Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2548
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
8 มิถุนายน 2548
 
All Blogs
 
ต้นไม้ประจำราศีเกิด

ราศีมังกร 16 ม.ค.–15 ก.พ. ::

ชาวราศีมังกรเป็นผู้ที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี รักอิสระไม่ชอบให้ใครบงการ ชาวราศีมังกรเป็นนักต่อสู้ แสวงหา และเป็นนักผจญภัย เนื่องจากชีวิตในวัยเด็กต้องดิ้นรนต่อสู้ คนมังกรจึงเป็นคนเก่ง ขยันขันแข็ง อดทน และเฉลียวฉลาด

ไม้มงคลที่ชาวราศีมังกรควรปลูกคือ แก้ว วาสนา โป๊ยเซียน และกุหลาบ เพื่อเสริมความร่ำรวย รุ่งเรือง ทำให้เกิดโชคลาภ วาสนา ให้กับตนเอง และเพื่อเสริมความมั่นคงแก่ลูกหลาน นอกจากนี้แล้วยังมีไม้มงคลเพื่อเสริมดวงชะตาให้กับผู้ที่เกิดราศีมังกร คือ ไผ่ ซึ่งแสดงถึงความอดทนความเป็นนักสู้ ราชพฤกษ์ ดอกสีเหลืองของราชพฤกษ์เปรียบได้กับความรุ่งเรืองดั่งทอง


ราศีกุมภ์ 16 ก.พ.-15 มี.ค. ::

ชาวราศีกุมภ์ เป็นผู้ที่มีพลังความคิดริเริ่ม สร้างสรรค์ สามารถทำงานได้ในทุกสถานที่ ทุกสถานะการณ์และทุกเวลา ชอบความเป็นอิสระ และมักจะรำคาญกับคนรอบข้างที่จู้จี้ขี้บ่น หรือชอบบงการ

สำหรับชาวราศีกุมภ์แล้วควรปลูกต้นเข็ม เฟื่องฟ้า หรือบอนไซ ไว้บริเวณสวนหน้าบ้าน โรงงาน หรือร้านค้าของตน เพื่อเป็นศิริมงคลให้เกิดความมั่งคั่ง รุ่งเรือง และมีชีวิตที่ยืนยาว เข็ม เพื่อเสริมพลังความฉลาดเฉียบแหลมของผู้เกิดราศีกุมภ์ เฟื่องฟ้า เป็นพรรณไม้ที่สามารถสร้างคุณค่าของชีวิตให้สูงขึ้น และเมื่อดอกเฟื้องฟ้าบาน เชื่อว่าจะแสดงถึงชีวิตที่สดใสเบิกบาน สว่าง รุ่งเรือง และความก้าวไกลแห่งชีวิต บอนไซ แสดงถึงความแข็งแกร่ง อดทน สามารถทนอยู่ได้ทุกที่ ทุกสถานการณ์ สมกับเป็นพรรณไม้ของชาวราศีกุมภ์


ราศีมีน 16 มี.ค.–15 เม.ย. ::

อุปนิสัยของชาวราศีมีน ถือได้ว่าเป็นผู้มีความเป็นอัจฉริยะ มีความคิดและมีสติปัญญาที่ดี เป็นผู้มีพลัง มีความทะเยอทะยาน ดิ้นรน และก้าวไปสู่ความสำเร็จ ชาวราศีมีน มีอุปนิสัยอ่อนโยนและเป็นผู้มีน้ำใจโอบอ้อมอารี

ไม้ที่ช่วยเสริมความร่ำรวย รุ่งเรือง และให้โชคลาภกับผู้เกิดราศีมีน คือ กล้วยไม้ คนโบราณเชื่อว่า กล้วยไม้ จะทำให้เกิดความประทับใจแก่บุคคลทั่วไป ทำให้คนในบ้านมีจริยธรรม เหมาะกับผู้ปลูกที่มีอุปนิสัยเยือกเย็นอ่อนโยน เฟื่องฟ้า แสดงถึงชีวิตที่รุ่งเรือง สดใสเบิกบาน ต้นวาสนา ทำให้ผู้ปลูกมีบุญ มีโชควาสนาที่ประเสริฐ เกิดความสุข สมหวัง ถือเป็นไม้เสี่ยงทาย ถ้าสามารถปลูกได้สวยงามและออกดอก เชื่อว่าจะทำให้มีโชคลาภ ปรารถนาสิ่งใดก็จะได้ดังหวัง ส่วนไม้ที่ให้พลังอำนาจแก่ชาวราศีมีน เช่น โมก กล้วย มะม่วง จะช่วยเสริมบารมีคุ้มครองบริวารและลูกหลานเช่นกัน


ราศีเมษ 16 เม.ย.–15 พ.ค. ::

อุปนิสัยของผู้เกิดราศีเมษ คือเป็นผู้มีความกระตือรือร้น ทะเยอทะยาน เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง กล้าคิดกล้าตัดสินใจ ทำงานก้าวหน้า จะประสบความสำเร็จในชีวิตแน่นอน เมื่อพบอุปสรรคมักแก้ไขให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี ชาวราศีเมษเป็นผู้ที่รักการเดินทางท่องเที่ยว และชอบเสี่ยง ชอบผจญภัย

มะยม และ มะขาม เป็นไม้มงคลที่เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีเมษ ต้นไม้ทั้งสองนี้จะเป็นพลังช่วยหนุนให้ชาวราศีเมษประสบความสำเร็จในชีวิต และในหน้าที่การงาน มะยม ปลูกแล้วจะทำให้มีคนนิยมชมชอบ มีเมตตามหานิยม สำหรับมะขามจะทำให้มีแต่ผู้คนเกรงขาม ให้ความนับถือ นอกจากนี้ยังมีต้นเฟื่องฟ้าที่จะทำให้ชาวราศีเมษมีชีวิตที่รุ่งเรือง สว่างไสว และสดใสเบิกบาน


ราศีพฤษภ 16 พ.ค.–15 มิ.ย. ::

ชาวราศีพฤษภ เป็นผู้มีความตั้งใจในการทำงานสูง มีความจริงใจ และมีมิตรภาพที่ดี มีจิตใจกว้างขวาง ยินดีช่วยเหลือเมื่อมีผู้เอ่ยปากขอความช่วยเหลือด้วยวาจาที่อ่อนหวาน พื้นดวงจะไปเรื่อยๆ ไม่มีอะไรโลดโผนมากนัก

