มีนาคม 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
เคหาสน์ป่วนรัก : ธารใสเขากับเธอจำต้องรับภารกิจปลดปล่อยวิญญาณ ทุกข์ระทมในคฤหาสน์แสงดาวเพราะมีอดีตผูกพันกันมา ความรักความหลังค่อยๆเปิดเผยพร้อมกับเหตุการ์ณที่ไม่มีใครคาดคิด ทันทีที่เรียกตัวกลับจากต่างประเทศ วรวฤทธิ์ เจ้าของคนใหม่ของ "คฤหาสน์แสงดาว" ก็คิดเปลี่ยนแปลงคฤหาส์นหลังนั้นเป็นโรงแรมห้าดาว เพื่อพิสูจน์ให้คนในครอบครัวได้ประจักษ์ว่าเขามิใช่คนไม่เอาไหน รุ้งพราย สถาปนิกสาว ถูกเพื่อนรักอัปเปหิออกจากบริษัทที่ร่วมหุ้นกันยอมตกลงรับงานปรับปรุง คฤหาสน์เก่าแก่ร่วมร้อยปีให้กลายเป็นโรงแรมชั้นนำเป็นงานแรกหลังจากตัดสินใจ ก่อตั้งบริษัทใหม่เป็นของตัวเอง ทว่าการทำงานกลับไม่ราบรื่นดั่งใจคิด ทั้งคู่ต้องเผชิญกับบางสิ่งที่คนงานรวมถึงชาวบ้านละแวกนั้นล้วนขวัญผวา

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากพิมพ์คำสำนักพิมพ์ค่ะ


หยิบนิยายที่ปกหน้าและชื่อเรื่องขัดกับโปรยปกหลังมาอ่าน!! อยากอ่านแนวนี้ดูบ้างหลังจากที่อ่านแนวหวานแหววมาหลายเรื่อง ชอบบ้างไม่ชอบบ้างเลยเบื่อๆ อยากอ่านอะไรที่แตกต่าง เผื่อแก้เบื้อได้บ้าง

เรื่องนี้ให้คะแนนความน่ากลัวช่วงแรกเลยค่ะ เปิดตัวตัวคฤหาสน์และบรรยากาศได้หลอนมาก พอเริ่มเข้ามาในบริเวณคฤหาสน์ก็มีผีอาละวาดเยอะ เฮี้ยนมากและมาแบบให้เห็นจะๆ ช่วงนี้ได้อารมณ์ความน่ากลัวเลยค่ะ

แต่พอพระ-นางเริ่มทนไม่ไหว โดยเฉพาะพระเอก ยอมรับว่าเป็นคนที่มีความุ่งมั่นและความพยามยามที่จะทำให้สำเร็จอย่างมาก แม้แต่ผีเขาก็ไม่กลัวแถมยังหาวิธีมาไล่ให้ออกไปจากบ้าน เช่น คุยกับผีเพื่อหาทางปลดห่วงเพื่อให้ดวงวิญญาณไปเกิด(ตอนหาของให้ผีแม่ครัวตลกดีค่ะ แบบว่าคิดได้ไง อืม..คนเราก็มีห่วงแบบแปลกๆ เนอะ) ให้อาจารย์มาทำพิธีไล่แต่ที่จ้างมาไม่ใช่ของจริงทั้งนั้น ไล่ไม่ได้แถมยังได้กลายเป็น Status เดียวกันซะงั้น ช่วงนี้จะเริ่มอีรุงตุนัง ออกแนวน่ากลัวแต่ก็ผสมความฮา คนโน้นคนนี้วิ่งหนีไปจะเอ๋ผีตามต้นไม้บ้าง หลังคาบ้าง ถ้ามีลงโอ่งด้วยคงจินตนาการเป็นบ้านผีปอบแล้ว

ส่วนนางเอกถึงจะกลัวผีมาก แต่เพราะมีพระเอกคอยคุม เอ้ย! อยู่เคียงข้าง ถึงอยากถอนตัวแต่ถ้าเจอนายจ้างแบบที่บ้า เอ้ย! มุ่งมั่นอย่างแรงแบบนี้ ก็คงแบบว่า เอาละ สู้ก็สู้ ดีเหมือนกันฉันก็อยากทำผลงานที่เป็นชิ้นแรกให้สำเร็จ
เจอสถาปนิกอย่างนี้น่าจ้างทำงานนะคะ รับรองไม่มีหนีแม้แต่ผีก็ไม่กลัว

มีผีแบบน่ากลัวไปแล้ว ผีน่ารักก็มีและเป็นต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมดด้วย ออกมาแต่ละทีก็กั๊กๆ ไม่ยอมบอกให้หมดว่าทำยังไงถึงจะสู้กับผีเฮี้ยนและปลดปล่อยดวงวิญณาณได้ แต่สุดท้ายที่ทำเรื่องราวเกิดขึ้นทั้งหมดก็เพื่อให้ตัวเองอยู่ในคฤหาสน์ได้สบายๆ นี่เอง ทำเอาคนอื่นเหนื่อยเลย

สรุปว่าก็ใช้ได้นะคะ อ่านเอาสนุก ระดับอ่านแล้วไม่เสียดายเวลาค่ะCreate Date : 25 มีนาคม 2555
Last Update : 25 มีนาคม 2555 22:13:18 น.
Counter : 1270 Pageviews.

2 comments
  
ตอนนี้เว้นวรรคนักเขียนหน้าใหม่ของพิมพ์คำ...แป้บนึงค่ะ
เล่มนี้อ่านรีวิวไปพลาง ๆ ก่อน
โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 115.31.141.3 วันที่: 25 มีนาคม 2555 เวลา:23:25:58 น.
  
น่าอ่านดีฮะ
โดย: Boyne Byron วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:16:34:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สารพัดช่าง
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ไม่ค่อยมีสาระ แต่จริงใจนะจ๊ะ...จะบอกให้

บ้านนี้สร้างขึ้นเพื่อเขียนถึงนิยายที่ได้อ่าน เป็นที่บอกความรู้สึก ความคิดเห็น มีชอบบ้างไม่ชอบบ้าง มาจากความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ไม่มีกฎเกณฑ์หรือใช้ทฤษฎ๊ใดๆ ตัดสิน คนที่หลงเข้ามาอ่านอย่าได้คิดมากค่ะ ^_^