Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
2 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
3 เดือนกันอีก 2 อาทิตย์ : สวัสดีปีใหม่คับป๋ม

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ผองเพื่อนและพี่ ป้า น้า อา ของ เจ้าหนู โคอา เผลอ แป๊ปเดียวเองเน๊อะ นี่หนูก็ 3 เดือนกับอีก สองอาทิตย์แล้ว จริงๆหม๊าตั้งใจจะ อัพ Blog หนูแค่ เดือนละครั้ง แต่เนื่องจาก Blog ที่แล้ว เรื่องที่เราไม่สบายกันทั้งครอบครัวมาคั่น หม๊าก็เลยคิดว่ามันน่าจะมีอีกสัก Blog ที่เขียนเกี่ยวกับหนู ตอนที่หนูครบ 3 เดือน

ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาป๊ามีเพื่อนมาเยี่ยมด้วยนะ ดูป๊าจะดี๊ด๊าเป็นพิเศษ เพราะปกติอยู่นี่ไม่เคยมีเพื่อนเลย อิ อิ
แต่จริงๆแล้ว เจ๊กตี๋เค้ามา ฮันนีมูน ต่างหาก ก็เลยถือโอกาสมาที่ฮาวายหาเพื่อนด้วยเลย
ขอเม้าท์นิดนุง เพราะคู่นี้หม๊านับถือมากๆ เพราะเป็นพวกรักทางไกล แถมต่างภาษาอีกต่างหาก เพราะเจ้าสาวเป็นคนเกาหลี รักกันมาตั้ง 7 ปีกว่าแหนะ กว่าจะลงเอยกันได้ ยินดีด้วยจ้าที่นี้ก็มาถึงเรื่องราวของหม๊ากับพัฒนาการของหนูมั่ง เริ่มจากหม๊าก่อน

พุงย้วยๆ ที่ไม่ยอมยุบ

นั่นหน่ะสิทำไม นี่ก็ปาเข้าไป 3 เดือนกว่าแล้ว แบบว่าคนละอารมณ์กับตอนท้องหนูเลย เพราะตอนนั้น หม๊าอยากให้พุงมันป่องๆยื่นๆ แบบว่าภูมิใจสุดๆ อยากเหลือเกิ๊น อยากให้คนมาทักว่า อุ๊ย! ท้องเหรอคะ? อะไรประมาณนั้น…. แต่ตอนนี้สิ แงๆ พอมีคนมองปุ๊ป หม๊าต้องรีบ แขม่ว ท้อง ทันที พร้อมกับคิดในใจว่า อย่านะ อย่ามาทักช้านนนน…ช้านไม่ได้ท้องงงงง

ตอนแรกก็เป็นกังวล คิดว่าเป็นเพราะไม่ได้อยู่ไฟ ท้องก็เลยไม่ยุบ ลงทุนโทรไปสั่งให้อี๊ฝน ส่งชุดอยู่ไฟด้วยตัวเองมาให้ที่เป็นแบบ เข็มขัดรัดหน้าท้อง แต่พอไปอ่านเจอใน blog คุณแม่น้องเรย์(จ้าว..จอม) ที่บ่นเรื่องพุงย้อยๆ เหมือนกัน อิ อิ

ก็เลยรู้ว่าไม่ใช่เรื่องที่ไม่ได้อยู่ไฟแล้ว (เพราะคุณแม่น้องเรย์ อยู่ไฟครบถ้วน) แต่คงเป็นที่นิสัยการกินมากกว่า อ้าว!!! แฮ่ แฮ่ เพราะกินเก่งเหมือนกันเลยอ่ะ แบบว่าสุดๆไปเลย จนป๊า เริ่มบ่น แล้วว่า ถ้ากินเก่งมากไปกว่านี้ คงต้องส่งกลับเมืองไทยแย้วว เพราะเลี้ยงไม่ไหว…อะจึ๋ย!!!!....