ต้นไม้มงคล ที่ชาวราศีพฤษภควรปลูกที่บ้าน โรงงาน หรือร้านค้า คือ โมก ดอกสีขาวของโมกจะทำให้เกิดความสุขความบริสุทธิ์สดใส และโบราณยังเชื่อว่าต้นโมกสามารถคุ้มกันรักษาความปลอดภัยทั้งปวงจากภายนอก และควรปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้านและควรปลูกในวันเสาร์ แก้ว จะทำให้มีโชคมีลาภ คนในบ้านจะมีความดี มีคุณค่าสูง ควรปลูกทางทิศ ตะวันออกและควรปลูกในวันพุธ ส้มโอ เป็นต้นไม้ที่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ราศีเมถุน 16 มิ.ย.-15 ก.ค. ::

ราศีเมถุน เป็นคนขี้เบื่อไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ ชอบสิ่งใหม่ๆ จึงรักการเดินทางท่องเที่ยว ดิ้นรน บวกกับเป็นคนที่มีพลังในการสร้างสรรค์สูง แต่ขาดความรอบคอบ จึงมักจะเป็นผู้นำเพราะหากเมื่อใดที่เป็นผู้ตามจะรู้สึกอึดอัด ชอบชีวิตธรรมชาติและรักความยุติธรรม

ต้นไม้มงคลสำหรับชาวราศีเมถุน คือ โมก จะทำให้เกิดความสุข ความบริสุทธิ์ และความสดใส เข็ม ควรปลูกเป็นร่องตรงประตูบ้าน หรือสองฝากทางเข้าบ้านจะทำให้ชะตารุ่งเรือง อุปสรรคและปัญหาไม่กล้ำกลาย ทับทิม เพื่อให้เกิดความสงบร่มเย็นของชีวิต โป๊ยเซียน ถือเป็นไม้เสี่ยงทาย ถ้าปลูกออกดอกได้มากกว่า 8 ดอก ผู้ปลูกและคนในบ้านจะมีโชคลาภ และยังเชื่อว่าโป๊ยเซียนช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข กุหลาบ หากปลูกไว้ประจำบ้าน จะเกิดความสง่าภาคภูมิ จะทำให้คนในบ้านมีคุณค่าแห่งชีวิตที่สูง


ราศีกรกฎ 16 ก.ค.–15 ส.ค. ::

ผู้ที่เกิดราศีกรกฎ มักเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต เนื่องจากเป็นผู้มีความขยันหมั่นเพียร และอดทนเป็นที่หนึ่ง มีความกระตือรือร้น ดูภายนอกเหมือนเป็นคนหยิ่งไว้ตัว แต่จริงๆ แล้วชาวราศีกรกฎเป็นคนน่ารักน่าคบ กว่าบรรดาราศีอื่นๆ แม้จะเป็นคนจู้จี้ขี้บ่น และเจ้าระเบียบอยู่บ้าง

กล้วยไม้ เป็นไม้ดอกที่ให้โชคลาภและเหมาะกับผู้ปลูกที่มีอุปนิสัยเยือกเย็นอ่อนโยน เช่นชาวราศีกรกฎ กล้วยไม้จะออกดอกต้องได้รับการดูแลด้วยความหมั่นเพียร ดอกที่สวยงาม จะทำให้เกิดความประทับใจแก่ผู้พบเห็น และเชื่อว่าจะ ทำให้คนในบ้านมีจริยธรรม ชมพู่ ช่วยให้อุดมทรัพย์ มั่งมีเงินทอง วาสนา ทำให้ผู้ปลูกมีบุญ มีโชควาสนาที่ประเสริฐ เกิดความสุข สมหวัง พลูด่าง นำพามาซึ่งความร่มเย็น เป็นสุข เฟื่องฟ้าจะช่วยเสริมให้ชีวิตสดใสเบิกบาน


ปีราศีสิงห์ 16 ส.ค.–15 ก.ย. ::

อุปนิสัยของชาวราศีสิงห์ชอบสิ่งที่ท้าทายความสามารถ สู้ปัญหา มีความเข้มแข็งและไม่ชอบให้ใครข่ม ชอบทำอะไรออกหน้า เป็นผู้นำเสมอ ชาวราศีสิงห์เป็นคนที่มีบุคลิกภาพโดดเด่น สง่างาม หลงตัวเอง เอาแต่ใจ มีอารมณ์แปรปรวนไม่ค่อยแน่นอน

ชาวราศีสิงห์ควรปลูก ขนุน ซึ่งนับได้ว่าเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งของคนไทย ตามโบราณเชื่อกันว่า การปลูกต้นขนุนในบริเวณบ้านจะหนุนเนื่อง บุญบารมี เงินทอง มีคนเกื้อหนุน และอุดหนุนจุนเจือ จำปี ดอกสีขาวบริสุทธิ์มีกลิ่นหอม จะทำให้ชีวิตสดใสการงานก้าวหน้าไปในทางที่ถูกที่ควร มีแต่ความรุ่งเรือง ปราศจากปัญหาใดๆ โป๊ยเซียน เพื่อเสริมความร่ำรวย รุ่งเรือง เป็นไม้เสี่ยงทาย เชื่อว่าถ้าออกดอก 8 ดอกแล้วจะทำให้มีโชคลาภ กล้วยไม้ ดอกสวยของกล้วยไม้ย่อมเป็นที่ประทับใจแก่ผู้พบเห็น จึงถือเคล็ดที่ว่าการปลูกกล้วยไม้จะทำให้เกิดความประทับใจแก่บุคคลทั่วไป

ราศีกันย์ 16 ก.ย.–15 ต.ค. ::

มีพลังแข็งแรงในตนเองแม้จะพบกับอุปสรรคล้มลุกคลุกคลานหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็สามารถยืนหยัดขึ้นได้ด้วยตนเองคือจุดเด่นของชาวราศีกันย์ นอกจากนี้อุปนิสัยของชาวเราศีกันย์เป็นคนเจ้าระเบียบ มีความจำดี และช่างสังเกต

ต้นไม้ที่เป็นมงคลกับชาวราศีกันย์คือ สนฉัตร ทำให้มีเกียรติและความสง่า ได้รับความสนใจจากบุคคลทั่วไป ควรปลูกทางทิศเหนือและปลูกในวันเสาร์เพื่อเป็นศิริมงคล ราชพฤกษ์ ปลูกไว้จะช่วยเสริมให้มีเกียรติ มีศักดิ์ศรีและบารมี เฟื่องฟ้าทำให้เกิดความสดใส เบิกบาน มีชีวิตที่เฟื่องฟู โป๊ยเซียนจะนำมาซึ่งโชคลาภ ขนุน เป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งของคนไทย การปลูกต้นขนุนบริเวณบ้านจะหนุนเนื่อง บุญบารมี เงินทอง จะมีคนเกื้อหนุน และอุดหนุนจุนเจือช่วยเหลือ ขนุนจึงเหมาะกับผู้ที่เกิดราศีกันย์ มะยม ปลูกแล้วผู้คนจะได้นิยมชมชอบนับหน้าถือตา

