Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
ปัดฝุ่น blog...เริ่มต้นกันอีกครั้ง

ก่อนอื่นต้องสวัสดี blog ร้างๆอันนี้ของหม่าหม๊าก่อนลูก หม๊าไม่ได้เขียนมานานมากแล้ว เพราะเมื่อก่อนชอบรอให้มีเหตุการณ์สำคัญๆก่อน ค่อยมาเขียน Blog เพราะจะรอรูปสวยๆที่ป๊าถ่ายมาลงเก็บไว้ แต่เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาป๊าไม่ว่างเลยลูก ยุ่งตลอดๆๆๆๆๆ หม๊าเองก็เลยถือโอกาสไม่อัพ Blog ซะงั้น เอ๊ะ! เกี่ยวกันมั้ย

ตอนนี้ก็เลยมานั่งนึกได้ว่า ไม่ต้องรอรูปสวยๆแล้ว เพราะหม๊าจะเอารูปในมือถือนั่นแหละมาลง ถึงแม้จะไม่สวยคม เหมือนที่ป๊าถ่าย แต่มันก็ดูเป็นเรื่องจริงอ่ะลูก และต่อไปก็จะพยายามมาเขียน Blog บ่อยๆ ไม่มีเรื่งออะไร ก็จะเขียน เพราะจริงๆทุกวันนี้ หนูก็มีแต่เรื่องน่ารัก น่าตี ให้หม๊าได้จดจำอยู่ทุกวัน มันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากกกกก

จนทำให้หม๊าเองเกิดความลังเล ในหลายๆเรื่อง ว่าหม๊าจะยอมทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อหนูเลยดีมั้ย หมายถึง ความฝัน ความตั้งใจ ในส่วนของหม๊าเอง เช่น เรื่องงาน เรื่องเรียนต่อ หรือ แม้กระทั้ง เรื่องการใช้ชีวิต..พูดไม่ถูก บางคน เค้าก็เป็นแม่ที่แสนดี ทำทุกอย่างเพื่อลูกได้ คือ ทิ้งทุกอย่างไปเลย แต่หม๊าคงไม่แสนดีขนาดนั้นมั้ง เพราะบางมุม บางอารมณ์ ก็ยังลังเล

ตอนนี้อย่างที่รู้ก็คือ หนูไปเรียนที่เนอสแล้ว และหม๊าก็กลับมาทำงานที่หม๊ารักแล้ว ถึงแม้จะทำเป็นแค่ Part time แต่หม๊าก็มีความสุข และ ก็เป็น TA ให้ ป๊าด้วย เพื่อ ให้ป๊า ได้ไปทำงานในส่วนของ ร้านและ อูคูเลเล่ ให้เต็มที่ แต่ปัญหา ก็คือ หนูป่วยบ่อยมากๆๆลูก ล่าสุด ก็เป็น ท่อมซิลอักเสบ นอน รพ.ไป 3 วันป่วยที หม๊าก็สงสารหนูใจจะขาด และคิดเสมอว่า เป็นความผิดของหม๊าเอง ที่ส่งหนูไปเนอสเร็วเกินไป ทำให้หนูต้องป่วย...ถึงป่วยแต่เรื่องแกล้งปะป๊าไม่เคยขาดตกบกพร่อง


แล้วก็มานั่งคิดว่า หรือ หม๊าจะตัดสินใจ กลับมาเลี้ยงหนูเต็มเวลาอีกครั้ง ลาออกจากงานไปเลย ทำเพื่อลูกไปเลย ทนอีกสักปี พอหนูถึงเกณฑ์ไป โรงเรียน จริงๆ ค่อยว่ากัน ก็ดูไม่เลวนะความคิดนี้ แต่....แล้วอื่นๆหล่ะ เค้าจะยังรอหม๊ามั้ย เช่น งาน ที่เค้าให้โอกาสหม๊ากลับไปทำอีกครั้ง ทั้งๆที่หม๊าไม่ได้ทำงานมา 4 ปีแล้ว นี่ก็ดีใจจะแย่ ( หม๊าทำงาน เป็น Auditor ตรวจระบบ ISO กับ ในโรงงานอาหารหน่ะลูก อาจเป็นงานที่น่าเบื่อของใครหลายคน แต่เป็นงานทีหม๊าชอบ และ ภูมิใจกับมันมาก.. )

