เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
ดุจดั่งดวงใจ : ริญจน์ธรดุจดั่งดวงใจ : ริญจน์ธร
สำนักพิมพ์ : อรุณ


เทพฮาเดสทรงเป็นราชันผู้ครองบัลลังก์แห่งยมโลก พระองค์ทรงเป็นเทพผู้เย็นชา ดุดัน หากหทัยอันเคยเยือกเย็นดุจภูผาน้ำแข็งกลับหลอมละลายลง เมื่อได้พบกับพริมา หญิงสาวชาวมนุษย์ผู้มีดวงจิตพิสุทธิ์...การพบกันครั้งแรกเริ่มต้นขึ้นเมื่อ พระองค์ทรงขโมยจุมพิตจากหญิงสาวไปเพื่อฟื้นฟูพระวรกายที่บาดเจ็บ หนึ่งเดือนต่อมาพริมาถูกปีศาจจับตัวลงมายังยมโลกเพื่อถวายเป็นบรรณาการแด่ เทพฮาเดส พระองค์ทรงช่วยหญิงสาวไว้ เธอจึงได้มาอาศัยอยู่ในปราสาทของพระองค์ หากเมื่อเวลาผ่านไป หญิงสาวคิดจะกลับขึ้นไปยังโลกเบื้องบนอีกครั้ง โดยไม่รู้ว่าชะตาชีวิตของตัวเองได้ขาดลงแล้ว เธอจึงกลับขึ้นไปตายบนโลกมนุษย์ เทพฮาเดสไม่อาจทนปล่อยเธอจากไปได้ พระองค์ทรงนำร่างไร้วิญญาณของหญิงสาวกลับลงมายังยมโลก พร้อมทั้งติดตามหาดวงวิญญาณของเธอกลับคืนมา ทว่ายามเมื่อเธอฟื้นคืนชีพ พริมากลับจำสิ่งใดไม่ได้เลย เทพฮาเดสจึงตัดสินพระทัยพาเธอออกเดินทางไปยังสวรรค์โอลิมปัสและโลกมนุษย์ เพื่อหาหนทางฟื้นความทรงจำให้หญิงสาว พร้อมกับออกศึกปราบเทพโปรไซดอนผู้หมายชิงบัลลังก์มหาเทพแห่งโอลิมปัส หลังเหตุการณ์เลวร้ายผ่านพ้นไป พระองค์ทรงแต่งตั้งพริมาขึ้นเป็นราณีแห่งยมโลก อยู่ครองคู่กับพระองค์ไปตลอดนิรันดร์กาล


ขอบคุณข้อมูลและภาพจากนายอินทร์ค่ะ


ความรู้สึกก่อนอ่าน
ไม่ถนัดนิยายแนวแฟนตาซีเท่าไหร่ (ไม่รู้ว่าเรื่องนี้เข้าช่ายหรือเปล่า) ลำพังแค่เรื่องที่เป็นคนธรรมดาแต่เป็นชาวต่างชาติก็ไม่ค่อยได้อ่านอยู่แล้ว เพราะว่าเป็นคนมึนๆ กับชื่อตัวละคร อ่านไปอาจจะงงว่าใครเป็นใคร ยิ่งเรื่องนี้จากที่อ่านปกหลังกลัวงงไปกันใหญ่ แบบว่าคนอ่านไม่ค่อยมีจินตนาการเท่าไหร่ เรื่องนี้จึงขอบายไปก่อน


ความรู้สึกหลังอ่าน
เล่มนี้ได้มาด้วยความบังเอิญอย่างแรง!! พอดีไปเดินร้านหนังสือลดราคา แต่ไม่มีเล่มที่เล็งไว้ ก็มีแต่เล่มนี้ที่ดูดีสุดแล้วเลยซื้อไว้ ไม่รู้นึกยังไงเห็นปกสวยๆ เลยหยิบขึ้นมาดูแล้วก็อ่านหน้าแรก ตามด้วยหน้าต่อไปเรื่อยๆ.....โอ้วว นิยายรักหวานเจี๊ยบสมชื่อเรื่อง พระเอกรักนางเอกมากๆๆๆ ขอย้ำว่ามากๆๆๆ นางเอกผู้ที่มีดวงใจบริสุทธิ์ ใสซื่อ แอบซนนิดๆ พระเอกนี่ถ้าเป็นคนก็ขอใช้คำพูดว่ามาดแมนเหลือรับประทาน แต่ในเรื่องนี่เป็นมหาเทพ มีอำนาจ บารมี คุณธรรมและความยุติธรรมสมกับเป็นเทพผู้ยิ่งใหญ่จริงๆ