ราศีตุลย์ 16 ต.ค.–15 พ.ย. ::

อุปนิสัยของผู้ที่เกิดราศีตุลย์ เป็นผู้ที่มีความเชื่อมั่นในตนเองสูง เจ้าหลักการ มีเหตุมีผล ตัดสินใจช้าเพราะมักจะพินิจพิจารณาอย่างรอบคอบ ชาวราศีตุลย์เป็นผู้ที่มีพลังเข็มแข็งและ มีความรับผิดชอบสูง

ไม้มงคลที่ผู้เกิดราศีตุลย์ ควรปลูกไว้ประจำบ้านคือ หมากแดง ปาล์ม พลูด่าง โกสน ปลูกไว้จะช่วยเสริมให้มีบุญบารมี ช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข จำปี ดอกสีขาวบริสุทธิ์มีกลิ่นหอม จะทำให้ชีวิตสดใสการงานก้าวหน้าไปในทางที่ถูกที่ควร มีแต่ความรุ่งเรือง ปราศจากปัญหาใดๆ จำปา ดอกไม้ที่ใช้แสดงถึงความรักมาแต่โบราณ การปลูกจำปาก็เพื่อแสดงถึงความรักต่อผู้อื่นและเพื่อให้มีแต่คนรัก เฟิร์นข้าหลวง จะนำมาซึ่งชื่อเสียงเกียรติยศแก่ผู้ปลูก

ราศีพิจิก 16 พ.ย.–15 ธ.ค. ::

ในวัยเยาว์ชาวราศีพิจิกจะเป็นคนลำบากมาก่อน แต่เมื่อเติบโตจะประสบความสำเร็จในชีวิต แต่เนื่องจากเป็นผู้ที่มีความสามารถ ชอบความท้าทาย และไม่ยอมแพ้ต่อใครหรือสิ่งใดง่ายๆ เป็นคนอารมณ์แปรปรวน บางทีก็ใจเย็นดี แต่บางทีก็ใจร้อนมาก เป็นคนมีจิตใจดี มีความเมตตาสูง

ต้นไม้ที่เป็นมงคลแก่ผู้ที่เกิดราศีพิจิก ได้แก่ พวงแสด ปาล์ม เฟื่องฟ้า แสดงถึงชีวิตที่สว่างไสวรุ่งเรือง สดใสเบิกบาน เบญจมาศ ช่วยให้รุ่งเรืองมั่นคง ขนุน ช่วยให้เกิดความรุ่งเรืองมั่นคง เป็นไม้มงคลแต่โบราณ เชื่อกันว่า การปลูกต้นขนุนในบริเวณบ้านจะช่วยหนุนเนื่อง บุญบารมี เงินทอง จะมีคนเกื้อหนุน และอุดหนุนจุนเจือ ว่านสี่ทิศ ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ต่างถิ่น ในทิศใดก็จะแคล้วคลาด ปลอดภัย และมีแต่ผู้ให้ความช่วยเหลือ


ราศีธนู 16 ธ.ค.–15 ม.ค. ::

อุปนิสัยของชาวราศีธนู เป็นผู้ที่มีเชื่อมั่นในตัวเองสูง ดื้อรั้น มีพลังแห่งความแข็งแกร่ง มีความสามารถและมองการณ์ไกล จึงทำให้สร้างฐานะได้ด้วยตัวเอง ทุกย่างก้าวในชีวิตจะมั่นใจว่าต้องได้มาด้วยชัยชนะ ชอบที่จะมีชื่อเสียง เกียรติยศ มีโลกทัศน์ที่ดี และมองโลกในแง่ดี

ไม้มงคล ไม้ที่ช่วยเสริมมงคลชีวิตให้ชาวราศีธนูคือ บัว บ้านใดปลูกบัว จะทำให้เกิดความบริสุทธิ์ เบิกบาน ทำให้คนในครอบครัวมีความห่วงใยผูกพันธ์กัน เฟิร์นข้าหลวง จะนำมาซึ่งชื่อเสียงเกียรติยศแก่ผู้ปลูก แก้ว ช่วยกระจายอุปสรรคปัญหาออกไปจากชีวิต นอกจากนี้ยังมี พลูด่าง และ โป๊ยเซียน จะช่วยเสริมโชคลาภแก่ชาวราศีธนูอีกด้วย


ป.ล.โปรดใช้วิจารณญานในการอ่านด้วยค่ะ

Create Date : 08 มิถุนายน 2548
Last Update : 10 มิถุนายน 2548 18:54:04 น. 76 comments
Counter : 1007 Pageviews.

 
ความรู้เพียบ


โดย: แม่สาย วันที่: 8 มิถุนายน 2548 เวลา:23:18:07 น.  

 
มารับความรู้ใหม่เรื่องต้นไม้
ประจำราศี
ต้องหามาปลูกมั่งแล้วล่ะค่ะ

สบายดีนะคะ


โดย: journey (thai_friends ) วันที่: 9 มิถุนายน 2548 เวลา:10:58:24 น.  

 
มาหาควมรู้ค่ะ

สวัสดีตอนเย็นๆคะ


โดย: จุ๊จุ๊_อย่าเอ็ดไป วันที่: 9 มิถุนายน 2548 เวลา:18:21:03 น.  

 
เดี๋ยวจะรีบไปหามาประดับบ้านค่ะ


โดย: MDA วันที่: 9 มิถุนายน 2548 เวลา:18:51:15 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเลเต

ได้รับความรู้จากต้นไม้ประจำราศรีเกิดอีกแล้ว
ดีจังค่ะ จะไปหามาปลูกบ้าง คงต้องปลูกแต่ไม้ดอกมังคะ
ไม้ใหญ่ปลูกไม่ได้ค่ะ


โดย: ฺBlack Tulip IP: 58.10.115.50 วันที่: 9 มิถุนายน 2548 เวลา:19:21:16 น.  

 
อืม ผมราศีมีนอะ เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าต้นไม่ชนิดใดที่เหมาะกับผม


ขอบคุณครับ


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 9 มิถุนายน 2548 เวลา:20:14:09 น.  

 
ขอบคุณค่ะ หนูเลเต
สำหรับข้อมูลที่น่าสนใจ
ดีใจจังที่ได้ปลูกต้นไม้ประจำ
ราศีเกิดไว้เรียบร้อยแล้ว


โดย: ป้าติ๋ว (nature-delight ) วันที่: 9 มิถุนายน 2548 เวลา:21:24:30 น.  

