กุมภาพันธ์ 2554

 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
6 กุมภาพันธ์ 2554
All Blog
แผนร้าย แผนรัก: แสงดาว


แผนร้าย แผนรัก: แสงดาว

จากปกหลัง : เพราะ คิดว่าเป็นความผิดตัวของเองที่ทำให้น้องสาวต้องแต่งงานกับคนที่ไม่ได้รัก เธอจึงเริ่มแผนร้ายหวังทำลายงานแต่งงานครั้งนี้....แล้วแผนเจ้าเล่ห์ของสาว เจ้าเล่ห์ก็อุบัติขึ้น!

แต่ เหนือฟ้ายังมีฟ้า...เพราะแผนร้ายครั้งนี้ ถูกซ้อนด้วยแผนรักอีกทีของว่าที่เจ้าบ่าวรูปหล่อ เล่ห์กลที่เขาทุ่มทั้งใจและหวังพิชิตใจเธอจึงเริ่มต้นเช่นกัน...แล้วหัวใจ ดวงน้อย ๆ ของเธอจะหนีไปไหนรอด!


ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก สำนักพิมพ์นกฮูกค่ะ


เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เอามาพิมพ์ลงBlog จริงๆ มีหลายเรื่องที่อ่านจบแล้วและอยากลงเหมือนกัน แต่พอจะพิมพ์จริงๆ กลับทำไม่ได้ซะงั้นไม่รู้เป็นยังไง

ขอบอกก่อนว่าหนังสือที่ซื้ออ่านจะมาจากสองทางคือ เห็นชื่อและเรื่องย่อแล้วรู้สึกน่าสนใจ กับมีคนบอกต่อว่าสนุก(รวมทั้งเข้าไปอ่าน Blog ของชาวบ้านแล้วเขาว่าสนุก) เรื่องนี้มาจากอย่างแรกเลย ชอบแนวๆนี้นะ มีเพื่อนคนหนึ่งที่อ่านนิยายมาด้วยกันตั้งแต่ตอนเรียน สมัยนั้นจะติดนิยายเล่มละ 12 บาทมาก มันบอกว่านิยายที่มีการแต่งานเข้ามาเกี่ยวมักจะสนุก ตอนนั้นเวลาจะซื้อต้องดูก่อนว่าต้องแต่งงานกันมั้ย และก็เลือกแบบที่คนนึงไม่ยอมแต่งด้วยหรือว่าต่างคนต่างไม่ยอม โอ้...มันส์อะไรอย่างนี้

เรื่องนี้ก็ประมาณนั้นแหละ อ่านปกหลังแล้วเห็นมีการแต่งงานที่ตอนแรกนางเอกถูกจับคู่กับพระเอก นางเอกเป็นอดีตนางแบบ หน้าตาสะสวยจนปู่พระเอกจะจับให้แต่งงานกับหลานตัวเอง แต่นางเองไม่ยอมเลยตกไปที่น้องสาว ที่ต่อมากลับไม่ยอมแต่งเพราะรักกับเพื่อนของพี่สาวซะงั้น เลยหนีไปด้วยกัน นางเอกต้องสะสางปัญหาและต้องวางแผนเพื่อช่วยน้อง สุดท้ายตัวเองนั้นแหละที่หนีไม่พ้นอะไรประมาณนั้น เรื่องราวต่างๆ จึงเกิดขึ้น เซ้นต์ของเราบอกว่ามันน่าจะสนุกเลยซื้อมาอ่าน ถึงจะไม่เคยอ่านของนักเขียนท่านนี้ แต่ความอยากมันมีอ่ะ ซะหน่อย.....

จบแล้วเป็นไง ขอบอกว่าผิดคาดมากๆ จากที่คิดว่าจะน้ำเน่าแบบหวานๆ กลับตลกอย่างไม่น่าเชื่อ (อ่านบางมุมก็นึกถึงหนังสือสไตล์สำนวนวัยรุ่นอีโม) นางเอกนี่ช่างจิตนาการได้ใจ แถมมีลูกบ้า้เกินพิกัด วางแผนจับตัวพระเอกและแต่งเรื่องหลอกคนโน้นคนนี้ (แม้ว่าจะมีคนเชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง) ส่วนพระเอกก็ไม่รู้ว่านิสัยส่วนตัวเป็นอย่างนี้หรือว่าติดเชื่อช่างจินตนาการจากนางเอก แต่งเรื่องซ้าจนเรา"ละอ่อน" ไปเลย พระเอกเป็นถึงจิตแพทย์แต่ไม่ค่อยได้เห็นการทำงานของเขาเท่าไหร่ อาศัยจากบทที่คุยกับนางเอกก็ถือว่าสมกับที่เป็นจิตแพทย์นะ สุขุม ใจเย็น เข้าใจว่านางเอกเป็นคนอย่างไร เมื่อมีเรื่องเข้าใจผิดกัน ถึงบอกความจริงไปนางเอกก็ไม่เชื่อสู้ให้รู้เองเลยดีกว่า แบบนี้ก็ดีแต่ก็สงสารนางเอกที่ปวดใจอยู่นานสองนาน(ถึงแม้ว่านางเอกจะน่าหมั่นไส้ด้วย)

ตัวละครเป็นความสัมพันธ์แบบครอบครัว ญาติพี่น้องรักใคร่กลมเกลียว ไม่ปวดหัวเรื่องตัวอิจฉาเท่าไหร่ พอมีเป็นสีสัน(ซึ่งจริงๆ คนนั้นก็ไม่ได้อิจฉาอะไรนะ) ได้ท่องเที่ยวหลายที่ทั้งมาเลย์เซีย ระยอง และไร่ในเชีงราย

สรุปว่าชอบเรื่องนี้มาก อ่านเอาสนุกและตลกเกินคาด คงด้องไปหาเรื่องอื่นของนักเขียนท่านนี้มาอ่านซะแล้วCreate Date : 06 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2554 23:07:47 น.
Counter : 935 Pageviews.

3 comments
  
รีวิวมาน่าอ่านมากค่ะ

อยากซื้อมาอ่านซะแว้วอ่ะ

ปล.ไม่เคยเห็นเล่มนี้ผ่านตาสักครั้งเดียว สาบ๊านนน
โดย: 117 IP: 202.28.50.108 วันที่: 20 ธันวาคม 2554 เวลา:0:46:50 น.
  
ซื้อได้ที่บู้ทนกฮูกค่ะ ราคาสบายกระเป๋าเหลือ 50 บาทเองค่ะ
โดย: สารพัดช่าง วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:21:49:12 น.
  
น่าสนใจค่ะ เรื่องนี้ ไว้หาซื้อมาอ่านบ้างดีกว่า..
โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 21 มีนาคม 2555 เวลา:0:28:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthสารพัดช่าง
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ไม่ค่อยมีสาระ แต่จริงใจนะจ๊ะ...จะบอกให้

บ้านนี้สร้างขึ้นเพื่อเขียนถึงนิยายที่ได้อ่าน เป็นที่บอกความรู้สึก ความคิดเห็น มีชอบบ้างไม่ชอบบ้าง มาจากความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ไม่มีกฎเกณฑ์หรือใช้ทฤษฎ๊ใดๆ ตัดสิน คนที่หลงเข้ามาอ่านอย่าได้คิดมากค่ะ ^_^