ด้านความรักก็พร้อมจะปกป้องนางเอกให้รอดพ้นจากอันตรายถึงแม้ตัวเองจะต้องบาดเจ็บ แต่ก็นะ...เป็นถึงมหาเทพก็ต้องไม่เป็นไรอยู่แล้ว


ก่อนอ่านไม่มีความรู้เกี่ยวกับตำนานเทพเลย อ่านไปก็งงเล็กน้อย แต่พอลำดับญาติ ความเกี่ยวข้องแล้วก็อ่านได้ลื่นไหล แถมยังได้ความรู้เกี่ยวกับตำนานเทพอีก บรรยายแต่ละสถานที่จินตนาการตามได้(ถึงแม้จะไม่รู้ว่าจิ้นถูกหรือเปล่า) การดำเนินเรื่องน่าติดตาม ลุ้นระทึกหลายตอน อย่างตอนที่เทพเฮเดสถูกกำกับมนตราและต้องต่อสู้กับอสูร นึกว่าจะพลาดท่าซะแล้ว


แต่ก็แปลกใจนิดหน่อยตอนที่เวลาไปขอของวิเศษจากเทพองค์ใดๆ ก็จะได้สิ่งนั้นมาง่ายๆ อันนี้ก็ไม่ทราบมาก่อน คือว่าพี่น้องนี่ให้กันง่ายดีจริง(จะยากก็ตรงที่เดินทางมาเอาของนั้่นแหละ)


เคยอ่านงานของริญจน์ธร เรื่อง Only You ขอเพียงได้รักคุณ และก็มีเรื่องบาดาลรักแต่ยังไม่ได้อ่าน ก็มานึกๆ ดูแล้วจากที่บอกว่าไม่ถนัดกับแนวแฟนตาซี แต่ก็มีหนังสือแนวนี้ของหลายคนและหลายเรื่องเหมือนกันนะเนี่ย


สรุปว่า : สนุก น่ารัก ได้ความรู้ใช้ได้เลย และถ้าใครช่วงนี้ขาดความหวานในชีวิต แนะนำให้อ่านเรื่องนี้ค่ะ (แต่อาจก่อให้เกิดความอิจฉานางเอกตามมาด้วยนะคะ)


ปล.ขอชมคนออกแบบปกค่ะ ปกสวยมาก แล้วก็แสดงถึงเนื้อเรื่องได้อย่างดีโดยเฉพาะภาพปราสาทที่เห็นไกลๆ ส่วนดอกไม้นั่นคือดอกแอสโฟเดลหรือเปล่าเอ่ย??Create Date : 10 เมษายน 2554
Last Update : 10 เมษายน 2554 23:14:58 น.
Counter : 2469 Pageviews.

2 comments
  
ดอกไม้บนปกคือ lily of the valley ค่ะ
โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:3:38:05 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ ลองค้นหาข้อมูลและรูป ดอกน่ารักมาก ความหมายก็ดีด้วยค่ะ(ความสุขที่หวนคืน)
โดย: สารพัดช่าง วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:22:40:29 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สารพัดช่าง
Location :
สมุทรปราการ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ไม่ค่อยมีสาระ แต่จริงใจนะจ๊ะ...จะบอกให้

บ้านนี้สร้างขึ้นเพื่อเขียนถึงนิยายที่ได้อ่าน เป็นที่บอกความรู้สึก ความคิดเห็น มีชอบบ้างไม่ชอบบ้าง มาจากความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ไม่มีกฎเกณฑ์หรือใช้ทฤษฎ๊ใดๆ ตัดสิน คนที่หลงเข้ามาอ่านอย่าได้คิดมากค่ะ ^_^