 
คุณเลเต ตรงจังเลยค่ะ

ฝันดีนะคะ แบมพึ่งเข้าบ้านค่ะโดย: yadegari วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:3:43:14 น.  

 
ดีจังเลยค่ะ

ไว้มีโอกาสจะไปหาต้นไม้ที่ถูกโฉลกมาปลูกมั่งค่ะโดย: pennyworth วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:6:32:35 น.  

 
สวัสดีค่ะ..คุณ แม่สาย
เห็นตอนแรกคิดว่าเป็นผู้หญิงซะอีก...อิอิ...อย่างนี้ต้องเรียกพ่อสายค่ะ...อิอิ...ล้อเล่นนา

สวัสดียามเช้าค่ะคุณ journey
หวังงว่าคงได้ต้นไม้ที่ถูกโฉลกกับคุณแล้วนะคะ...เลเตสบายดีค่ะ

คุณ จุ๊จุ๊_อย่าเอ็ดไป
ได้ต้นไม้อะไรไปปลูกคะ...

คุณ: MDA
ตกลงว่าต้องหาต้นอะไรมาปลูกเอ่ย.....


ถ้ามไม่มีที่ปลุกหรือปลูกไม้ใหญ่ไม่ได้แล้ว...ปลูกไม้ดอกก็ได้นี่คะ...คุณBlack Tulip

ไว้คุณพ่อน้องโจย้ายบ้านแล้ว
หาต้นไม้ประจำราศีเกิดมาปลูกสิคะ...หรือตอนนี้จะปลูกกล้วยไม้ไปก่อนก็ได้นี่คะ...น้องหมากวนไม่ได้ด้วยล่ะ..เพราะป็นไม้แขวน

ป้าติ๋วคงปลุกต้นไม้ไว้เยอะแน่เลย
เลเตว่า...ไม่เฉพาะแต่ต้นไม้ประจำราศีเกิดหรอกนะคะ

คุณแบมไปช่วยแม่ปลูกดอกไม้อะไรมาบ้างคะนี่...

ช่วยกันปลุกต้นไม้คนละต้นค่ะ
คุณ: pennyworth
เพื่อโลกของเราจะได้งดงามไงคะ
โดย: สเลเต วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:7:53:19 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะ ไม่รู้จะได้เอามาปลูกกะเค้ามั่งป่าว ^^
...


โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:9:08:01 น.  

 
สวัสดียามสายอ่ะจ้า

ราศีมีน .. มีต้นมะม่วงหน้าบ้าน คู่กะต้นแก้วแหละ

แต่ไม่สันทัดเรื่องกล้วยไม้อ่ะนะ .. คุ้นๆว่าเคยเอามาเลี้ยงแล้วตาย


โดย: ต.เตย อยากแจม วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:9:54:38 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องเลเต ไม่ได้เข้ามาทักทายซะหลายวันเพราะเหนื่อยอยู่กับการดูแลผู้ป่วย วันนี้พอว่างค่ะ เพราะเค้าดีขึ้น ไม่มีไข้ แต่ก็ยังซึม ไม่ร่าเริง นอนอย่างเดียว แต่ผลเลือดออกมาปกติก็เลยเบาใจไปได้อย่างหนึ่งค่ะ กลับมาเรื่องต้นไม้ดีกว่า พี่ปลูกไว้ ตรงราศีเกิดหลายต้นเลยค่ะ คงบังเอิญเป็นไม้ที่นิยมปลูกกันทั่วๆไปไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องต้นไม้ประจำราศีเกิดเลย ก็เลยได้ความรู้เพิ่มขึ้นอีก ขอบคุณน้องเลเตที่นำสิ่งดีๆ มานำเสนอค่ะ


โดย: พี่อู้ค่ะ IP: 202.176.89.199 วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:10:44:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ
มีความสุขในวันหยุดเช่นกันค่ะ


โดย: journey (thai_friends ) วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:12:38:11 น.  

 
คุณเลเตจ๋า จุ๊บๆๆ

กู้ดเดย์ค่ะ


โดย: yadegari วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:15:26:55 น.  

 
ราศรีธนูไม่มีหรือค่ะ


โดย: เชอเบทส้ม วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:15:57:15 น.  

 
อืม.. ถ้าจะถูกกับต้นพวงแสดครับ
ทั้งราศีกะวันเกิดครับ


โดย: เงือกลม IP: 203.145.6.250 วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:15:57:26 น.  

 
พวงแสด เป็นต้นแบบไหนอะ


โดย: Bluejade วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:17:43:49 น.  

 
เวบหนูเลเตหวานเชียว เพลงก็เพราะ แล้วหนูหล่ะราศีไหน แวะไปเยี่ยมบล๊อกย่าบ้างหรือยังจ๊ะ


โดย: ดา ดา วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:20:34:51 น.  

 
อ้าว...ทำไมล่ะคะ...คุณกัน blueberry_cpie
ทำไมถึงเอามาปลูกไม่ได้เอ่ย.......

สวัสดียามดึกค่ะ...คุณเตย
กล้วยไม้เลี้ยงไม่ยากค่ะ...ถ้าเข้าใจ...หมั่นให้ปุ๋ยบ้าง
แค่นี้ก็อยู่รอดแล้วค่ะ
ไม่ลองดูอีกสักครั้งเหรอคะ

ดีใจด้วยนะคะพี่อู้ขา...ที่นักเก็ตไม่เป็นอะไรมาก
เลเตเอาใจช่วยให้นักเก็ตกลับมาแข็งแรงและไฮเปอร์สุดๆเหมือนเดิมนะคะ...พี่อู้ปลูกต้นไม้หลายชนิดเลยเข้าล็อคตามตำราเลยค่ะ
เอ...แต่แปลกนะคะพี่อู้ขา...เลเตเองกลับไม่ได้ปลูกต้นไม้ที่เข้ากับราศีเกิดเลยค่ะ...ทั้งสามต้นที่เขาบอกมา...บ้านเลเตไม่มีเลยสักต้นค่ะ

แล้ววันจันทร์เราค่อยเจอกันนะคะ...คุณ journey เพราะช่วงวันหยุด...คุณไม่แวะมาที่บล็อกนี่นา...

มาถึงตอนนี้ต้องกล่าวคำว่ากู๊ดไนท์แล้วค่ะ....คุณแบม

ดีนะคะนี่ที่คุณ เชอเบทส้มทักท้วงมา...เลยได้รู้ว่าทำราศีธนูหล่นหายไป...แก้ไขเพิ่มให้แล้วค่ะ.... ขอบคุณนะคะ

หวายยยยยย....
คุณเงือกลมเจ้าขา
ลมอะไรเอ่ยที่พัดคุณเงือกลมมาถึงบล็อกเลเตได้คะนี่....

