กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
 
 
All Blog
หอหลอนรัก : นภชล,Andra,วีสาม


หอหลอนรัก 01 ร้อนลุ้นรัก : นภชล

‘ณัฐนรีย์’ อุตส่าห์ลงทุนย้ายหอพักจากชานเมืองฝั่งหนึ่งไปไกลถึงอีกฝั่งหนึ่งเพื่อหนี หน้าอดีตคนรัก ด้วยเห็นว่า ‘หอพักศศวัต’ ที่เปิดใหม่นั้นราคาย่อมเยา เหมาะกับพริตตี้สาวที่ตอนนี้กระเป๋าแบน แฟนไม่มีอย่างเธอยิ่งนัก

แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าหอพักที่ใหม่แกะกล่องขนาดนี้ กลับหาความสงบเงียบยามวิกาลไม่ได้ โดยเฉพาะเสียงเพลงที่โหยหวน คร่ำครวญถึงสามีชาวบ้านที่ดังมาหลอกหลอนอยู่ทุกค่ำคืน ชวนให้ขนหัวลุก

เสียงเพลงน่ะพอทน แต่ถ้าคนร้องไม่ใช่ ‘คน’ ใครจะทนไหว ยิ่งเมื่อเจ้าของเสียงเพลงพาเธอไปพบเจอเหตุการณ์สุดประหลาด จนไม่อาจปฏิเสธความช่วยเหลือได้ ลำพังตอนนี้เจ้าของหอพักรบกวนหัวใจเธอไม่พอ เธอยังต้องช่วย ‘ผี’ ตามหาของรักที่หายไปอีกหรือนี่!
หอหลอนรัก 02 ร้ายเร้นรัก : Andra

ถ้าไม่เป็นเพราะคุณป๊าคุณม้าบังคับให้เธอแต่งงานกับผู้ชายหน้าไหนก็ไม่รู้ มีหรือที่คุณหนูปวีณอรจะยอมหนีมาอยู่หอพักห้องเท่าแมวดิ้นตายแบบนี้ แล้วเพื่อนร่วมหอพักก็ช่างกระไร หาสมประกอบไม่ค่อยพบ คนหนึ่งก็เอ็กซ์แตก อีกคนก็ซกมกเหลือจะรับ

พอจะคบค้าสมาคมได้หน่อยก็อีตาหน้ามึนที่พยายามเข้ามาตีซี้ ขนาดรู้ทั้งรู้ว่าเขาเป็นแค่ผู้ชายธรรมดาๆ ที่ไม่มีอะไรเทียบเท่าเธอได้แม้แต่ปลายเล็บ แต่ทำไมหัวใจเจ้ากรรมก็เกิดจะมาสมถะผิดสถานการณ์ ดันมีใจให้คนที่ไม่คู่ควร

ขณะที่กำลังหนักอกหนักใจว่าจะเอายังไงกับหนุ่มข้างห้อง ในห้องพักของเธอเองก็ชวนปวดหัวใช่เล่น เมื่อผีที่รักสวยรักงามไม่แพ้เธอเกิดเฮี้ยนจัด หลอกหลอนไม่ลดละกดดันเธอจนกว่าจะช่วยหาของสำคัญพบ โอย เอาไงดีล่ะนี่ ประดังประเดเข้ามาขนาดนี้ คุณหนูวินนี่หนักอกอึ๋มเหลือเกิ๊น!
หอหลอนรัก 03 ร้ายคืนรัก : วีสาม

ทำไมใครๆ ต้องมองว่าเธอเป็นผู้หญิงซกมก เธอก็แค่ระเบียบน้อยไปหน่อย แต่อย่างน้อยเธอก็มารยาทดีพอ ไม่เที่ยวร้องเพลงรบกวนคนอื่นในยามค่ำคืนเหมือนแม่สองสาวข้างห้อง

แล้วคิดว่าเธอเป็นสาวบ้านนอกคอกนาที่ไม่รู้จักกฎระเบียบหรือไง พ่อหนุ่ม รปภ. กล้ามฟิตปั๋งสะโพกฟิตปึ๋งถึงได้ประกบติด หาเรื่องจับผิดเธอทุกฝีก้าว ใช่ เป้าหมายมีไว้ให้พุ่งชน และเธอกำลังสงสัยว่าหน้าอกเธอมีเป้าแปะไว้หรือไง เขาถึงคอยแต่จะพุ่งจะชน จนหัวใจเธอแทบไม่อยู่กับเนื้อกับตัวทุกวี่วันแบบนี้

ไม่รู้หรือว่าเธอมี ‘ผี’ เป็นผู้ช่วย คอยดูนะ ถ้าเธอตามหาของสำคัญชิ้นที่เหลือพบเมื่อไหร่ล่ะก็ จะยุให้สิ่งไม่มีชีวิตที่ชอบสิงสถิตอยู่ในห้องน้ำเธอหักคอเขาจิ้มน้ำพริกให้ ดู!


ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากแจ่มใสค่ะ

คำแนะนำจากนักเขียน ควรอ่านเรียงลำดับ 01, 02 และ 03 ค่ะ

ความรู้สึกหลังอ่านแบบรวมๆ ค่ะ

งงตัวเองมากที่เลือก Set นี้มาอ่าน เพราะได้อ่านทดลองอ่านของแจ่มใสเมื่องานหนังสือตอนตุลาแล้วกลัวๆ ส่วนตัวไม่ค่อยอ่านนิยายแนว-ีอยู่แล้ว กลัวมากค่ะ แต่พอเริมอ่านเล่มแรก-ีไม่ได้มาแบบหน้ากลัวนัก เนื่องจากป้าสุมาลี(-ีตัวเอกของเรื่อง)เอ็นดูว่าที่ลูกสะใภ้เป็นพิเศษมาแบบสวยงาม เลยพอทำใจอ่านได้ต่อเนื่องทั้ง 3 เล่ม และก็อมยิ้มกับความรักของแต่ละคู่ น่ารักคนละแบบค่ะ

แอบตะหงิดนิดๆ ตรงที่เนื้อเรื่องไม่ได้เน้นการตามหาเครื่องประดับให้ครบมากนัก ทั้งๆ ที่นางเอกแต่ละคนก็บอกว่าจะตั้งใจช่วยหาให้ครบเพื่อปลดปล่อยวิญญาณป้าสุมาลี แต่ก็ไม่ได้บอกรายละเอียดอะไร เครื่องประดับก็เจอแบบบังเอิญ(มากๆ)ทั้ง 3 เล่มซะงั้น ไปๆ มาๆ ป้าสุมาลีเป็นที่ปรึกษาเรื่องความรักให้ 3 สาวมากกว่า ที่เล่มมันหนาๆ ก็เป็นเรื่องความรักของแต่ละคู่ทั้งนั้น

ไม่เคยอ่านของนภชลและ Andra มาก่อนค่ะ ลองอ่านแล้วก็ชอบค่ะ ไม่ติดขัดอะไร แถมมีฮาๆ ภาษาวัยรุ่นบางที่ยังนึกถึงแนว love series เลย ส่วนของวีสามเพิ่งอ่าน love me do จบไปเรื่องแรก ชอบเรื่องนั้นมากๆ สนุก น่ารักแบบไร้สารพิษ(และมีโครงการตามเก็บที่งานหนังสือให้ครบ set ด้วย) พอมาอ่านเล่มนี้เลยแปลกใจเล็กน้อยที่เขียนแบบพล๊อตนี้ เอ่อ...แบบว่ามีฉากให้ต้องจิ้นเล็กน้อยพอให้วาบหวิวว่าเกิดอะไรกันขึ้น แต่ก็ชอบค่ะ


แอบสปอยล์เล็กน้อยค่ะ

ในเรื่องตอนแรกเข้าใจว่าป้าสุมาลีถูกฆ่าชิงทรัพย์ แต่สืบไปสืบมาประเด็นเปลี่ยนเป็นถูกฆาตกรรม ตอนแรกมีเป๋เรื่องคนร้ายเพราะคิดว่าคนที่ดีที่สุดน่าจะเป็นคนลงมือ แต่พอใกล้ๆ จบเล่ม 1 ดันสงสัยคนที่แอบชอบศศวัตมาตั้งแต่เด็ก เพราะมีเหตุการณ์ที่พาให้ป้าสุมาลีตายเลยคิดว่าเป็นคนนั้น ส่วนจะใช่หรือเปล่า ใครเป็นฆาตกรลองอ่านนะคะCreate Date : 26 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2555 20:54:11 น.
Counter : 1266 Pageviews.

4 comments
  
ชอบงานของ นภชล ไร้มลพิษ แต่ชุดนี้ยังไม่ได้อ่านค่ะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:08:13 น.
  
ไม่ได้ซื้อเป็นเซ็ตค่ะ ซื้อแค่เล่ม 1 กับ 2
ชอบเล่ม 1 ในเเง่ความหวานแหววกุ๊กกิ๊กของพระเอกนางเอก
เล่ม 2 ชอบพระเอกแต่จะรำคาญนางเอกเล็กน้อยตอนที่รู้ความจริงว่าพระเอกเป็นใครแล้วจะงอน ประชดประชันกัน
โดย: cercut IP: 61.90.42.15 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:26:00 น.
  
^
^
^
แล้วไม่อยากรู้ตอนจบเหรอคะ
โดย: สารพัดช่าง วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:35:47 น.
  ขอฝากดอกไม้แทนใจ แทนคำขอบคุณจ๊ะ

เดือนแห่งความรัก ความรักก็ล้อมรอบตัวคุณ
*~..แวะมาทักทายจ๊ะ..ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..~*
เดือนแห่งความรัก คนโสดก็ยังโสดต่อไป เพราะครูภาษาไทย สอนแต่

สระอิ,สระอา, สระอุ, สระอู แต่ไม่ยอมสอนให้เรา .. "สละโสด"


..HappY BrightDaY..โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:30:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สารพัดช่าง
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ไม่ค่อยมีสาระ แต่จริงใจนะจ๊ะ...จะบอกให้

บ้านนี้สร้างขึ้นเพื่อเขียนถึงนิยายที่ได้อ่าน เป็นที่บอกความรู้สึก ความคิดเห็น มีชอบบ้างไม่ชอบบ้าง มาจากความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ไม่มีกฎเกณฑ์หรือใช้ทฤษฎ๊ใดๆ ตัดสิน คนที่หลงเข้ามาอ่านอย่าได้คิดมากค่ะ ^_^