พฤษภาคม 2555

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
นิยายที่อ่านเดือน พ.ค.
ห่างการเขียนบล๊อกมานานเนื่องจากติด FB อย่างหนักค่ะ แบบว่าเพิ่งลองเล่นอย่างจริงจังหลังจากที่สมัครทิ้งไว้มานาน พอได้เจอกับเพื่อนๆ ที่แยกย้ายไปทำงานตามบ้านเกิด เลยส่งข้อความพุดคุยไม่เลิกจนไม่รู้ว่าจะคุยอะไรอีก แต่ก็ไม่ได้ทิ้งการอ่านนิยายที่ชอบไปหรอกนะคะ เพราะหลังจากปิดคอมพ์ล้มตัวนอนก็ต้องหยิบนิยายขึ้นมาซักเรื่องตามความเคยชินทุกที และวันนี้คันไม้คันมืออยากเขียนอะไรบ้างในพื้นที่ของตัวเอง เลยนั่งนึกๆ เรื่องที่อ่านผ่านมา

แสงเงารัก : ดวงตะวัน

ประทับใจนิยายเล่มนี้มากจนหลังจากอ่านจบแล้วยังหยิบกลับมาอ่านซ้ำไปซ้ำมาตรงที่ชอบและประทับใจไปหลายวันค่ะ เป็นเรื่องราวของ 2 ครอบครัวที่เป็นเพื่อนบ้านกันแต่แตกต่างทั้งฐานะ ชื่อเสียง และนิยามของคำว่ารัก จนเกิดเป็นเรื่องราวความลับ การช่วยเหลือและให้กำลังใจกัน

ที่อยากกรี้ดมากๆ เลยคือพี่น่าน พระเอกของเรื่องค่ะ พี่น่านน่ารักมาก ดูแล ปกป้องคุ้มครองเจิดจ้าให้พ้นจากความเจ็บปวดทั้งหมด ถึงแม้ตัวเองจะถูกเข้าใจผิด แต่ก็ไม่ยอมบอกความจริงทั้งที่ใจอยากบอก แต่ก็ติดที่คำขอร้องจากผู้หญิงอีกคนที่กลัวเจิดจ้าจะเสียใจมาก
อ่านเรื่องนี้จบ ความรู้สึกของตัวละครสมกับสโลแกนของเรื่องที่ว่า “รักต้องอดทน และยอมได้ทุกอย่าง” จริงๆ ค่ะ

ระบำฝัน : ศรัณญ์ชล

เล่มต่อจากระบำรักที่อ่านแล้วชอบเลยไม่ลังเลที่เก็บเล่มนี้ค่ะ เล่มนี้พาไปค้นหาอดีตของนางเอก เนื่องจากเป็นเด็กที่ถูกเก็บมาเลี้ยงและความทรงจำได้หายไป แต่ยังมีความฝันเหตุการณ์เป็นภาพขึ้นมา เธอเลยอยากค้นหาว่าตัวเองเป็นใคร เพราะถึงแม้ว่าครอบครัวใหม่จะอบอุ่นและพระเอกก็รักมากมาย แต่ก็ติดตรงที่นางเอกยังไม่มั่นใจในวัยเด็กว่าเธอและครอบครัวเป็นอย่างไร พอจะรักก็ยังกล้าๆ กลัวๆ เลยต้องเอาใจช่วยนางเอก และก็เขินไปกับความน่ารักของพระเอกที่คอยบอกรักและให้ความมั่นใจกับนางเอกเสมอ...สรุปว่าเล่มนี้น่ารัก หวาน โรแมนติกมากค่ะ

