Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
17 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
ฉาวโฉ่ไปทั่วโลก คลิป'สาวเปลือยอก'เล่นสงกรานต์สีลมว่อนเน็ต

ฉาวโฉ่ไปทั่วโลก คลิป'สาวเปลือยอก'เล่นสงกรานต์สีลมว่อนเน็ต ตร.เตรียมล่าตัวมาดำเนินคดี ผอ.เขตบางรักยอมรับคุมไม่ได้ ปีหน้าจะออกกฎระเบียบเข้มงวด องค์กรสตรีย้ำทุกพื้นที่จัดงานต้องปลอดเหล้า ถนนสายหลักเข้ากทม.เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยกลับก่อนวันอาทิตย์วันหยุดยาววันสุดท้าย

5 วันสงกรานต์ตายแล้ว 188 ศพ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 เม.ย. ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาด ไทย พล.ต.ท.ดนัยธร วงศ์ไทย ผู้ช่วยผบ.ตร. แถลงว่า ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ (ศปถ.) ปี 2554 โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รวบ รวมสถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 15 เม.ย. วันที่ห้าของการรณรงค์ "สงกรานต์ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100%" เกิดอุบัติเหตุ 443 ครั้ง เทียบกับวันเดียวกันของปีที่แล้วลดลง 78 ครั้ง หรือร้อยละ 14.97 ผู้เสียชีวิต 40 ราย ลดลง 6 ราย หรือร้อยละ 13.04 ผู้บาดเจ็บ 470 คน ลดลง 115 คน หรือร้อยละ 19.66 สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ เมาสุรา ร้อยละ 39.05 พฤติกรรมเสี่ยงของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเกิดจากการไม่สวมหมวกนิรภัยมากที่สุด ร้อยละ 30.98 ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้ แก่ รถจักรยานยนต์ ร้อยละ 77.58

พล.ต.ท.ดนัยธร กล่าวว่า จังหวัดที่เกิดอุบัติ เหตุสูงสุด ได้แก่ นครศรีธรรมราช 20 ครั้ง จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสูงสุด ได้แก่ พระนครศรีอยุธยา 5 คน ลพบุรี 4 คน จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสูงสุด ได้แก่ นครศรีธรรมราช 21 คน นคร สวรรค์ ราชบุรี สุพรรณบุรี จังหวัดละ 18 คน

สรุปอุบัติเหตุทางถนนสะสม 5 วัน คือวันที่ 11-15 เม.ย. เกิดอุบัติเหตุรวม 2,584 ครั้ง ลดลงจากปีที่แล้ว 297 ครั้ง หรือร้อยละ 9.75 ผู้เสียชีวิตรวม 188 ราย ลดลง 69 ราย หรือร้อยละ 26.85 ผู้บาดเจ็บรวม 2,786 คน ลดลง 318 คน หรือร้อยละ 10.24 จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสูด ได้แก่ นครศรีธรรมราช 117 ครั้ง เชียง ราย 100 ครั้ง จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุด ได้แก่ พระนครศรีอยุธยา 10 คน กรุงเทพฯ 9 คน จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสะสมสูงสุด ได้แก่ นครศรีธรรมราช 124 คน รองลงมา เชียงราย 107 คน

วางมาตรการรับมือกลับกทม.

ทั้งนี้ วันนี้คาดว่าประชาชนจะทยอยเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพฯ และกลับภูมิลำเนาต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 17 เม.ย. ศปถ.จึงประสานให้จังหวัดและตำรวจนครบาลเน้นการปฏิบัติงานเฝ้าระวังอุบัติเหตุบนถนนสายหลัก โดยเฉพาะจุดตรวจช่วง 250 ก.ม.จากกรุงเทพฯเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรและความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน หากมีปริมาณรถหนาแน่นให้เปิดช่องทางพิเศษ เพื่อเร่งระบายรถ รวมถึงจัดระเบียบการจราจรบริเวณเส้นทางที่มีร้านค้าของฝากริมข้างทาง ทั้งนี้ ให้เข้มงวดกวดขันการขับรถเร็ว เมาแล้วขับ และการกระทำผิดกฎหมายจราจรกับรถยนต์ส่วนบุคคล รถตู้ รถทัศนาจร และรถกระบะบรรทุกคนเป็นพิเศษ

ที่ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน ห้องประชุมมูลนิธิท้าวสุรนารี ชั้นล่างศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลา 09.00 น. นายสุชาติ นพวรรณ รองผวจ.นครราชสีมา เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ เข้าประชุม เพื่อสรุปสถานการณ์ประจำวัน และวางแผนเตรียมพร้อมให้บริการประชาชนช่วงขาล่องเข้ากทม.