ย่าขา...เลเตกิดเดือนพฤกษาคมค่ะ อยากอยู่ราศีพฤษภแต่เขาให้เป็นราศีเมษนี่คะ...แป่ว.....เลเตชอบต้นโมกมากกว่ามะยม มะขามและเฟื่องฟ้านี่คะ...คืนนี้เลเตเหนื่อยมากเลย...คงแวะไปหาย่าขาไม่ได้แล้ว..พรุ่งนี้เลเตจะแวะไปทักทายย่าขาที่บล็อกนะคะ..ราตรีสวัสดิ์ค่ะ..ย่าขา...


โดย: สเลเต วันที่: 10 มิถุนายน 2548 เวลา:22:46:46 น.  

 
อะนะ ฝันดีนะคะ หุหุห

แบมไปเที่ยวมาคะ เดินเล่นกับแฟนคะ อากาศ คนอังกฤษก็เลยออกไปช๊อป ไปปิกนิคกันคะ นานๆๆอากาศจะดีกับเขาบ้างค่ะ


โดย: yadegari วันที่: 11 มิถุนายน 2548 เวลา:0:24:17 น.  

 
ผมเกิดราศีกรกฎอ่ะครับ อิอิโดย: ตะเกียงลาน วันที่: 11 มิถุนายน 2548 เวลา:0:55:26 น.  

 
ตืนขึ้นมาอรุณสวัสดิ์กับคุณแบมค่ะ....เมืองไทยช่วงนี้ฝนยังคงตกอยู่...และอากาศก็ยังคงอบอ้าวในวันที่ไม่มีฝนค่ะ...คุณแบม
อ้าว...กลายเป็นการพยากรณ์อากาศไปแล้ว...

ขอโทษคุณบลูเจดด้วยค่ะ...ลืมทักทายคุณไปได้อย่างไรกันนี่
ดอกพวงแสดก็ต้องมีสีส้มสิคะ
เป็นพวงๆด้วย.....อิอิกำปั้นทุบดินไปเปล่าน้อ....ไว้มีรูปวันไหนจะเก็บมาฝากนะคะ..

คุณตะเกียงลานมาแล้ว....
วันนี้เลเตไม่มีอะไรให้คุณตะเกียงลานขโมยนะค้า...


โดย: สเลเต วันที่: 11 มิถุนายน 2548 เวลา:7:37:53 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณสเลเต

ของรักดี ราศีกันย์ค่ะ

รักดีมาเยี่ยม

คุณสเลดตสบายดีนะคะ

เมื่อวานบล็อกไม่รู้เป็นอะไรค่ะ

อยู่ๆก็เป็นขึ้นมา

ชอบดอกบัวค่ะ

ถ่ายรูปได้สวยแปลกดี

คิดถึงคุณสเลเตนะคะ

โดย: รักดี วันที่: 11 มิถุนายน 2548 เวลา:9:20:49 น.  

 
มาเยี่ยมค่ะ
อยากได้เพลงรัยมั่ง
บอกอีแมวมาเลยค่ะ
เด๋ยวยายส่งไปให้


โดย: ยายมา.... วันที่: 11 มิถุนายน 2548 เวลา:9:46:03 น.  

 


โดย: Aisha วันที่: 11 มิถุนายน 2548 เวลา:12:52:56 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปบล๊อกผมนะครับ


โดย: Bluejade วันที่: 11 มิถุนายน 2548 เวลา:16:37:16 น.  

 
คุณเลเตจ๋า จุ๊บๆๆๆ

วันนี้ทานข้าวหรือยังคะโดย: yadegari วันที่: 11 มิถุนายน 2548 เวลา:16:52:36 น.  

 

สวัสดีค่ะ...คุณรักดี
ขอบคุณสำหรับดอกยี่โถนะคะ
จะบอกคุณรักดีด้วยค่ะว่า....
ยางของยี่โถมีพิษนะคะ
ถ้าคุณมีเด็กเล็ก...ต้องระวังอย่าให้ยาวงยี่โถเข้าปากนะคะ
เพราะพิษของน้ำยางจากยี่โถส่งผลต่อหัวใจ....ถึงตายได้ค่ะ


พี่ยายมาเจ้าขา
เลเตหลังไมค์ไปแล้วนะคะ
ส่งอีแมวไปแล้วค่ะ
ขอบคุณนะคะ..


สวัสดีมนยามสนธยาค่ะพี่ Aisha
ไม่ทักทายเลเตด้วยตัวอักษรหน่อยเหรอคะ
อิอิ.......

สวัสดีอีกครั้งค่ะ...คุณบลูเจด
ขอบคุณเช่นกันค่ะที่แวะมาที่บล็อกนี้....

หุหุหุ...คุณแบมขา...
บอกแล้วจะเชื่อมั้ยนะว่า
วันนี้เลเตยังม่ะได้ทานข้าวเลยค่ะ
กินแต่น้ำเต้าหู้กับขนม 2 -3 ชิ้นเท่านั้นเอง....คิดถึงคุณแบมเช่นกันนะคะ


โดย: สเลเต วันที่: 11 มิถุนายน 2548 เวลา:17:32:09 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะ ดีจัง ต้นไม้ประจำราศี เอ เราจะหาเพื่องฟ้ามาปลูกแถวนี้ได้มั๊ยเนี่ย เจแปน เอาเป็นบอนไซน่าจะเวิร์คกว่าเน๊อะ


โดย: Hachimitsu วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:2:53:58 น.  

 

สวัสดียามเช้าจากเมืองไทยค่ะ
เฟื่องฟ้าก็ปลูกได้นะคะที่ญี่ปุ่นน่ะ
เอ...แต่บอน"ซก็ปลูกกันเยอะไม่ใฃช่เหรอคะคุณ: Hachimitsu


โดย: สเลเต วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:9:55:40 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องเลเต เมื่อวานไม่ได้แวะมาทักทายน้องเลเตเลยค่ะ เพราะไปเฝ้านักเก็ตที่โรงพยาบาลสัตว์แมวหมาร่าเริงที่ ปากเกร็ด นักเก็ต ต้อง Admit ค่ะ คุณหมอบอกว่าเป็นปอดบวม สงสารเค้ามากเลย ตอนจะกลับบ้านเค้าร้องดิ้นจะตามออกมาจากกรง พี่ต้องตัดใจเดินออกมาก่อนจะร้องไห้ให้เค้าเห็น ไม่อยากให้เค้าเห็นว่าแม่เศร้า อยู่ต่อหน้าเค้าพี่จะทำร่าเริงพูดให้กำลังใจเค้าให้หายเร็วๆจะได้กลับบ้านพี่กลับตอนสี่ทุ่ม กลับมาโกลดี้ก็ซึมๆ เดินหาพี่นักเก็ต ก็ภาวนาขอให้นักเก็ตหายไวๆ จะได้กลับบ้านมานอนกอดกันเหมือนเดิมค่ะ


โดย: พี่อู้ค่ะ IP: 202.176.89.244 วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:10:11:04 น.  