แล้วก็ความป่วนของหนู ที่พอเวลาหนูอยู่บ้าน ป๊าก็จะไม่สามารถทำงานได้เลย เพราะหนูก็อยากจะเล่นกับป๊าตลอดเวลา แล้วถ้าหม๊ากลับมาเป็น คุณแม่ Full time อีกครั้ง หม๊าก็จะกลายเป็น นางยักษ์ โรคประสาท ที่ต้องรบกับหนูทั้งวัน ทั้งคืน

และอีกอย่างหม๊าไม่กล้าเอาหนูไปฝากให้ใครช่วยเลี้ยงด้วย เช่น อาม่าใหญ่ หรือ ยายกุ๋ย เพราะความป่วน ความซนของหนู ที่รื้อ ค้น วิ่ง วน รอบบ้าน ปีน ป่าย สารพัด วันก่อน ก็ทำ แจกันดอกไม้ อาม่าใหญ่แตก ได้ข่าวว่า แจกันอันนั้น อยู่มานานแล้ว และตั้ง ตรงนั้นมานาน ผ่านหลาน มาหลายรุ่น ไม่เคยมีใครไปกล้ายุ่งของอาม่าใหญ่เลย แต่นี่...ไม่ไหวจะเคลียร์ส่วนยายกุ๋ยก็อยากเลี้ยงหนู แต่หม๊าดูท่าแล้ว ให้ยายเค้าได้มีความสุขกับการไปเข้าวัดทำบุญของเค้าเถอะ ไม่อยากเอามารน้อยไปผจญ..

สรุปตอนนี้ก็เลย ยังไม่รู้เอาไงกับชีวิตดี ป๊าก็เดินทางบ๊อยบ่อย ไปที ก็สองอาทิตย์ขึ้น ไปมันทุกสองเดือน
อยู่ในช่วงสร้างตัวก็อย่างนี้แหละลูก แต่หม๊าไม่ชอบเลย เพราะชีวิตในส่วนของครอบครัวมันก็หายไป หม๊ารู้สึกเหนื่อยใจ ซึ่งมันยิ่งกว่าเหนื่อยกาย อีกลูก แต่..เดี๋ยวมันก็จะผ่านไปได้ ด้วยดี ใช่มั้ยลูก หม๊าเชื่ออย่างนั้นตอนนี้ สิ่งที่หม๊าทำได้ ก็คือ ให้หนูอยู่บ้านให้มากที่สุด คือถ้าวันไหนหนูอ้อนอยากอยู่บ้าน หม๊าก็ให้อยู่ ตอนนี้แทบจะไปเรียน วันหยุดสองวัน (คุ้มค่าเทอมมั้ยเนี้ย) หรือ วันไปเรียน ก็โน่น กว่าหม๊าจะไปส่ง ก็ สิบโมงกว่า หรือพอไปถึง หม๊าก็ยังต้องไปนั่งป้อนข้าวอีก (คุณครูคงดีใจ) ใครเห็นก็คงคิดว่า ถ้ารักกันมากขนาดนี้ ก็อยู่บ้านด้วยกันไปเลยสิ มาเนอสทำมั้ย แต่ก็นะ อยู่ด้วยกันทั้งวัน มันก็ไม่น่ารักอย่างนี้อ่ะสิ ต้องพบกันครึ่งทางอย่างนี้แหละ ร้ากกกก กันดี นักแลรักบี้มากนะลูก เป็นเด็กดีนะครับ รักบี้ของแม่และป๊า

Create Date : 27 มกราคม 2555
Last Update : 27 มกราคม 2555 13:23:50 น. 5 comments
Counter : 798 Pageviews.

