เมษายน 2555

1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
มเหสีตัวปลอม 1- 2 : เฉียนเฉ่าโม่ลี่ : พริกหอม แปลรายละเอียด :

ไม่ผิดหากจะกล่าวว่าคุณหนูแห่งบ้านสกุลฉวนช่างเป็นคนดวงดีมีวาสนา นางลืมตาดูโลกได้เพียงเดือนเดียวก็มีเหตุทำให้นางกลายเป็นคู่หมั้นหมายกับผู้สูงศักดิ์ บิดามารดาและพี่ชายทั้งแปดรึก็คอยประคบประหงมดูแลนาง สมกับที่นางเป็นสิ่งล้ำค่าที่สุดของครอบครัว

ผู้คนยังต้องให้ความเกรงใจนาง ไม่เว้นแม้กระทั่งเขา...คู่หมั้นที่จำต้องกลายเป็นลูกไล่ จะว่าเป็นเพราะรักถึงได้ยอมก็ใช่ แต่เป็นไปได้องค์ชายเยี่ยงเขาก็อยากหลีกหนีชะตากรรมเป็น ‘ทาสภรรยา’ที่ใครต่อใครยัดเยียดให้เหลือเกิน!


ขอบคุณภาพและข้อมูลจากแจ่มใสค่ะ


ไม่ได้อ่านแนวมากกว่ารักมานานมากกก...เคยอ่านเรื่องนึงที่คนอื่นอ่านสนุก แต่เราไม่สนุกเลย มีแต่ความหวาน ใส แบ้ว เลยขอบายไประยะ สงสัยตอนนั้นยังไม่อยากอ่านแนวนี้ จนได้อ่านเรื่องย่อเรื่องนี้น่าสนใจดีค่ะ (ชอบแนวเลี่ยนๆ อยู่แล้ว) เลยขอลองอีกครั้ง


ก่อนอ่านสงสัยเล็กน้อยว่าทำไมต้องแบ่งเป็น 2 เล่ม เพราะแต่ละเล่มก็ไม่ได้หนามากมาย รวมเป็นเล่มเดียวยังบางกว่าบางเรื่องอีก แต่หลังจากที่อ่านจบแล้วขอบอกว่าแบ่งเป็น 2 เล่มเริ่ดมากค่ะ แต่ละเล่มคนละอารมณ์กันเลย เล่มแรกจะเป็นความรักที่หวานชื่น น่ารักกุ๊กกิ๊ก มีความสุขราวทั้งคู่อยู่บนสวรรค์ ชอบที่ทั้งคู่มีความรักให้กัน ครอบครัว(และชาวบ้านชาวเมือง)สนับสนุนและฐานะทั้งคู่ก็ไม่น้อยหน้ากัน เรียกว่าถูกอุ้มสมมาเลยทีเดียว ชอบนิสัยนางเอกที่เกรงใจพระเอกเวลาอยู่ต่อหน้าผู้อื่น ไม่เอาแต่ใจจนเกินงาน กำลังน่ารัก น่าหลง

ส่วนเล่มหลังตรงข้ามสุดขั้ว เหมือนเป็นวิบากกรรมของทั้งคู่(ใส่อารมณ์>) โดยเฉพาะนางเอกเจอที่เหตุการณ์ต่างๆ มากมาย ถึงขั้นตกอับน่าสงสาร คนละอารมณ์กับเล่มแรกเลยค่ะ นับถือนางเอกที่มีความอดทน ต่อสู้ฝ่าฝันความลำบาก แต่ก็มีเหตุการณ์ให้ลุ้นให้ติดตาม ไม่น่าเบื่อจนดูรันทดเกินไป

สรุปโดยรวมอ่านสนุกค่ะ มีเหตุการณ์มากมายน่าติดตาม ไม่ใช่นิยายรักใสแจ๋วอย่างที่คิดแต่แรกเลยสนุกกว่าที่คิดไว้ค่ะ

ปล. เดี๋ยวต้องย้อนหาเรื่องก่อนๆ มาอ่านบ้างแล้ว สงสัยพลาดเรื่องสนุกๆ ไปหลายเรื่องแล้วละCreate Date : 26 เมษายน 2555
Last Update : 27 เมษายน 2555 10:51:09 น.
Counter : 1631 Pageviews.

1 comments
  
อืมม์ คนแปลใหม่ อาจมีอะไรแปลกกว่าที่เคยเข็ด...บางทีจะลองอ่านอีกครั้ง
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 27 เมษายน 2555 เวลา:20:32:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สารพัดช่าง
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ไม่ค่อยมีสาระ แต่จริงใจนะจ๊ะ...จะบอกให้

บ้านนี้สร้างขึ้นเพื่อเขียนถึงนิยายที่ได้อ่าน เป็นที่บอกความรู้สึก ความคิดเห็น มีชอบบ้างไม่ชอบบ้าง มาจากความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ไม่มีกฎเกณฑ์หรือใช้ทฤษฎ๊ใดๆ ตัดสิน คนที่หลงเข้ามาอ่านอย่าได้คิดมากค่ะ ^_^