 

พี่อูขา...ฟังแล้วเศร้าจังเลยค่ะ
เลเตก็กังวลอยู่ค่ะว่าพี่อู้เงียบไป
สงสารนักเก็ตมากเลย...เห็นใจพี่อู้ด้วย แล้วเมื่อไหร่นักเก็ตจะกลับบ้านล่ะคะ...เลเตส่งใจมาช่วยนะคะ...ให้นักเก็ตได้กลับบ้านไวไวค่ะ..เอ.แปลกจังแล้วจู่ๆนักเก็ตกลายเป็นปอดบวมได้ยังไงคะ...พี่อู้ขา


โดย: สเลเต วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:12:18:09 น.  

 
คิดถึงจึงทักทาย...เธอสบายดีหรือเปล่า
ห่างไปเป็นครั้งคราว...ยังยืนยาวคิดถึงเธอ
คิดถึงจึงบอกมา...ก็หวังว่าคงไม่เก้อ
คิดถึงคิดถึงเธอ...จึงแอบเพ้อมาเป็นกลอน
ป.ล. สบายดีน่ะค๊า พี่สเลเต คิดถึงค๊า วันนี้ทำไรอยู่เอ่ยโดย: about_love วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:12:50:33 น.  

 
น้องเลเตคะ พี่เองก็เสียใจมากค่ะ ตั้งแต่นักเก็ตมีอาการปากเจ็บเป็นแผล พี่ก็พามาหาหมอทุกวัน ไม่ได้ละทิ้งเลย แล้วทำไมหมอไม่พบอาการจนเปลี่ยนหมอ ถึงทราบว่าเป็นปอดบวมไม่รู้ว่าเค้าต้องทนเจ็บปวดอยู่กี่วัน แม่ขอโทษนะจ๊ะนักเก็ต เมื่อเช้าโทรไปเยี่ยม คุณหมอบอกสดชื่นขึ้น ทานอาหารได้หมดชามค่ะ คงดูอาการอีกซัก 2 หรือ 3 วัน คงกลับบ้านได้ค่ะ คิดถึงเค้ามาก เมื่อคืนนอนไม่หลับเลยค่ะ


โดย: พี่อู้ค่ะ IP: 202.176.89.244 วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:14:13:08 น.  

 
มารับความรู้เพิ่มเติมค่ะ


โดย: hypnotizer วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:16:30:12 น.  

 
แวะมาสวัสดีตอนเย็นจ้า


โดย: ต.เตย อยากแจม วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:17:49:58 น.  

 
คุณเลเต ขอบคุณค๊า

แบมเบลอๆๆเมื่อคืนนี้ค่ะ

ไปแก้แล้วค่ะ เอาทิวลิปมาให้ดูด้วยค๊า

กู้ดเดย์ค่ะ


โดย: yadegari วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:17:52:47 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณสเลเต

ขอบคุณมากๆค่ะ ที่ช่วยบอกให้รู้เรื่องยางของดอกยี่โถ

รักดีจะไม่ให้ลูกไปเด็ดดอกไม้เล่นเลยค่ะ

คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ

โดย: รักดี วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:20:34:38 น.  

 
เย้ๆ เราชอบดอกแก้ว ตรงซะด้วยแหะ ตอนเด็กๆ ข้างบ้านเคยปลูก เช้ามา กลิ่นดอกแก้ว หอมเตะจมูกมาก

กลับบ้านไป ต้องหาไปปลูกซะหน่อย


โดย: เฉลียงสีชมพู วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:20:40:02 น.  

 


พี่อู้ขา...เลเตอ่านเม้นท์พี่อู้แล้วเห็นใจพี่อู้จังเลยค่ะ
สะเทือนใจด้วยเมื่อนึกถึงความรู้สึกที่พี่อู้มีต่อนักเก็ต..ได้แต่ส่งแรงใจขอให้นักเก็ตหายเร็วๆ
พี่อู้จะได้สบายใจเสียทีนะคะ
ไงก้อ...พี่อู้ส่งข่าวให้เลเตทราบบ้างนะคะ

สวัสดีค่ะน้อง hypnotizer
ขอบคุณค่ะที่แวะมาทักทายกัน

สวัสดีค้าคุณเตย....
สบายใจขึ้นบ้างยังคะ
เป็นกำลังใจให้นะคะ

คุณแบมขาเด๋วเลเตจะตามไปดูทิวลิปนะคะ..ในห้องคุณ026เหรอคะ

ขอบคุณคุณรักดีสำหรับดอกกุหลาบแสนสวยนะคะ
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

สวัสดีค่ะคุณ

พี่อู้ขา...เลเตอ่านเม้นท์พี่อู้แล้วเห็นใจพี่อู้จังเลยค่ะ
สะเทือนใจด้วยเมื่อนึกถึงความรู้สึกที่พี่อู้มีต่อนักเก็ต..ได้แต่ส่งแรงใจขอให้นักเก็ตหายเร็วๆ
พี่อู้จะได้สบายใจเสียทีนะคะ
ไงก้อ...พี่อู้สงข่าวให้เลเตทราบบ้างนะคะ

สวัสดีค่ะคุณ เฉลียงสีชมพู
ดอกแก้วนี่สวยทั้งรูปและกลิ่นเลยนะคะ...น่าปลูกมาเลยล่ะ


โดย: สเลเต วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:20:46:52 น.  

 
แวะมาดูดวงคราบบบ


โดย: 5150_b วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:20:48:33 น.  

 

หวายยยยยยลืมตอบน้องรุ้งค่า
วันนี้พี่เลเตก็นั่งทำงานหน้าคอม ได้งานมั่ง ไม่ได้งานมั่ง
เพราะมัวแต่มาเล่นเนทจิคะ..น้องรุ้งจ๋า...อิอิ

อ้าว...กลายเป็นหมอดูไปแย้วววววววว.คุณ5น้า
อย่างนี้เสียหายหลายแสนนา....


โดย: สเลเต วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:20:57:29 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปบล๊อกผมนะครับ


โดย: Bluejade วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:21:46:32 น.  