นำ้หนักโดยรวมเสื้อผ้าแล้วก็อยู่ที 60 โล นิดๆ … เศร้า..ทั้งที่ก่อนท้องหนู หม๊าหนักอยู่ที่ 48 โล เองอ่ะ หรือถ้าจะย้อนกลับไป (นานหน่อย) จนถึงช่วงที่หม๊าแต่งงานกับป๊า ตอนนั้นหม๊าก็แค่ 43 กิโล เองนะ ลูก…. จริง จริ๊ง…หม๊าไม่ได้ล้อเล่นนะ 43 โล จริงๆ

ตอนนี้ แหวนแต่งงาน ก็ใส่ไม่เข้าแล้ว ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะใส่ได้ หม๊าก็ได้แต่หวังว่า หนูหย่านมเมื่อไหร่ หม๊าจะลดความอ้วนให้ได้ อย่างน้อยก็ให้ลดลงอีกสัก 10 โลก็ยังดี หรือไม่ก็กลับไปเท่าตอนก่อนท้อง ส่วนจะให้กลับไปเท่าตอนแต่งงาน หน่ะเหรอ คงยากอ่ะลูก หม๊าก็ยอมรับความจริงในส่วนนี้ได้อยู่

ทางป๊าเอง ก็ให้กำลังใจหม๊านะ ให้ทุกวันเลยว่า “อย่างแก คงต้องตายแล้วเกิดใหม่อ่ะ ถึงจะกลับไปผอมเหมือนเดิมได้” (น่าร้ากกก ที่ซู้ด)

ให้นมได้ทุกที่ ทุกเวลา

ตอนนี้เริ่มชินกับการให้นมหนูแล้วอ่ะ ไม่ว่าจะไปไหนอย่างไร ควักขึ้นมาให้กินได้ตลอด ขอแค่ผ้าคลุมให้นมผืนเดียว ลุยโลด ถึงไหน ถึงกัน (อ้อ ผ้าคลุมให้นมผืนนี้ หม๊าเย็บเองเลยนะ แบบว่า ด้วยความงกของหม๊าเอง อิ อิ)มาถึงพัฒนาการ ของหนู มั่ง

- อยู่ในบ้านหน้าใสไร้มลทิน พอออกนอกบ้านแล้ว…เออ แบบว่า หน้าดำขี้เหร่แปลกๆ ไงไม่รู้ ลูกเอ๊่ย!!! (สงสัยว่าจะได้เชื้อมาจากทางหม๊า อิ อิ เพราะป๊าหนูใสกิ๊กตลอด ไม่อาบนำ้มา สามวัน ยังดูใหม่ ส่วนหม๊าเหรอ อาบน้ำเสร็จมาเมื่อกี้ ป๊าถามเฉยเลยว่า ไม่ไปอาบน้ำหล่ะ ห่วย!!! อาบเสร็จมาเมื่อกี้ ไม่ดูใหม่ดูสดขึ้นมาบ้างเลยหรือไง นี่ยังไม่ออกนอกบ้านเลยนะ เหอ เหอ)- ไม่คว่ำ ไม่หงาย กับใครทั้งนั้น จริงๆหนูก็เป็นเด็กแข็งแรงนะ ชูคอได้ตั้งแต่อายุได้ประมาณ 3 สัปดาห์ แต่ก็นะจนป่านนี้แล้ว ก็ยังคว่ำไม่ได้อยู่ดี จับคว่ำทีไร ก็ร้องไห้ และหน้าก็มุดบี้ อยู่กับที่นอนยังงั้นแหละ จนหม๊าถอดใจ คว่ำได้เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นอ่ะลูก ตามใจจ้า

