กรกฏาคม 2562

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Himalaya 7 ไอเทมตัวโปรดของมาดามภารตะ
101 วันนี้ในนามของสะใภ้อินเดีย ขอมาแนะนำเวชสำอางชื่อดังจากอินเดีย Himalaya Herbal หรือแบรนด์หิมาลายา ที่มาดังในบ้านเรา ซึ่งแบรนด์นี้เป็นเวชสําอางสมุนไพรธรรมชาติ ออร์แกนิค ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ 100% และเป็นแบรนด์ใหญ่ในอินเดียที่มีสินค้าออกมาหลายหลากมากมายและราคาถูก ทั้งเครื่องสำอาง อาหารเสริม ฯลฯ

ปัจจุบันสินค้าหิมาลายามีขายที่ไทยกันอย่างแพร่หลาย และที่คนหิ้วมาขายก็มีเยอะ ขอบอกเลยว่าคนอินเดียเก่งกันมาก โดยเฉพาะเรื่องยาที่ทำมาจากสมุนไพรต่าง ๆ เค้ามีทีมค้นคว้าผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ให้กับแบรนด์นี้ ซึ่งสามารถมั่นใจได้ว่าไม่เป็นอันตรายต่อผิวเรา วันนี้แอดเลยขอมาแนะนำตัวที่ใช้ดีในแบรนด์นี้เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อมาลองใช้กันค่ะ

1. เจลล้างหน้ารักษาสิว (Soap Free) ที่มีส่วนผสมจาก Neem หรือสะเดา

เจลล้างหน้าสำหรับรักษาสิว มีส่วนผสมของสะเดาหรือ "Neem" สุดยอดพืชพรรณธรรมชาติเรื่องการบำรุงผิว ที่คนในเทือกเขาหิมาลายาใช้กันมามากกว่าพันปี หรือเรียกว่าต้นไม้มหัศจรรย์เลยทีเดียว เจ้าตัวนี้จะช่วยลดเชื้อแบคทีเรีย ควบคุมและลดการเกิดสิวใหม่ แถมยังมีส่วนผสมของ Turmeric หรือขมิ้น ที่ช่วยสมานผิวให้ผิวกระจ่างใสอีกด้วย

เจลล้างหน้า Himalaya Purifying นี้ มีฟองค่อนข้างน้อย เพราะเป็น Soap Free จึงไม่ทำให้หน้าแห้งตึง ใช้แล้วได้ผล โดยเฉพาะสิวผดเม็ดเล็ก ๆ ตัวนี้เค้าเคลมว่าช่วยคุมมันด้วย แต่แนะนำว่าถ้าต้องการคุมมันต้องเป็นอีกตัวนึงที่จะแนะนำต่อไปจะช่วยได้ดีกว่าค่ะ

2. Himalaya Oil Clear Lemon Foaming Face Wash

โฟมมูสล้างหน้าผสมมะนาวสำหรับคนมีผิวมัน

ตัวนี้เหมือนจะยังไม่ค่อยมีใครนำเข้ามาขาย ต้องฝากคนหิ้วไปซื้อจากอินเดีย ตัวนี้เป็นโฟมกด คุณสมบัติตัวนี้คืออุดมไปด้วยสารสกัดจากมะนาวที่ช่วยยกกระชับและเพิ่มความสดชื่นให้แก่ผิว มีน้ำผึ้งมีคุณสมบัติเป็นสารชะล้างตามธรรมชาติ ทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึก โดยการชะล้างเอาน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกออกโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยทำให้ผิวนุ่ม สุขภาพดีและสดชื่น ไม่เกิดสิว เหมาะสำหรับคนหน้ามัน

ความรู้สึกหลังล้างเสร็จเหมือนหน้าจะตึง ๆ เล็กน้อย แต่ไม่แห้งจนเกินไป ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคนด้วย แต่ไม่แนะนำสำหรับคนที่มีผิวแห้งค่ะ

3. Himalaya Under Eye Cream


 

ครีมทาใต้ตาลดริ้วรอยและแพนด้าได้เป็นอย่างดี

ตัวนี้ฮิตกันมากในไทย หิมาลายา อันเดอร์อายครีม ครีมทารอบดวงตาที่มีสารสกัดจากส่วนผสมจาก Cipadessa Baccifera และ Winter Begonia ทำให้ผิวรอบดวงตาเรียบเนียนและสว่างกระจ่างใสขึ้น ทางเจ้าของแบรนด์เคลมว่าสามารถลดรอยคล้ำใต้ตาลง 80 % ในเวลาแค่ 4 สัปดาห์