 
แวะมาหาคุณเลเตก่อน กลัวน้อยใจ

แบมไม่ได้เข้าห้องต้นไม้ค่ะ
อ่านกระทู้ห้องรวมมิตร คราวหน้าแบมจะแวะไปนะคะ

ส่วนใหญ่แบมจะอ่านกระทู้รวม

ไม่น้อยใจนะคะ เดี๋ยวแบมแวะไปเม้นต์ค๊า

จุ๊บๆๆๆๆ

ฝันดีนะคะ แบมวันนี้ยุ่งๆๆมากๆทำความสะอาดครัว แบบว่า ยกออกมาทำความสะอาดทั้งครัวค่ะ พึ่งจะเสร็จตอนนี้กำลังรออาหารเย็นค่ะ
เดี๋ยวแวะมาคุยด้วยนะคะ


โดย: yadegari วันที่: 12 มิถุนายน 2548 เวลา:23:19:37 น.  

 
คุณเลเต ไม่งอนแบมน๊า

ฝันดีนะคะ


โดย: yadegari วันที่: 13 มิถุนายน 2548 เวลา:1:14:13 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ....คุณ Bluejade

คุณแบมขา....ขอบคุณนะคะ
อิอิ......เลเตหายงอนตั้งแห็นคุณแบมไปกระทู้เลเตแล้วค่ะ
ไม่ใช่กระทู้เดียวด้วย
แต่เป็นทั้ง 3 กระทู้เลย
คุณแบมน่ารักที่ซู๊ดเลยค่า


โดย: สเลเต วันที่: 13 มิถุนายน 2548 เวลา:6:33:09 น.  

 
สวัสดีเช้าวันทำงานค่ะ
มีความสุข สดชื่น นะคะ


โดย: journey (thai_friends ) วันที่: 13 มิถุนายน 2548 เวลา:8:07:28 น.  

 
แวะมาอ่านราศรีธนูค่ะ ขอบคุณนะค่ะ อิอิ


โดย: เชอเบทส้ม วันที่: 13 มิถุนายน 2548 เวลา:10:48:40 น.  

 
แวะมาทักทายครับ

ช่วงนี้เคลียร์งานไปได้เยอะเลยไม่ยุงมากเท่าไหร่ครับ ไม่ค่อยเครียดเรื่องงานมากเหมือนเมื่อก่อนแล้วด้วย สบายๆครับ

เมื่อเช้าตอนตี5มี ฮ บินต่ำมากๆผ่านบ้านผมตั้ง2ลำครับ เลยตื่นแต่เช้าเลย ไม่รู้มียิงกันที่ไหนอีกเนี่ยครับ


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 13 มิถุนายน 2548 เวลา:11:12:10 น.  

 
สว้สดีค่ะน้องเลเต เมื่อสักครู่เพิ่งโทรไปเยี่ยมนักเก็ตทางโทรศัพท์ อยากไปเยี่ยมเค้ามากเลยค่ะ แต่ไปไม่ได้เพราะไม่มีใครช่วยดูร้านให้ลูกเลยจะแว๊บไปก็ไม่ได้เพราะโรงพยาบาลอยุ่ไกลบ้านมาก อยู่ที่ห้าแยกปากเกร็ดค่ะจะรีบไปรีบกลับก็ไม่ได้ บริเวรห้าแยกมีการก่อสร้างสะพานข้ามแยกข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยรถติดมากค่ะ ก็เลยจนใจต้องเยี่ยมทางโทรศัพท์ นักเก็ตคงใจหายที่ไม่เจอแม่วันนี้ แต่ก็ฝากหมอให้ช่วยดูแลอย่างดี หมอก็น่ารักมากค่ะมีเวลาว่างก็จะไปนั่งคุยกับนักเก็ต ตอนนี้อาการทั่วไปดีขึ้น ทานอาหารได้มาก ไม่มีไข้ เหลือแต่น้ำมูกที่ยังมีเยอะอยู่ ก็ยังคงอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดของหมออีกสักระยะค่ะ จึงจะกลับบ้านได้ ภาวนาให้นักเก็ตหายเร็วๆ แข็งแรงไวๆ จะได้กลับบ้านมาซ่าส์เหมือนเดิมค่ะ


โดย: พี่อู้ค่ะ IP: 202.176.89.172 วันที่: 13 มิถุนายน 2548 เวลา:11:22:59 น.  

 
แวะมาสวัสดียามใกล้ๆเที่ยงจ้า


โดย: ต.เตย อยากแจม วันที่: 13 มิถุนายน 2548 เวลา:11:49:54 น.  

 แวะมาทักทายค่ะ สบายดีนะคะ


โดย: หัวใจสีม่วง วันที่: 13 มิถุนายน 2548 เวลา:11:53:45 น.  

 
แวะมาฟังเพลงอีกครั้งค่ะ
เพลงเพราะถูกใจจริงๆ


โดย: ป้าติ๋ว (nature-delight ) วันที่: 13 มิถุนายน 2548 เวลา:13:28:59 น.  

 
สงสัยต้องเปลี่ยนต้นวาสนาที่โต๊ะ เป็นเฟิร์นข้าหลวงสะแล้ว..อิอิ
ถ้าส่งผลให้เงินเดือนขึ้นจะเลี้ยงข้าวคุณสเลเตเลยนะเนี๊ยะ


โดย: Michiyo วันที่: 13 มิถุนายน 2548 เวลา:14:25:42 น.  

 
555 ก็แบมกลัวคุณเลเตงอน

แบมไปหมดเลยค่ะ แต่ว่า เดี๋ยวไปบ่อยๆๆ เห็นแล้วอยากเข้าค่ะ ถ่ายรูปกันก่งทั้งนั้นเลยค่ะ

จุ๊บๆๆคุณเลเตค่ะ กู้ดเดย์นะคะ

พึ่งเคยคลิกเข้าไปห้องต้นไม้ก็เมื่อวานนี้แหล่ะคะ ส่วนใหญ่ อ่านแต่หน้ารวม


โดย: yadegari วันที่: 13 มิถุนายน 2548 เวลา:17:00:19 น.  

 
มาเยี่ยมค่ะ คุยไม่เก่งน่ะค่ะ ทักด้วยภาพแล้วกัน
โดย: Aisha วันที่: 13 มิถุนายน 2548 เวลา:20:39:10 น.  

 

สวัสดีค่ะ...คุณ: journey
ถึงตอนนี้คุณคงหลับไปแล้ว...ฝันดีนะคะ...