ขาขึ้นจากใต้แวะอ่าวมะนาวคึกคัก

วันเดียวกันพระมหาชัย สิริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดสุวรรณวิจิตร ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ประกอบพิธีตั้งชุดบายศรี อัญเชิญพระราหู เครื่องเซ่นไหว้ ให้ประชาชนสักการบูชา พร้อมนิมนต์พระเกจิชื่อดังจากภาคกลาง ภาคอีสาน เสริมสิริมงคล ผูกดวง ตัดกรรม แก้ปีชง (ส) ส่งท้ายเทศกาลวันสงกรานต์ ณ ศาลาการเปรียญ วัดสุวรรณวิจิตร สองรอบ เช้า 10.00 น. และรอบค่ำ 19.00 น. มีประชาชนร่วมพิธีคับคั่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศจากอ่าวมะนาว ภายในกองบิน 5 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า นักท่องเที่ยวยังหลั่งไหลเข้าไปท่องเที่ยวเล่นน้ำอย่างคึกคักแม้จะเป็นช่วงท้ายของเทศกาลสงกรานต์แล้วก็ตาม โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นมาจากภาคใต้นิยมแวะเข้ามายังอ่าวมะนาวก่อนเดินทางต่อ

เพชรเกษมชะลอตัวที่ประจวบฯ

ขณะที่สภาพการจราจรบนถนนเพชรเกษม เส้นทางขึ้น-ล่องภาคใต้ เริ่มมีปริมาณรถสะสมตั้งแต่ช่วงบ่าย โดยเฉพาะหลักก.ม.ที่ 323 ต.เกาะหลัก ทางเข้าอ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ปริมาณรถขาขึ้นจากภาคใต้มีจำนวนมากจนเกิดการชะลอตัว เมื่อรวมกับสภาพการจราจรหนาแน่นที่อ.หัวหิน และอ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ทำให้เส้นทางเข้ากรุงเทพฯเคลื่อนไปได้อย่างช้าๆ ขณะเดียวกันถนนเพชรเกษม และถนนพระราม 2 ขาล่องใต้ กลับมีปริมาณรถน้อยเดินทางได้สะดวก
แห่กลับ - ประชาชนที่สถานีขน ส่งแห่งที่ 2 จ.นครราช สีมา เบียดเสียดขึ้นรถเพื่อเดินทางกลับกรุง เทพฯ หลังเที่ยวเทศกาล สงกรานต์ โดยยังมีผู้โดยสารอีกนับพันคนตกค้าง เมื่อวันที่ 16 เม.ย.
วันเดียวกัน ชาวมอญบ้านม่วง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จัดงานสงกรานต์ "ไทยมอญลุ่มน้ำแม่กลอง" บริเวณพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดม่วง เพื่อสืบสานอนุรักษ์ วัฒนธรรมประเพณีของชุมชนมอญบ้านม่วง และชาวมอญในพื้นที่ใกล้เคียง โดยมีนายสุเทพ โกมลภมร ผวจ.ราชบุรี ร่วมพิธีและร่วมการละเล่นพื้นเมือง สำหรับบ้านม่วงเป็นชุมชนหมู่บ้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง เป็นชุมชนชาวไทยเชื้อสายมอญที่มีอายุกว่า 400 ปี สืบทอดเอกลักษณ์ทางชาติพันธุ์ ทางวัฒนธรรมอย่างมั่นคงและต่อเนื่อง กิจกรรมต่างๆ อาทิ ประเพณีแห่ข้าวแช่ แห่ปลา แห่ตุง บวชแบบมอญ จองโอ๊ะห์ต่าน เล่นผีกระด้ง เล่นสะบ้ามอญ เป็นต้น

พระครูโกศลธัญญกิจ เจ้าอาวาสวัดอัยยิการาม ถนนรังสิต-นครนายก ม.4 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จัดงานประเพณีสงกรานต์จัดกิจกรรมก่อพระทราย การละเล่นกีฬาพื้นบ้าน รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ และสรงน้ำพระในช่วงเย็น เพื่อให้ครอบครัวพาบุตรหลานมาร่วมกันออกแบบก่อพระทราย และเป็นการสามัคคีภายในครอบครัว ใครก่อได้สวยงามทางวัดมีรางวัลเป็นผ้าขนหนู เมื่อเสร็จงานทางวัดจะนำทรายถมที่หรือบูรณะวัดต่อไป