- ดูดนิ้ว พ่นนำ้ลาย คือ งานอดิเรก ไม่ห้ามไม่เลิก เผลอเป็นไม่ได้ ดูดจ๊วบๆจ๊าบๆ แถมยังพ่นนำ้ลายออกมาเป็นฟองอีก แต่ก็สามารถดูดกลับเข้าไปได้ทุกที เก่งมาก ลูกแม่- หัวเราะก็เก่ง แต่ไม่มีเสียง หนูก็คุยเก่ง อ้อ แอ้ ไปได้เรื่อยนะ ถึงขั้น คุย โทรศัพท์กับป๊า ในช่วงกลางวันได้ ถึงแม้ ป๊าไม่ว่างรับสาย หนูก็ยัง อ้อ แอ้ ฝากข้อความไว้ได้อีก แต่ทำมั๊ย ทำมัย เวลา หัวเราะก็ยังไม่มีเสียงอยู่ดี อยากฟังเสียงหัวเราะหนูแล้วอ่ะ

- กินนอน ไม่เป็นเวลาเหมือนเดิม ไม่รู้เป็น เพราะหม๊าเองไม่ได้จัดเวลาให้หนูหรือเปล่า เพราะหม๊าเองก็เลี้ยงแบบธรรมชาติอ่ะ อยากกินเมื่อไหร่ อยากนอนเมื่อไหร่ ก็จัดให้

- ชอบอากาศเย็นๆ เป็นชีวิตจิตใจ วันไหน อากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนหล่ะก็ ไอ้บี้เสร็จทู้กที หลับสะลึมสะลือ กันทั้งวัน แถมกลางคืนก็นอนยาวได้อีก ล่าสุดนอนตั้งแต่ สี่ทุ่ม ตื่น ตีี่สีี่ หม๊างี้ ตกใจแทบแย่…ไม่สบายปล่าววว ลูก ….เพราะปกติ ตั้งแต่ เที่ยงวัน ยัน เที่ยงคืน บี้ จะนอนรวมกัน ไม่เกิน สองชั่วโมง และจากเที่ยงคืนลงไปยันเช้า ก็จะตื่น ทุก 2-3 ชั่วโมง ไม่ให้ หม๊า ตกใจได้งัย

- อยู่ดีๆก็ทำท่าเบื่อนมแม่ซะงั้น อันนี้เจ็บปวดแบบสุดๆ นี่ก็เกือบอาทิตย์ หนึ่งแล้ว ที่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างเราสองคนแม่ลูก ที่อยู่ๆหนูก็มาเบือนหน้า หนีนม ที่หนูเคยรัก เคยฝันถึง หม๊าก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ดูดอยู่ไม่ถึง 5 นาที ก็สะบัดหน้าหนี หรือ บางที ยังไม่ทันดูดด้วยซ้ำ แค่ปากแตะนม ก็หันหนีทันที เป็นยังงี้จนเหนื่อยใจ ถ้าหนูไม่ร้องไห้ก็ดีไป แต่บางครั้งร้องไห้ด้วยนี่สิ แถมจ้องหน้าหม๊าอีก อยากจะสื่ออะไรลูก…. มันหมายความว่าอย่างไร หม๊าไม่เข้าใจ..ฮือ ฮือ

แต่จากการหาข้อมูล ก็มีหลายสาเหตุนะ ที่ทำให้ลูกเบือนหน้าหนีนมแม่ เอาสาเหตุหลักๆ 3 ข้อ ที่พอจะเป็นไปได้คือ

Smiley สาเหตุแรก ก็คือ นมไหลพุ่ง ลูกกินไม่ทัน เลยเบือนหน้าหนีเพื่อหยุดพัก…แต่อันนี้ไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะหม๊าลองเอามือบีบดูแล้ว มันก็ไหลออกมาแค่ซึมๆหยดๆ ไม่ได้พุ่งปรี๊ด แต่อย่างใด

Smiley สาเหตุที่สอง คือ น้ำนมน้อยมาก ลูกกินไม่ทันใจเลยหงุดหงิด อันนี้ดูเข้าทางหน่อย แต่ก็นะ บางที หนูยังไม่ทันดูดเลย ก็หันหนีซะแล้ว และอีกอย่าง นมมันก็น้อยอย่างนี้มาตั้งแต่ต้นแล้วไม่ใช่เหรอ ทำไม่เพิ่งมาหงุดหงิดอ่ะลูก