 
ต้องชั่งใจให้ดีค่ะ จะเลือกเลี้ยงลูกหรือทำงานที่รัก
มันต้องบาล๊านซ์ให้ได้ ไม่งั้นก็จะไม่มีความสุขทั้งสองอย่าง
คือเลี้ยงลูก เหนื่อย ทำงานก็พะวง อะไรประมาณนั้น

สู้ๆ ค่ะ


โดย: sticker-dicut (เสี่ยวเฟย ) วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:13:54:01 น.  

 
ไม่ใช่ความผิดของคุณแม่หรอกค่ะที่น้องไม่สบาย
เพราะส่งไปเนอสเร็วไปไม่เกี่ยวกันน๊ะ

ลูกสาวไม่สบายแทบทุกวันเพราะติดหวัดบ้าง
ไข้ ไอบ้าง มาจากโรงเรียน ติดกันไปติดกันมา
เคยไปถามหมอ เค้าบอกเด็กยังเล็กอยู่
ถ้าซัก 7ขวบ จะมีภูมิต้านทานดีขึ้น
ตอนนี้ อายุยังน้อยเป็นกันทุกคน
อย่าคิดมาก อย่าโทดตัวเองนะคะโดย: แม่น้องลูกแก้ว (skyandsky ) วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:15:01:25 น.  

 
เด็กบ้านนี้ไปเรียนวันหยุดอาทิตย์นึงก็มีจร้า จนตอนนี้ชินละคิดว่าถ้าเค้าแข็งแรงก็ให้ไป ป่วยก็หยุด ไม่ serious แล้ว เป้ว่ายังไงซะอีกสักพักเค้าก็จะปรับตัวได้เนาะ

เรื่องออกมาเป็นคุณแม่เต็มตัวไม่เคยคิดแม้จะอยากทำด้วยความขี้เกียจของตัวเอง แต่คิดว่าเดี๋ยวพอเค้าเข้าเรียนเราเองนี่แหละจะเบื่อ อีกอย่างคิดว่าถ้าออกไปกลับมาใหม่คงหางานแบบที่ทำตอนนี้ไม่ได้ง่าย ๆ

เชื่อว่าน้องบี้ต้องเข้าใจจ๊ะ ยังไงก็ค่อย ๆ คิดนะคะ ^^


โดย: prince charming isn't coming วันที่: 29 มกราคม 2555 เวลา:18:26:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ^^


วีรกรรมเยอะนะเนี่ยเราเจ้าหนูน้อย เข้าใจพี่มุ่ยเลยค่ะ น้องชีสไปเนอสได้ 2เดือนกว่า ตอนนี้ก็เลิกไปแล้วค่ะ ด้วยเหตุผลเดียวกันเลยค่ะ ป่วยบ่อยมากๆ ไม่คุ้มค่าเรียน ค่าหมออีก เสียเวลาไปรับส่งอีก ไปส่งสิบโมง บ่ายสองไปรับและ ก็เลย สรุป เลี้ยงเองดีกว่า ค่อยไป รร ตอนเตรียมอนุบาลเปิดเทอมนี้ดีกว่า


พี่มุ่ยดีจังเลยค่ะ ได้กลับไปทำงานที่เรียนมาอีกครั้งหนึ่ง ของหนึ่งซิเรียน Food Science มา ไม่ได้ใช้เลย ลงหม้อหมดแล้วค่ะวิชา


มาเขียนบ่อยๆนะคะ แวะมาบ่อยค่ะ

ปล.พาน้องบี้ไปเรียน รร อนุบาลที่ไหนมาเล่าหน่อยน้า


^^


โดย: nuengnarak วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:04:31 น.  

 
แฝดพี่ดีค๊าบบบ....มะได้คุยกันซ้านานนนเลยยยย

รูปน้องรักบี้เล่นกีตาร์ข้างๆ คุณพ่อ น่ารักมั่กเลยอ่ะ ชอบชุดวู๊ดดี้มั่กๆๆ รักบี้ใส่แล้วก็หล่อมว๊ากกกๆๆ จ้าโดย: nukaowpan วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:54:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

บลูม่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Friends' blogs
[Add บลูม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.