเหมือนชีวิตของเขาในวัยเด็ก จึงทำให้คิมหันต์ต้องทำเรื่องที่น่ารังเกียจกับคนที่ตัวเองชอบในวัยเรียน เพื่อรักษาครอบครัวของหลานสาวไว้

อรวีย์ทั้งเจ็บทั้งแค้นที่ถูกคิมหันต์ใช้ความรักหลอกลวง แต่ที่เจ็บใจที่สุดคือตัวเองที่ยังอ่อนแอและยังรักคิมหันต์อยู่ ทั้งที่เขาข่มขู่ หาเรื่อง พูดจาทำร้าย จนวันหนึ่งอรวีย์ต้องสู้เพื่อหาเงื่อนงำการตายของนักข่าวรุ่นพี่ ที่ส่งข้อความบอกเกี่ยวข้องกับข่าวที่เคยทำร่วมกัน

ผู้ต้องสงสัยมีไม่กี่คน ล้วนแต่เกี่ยวข้องกับข่าวฉาวทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นคิมหันต์ที่ต้องการลบข่าวฉาวออกมากที่สุด วันเกียรติที่อยากหย่ากับอาภา พงศ์วิทย์ที่ยังรอคอยอาภาเพื่อครองรักกัน

ยิ่งหาเบาะแส ยิ่งมีเหตุการณ์เกิดขึ้น ทั้งอุบัติเหตุทางรถยนต์ของอรวีย์ แต่เป็นจารุภาเพื่อนรักของเธอมารับเคราะห์แทน อรวีย์จึงต้องรีบหาทางสืบให้ได้ว่าคนร้ายตัวจริงคือใคร เพราะเหยื่อรายต่อไปก็คือเธอนั่นเอง


******************************************

ถ้าเลือกหยิบของศตรัศมิ์ขึ้นมาอ่าน คงเป็นอารมณ์ประมาณว่าอยากรันทด อยากเครียด กดดัน (แอบโรคจิต) ซึ่งอ่านแล้วก็สมอย่างที่อยากเลยค่ะ

อ่านไปค่อนเล่มก็ยังเป๋บวกมึนกับคดีของวินัย การหายตัวไปของอาภา พี่สะใภ้พระเอกที่เป็นตัวหลักและเป็นสาเหตุของเหตุการณ์ทั้งหลายที่เกิดขึ้น ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างที่เดาไว้หรือเปล่า สงสัยจะถูหลอกอีกแล้ว

นอกจากนี้ก็มีเรื่องมิตรภาพเพื่อนรักทั้งของพระเอก นางเอก มาให้อ่านพอซึ้งบวกระแวงบ้างเล็กน้อย

แต่ที่โดนมากๆ คือเรื่องราวคนรักเก่ากับความรักที่เสียสละของลุงมาโนทย์ ได้อีกแง่มุมของความรัก อันนี้ขออนุญาตตัดบางตอนที่ซึ้งๆ มาให้อ่านนะคะ

“การจะผูกมัดหรือเหนี่ยวรั้งความรักไม่ใช่เรื่องยาก แต่สิ่งที่ยากกว่านั้นหลายเท่า นั่นคือการปลดปล่อยคนที่ตัวเองรัก ในโลกนี้จะมีสักกี่คนที่ยอมปล่อยมือจากคนที่รัก เพื่อให้เขาไปเจอสิ่งที่ดีกว่า ยอมแม้จะถูกต่อว่า ถูกมองว่าเป็นคนไม่มีหัวใจเพื่อรักษาไว้ซึ่งความสุขของคนที่รัก คนที่คิดแต่จะครอบครองไว้ แท้จริงคือคนที่รักตัวเองมากเกินกว่าจะยอมเสียใจ ขณะที่บางคน ยอมที่จะเสียสละความสุขและยอมเสียใจ เพราะรักอีกฝ่ายมากกว่ารักตัวเอง”

แต่ก็มีจุดแปลกใจกับแผนของคนร้ายตัวบงการค่ะ

อย่างแรก การจ้างวานให้คนร้ายกลุ่มเดียวกันทำทั้ง 2 คดี คือคิดเอาเองว่าถ้าคนร้ายถูกจับ หากถูกกดดันมากๆ ก็อาจยอมรับสารภาพและซัดทอดไปคดีเก่าได้ง่ายมาก แต่ถ้าจ้างคนละกลุ่มก็คงจะรู้แต่งานที่รับมาทำ ไม่น่าจะรู้ว่านายจ้างมีคดีอะไรมาบ้าง ตำรวจคงสืบยากขึ้น แต่พอเป็นกลุ่มเดียวกันปุ๊ปเมื่อรับสารภาพออกมาแล้ว เรื่องอื่นก็ตามมาทั้งหมดเลย รู้โป๊ะเช๊ะ จบข่าว!!

อีกเรื่องค่ะ ตัวร้ายที่บงการ...ปกติเป็นคนเดาตัวร้ายไม่ออกอยู่แล้ว(ทุกเรื่องเลยค่ะ) แต่เรื่องอื่นๆ ยังพอรู้สึกว่า เราพลาดเองที่ไม่สงสัย หรือไม่ก็เป๋ตามที่นักเขียนหลอกไว้ แต่เรื่องนี้รู้สึกว่า อยู่ดีๆ ก็หักมุมมาเป็นคนนี้ แบบว่าไม่เห็นจะมีตรงไหนที่มีพิรุธสื่อออกมาเลย (หรือว่าอ่านไม่ดีเองหว่า??)


สรุปโดยรวมพอได้ ยังคงคอยเซ็ปสืบๆ เครียดๆ มีซึ้งเล็กน้อย แต่ก็สนุกน้อยกว่าเรื่องก่อนๆ ที่เคยอ่านมาค่ะCreate Date : 12 กันยายน 2555
Last Update : 12 กันยายน 2555 2:10:34 น.
Counter : 2181 Pageviews.

4 comments
  
อ่านแค่ชื่อ คงไม่นึกว่าเป็นสืบสวน
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 12 กันยายน 2555 เวลา:7:56:19 น.
  
ถ้าดูแต่ชื่อคงไม่สนใจแน่เลยค่ะ
โดย: jackfruit_k วันที่: 12 กันยายน 2555 เวลา:8:03:50 น.
  
ยังไม่เคยอ่านงานของนักเขียนคนนี้สักทีเลยค่ะ
โดย: Serverlus วันที่: 12 กันยายน 2555 เวลา:19:36:36 น.
  
ต้องลองดูซะหน่อย :)
โดย: urmyhabibi วันที่: 15 กันยายน 2555 เวลา:0:00:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthสารพัดช่าง
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ไม่ค่อยมีสาระ แต่จริงใจนะจ๊ะ...จะบอกให้

บ้านนี้สร้างขึ้นเพื่อเขียนถึงนิยายที่ได้อ่าน เป็นที่บอกความรู้สึก ความคิดเห็น มีชอบบ้างไม่ชอบบ้าง มาจากความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ไม่มีกฎเกณฑ์หรือใช้ทฤษฎ๊ใดๆ ตัดสิน คนที่หลงเข้ามาอ่านอย่าได้คิดมากค่ะ ^_^