Smiley สาเหตุที่สาม คือ เจ็บปาก ฟันกำลังจะขึ้น อัันนี้อาจจะเร็วไปนิ๊ด เพราะหนูก็เพิ่งจะ 3 เดือนกับอีก 2 สัปดาห์เอง ฟันจะขึ้นแล้วเหรอ คงไม่มั้ง

สรุป ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใด ก็ตาม หม๊าก็จะพยายามให้นมหนูต่อไป สู้กันต่อไปลูก ถึงแม้บางครั้งยามค่ำคืน จะท้อแท้ใจมากๆก็ตาม เพราะง่วงก็ง่วง หนูก็มาหงุดหงิดร้องไห้ บางครั้งร้องมากจนป๊าตื่น แต่บางครั้ง การเปลี่ยนไปเป็นท่านอนให้นม หนูก็ยอมดูดบ้าง แต่มันก็ไม่ทุกครั้งนี่สิ เฮ้อ จะทนได้อีกนานมั้ยเนี้ย กับ นมแม่ หรือ นมผง เลยมั้ยลูก????

จาก แม่นม ที่ความอดทนน้อย


Create Date : 02 มกราคม 2553
Last Update : 2 มกราคม 2553 15:25:16 น. 11 comments
Counter : 1478 Pageviews.

 
สวัสดีปีใหม่อีกรอบจ้า....

ไม่ว่ากันๆๆ พูดถึงเราบ่อยๆ ก็ได้เราชอบ อิ อิ อิ

อ่านเรื่องพุงย้วยแล้วก็ต้องบอกว่า feeling เดียวกัน
ตอนท้องพยายามเดินให้ท้องป่องๆ เพราะอยากให้คนทัก
แต่ตอนนี้ก็แขม่วสุดฤทธิ์เหมือนกัน
5555555

แต่จะบอกว่าแค่ตอนนี้เท่านั้นน่ะที่จะกินเหมือนปอบได้โดยไม่รู้สึกผิด อิ อิ อิ

เรื่องลูกไม่กินนมแม่เคยอ่านเจอจากเพื่อนบางคนเหมือนกัน
เค้าก็ใจเสียไปเหมือนกัน
แต่ลูกเค้าก็เป็นไม่นานน่ะก็กลับมากินใหม่
ของ case เค้าบอกว่าลูกงอนอะไรสักอย่างอ่ะ
ก็เลยต้องใช้วิธีคุยกะลูกตอนก่อนให้กินนม
คุยแบบอ่อนโยนไรอย่างงั้น ประมาณว่า ตรูง้อเอ็งอยู่น่ะ

ยังไงเป็นกำลังใจน่ะ ให้นมลูกกันต่อไป

โชคดีน่ะจ้ะ


โดย: จ้าว..จอม วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:18:20:08 น.  

 
ห้าห้า นี่มันหลานเราจริงๆด้วยนะเจ้
เรื่องที่อยู่บ้านแล้วสวยงาม หน้าใส
แต่พอออกนอกบ้านแล้ว กรี๊ดดดดด
นี่ชั้นเป็นชาวนารึป่าว 555555
สามเดือนแล้วเร็วจังเลยเน๊อะ
ช่วงที่เจ้กลับมา หลานคงกำลังน่าตีพอดี
คิดถึงเจ้มากมายยย
รักนะ จุ๊บๆ


โดย: GK IP: 124.40.226.224 วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:18:30:02 น.  

 
สุขสันต์วันปีใหม่นะคับ เดินทางไปเที่ยวก็ขอให้ปลอดภัย ปีใหม่หน้าที่การงานรุ่งเรือง รายได้ดีๆ ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง คิดอะไรสมปรารถนาทุกประการครับ


โดย: ไม่รวยสักที วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:20:04:10 น.  

