Group Blog
 
 
เมษายน 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
22 เมษายน 2555
 
All Blogs
 

ท้องไม่ท้อง กลุ้มจริงงงทำไมนะ การจะมีลูกคนที่สองเนี้ย มันถึงได้คิดมาก คิดมาย อย่างนี้ ไม่เห็นเหมือนตอนจะมีลูกคนแรกเลย คำว่าพร้อมไม่พร้อม ก็ไม่รู้มันคืออะไร วัดกันที่ตรงไหน หรือว่า เราเหนื่อยจากลูกคนแรกมากๆก็ไม่รู้เน๊อะ มันเลยหลอนๆอยู่ว่า ถ้ามีอีกคน ก็วนกลับไปเหมือนเดิม คือมันรู้หมดแล้วไงว่า ต้องผ่านอะไรบ้าง มันก็เลยรู้สึกว่า ตัวเองยังไม่พร้อมจะกลับไปตรงนั้น

แต่ทำไม๊ ทำไม คิดได้ขนาดนี้แล้ว ก็ยังโดนคุณสามี มากล่อมจนเบลอ มึนๆงงๆ จนกระทั่ง...... เช้าแล้วหรือนี่!!!!.....พอเรียกสติกลับคืนมาได้ บอกคุณสามีว่า ยังไม่พร้อมจะท้องตอนนี้ ขอเป็นปีหน้าได้มั้ย คุณสามีหัวเราะกร๊าก บอกไม่ทันหล่ะ...(เซ็งห่าน!!!)


คือเราอ่ะ เลิกกินยาคุมมา 3 เดือนแล้ว เพราะคลำเจอก้อนเนื้อที่หน้าอก และหมอแนะนำว่า ให้คุมกำเนิดวิธีอื่น ให้งดใช้ยาคุมไปก่อน ทำให้ประจำเดือนยังไม่ค่อยเข้าที่ คือ ยังนับไม่ได้ว่า วันไหนปลอดภัย วันไหนไข่ตก

จากนั้นก็เครียดเด๊ะ  คิดๆๆโอ๊ย ถ้าท้องทำไงดีเนี้ย เครียดว้อยยยย
วันๆไม่ทำไร ถ้าว่างจากการเลี้ยงลูก ก็นั่งจับๆจ้องๆอาการตัวเองมันทุกวันว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง...แถมอาการต่างๆที่เกิดขึ้น ก็เข้าข่ายคนท้องทั้งน้านนนน ไม่ว่า จะ search ยังไงก็เข้าข่าย ให้ตายเห๊อะ

หลัง...กันได้ 2-3 วัน - มีมูกขาวออกมา พอให้รู้ว่า ไข่ตกแล้ว เท่านั้นแหละ เสียวสันหลังวาบบบ เพราะโอกาสท้องมีมากกว่า 50%

หลังจากนั้น 1 อาทิตย์ - รู้สึกเจ็บจี๊ดๆที่ท้องน้อย ในใจคิด พวกแก! กำลังฝังตัวกันอยู่ใช่มั้ย ฮือๆๆๆตรูพลาดแล้วจริงๆ

อาทิตย์ที่สอง - รู้สึกท้องอืดๆ นั่นไง! อาการคนท้องชัดๆ ลมในท้องเยอะ ท้องป่องๆในช่วงแรก

อาทิตย์ที่สาม - รู้สึกตัวรุมๆมีใข้ต่ำๆ แน่นอน ตรูท้องแน่ๆ เค้าว่ากันว่า อาการเริ่มแรกของคนท้อง มักจะมีไข้ต่ำๆนี่แหละ แต่ก็ไม่แน่นะ เพราะช่วงนี้อากาศก็ร้อน อาจเป็นเพราะอากาศก็ได้มั้ง ในใจเริ่มมีความหวัง

อาทิตย์ทีสี่ - โค้งสุดท้าย อาการต่างๆที่เค้าว่าๆกันมันก็น่าจะมาเด่นในช่วงนี้นะ แต่...ไม่เลยอ่ะ ทุกอย่างปกติมากๆ ไม่ตึงคัดเต้านม ไม่ปวดท้องน้อย คือ จากประสบการณ์ คิดว่า ตัวเองไม่น่าท้อง เพราะจำได้ว่า ตอนท้องบี้ พอใกล้ๆเมนส์มา ตัวจะร้อนผ่าวๆ เจ็บหน้าอกมากๆ ปวดๆหน่วงๆ ท้องน้อย
แต่ๆๆๆดันมา search เจออีกว่า บางคน ก็ไม่มีอาการไรเลย แค่ประจำเดือนขาด พอเทสต์ก็ท้อง อ้าว!!! ตรูต้องมาลุ้นกันต่ออีก

รู้ตัวเลยว่า ตอนนี้เครียดมาก เมนส์ก็เลยยิ่งเลท ไม่รู้เลยว่าเลทเพราะเครียดหรือเพราะท้อง ส่วนตัวก็ลังเลอยู่ว่า จะไปซื้อ ที่เทสต์หรือซื้อผ้าอนามัยดี คือมันยังทำใจกับผลลัพธ์ไม่ได้อ่ะ แต่ก็แอบคิดว่า ไม่ท้องนะ ไม่น่าท้อง 

ปรากฏว่า วันนั้นมีเลือดสีน้ำตาลออกมาหน่อยๆ รู้สึกโล่งเลย เห็นมั้ยชั้นไม่ท้อง เลยไปซื้อผ้าอนามัยมา แบบยาวมีปีกใส่กันเต็มที่ แต่แทบกรี๊ด เพราะไม่มีอะไรออกมาอีกเลย จนกระทั้งเช้า.....ใจสั่น นำ้ตาแทบร่วง เสร็จแน่ตรู เลือดล้างหน้าเด็กชัวร์ ตำราเค้าว่า ไว้อย่างนั้น

