มีนาคม 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
เพียงภาพลวง : ปิ่นไม้




ใครที่ว่าจิตรกรต้องติสต์ ต้องแนว ลองมาทำความรู้จักกับ ‘อรไพลิน’ดูแล้วจะรู้ว่าเธอคนนี้หักล้างทุกทฤษฎีศิลป์ เพราะหญิงสาวนั้นแสนจะเข้าใจง่าย คิดอะไรอยู่ก็แสดงออกผ่านสีหน้าแววตา และไม่อายที่จะประกาศออกมาอย่างผิดจรรยาบรรณว่าเธอไม่อยากเป็นจิตรกรไส้ แห้ง!

แต่พรสวรรค์ของเธอคือของจริง ภาพที่เธอวาด (มั่วๆ) สามารถสร้างแรงบันดาลใจ เป็นที่ถูกรสนิยมนายทุน ‘นภทีป์’คิวเรเตอร์หนุ่มจึงได้รับการฝากฝังให้เคี่ยวกรำศิลปินสาว จะบังคับขู่เข็ญ ปั้นน้ำเป็นประติมากรรมแค่ไหนก็ทำไปเถอะ ขอเพียงให้อรไพลินส่งผลงานทันนิทรรศการที่กำลังจะมีขึ้น แลกกับความมั่นคงในอาชีพของตัวเขาเอง

ตำแหน่งคิวเรเตอร์ประจำแกลลอรี่ดังช่างเย้ายวน แต่การประสานงานกับยัยเด็กดื้อ จอมแถ แถมขี้เกียจได้โล่ก็ท้าทายขีดความอดทนสิ้นดี และงานหนักยิ่งสาหัสขึ้นกว่าเดิมเมื่อเจ้าตัวดันเข้าไปพัวพันกับเหตุฆาตกรรม ซะได้ ว้าก! เป็นผู้คุมก็เหนื่อยจะตายอยู่แล้ว นี่ยังต้องเพิ่มหน้าที่บอดี้การ์ดเข้าไปอีกเรอะ!!

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากแจ่มใสค่ะ


ความรู้สึกหลังอ่าน

เป็นนิยายเล่มบางที่เหมาะกับการอ่านภายใน 1 วัน เพราะเล่มนี้เช่าจากร้านแถวบ้าน ต้องรีบอ่านรีบคืน แบบว่าเช่าวันนี้คืนพรุ่งนี้ก็ไม่เสียเงินเพิ่ม นอกนั้น 9 บาทคูณจำนวนวันไปเลย มีช่วงนึงที่ไม่มีเวลาไปคืน โอ้วว...ค่าเช่าเกือบซื้อเองได้เลยนะเนี่ย

สะดุดใจกับปกหลังที่บรรยายบุคลิกของนางเองค่ะ เพราะส่วนใหญ่ที่เจอคนติสต์จะตรงข้ามกับเรื่องนี้ค่ะ เลยอยากลองดูว่าจิตรกรที่ซื่อๆ ตรงๆ จะเป็นยังไง

อ่านจบแล้วเนื้อเรื่องสนุก ใช้ได้ค่ะ คอยลุ้นว่านางเอกจะทนปากและความโหดร้าย(แต่น่ารัก)ของพระเอกได้รึเปล่า จะเลิกเฉื่อยแล้วฮึดวาดภาพมั้ย นอกจากนั้นก็มีคดีฆาตกรรมให้ทายเล่นว่าใครเป็นผู้ร้าย(ซึ่งทายผิดตามเคย)

แต่ที่ติดใจคงบุคลิกของตัวละครค่ะ อย่างนางเอกเป็นคนที่เข้าใจสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัว แต่ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องของตัวเอง เพราะเติบโตมากับการไม่ค่อยได้รับคำชม แต่จะโดนติเพื่อก่อมากกว่า เลยไม่ค่อยเชื่อว่าตัวเองมีฝีมือในการวาดรูป ทำตามคำสั่งโดยไม่ค่อยมีปากเสียงมากว่า แต่พอเธอจะมึนก็น่ารักดีค่ะ