ยะลาระวังเข้มมีข่าวคาร์บอมบ์

ที่จ.ยะลา บริเวณจุดตรวจร่วมท่าสาป เขตเทศบาลนครยะลา เส้นทางสายหลักเข้าเขตเทศบาลนครยะลา ประชาชนทยอยเดินทางเข้าพื้นที่ด้วยรถยนต์และรถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรคับคั่ง โดยมีตชด.ที่ 44 และตำรวจจราจรสภ.เมืองยะลา อาสาสมัครอำนวยความสะดวก รวมทั้งตรวจตรารถยนต์ รถจักรยานยนต์ต้องสงสัยทุกคันที่จะผ่านเข้าเขตเทศบาล หลังจากหน่วยข่าวด้านความมั่นคงแจ้งเตือนว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงมีแผนนำรถยนต์กระบะสภาพเก่าซุกซ่อนวัตถุสิ่งของ รวมทั้งระเบิดเข้ามาก่อเหตุ

นายสำเริง วงศ์มุณีวรณ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสตูล และเลขานุการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดสตูล กล่าวว่า อุบัติช่วงสงกรานต์จังหวัดสตูลระหว่างวันที่ 11-15 เม.ย. มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นรวม 14 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 13 ราย เฉพาะวันที่ 15 เม.ย. เกิดอุบัติเหตุ 2 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย สาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุช่วง 5 วันแรกของเทศกาลสงกรานต์วันที่ 11-15 เม.ย. เกิดจากผู้ขับขี่ขับรถเร็ว เมาสุราขณะขับรถ และตัดหน้ากระชั้นชิด

สำหรับมาตรการบังคับใช้กฎหมายเพื่อป้อง กันการเกิดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ ศูนย์ตั้งจุดตรวจทั้ง 7 อำเภอ รวม 16 จุด บริการประชาชน และตรวจตรายานพาหนะที่สัญจรไปมา พบว่าผู้ขับขี่ส่วนใหญ่ยังไม่สวมหมวกกันน็อกและไม่คาดเข็มขัดนิรภัย โดยเฉพาะวันที่ 15 เม.ย. เรียกตรวจ 3,115 คัน ถูกดำเนินคดี 360 ราย ส่วนใหญ่ไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่มีใบขับขี่ รองลงมาคือไม่คาดเข็มขัดนิรภัย รถอยู่ในสภาพไม่ปลอดภัย ขับรถย้อนศร และใช้โทรศัพท์เคลื่อน ที่ขณะขับรถ

ถ.มิตรภาพโคราชเริ่มติดขัด

ส่วนสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วง จ.นครราชสีมา มีปริมาณรถยนต์มากขึ้นจนคับคั่งเนื่องจากประชาชนและนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งส่วนใหญ่ตัดสินใจเดินทางกลับก่อนวันอาทิตย์ ที่ 17 เม.ย. ซึ่งเป็นวันหยุดยาววันสุดท้าย เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัด สำหรับวันนี้การจราจรหนาแน่นเป็นช่วงๆ โดยเฉพาะบริเวณเขตชุมชนช่วงจากอ.พล จ.ขอนแก่น ไปจนถึงเขต อ.เมืองนครราชสีมา และทางขึ้นเขาช่วง อ.ปาก ช่อง ขณะที่บริเวณถนนมิตรภาพบายพาสเลี่ยงตัวเมืองนครราชสีมามีปริมาณรถยนต์มากขึ้น เช่นกัน

ขณะที่ตำรวจนครราชสีมาตั้งจุดอำนวยความสะดวกตลอดทั้งเส้นทางถนนมิตรภาพ คาดว่าตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้เป็นต้นไปจะมีปริมาณรถ ยนต์หนาแน่นมาก ตำรวจเตรียมเปิดช่องทางพิเศษบางจุดให้รถที่จะเข้ากรุงเทพฯ สามารถวิ่งสวนกับรถที่จะขึ้นสู่ภาคอีสานได้เพื่อระบายการจราจร โดยเฉพาะช่วงจากอ.สีดาถึงอ.โนนสูง และอ.โนนสูงถึง ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองนครราช สีมา และช่วงจากลำตะคอง อ.สีคิ้ว จนถึง ต.กลางดง อ.ปากช่อง

เพิ่มรถทัวร์เข้ากรุงตลอด 24 ช.ม.