Love me please...เพียงรักฝากใจ : วีสาม

เล่มต่อจาก Love me do…รักเจ้าเอยค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักครั้งอดีตของพี่เสือโคร่งพี่ชายของนางเอกเรื่องที่แล้ว ที่เขียนพี่เสือโคร่งได้กวนอารมณ์มากๆ จนอยากอ่านต่อ แต่พออ่านแล้ว...ขอแอบบอกว่าชอบเรื่องที่แล้วมากกว่าค่ะ เพราะฮามากกว่านี้ เล่มนี้พี่เสือโคร่งออกแนวดราม่าและโหดๆ ซะมากกว่า แล้วยังต้องแบ่งบทให้เพื่อนนางเอกและคู่หมั้นของนางเอก เพื่อปูทางให้เป็นตัวเอกในเรื่องหน้าอีก มันก็เลยรู้สึกว่าไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไหร่ แต่ก็มีอีกคนที่ยังคงความน้ำเน่า ติงต๊องคือพ่อลมลำเพยขวัญใจแม่ยก ที่ต้องตามอ่านแน่นอนค่ะ

บ่วงวิมาลา : ณารา

ผิดคาดกับอารมณ์และพฤติกรรมของคุณกันย์พระเอกเรื่องนี้ เพราะเรื่องโซ่เวรีที่ออกมานิดหน่อยเป็นชายหนุ่มสุขุมนุ่มลึก ไม่คิดว่าพอเวลาอยู่กับผู้หญิงที่ตัวเองชอบจะเป็นพ่อปลาไหลได้ขนาดนี้ นางเอกก็กลัวเพราะได้ยินแต่ความโหดร้ายจากปากของภรรยาเก่าที่ใส่ไฟ ทำตัวน่าสงสารให้นางเอกตายใจ ยอมขโมยของบางอย่างเพื่อเป็นหลักฐานฟ้องหย่า เมื่อพระเอกโดนลูบคมก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ พอเจอตัวนางเอกก็กักขังข่มขู่สารพัด นางเอกเรื่องนี้น่าสงสารค่ะ เจอแต่เรื่องเลวร้าย ถูกบีบครั้น ทำร้ายจิตใจ กว่าจะพบความสุข...ลุ้นแทบแย่

บุษราคัม...นำทางรัก : อัญชรีย์

เล่มนี้ได้อ่านด้วยความบังเอิญค่ะ เพราะตั้งใจไปร้านเช่าเพื่อหาอีกเรื่องแต่ไม่มี เลยไปดูที่ชั้นแล้วก็นึกว่าจะเลือกเล่มที่คิดว่าไม่น่าจะซื้อ และก็ได้อ่านจากอีกเว็บเห็นแนะนำว่าเรื่องนี้สนุกเลยลองหยิบมา

แต่พอได้ลองอ่าน...ก็สนุกดีค่ะตัวละครมีความคิดทันสมัยและเป็นธรรมชาติมาก เปิดเผย ตรงไปตรงมากับความรู้สึก แต่ละตัวก็แรงไปคนละแบบ แต่พอรวมๆ กันก็เข้ากันดี จนบางครั้งก็ตลกไปกับคำพูดโต้ตอบกันธรรมดา แบบว่าคนเขียนไม่ต้องพยามหามุกตลกอะไรมายัดใส่ มันก็ตลกแบบธรรมชาติมากๆ ค่ะ

สงครามพิศวาสจอมมาร : มณีจันท์

เรื่องที่ 2 ของมณีจันท์ที่ได้อ่านและชอบกว่าเรื่องแรกค่ะ มี 2 คู่ 2 รสทั้งแบบหื่นแบบเปิดเผยกับหื่นแบบส่วนตัว พระเอกผู้รวยเว่อร์ได้พบกับนางเอกที่เติบโตในคอนแวนต์แต่ก็ไม่ได้ใสซื่อไร้เดียงสาเหมือนเรื่องอื่นๆ พวกเธอแสบๆ ทั้งนั้นถึงได้มัดใจ 2 พ่อหนุ่มซะอยู่หมัด ในเรื่องมีเหตุการณ์มากมายแต่ไม่ค่อยสนใจหรอกนะคะ สนแต่ความหื่นค่ะ