ส่วนพระเอกถึงจะเป็นคนชอบงานศิลปะ แต่ด้วยความที่เติบโตมาในครอบครัวที่ทำธุรกิจ จึงเป็นคนที่สามารถเปลี่ยนแปลงบุคลิกและวางแผนเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการนั่นก็คือพลักดันนางเอกให้วาดรูปสำเร็จ แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรนะคะ ถึงแม้จะชอบทำตัวโหด หน้าดุ ข่มขู่ ชอบแกล้งสารพัด แต่กับคนอื่นนี่คุยดี ประจบเข้ากับคนง่ายเชียว อย่างที่บอกว่าถ้าไม่ใช่นางเอกก็คงทนไม่ได้แน่ๆ

อีกตัวที่ชอบคือเพื่อนแสนไฮโซของนางเอก ถึงจะออกมาช้าและบทพูดมีน้อยแต่ก็เป็นสีสัน ตอนแรกนึกว่าจะเป็นตัวอิจฉามาแย่งพระเอก เพราะชีมั่นใจในตัวเองเต็มล้าน สวย รวย แอบนึกว่าจะไม่ฉลาดเอาแต่ร้องกรี้ดๆ แต่ไม่เลยชีมองคนได้ทะลุปรุโปร่งว่าคนไหนควรยุ่งไม่ควรยุ่ง อย่างพระเอกชียังรู้เลยว่าน่ากลัวไม่ควรเข้าไปยุ่งอย่างยิ่งถ้าไม่ได้ผลประโยชน์ ส่วนนางเอกชีก็สั่งๆ ให้ทำโน่นทำนี่ แบบว่าเธอมีดีสมควรเริ่ด เชิด หยิ่งจริงๆ

แต่ก็ติดใจนิดหน่อยตรงคนร้ายน่าจะตรวจสอบรูปว่าเป็นของจริงหรือปลอมก่อนลงมือมั้ย เพราะถ้าหากไม่มีใครจับได้แต่สุดท้ายรูปเป็นของปลอมก็เสียเปล่าอยู่ดี แต่ถ้าสรุปว่ารูปเป็นของจริงมันก็โอเคนะที่จะลงมือ


เอาเป็นว่าอ่านเพลินๆ ได้เห็นบุคลิกของตัวละครที่แตกต่างจากที่เคยอ่านมาก่อน แปลกไปอีกแบบค่ะ







Create Date : 11 มีนาคม 2555
Last Update : 11 มีนาคม 2555 23:09:33 น.
Counter : 749 Pageviews.

4 comments
  
ชอบปกสีน้ำจัง
(เกี่ยวไหม 555 )
โดย: Boyne Byron วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:23:41:21 น.
  
ติดใจผลงานของนักเขียนท่านนี้ตั้งแต่ลางบรรเลงแล้วล่ะค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:17:46:56 น.
  
ยังเป็นนักเขียนใหม่ในส่วนตัว...แต่ก็น่าสนนะคะยิ่งคุณหวานเย็นฯรับรองอีกคน
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:19:44:11 น.
  
เดี๋ยวต้องหาลางบรรเลงมาลองแล้วค่ะ เล่มบางๆ ด้วย
โดย: สารพัดช่าง วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:21:40:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สารพัดช่าง
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]



ไม่ค่อยมีสาระ แต่จริงใจนะจ๊ะ...จะบอกให้

บ้านนี้สร้างขึ้นเพื่อเขียนถึงนิยายที่ได้อ่าน เป็นที่บอกความรู้สึก ความคิดเห็น มีชอบบ้างไม่ชอบบ้าง มาจากความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ไม่มีกฎเกณฑ์หรือใช้ทฤษฎ๊ใดๆ ตัดสิน คนที่หลงเข้ามาอ่านอย่าได้คิดมากค่ะ ^_^