นอกจากนี้ยังให้ความชุ่มชื่น บริเวณใต้ดวงตา ลดเลือนริ้วรอย มีคนรีวิวไว้เยอะว่าได้ผลจริง ๆ แต่เราว่าไม่ค่อยช่วยเรื่องถุงไต้ตาเท่าไรจากที่เคยใช้ เพราะแอดมีปัญหาเรื่องถุงใต้ตาเป็นหลัก แต่จะช่วยเรื่องริ้วรอยและแพนด้าได้เพราะใช้แล้วดูมันนุ่มขึ้น แถมราคายังถูกมากด้วย ยิ่งถ้าใครไปอินเดียนี่ต้องซื้อมาเลย คิดเป็นเงินไทยถูกจริง ๆ

4. Himalaya  Foot Care Cream


 

บำรุงส้นเท้าให้เท้านุ่มขึ้นใน 72 ชั่วโมง

ใครส้นเท้าแตกต้องใช้ตัวนี้เลย ได้ผลดีมาก แอดมีติดบ้านไว้ตลอด เวลาไปอินเดียก็ไปซื้อตุนไว้ ที่ไทยก็มีขายหลายเจ้าเลย ผู้หญิงอินเดียส้นเท้าแตกเยอะกว่าบ้านเรามาก เพราะบ้านเค้าอากาศแห้ง เวลาไปทำสปาเท้าทีนึงเห็นพนักงานนั่งขัดแต่ส้นเท้ากันเป็นครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว

ดังนั้นตัวนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ส้นเท้าแตกระแหง ใครที่มีส้นเท้าแตกมาก ๆ เป็นรอยดำ ๆ ตรงส้นเท้าด้วย แนะนำว่าให้ขัดออกก่อน แล้วทาโปะครีมตัวนี้เข้าไปเยอะ ๆ ได้เลย (ราคาถูกไม่ต้องกลัวเปลือง) แล้วใส่ถุงเท้านอน ตอนเช้าหลังอาบน้ำก็ทาไว้อีกหน่อย ไม่เกินอาทิตย์รับรองว่าส้นเท้าจะกลับมาเนียนนุ่มอย่างแน่นอนค่ะ

5. Himalaya Lip Balm

 

ลิปบาล์มที่เพิ่มความชุ่มชื้นทั้งปากและส่วนที่แห้งกร้านในราคาแสนถูก

ลิปบาล์มตัวนี้ฮิตมากอยู่ช่วงนึงในไทย เพราะราคาที่ถูกแสนถูก และใช้ได้ดีในระดับหนึ่ง หลอดเล็ก ๆ น่ารัก พกสะดวก นิยมซื้อเป็นของฝากกันเวลาไปอินเดีย

ที่อินเดียมีขายเป็นแพ็กเกจใส่โหลเป็นสิบ ๆ หลอดกันเลยทีเดียว ครอบครัวแอดใช้แทนวาสลีนโดยไม่กลัวเปลือง สามารถใช้ทาปากหรือทาส่วนที่แห้งกร้านเช่น ข้อศอก เข่า ฯลฯ เพราะมันช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ในระดับหนึ่ง สามารถโปะไว้หนา ๆ ก่อนนอน ตื่นเช้ามาปากชุ่มชื้นเลย หรือจะทาบาง ๆ ทับลิปติกหลังแต่งหน้าก็จะช่วยให้ปากไม่แห้งระหว่างวันได้ค่ะ

6. Himalaya Sparkling White

ยาสีฟันที่ช่วยขจัดคราบฟัน ช่วยให้ฟันขาว

ยาสีฟันของหิมาลายาเกือบทุกสูตรใช้ดี ส่วนสูตรที่แอดจะซื้อติดบ้านไว้คือสูตรที่ช่วยขจัดคราบฟัน ยาสีฟันสูตรนี้ช่วยให้ฟันขาวได้เพราะมีเอนไซม์เทคโนโลยีจากพืช ซึ่งประกอบไปด้วย Papain และ Bromelain ที่มีอยู่ในมะละกอและสับปะรดซึ่งทำให้ฟันขาวได้อย่างปลอดภัย และช่วยลดการอักเสบของเหงือกและป้องกันไม่ให้มีเลือดออกบริเวณเหงือก

ส่วนตัวแอดใช้แล้วเหมือนจะช่วยลดกลิ่นปากด้วยและฟันขาวขึ้น เพราะเป็นคนดื่มกาแฟทุกวันเลยต้องใช้สูตรนี้ อีกอย่าง เวลามีแผลร้อนในในปากมันจะหายเร็วขึ้น ไม่รู้คิดไปเองหรือเปล่า ใครอยากลองต้องจัดไปค่ะ

