กรกฏาคม 2562

 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
10 ไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้เมื่อไปอินเดีย

10 ไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้เมื่อไปอินเดีย

131สาว ๆ ที่กำลังจะไปเที่ยวอินเดียมาทางนี้เลยค่ะ นอกจากเสื้อผ้าแล้ว เราจะต้องเตรียมอะไรไปอีกหนอ ขอบอกว่าสิ่งเหล่านี้จำเป็นที่จะต้องใช้จริง ๆ เมื่อเราเดินทางไปอินเดีย ก่อนอื่นอย่าลืมเตรียมพาสปอร์ตที่มีอายุมากกว่าหกเดือน วีซ่าเข้าอินเดีย (แนะนำว่าทำ eVisa จะสะดวกค่ะ) และเตรียมแลกเงินไป สกุลเงินของอินเดียคือรูปี (INR) ส่วนมากจะแลกกันที่ Superrich แต่หากไม่มีเวลาก็ไปแลกที่สนามบินได้ หรือถ้ามีบัตรกดเงินสดก็นำไปกดที่นั่นได้สบาย ๆ ค่ะอินเดียเป็นประเทศที่กว้างขวาง มีทั้งพื้นที่ ๆ เจริญแล้วและทั้งที่อยู่บนเขา บางที่ถ้าในเมืองมีห้างใหญ่ ๆ ของบางอย่างก็มีขายที่นั่น แต่หากเราไปพื้นที่ ๆ ยังไม่เจริญ ของใช้บางอย่างอาจจะหายากนิดนึง เดี๋ยวเรามาดูกันค่ะว่า 10 อย่างที่สำคัญที่เราควรมีในกระเป๋าเมื่อไปอินเดียมีอะไรบ้าง

1. ทิชชูเปียก
ที่อินเดียเราอาจจะจับสิ่งของรอบตัวที่ไม่สะอาดได้ตลอดเวลา จึงควรมีสิ่งนี้ไว้ในประเป๋าเป็นอย่างยิ่ง ทิชชู่เปียกที่เห็นในตลาดหรือซูเปอร์มาร์เก็ตมีหลายยี่ห้อมาก ร้าน 20 บาทก็ยังมีขาย แต่คุณสมบัติและคุณภาพก็ต่างกันไปตามราคา

2. ครีมกันแดด
ครีมกันแดดที่ควรมีไว้ในกระเป๋า เพราะที่อินเดียแดดจัดไม่เบานะจ๊ะ 

3. เจลล้างมือกำจัดแบคทีเรีย 

สิ่งนี้ก็ขาดไม่ได้เช่นกัน ถ้าเราไปเที่ยวแล้วเจอเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ทำให้ป่วย ก็จะเที่ยวไม่สนุก แต่เราก็หลีกเลี่ยงการจับต้องสิ่งของต่าง ๆ ไม่ได้ เจ้าสิ่งนี้จึงจำเป็นยิ่งนัก

4. โลชั่นทาผิว
จะบอกว่า อากาศที่อินเดียไม่เหมือนบ้านเรา บ้านเค้าอากาศแห้งมาก ถึงแม้จะร้อนแต่บางคนเหงื่อไม่ออกเลย เพราะร้อนแบบแห้ง ๆ ยิ่งถ้าหน้าหนาวขอแนะนำเลยให้ประโคมโลชั่นเข้าไป ไม่งั้นผิวแตกลายงาแน่ ๆ

5. ผ้าอนามัย
สำหรับสาว ๆ ที่จะต้องมีรอบเดือนในช่วงเดินทาง ควรจะพกไปด้วย อย่าเพิ่งคิดว่า ผ้าอนามัยที่ไหน ๆ ก็มีขาย ทำไมต้องเอาไปด้วย ที่อินเดียผ้าอนามัยแพงมากนะ และไม่มีให้เลือกเยอะแบบบ้านเรา บ้านเรามีทั้งแบบมีปีก ไม่มีปีก แบบยาว สั้น

6. ผ้าปิดปากหรือปิดหน้า
มลพิษและฝุ่นที่ประเทศอินเดียนั้นเยอะกว่าบ้านเรา ทั้งฝุ่น ควัน มลพิษ และเชื้อโรคต่าง ๆ เราจึงควรมีหน้ากากอนามัยหรือผ้าปิดปากติดไปด้วย 

7. หัวแปลงปลั๊กไฟ
ที่อินเดียปลั๊กไฟเค้าจะเป็นแบบรูกลมสองรู บางที่ก็จะเป็นรูกลมสามรู ถ้าปลั๊กเราเป็นแบบแบนก็จะใช้ที่นั่นไม่ได้ ต้องมีติดไปอย่างน้อยหนึ่งอัน8. หมวกกันแดดกันลมกันผมยุ่ง
หมวกเป็นไอเทมหนึ่งที่เราขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะไปที่ไหนทุกทริปต้องมี แต่อยากแนะนำว่าถ้าไปอินเดียก็อาจจะเตรียมเผื่อไว้ซักสองสามใบ เผื่อหาย เผื่อสกปรกเพราะฝุ่นเยอะ และไม่ต้องเป็นหมวกแบรนด์เนม หรือหมวกที่มีราคาแพง ๆ เพราะถ้าหายไปเราจะเสียดาย เอาแค่สวมใส่สบาย กันแดดกันลม กันไม่ให้ผมยุ่งได้ก็พอ เลือกสีเข้ม ๆ นะ เพราะถ้าสกปรกก็จะไม่เห็นชัด