ทอจันทร์ผืนทราย : สะมะเรีย

เรื่องราวของพระเอกที่หลงรักเด็กที่ตัวเองเก็บมาเลี้ยง ความรักแบบพี่ชายที่รักน้องมากๆ เริ่มเปลี่ยนแปลงเมื่อนางเอกโตเป็นสาวสวยสะพรั่ง พระเอกไม่ค่อยหื่นแบบออกนอกหน้าเท่าไหร่เพราะต้องคอยบอกตัวเองว่านี่น้องนะ แต่พอยั้งอารมณ์หึงไม่อยู่ก็จู่โจมทันที แรกๆ นางเอกก็ตกใจที่พี่ชายเปลี่ยนไปเพราะคิดว่าเป็นพี่น้องกัน เลยงอนกันไปมาหนีไปเรื่อยเปื่อย นอกจากนี้ยังมีเรื่องชาติกำเนิดของนางเอก เรื่องแค้นใจของตัวร้ายพอให้มียุงชุมหน่อยๆ แต่สรุปก็อ่านเพลินๆ ไม่ต้องคิดมากค่ะ


ร่ายมาซะยาวเริ่มเหนื่อย แต่พอหันกลับไปดูกองหนังสือ...แบบว่ายังอ่านไปไม่ถึงไหนเลยขอขอบคุณภาพจากดวงตะวัน แจ่มใส พิมพ์คำ และอินเลิฟค่ะCreate Date : 26 พฤษภาคม 2555
Last Update : 27 พฤษภาคม 2555 14:25:07 น.
Counter : 1919 Pageviews.

4 comments
  
ยังไม่เคยอ่านซักเล่ม แม้กระทั่ง "แสงเงารัก" ที่มีอยู่แล้ว
ซื้อมาดองไว้ตั้งนาน เห็นที่ต้องหยิบมาปัดฝั่นอ่านได้แล้ว
โดย: นัทธ์ วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 เวลา:7:21:36 น.
  
อ่านเลยค่ะ อ่านเลย
เชียร์สุดใจขาดดิ้น
รับรองสะเทือนซางสุดๆ
โดย: สารพัดช่าง วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:09:31 น.
  
เพิ่งรู้รส ว่า หวาม อมขม เป็นอย่างนี้เอง เมื่อได้อ่านแสงเงารัก
บทหวานก็ น่ารักเหลือแสน
บทขม ก็เครียด เหลือประมาณ ...

เล่มที่เหลือ ไม่เคยอ่านเลยค่ะ
โดย: serverlus IP: 58.64.73.27 วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:52:45 น.
  
เรากลับไม่ค่อยชอบเรื่องแสงเงารักค่ะ ไม่ใช่ว่าพี่ปุ๊เขียนไม่ดีนะคะ แต่เพราะมันดราม่าเกิ๊น..
ชอบเรื่องระบำรักกับระบำฝันค่ะ (ชอบเรื่องแรกมากกว่า) น่ารักมาก
ส่วนชุดอัญมณีทั้ง 5 เล่ม และ Love Me Series ทั้ง 4 เล่มก็ยังอยู่ในกองดองค่ะ ไม่รู้จะมีเวลาอ่านตอนไหน
อืม..มณีจันท์เรื่องนี้ก็ใช้ได้เหรอคะ..น่าสนใจค่ะ จดลิสต์ไว้ก่อน
โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 18 มิถุนายน 2555 เวลา:18:21:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สารพัดช่าง
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ไม่ค่อยมีสาระ แต่จริงใจนะจ๊ะ...จะบอกให้

บ้านนี้สร้างขึ้นเพื่อเขียนถึงนิยายที่ได้อ่าน เป็นที่บอกความรู้สึก ความคิดเห็น มีชอบบ้างไม่ชอบบ้าง มาจากความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ไม่มีกฎเกณฑ์หรือใช้ทฤษฎ๊ใดๆ ตัดสิน คนที่หลงเข้ามาอ่านอย่าได้คิดมากค่ะ ^_^