 
เรื่องน้ำหนัก เรื่องพุงย้วยนี่แทงใจดำมากเลยค่ะ อารมณ์เดียวกันเป๊ะ ก่อนท้องก็หนัก 48 เหมือนกันค่ะ แหวนแต่งงาน (จริง ๆแหวนทุกวงเลยค่ะ) ตอนนี้ก็ยังใส่ไม่ได้เลย คิดเหมือนกันถ้าลูกหย่านมเมื่อไหร่ จะลดน้ำหนักทันที ตอนนี้ป้ามาก ๆ T_T


โดย: lilly~tree IP: 58.136.98.12 วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:22:25:45 น.  

 
นั่นดิ ดูรูป indoor กับ outdoor ทำไม มันช่างต่างกันจัง อิ อิ (ล้อเล่นน่า) ก้ออากาศมันร้อนไง หน้าก็เลยมันๆ แต่ก้อน่ารักอยู่หน่ะ
เอาใจช่วยเรื่องลดน้ำหนักนะจ๊ะ


โดย: J'min IP: 124.122.73.91 วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:0:00:59 น.  

 
ตามหาเพื่อนร่วมแกงค์พุงย้วย อยู่พอดี เจอแล้วคะ มุมนี้นี่เอง..


อิอิอิ ล้อเล่นน่า


โดย: จิงโจ้ยักษ์ วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:1:59:58 น.  

 
ก็ Koa' เค๊าเกิดที่นี่นิ่นา เลยได้สีผิวยอดนิยมสมกะเป็นเด็กฮาวาย เรื่องน้ำหนักกะพุงย้วยไม่ต้องเครียดมากนะ ยังทิ้งห่างอยู่เมื่อเทียบกะคนฮาวาย :P ไว้หมดช่วงให้นมลูกค่อยมา fit&firm กันทีหลัง เอาใจช่วยให้ลูกหันมาติดนมแม่เหมือนเดิม โตไวๆนะเจ้าหนูน้อย


โดย: Nanny IP: 98.155.138.50 วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:8:54:11 น.  

 
หลานชั้น


โดย: น้าฝน IP: 125.27.185.50 วันที่: 4 มกราคม 2553 เวลา:8:08:39 น.  

 
สวัสดีปีใหม่นะเพื่อน.....
ลูกแกชอบทำหน้าดำจริง ๆ ด้วย ถ้ามี whitenning สำหรับ baby ออกมาขายลูกแกเป็น presenter ได้เลย เดี๋ยวขาว-เดี๋ยวดำ

แก ๆ ชั้นสนใจ google nexus one ถ้าสามีแกไม่ยุ่งเรื่องการเลี้ยงลูกจนเกินไปช่วยหาข้อมูลให้หน่อยนะ

ปล. iphone ชั้นใกล้พังเต็มที แบบว่าหล่นทุกวัน


โดย: ก๊อง IP: 117.47.182.224 วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:0:05:37 น.  

 
ปล. แกอ้วน ออกจะดูดี มีหน้าอก-หน้าใจ กะเค้าด้วย
รู้แล้วทำไมลูกชิ้นหมูชอบให้อ้วน.......มันแบบว่าเต็มไม้เต็มมือดี


โดย: ก๊อง IP: 117.47.182.224 วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:0:07:59 น.  

 
หวัดดีปีใหม่นังเพียง-พี่เพ้งและน้องโคอา(ฉันเรียกชื่อลูกแกถูกป่าววะ..ชื่อจำยากหวะ..ชื่อคล้ายๆโคลา..อะจำได้แหละ..โคไม่ลาเอาอาแทนหละกัน)ลูกแกกับลูกฉันก็ไล่กันเลยหวะ..ดูจากรูปแล้วหน้าก็คล้ายๆลูกฉันด้วย..ต่างกันที่ตากับหูนี้หละวะ..เหมือนแกซะเหลือเกิน..เฮอ..น่าสงสารจิงๆหลานป้า..เอาเปงว่าไว้ไปยันฮีพร้อมกันกับลูกฉันนะ..อิอิอิ..คิดถึงแกนะ


โดย: tikky IP: 161.200.214.226 วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:15:11:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

บลูม่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Friends' blogs
[Add บลูม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.