9. แว่นกันแดดกันลม
แว่นกันแดดก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เราต้องมีติดไปทุกทริปเช่นกัน และหายเกือบทุกทริป ฉะนั้นไม่ควรพกแว่นแพง ๆ หรือแบรนด์เนมไป เพราะที่อินเดียในบางพื้นที่แดดจะแรงมาก โดยเฉพาะหน้าร้อน ดังนั้นอย่างน้อยเราควรจะมีติดไปสักอัน เลือกแบบไม่ต้องแพงมาก (เผื่อหายหรือโดนขโมย) แต่ขอให้กันแดดได้

10. น้ำพริก
ใครที่ไปเที่ยวอินเดีย แต่กินอาหารอินเดียไม่เป็น หรือไม่เคยกิน นอกจากมาม่าปลากระป๋องที่ต้องเตรียมไปแล้ว ขอแนะนำน้ำพริกที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว อ้อ! น้ำพริกเอาขึ้นเครื่องไม่ได้นะคะ ต้องโหลดในกระเป๋าเดินทางแล้วเช็คอินค่ะ เพราะถือว่าเป็นของเหลว

ทั้ง 10 อย่างที่กล่าวมานี้ แอดถือว่าจำเป็นสำหรับสาว ๆ ที่จะไปอินเดียเป็นอย่างยิ่งค่ะ แต่นอกจากในลิสต์นี้แล้วก็จะมีเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรจะพกไปอีก เช่น ยาแก้ปวด แก้ไข้, ยาดม, ลิปมัน, กระดาษซับมัน จนถึงพริกน้ำปลาสำหรับคนที่ขาดน้ำปลาไม่ได้ หรือ Memory Card สำหรับกล้องที่อาจจะต้องถ่ายรูปเป็นพัน ๆ รูป หรือ Power Bank ที่ต้องชาร์จโทรศัพท์ไว้เช็คอินใน Facebook วันละสิบครั้ง หรือห้องน้ำแบบพกพาสำหรับคนที่ต้องเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ แล้วไม่สามารถใช้ห้องน้ำตามชนบทได้

แต่การเตรียมของอื่น ๆ ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณไปเที่ยวที่ไหนในอินเดีย ฤดูที่คุณเที่ยว และการปรับตัวของตัวคุณเองด้วย บางที่อาจจะต้องเตรียมของไปมากกว่านี้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนไปก็สามารถหารีวิวคนที่เคยไปมาก่อนจากในอินเทอร์เน็ตค่ะ เดี๋ยวนี้มีคนมารีวิวเยอะแยะเลย อ้อ! แล้วอย่าลืมเอาพาสปอร์ต, วีซ่าและตั๋วเครื่องบินไปด้วยนะคะ มัวแต่เตรียมอย่างอื่นแต่ลืมสามอย่างนี้ไม่ได้นะคะ

ใครขี้เกียจออกไปซื้อทั้งสิบอย่างก็ซื้อออนไลน์ได้ เดี๋ยวนี้มีเยอะแยะ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่แอดเขียนไว้ในลิ้งค์นี้เลยจ้า  https://my-best.in.th/lists/26900/
Create Date : 04 กรกฎาคม 2562
Last Update : 4 กรกฎาคม 2562 16:34:03 น.
Counter : 711 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณKavanich96

  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 7 กรกฎาคม 2562 เวลา:9:50:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Moti
Location :
Chandigarh  India

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 136 คน [?]Moti เป็นภาษาฮินดี้ แปลว่าอ้วน ซึ่งตรงกับชื่อเล่นของเรา ปุ๊ก จากกรุงเทพ ไปตั้งรกรากอยู่บังกะลอร์เกือบเจ็ดปี ที่บังกาลอร์อยู่ลำพังกับลูก ๆ สองปีเพราะสามีย้ายไปทำงานดูไบ หลังจากนั้นก็ย้ายตามสามีไปดูไบได้สามปี ตอนนี้กลับมาตั้งหลักที่ไทยละจ้า

ขอเกร่นก่อนสำหรับคนที่เพิ่งเข้ามาอ่าน เรื่องราวและข้อความทั้งหมดใน Blog นี้มาจากความคิดเห็นและประสบการณ์ของเจ้าของ Blog ซึ่งอาจจะถูกใจหรือไม่ถูกใจบางคนที่เข้ามาอ่าน ถ้าหากอ่านแล้วรู้สึกไม่ชอบใจก็สามารถกดเครื่องหมาย x ที่มุมบนขวาได้ จะดีกว่าเข้ามาเม้นท์เพื่อก่อกวนนะจ๊ะที่รัก

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๙ งานเขียนและภาพประกอบในบล็อคนี้เป็นลิขสิทธิ์ตามกฏหมายนะคะ กรุณาอย่าลอกหรือก๊อปปี้ไปใช้ที่อื่นเลยนะค๊า
มาดามภารตะ - Motigang page

Instagram
New Comments