7. Himalaya Herbals Cocoa Butter Intensive Body Lotion

 

โลชั่นสำหรับผิวกายช่วยเรื่องผิวแห้งได้ดีมากและมีกลิ่นหอม

แนะนำโลชั่นตัวนี้เพราะความหอม ปกติแอดชอบกลิ่นนี้อยู่แล้วไม่ว่าจะแบรนด์ไหน มาเจอโลชั่นของหิมาลายาที่อินเดียที่มีราคาถูก (เมื่อคิดเป็นเงินไทย) ก็รีบสอยมาเลยค่ะ และก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะกินหอมตลบอบอวล และยังช่วยเรื่องผิวกายที่แห้งกร้าน โดยเฉพาะในหน้าหนาวหรือคนที่ต้องอยู่ในห้องแอร์ทั้งวัน

โลชั่นตัวนี้มีส่วนผสมที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวจากน้ำมันจากเมล็ดอัลมอนด์และองุ่น ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่เป็นขุย ๆ ตัวครีมไม่เหนียวเนอะหนะจนเกินไป จะมีแบบกระปุกด้วย ซึ่งจะมีเนื้อเป็นครีมที่เข้มข้นกว่า เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งมาก

ที่แนะนำไปมีใครเคยใช้ตัวไหนกันบ้างหรือยังคะ ถ้ายังไม่เคยแอดขอแนะนำให้ลองดูค่ะ เพราะสินค้าหิมาลายาในบ้านเราตอนนี้มีขายกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ขายของออนไลน์ กลุ่มตลาดนัดภารตะของแอดก็มีแม่ค้าที่ขายอยู่หลายคนเชียวค่ะ เข้าไปดูกันได้ หรือไม่ถ้าใครไปเที่ยวอินเดียก็ไปหาซื้อที่นั่นได้ค่ะ มีขายทุกซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านขายยา ถ้าใครรู้แหล่งขายส่งก็สามารถไปซื้อกันได้ทีละเยอะ ๆ ได้ 

ป.ล. ผลิตภัณฑ์จะใช้ดีหรือไม่นั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับการรีวิวเพียงอย่างเดียวนะคะ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและตัวบุคคลด้วยค่ะ ในที่นี้เป็นความเห็นส่วนตัวของแอดที่รีวิวตามที่เคยใช้มาค่ะ 
ใครขี้เกียจออกไปซื้อทั้งสิบอย่างก็ซื้อออนไลน์ได้ เดี๋ยวนี้มีเยอะแยะ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่แอดเขียนไว้ในลิ้งค์นี้เลยจ้า  https://my-best.in.th/lists/29380/

 
Create Date : 18 กรกฎาคม 2562
Last Update : 18 กรกฎาคม 2562 15:16:12 น.
Counter : 927 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Moti
Location :
Chandigarh  India

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 136 คน [?]Moti เป็นภาษาฮินดี้ แปลว่าอ้วน ซึ่งตรงกับชื่อเล่นของเรา ปุ๊ก จากกรุงเทพ ไปตั้งรกรากอยู่บังกะลอร์เกือบเจ็ดปี ที่บังกาลอร์อยู่ลำพังกับลูก ๆ สองปีเพราะสามีย้ายไปทำงานดูไบ หลังจากนั้นก็ย้ายตามสามีไปดูไบได้สามปี ตอนนี้กลับมาตั้งหลักที่ไทยละจ้า

ขอเกร่นก่อนสำหรับคนที่เพิ่งเข้ามาอ่าน เรื่องราวและข้อความทั้งหมดใน Blog นี้มาจากความคิดเห็นและประสบการณ์ของเจ้าของ Blog ซึ่งอาจจะถูกใจหรือไม่ถูกใจบางคนที่เข้ามาอ่าน ถ้าหากอ่านแล้วรู้สึกไม่ชอบใจก็สามารถกดเครื่องหมาย x ที่มุมบนขวาได้ จะดีกว่าเข้ามาเม้นท์เพื่อก่อกวนนะจ๊ะที่รัก

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๙ งานเขียนและภาพประกอบในบล็อคนี้เป็นลิขสิทธิ์ตามกฏหมายนะคะ กรุณาอย่าลอกหรือก๊อปปี้ไปใช้ที่อื่นเลยนะค๊า
มาดามภารตะ - Motigang page

Instagram
New Comments