แล้วก็นอนเครียดไปอีกสองวัน ด้วยความโรคจิตก็ไม่ยอมไปซื้อที่เทสต์มา คิดประมาณว่า ชั้นก็ไม่ได้อยากมีอยากลุ้นอะไรหนิ ทำไมต้องตื่นเต้น ไม่มาก็คือท้อง มาก็คือไม่ท้อง เท่านั้นเอง..แต่...อยากจะบ้าตาย เครียดว้อย แล้วก็นอนด่า ตัวเองทุกคืน ว่าทำไมไม่ซื้อที่เทสต์มาหว่ะ...จะได้เทสต์ให้มันรู้แล้วรู้รอดกันไปเลย ช่วงนี้อากาศร้อน ใจก็ร้อน แทบบ้าตายอ่ะ 

แต่สรุปก็มาหล่ะ ป้าแดงมาเยือนเป็นที่เรียบร้อย โล่งไป  แต่..มีแอบเสียใจด้วยนะขอบอก นี่ชั้นท่าจะเพี้ยนไปจริงๆ ย้อนกลับไปอ่านข้างบน นี่หล่อนไม่ได้ต้องการจะมีลูกอีกคนหนึ่งไม่ใช่เหรอ แล้วหล่อนจะมาเสียอกเสียใจอะไรย่ะ หรือ หล่อนแอบหวัง??

ตลกมั้ย ไม่เข้าใจตัวเองเลยจริงๆ สงสัยอากาศจะร้อนมากๆเลยทำให้เพี้ยนๆ...นี่ชั้นอยากมีลูกกี่คนกันเนี้ย!!!!

มาพิมพ์แก้ไขคำผิดในปี 2019 เพราะเพิ่งมีความรู้สึกว่าอยากเขียน blog อีกครั้ง เลยกลับมานั่งอ่าน blog เก่าๆ ปรากฏว่า ความรู้สึกเดิมๆก็กลับมานะ มีความสุขที่ได้อ่าน เลยคิดว่าถ้ากลับมาเขียนได้อีกก็คงดี ค่อยเป็นค่อยไป...บอกกับตัวเอง 555 .. แต่ต้องปัดฝุ่นครั้งใหญ่เลยโดยเฉพาะพิมพ์ไทย เพระาไม่ได้พิมพ์มาจะ 5 ปีแล้วจ้า ... เอ้า จบ blog วันนี้แค่นี้แล้วกัน Smiley 

Create Date : 22 เมษายน 2555
5 comments
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2562 8:37:02 น.
Counter : 31760 Pageviews.

 

ไม่เพี้ยนหรอกค่ะ อาการนี้ปอกำลังเป็นอยู่ตอนนี้เลยละค่ะ แต่ของปออยากมีน้องนะค่ะ ลุ้นมาปีนิดๆแล้วไม่มีคนแรกกับเค้าซักที แต่เดือนนี้มันแปลกกว่าเดือนอื่นหน่อย หรือปอคิดไปเองหรือเปล่าไม่รู้นะค่ะ พอเข้ามาอ่านบล็อคนี้ยังนั่งขำเลยว่ามีคนที่เค้าจินตนาการแบบเราด้วย อิอิ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

 

โดย: ปอ IP: 171.6.11.247 26 พฤษภาคม 2556 9:00:26 น.  

 

หนักกว่าอีกค่ะ..ทั้งคัดเต้านม ปวดท้องน้อย ประจำเดือนมาเล็กน้อยพอเปื้อน ๆ ผ้าอนามัยนิดหน่อย (ครึ่งวันแผ่น บ่ายไม่ต้องใช้) ตรวจแล้วไม่ท้อง แต่คัดเต้านมไม่หาย ประสบการณ์ลูกคนสองตรวจสองสามรอบไม่เจอ ยิ่งเครียดใหญ่เลย

 

โดย: แก้ว IP: 183.89.84.56 18 กรกฎาคม 2556 16:21:45 น.  

 

ตอนนี้ปวดท้องน้อยมากเรยค่ะ มีเลือดออกมาประมารสามวันแร้วแต่ล่ะวันที่เลือดออกมาใมเต้มแผ่นสักวันเรยค่ะแต่ใมรู้ว่าเป็นอะไรแร้วมีอาการเหมื่อนคนท้องมากเรยปวดหัวเจ้บเต้านมอาเจียนปวดเอวปวดไปหมดใมรู้สาเหตุเรย ตอนแรกไปตรวจฉี่ที่โรงพยาบาลคุณหมอบอกว่าใมท้องอย่ารู้มากเรยิาการปวดท้องน้อยตอนนี้มันเป็นอะไรกันแน่

 

โดย: Manee IP: 49.229.15.190 21 ธันวาคม 2558 22:36:48 น.  

 

เหมือนดิฉันตอนนี้เลย เครียดมาก อยากมี แต่ไม่พร้อม ต้องไม่ใช่ตอนนี้ T_T

 

โดย: น้ำหนึ่ง IP: 1.179.151.70 25 มีนาคม 2559 16:39:25 น.  

 

เป็นเหมือนกันค่ะ ปวดท้องน้อย มีไข้ต่ำๆ ซื้อที่เทสมาแล้วแต่ไม่ท้อง คือ เทสหลังมีเพศสัมพัน 2อาทิตย์ต้องรอจนครบ4อาทิตย์ ประสาทจะกิน

 

โดย: katoon IP: 49.229.49.132 19 เมษายน 2559 23:17:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


บลูม่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Friends' blogs
[Add บลูม่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.