ต้องขอบคุณคุณ เชอเบทส้ม ด้วยค่ะที่ช่วยทักท้วง
เลยมีราศีธนูมาให้อ่านกัน
อิอิ..อิอิ

ดีใจด้วยนะคะ...คุณพ่อน้องโจที่หายเครียดแล้ว...เอ็อ...แต่จะมาเครียดเอาตรงที่มีรายการฆ่ารายวันกันนี่ล่ะมั๊ง....ขอให้คุณพระคุ้มครองนะคะ

พี่อู้ขา....ดีใจกับพี่อู้ด้วยนะคะ
เดี๋ยวอีกไม่กี่วันนักเก็ตก็กลับมาซ่าได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ...พูดถึงห้าแยกปากเกร็ดแล้วหนาวเลยค่ะ
เลเตเรียกห้าแยกนรกไปแล้วค่า....

อ้าววววคุณเตย
เลยต้องราตรีสวัสดิ์กันสิคะ...นี่

ขอบคุณคุณหัวใจสีม่วง มากเลยค่ะ....สำหรับของเล่นน่ารักที่นำมาฝาก

สวัสดีค่ะป้าติ๋วขา
เพลงเพราะนี่...ป้ามดให้มาค่ะ

คุณ Michiyo คะ
เฟิร์นข้าหลวงต้นเล็กๆที่เจเจมีขายนะคะ...ลองไปหามาสิคะ
ไม่แพงด้วย...อิอิเงินเดือนขึ้นแล้วต้องเลี้ยงข้าวสเลเตนา....

555 คุณแบมน่ารักจัง..อิอิ
คุณแบมขา...แวะไปบ่อยๆได้เลยค่ะ...กระทู้ใครๆก็เข้าไปทักทายได้ค่ะ
คนห้องต้นไม้น่ารักมากเลยค่ะ
คุณแบมไปส่งภาพดอกไม้ที่เคยลงในบล็อกก็ได้นะคะ
ไปแล้วจะหลงรักคนในห้องต้นไม้เลยล่ะ...อิอิ

พี่Aisha ขา
พูดไม่เก่งก็ไม่เป็นไรคะ
มาทักทายด้วยอะไร
เลเตดีใจทั้งนั้นเลยค่ะ


โดย: สเลเต วันที่: 13 มิถุนายน 2548 เวลา:22:34:42 น.  

 
จ๊ะเอ๋ คุณสเลเต สบายดีไหมคะ
ต้นไม้ประจำราศีเกิดของมณีเป็นต้นโมกกับแก้ว ถูกใจ ถูกใจ แถมด้วยส้มโอ ผลไม้ที่มณีกินไม่ได้ แต่ชอบปอก อิอิ ขอบคุณนะคะ


โดย: มณี IP: 130.101.6.172 วันที่: 17 มิถุนายน 2548 เวลา:19:06:49 น.  

 
จ๊ะเอ๋ๆ
โดย: พี่หนูค่า IP: 203.148.136.67 วันที่: 17 มิถุนายน 2548 เวลา:22:45:59 น.  

 
สวัสดีปีใหม่....อิอิ


โดย: 1 IP: 203.170.209.136 วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:9:53:53 น.  

 


โดย: ปรอย IP: 61.7.157.54 วันที่: 21 สิงหาคม 2549 เวลา:13:49:05 น.  

 


โดย: น้ำ IP: 203.144.200.126 วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:15:39:01 น.  

 


โดย: ต้ตขิงน้อย IP: 202.143.132.41 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:35:56 น.  

 
รักนะ........จู๊บ จุ๊บ
(เรารักในหลวง)


โดย: ต้นขิงน้อย IP: 202.143.132.41 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:41:03 น.  

 
ดูแล้วรู้สึกดี อย่าง นี้ต้องหามาปลูกบ้างแล้วหล่ะ


โดย: fugo IP: 202.183.221.194 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2549 เวลา:9:08:56 น.  

 
ได้รู้แย้วว่ามันสวยอย่างนี้นี้เอง


โดย: ฟ้า IP: 125.26.245.28 วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:10:40:28 น.  

 
ดีใจจัง


โดย: ออม IP: 125.26.245.32 วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:10:47:32 น.  

 
ไปตายที่หม้ายหญ้ากันไป


โดย: ลาว IP: 125.26.245.52 วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:10:57:12 น.  

 
print ข้อมูลได้ไม่หมดส่วนท้ายข้อความหาย ช่วยที


โดย: naomi IP: 61.19.65.162 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:48:44 น.  

 
ให้ความรู้มากเลยค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ


โดย: cute IP: 124.121.9.177 วันที่: 9 เมษายน 2551 เวลา:16:48:14 น.  

 
อ่านกี่ครั้งก็ได้ความรู้


โดย: แตงกวา IP: 124.121.9.177 วันที่: 9 เมษายน 2551 เวลา:16:50:41 น.  

 
เป็นปลื้มกับความรู้


โดย: บูลิน IP: 202.149.24.161 วันที่: 31 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:55:06 น.  

 
คนไม่หล่อ


โดย: ย่องคับ IP: 124.157.141.74 วันที่: 30 กันยายน 2551 เวลา:10:44:32 น.  

 
ความรู้มากมายเลยเพื่อนๆลองเข้ามาดูกันนะค๊ะโดย: แก้วน้อย IP: 192.168.212.192, 203.172.217.101 วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:13:23:04 น.  

 
ได้ความรู้มากมายเลยค่ะถ้ามีเวลาว่างจะเข้ามาหาความรู้ใหม่นะค๊ะ ทุกตัวอักษรที่เธอเห็น บอกถึงความเป็นไปในใจของเรา แทนคำพูด สายใยความผูกพัน แทนคำหนึ่ง คำนั้น เรารักนาย เราก็ไม่รู้จะอธิบายความในใจของเราว่าอย่างไรก็ในเมื่อหัวใจของเราก็ไม่ได้อยู่กับเรา(เราอยากบอกปอนว่าถึงปอนจะมีใครอีกหลายคนแต่เราก็เชื่อว่าปอนคงจะไม่ลืมเพื่อนอย่างเราอย่าทอแท้ต่อชีวิตอย่าหวั่นไหวกับชีวิตของตัวเองเราจะเป็นกำลังใจให้นายต่อสู้ไปให้ได้นะปอนเพื่อนรัก)เราสัญญาว่าเราจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันตลอดไปนะเพื่อนรัก


โดย: เด็กหนองเรือวิทยาค่ะ IP: 192.168.212.192, 203.172.217.101 วันที่: 11 สิงหาคม 2552 เวลา:13:41:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สเลเต
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
กรุ่นกลิ่นสเลเต
Friends' blogs
[Add สเลเต's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.