ขณะที่สถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ 1 และ 2 ตั้งแต่เช้ามีประชาชนจำนวนมากหอบหิ้วกระเป๋าสัมภาระมาซื้อตั๋วขึ้นรถโดยสารเพื่อเดินทางกลับจนแน่นบขส. นายวัฒนา พัทรชนม์ ผอ.สำนักงานขนส่งนครราชสีมาสั่งเพิ่มเที่ยวรถโดยสารสายนครราชสีมา-กรุงเทพฯ จากเดิมวันละ 200 เที่ยว เพิ่มเป็นกว่า 500 เที่ยว พร้อมให้บริการเดินรถตลอด 24 ช.ม. และสำรองรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 ไว้อีก 50 คัน นอก จากนี้ยังติดตั้งเต็นท์ เก้าอี้ และน้ำดื่มเพื่อรองรับประชาชน

ดร.สุวัฒน์ โชคสุวัฒนสกุล ที่ปรึกษานาย ระพี ผ่องบุพกิจ ผวจ.นครราชสีมา หัวหน้าชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจ จัดระเบียบสังคมเมืองโคราช เปิดเผยผลการปฏิบัติการ โดยสนธิกำลังหน่วยงานทุกภาคส่วนลงพื้นที่เป้าหมายเพื่อป้องกัน และปราบปรามยาเสพติด เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ชุดเฉพาะกิจออกปฏิบัติการที่ปั๊มน้ำมันเชื้อเพลิง ปตท. ประเสริฐสิน ริมถนนมิตรภาพ ต.โคกกรวด อ.เมือง ตรวจสารเสพติด และระดับแอลกอฮอลล์ ผู้ขับขี่ และพนักงานประจำรถโดยสารสาธารณะ โดยเรียกตรวจ 256 ราย พบสารเสพติด 25 ราย

นายมนัส รุ่งปิ่น นายสถานขนส่งนครราช สีมา แห่งที่ 2 ให้สัมภาษณ์ว่า เฉพาะเมื่อวานนี้ รถร่วมโดยสารประจำทางปรับอากาศชั้น 1 สาย 21 นครราชสีมา-กรุงเทพฯ ให้บริการทั้งหมด 365 เที่ยวต่อวัน รับผู้โดยสารจากนครราชสีมา ไปยังปลายทางกรุงเทพฯ จำนวนกว่า 14,600 คน โดยเสริมรถให้เพียงพอกับความต้องการ อีก 137 เที่ยว ขณะนี้เตรียมรถโดยสารไม่ประจำทาง หรือรถเลขทะเบียน 30 อีก 100 คัน เพื่อรองรับบริการเสริมกรณีรถโดยสารไม่เพียงพอ และแก้ไขปัญหาผู้โดยสารตกค้าง ซึ่งบริหาร จัดการอย่างเป็นระบบ โดยจะไม่ให้ผู้โดยสาร รอรถนานเกิน 3 ช.ม.

'ถ.ข้าวเหนียว'คืนสภาพเดิม

ที่ถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น แหล่งเล่นน้ำสงกรานต์ชื่อดังที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวไปชุมนุมกันนับแสนคนในช่วงเทศกาลที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 02.00 น.คืนที่ผ่านมา นายพีระพล พัฒนพีระเดช นายกเทศ มนตรีนครขอนแก่น นำพนักงานเทศบาล พร้อม รถดับเพลิง 5 คัน ระดมทำความสะอาด เก็บกวาด ถนนข้าวเหนียว ใช้เวลา 3 ช.ม. ถนนข้าวเหนียวก็สะอาดกลับคืนสู่สภาพปกติ หลังจากเปียกเปรอะเปื้อนด้วยแป้งและเศษสิ่งอุปกรณ์เครื่องเล่นสงกรานต์

ส่วนบรรยากาศภายในสถานีขนส่งจังหวัดขอนแก่น เนืองแน่นไปด้วยผู้โดยสารที่ทยอยเดินทางกลับ ขณะที่ตั๋วรถเที่ยวปกติถูกจองเต็มไปจนถึงวันที่ 17 เม.ย. แต่ผู้โดยสารยังรอซื้อตั๋วรถเสริม โดยสถานีขนส่งขอนแก่นเสริมเที่ยวรถกว่า 100 คันในทุกเส้นทางเพื่อรองรับการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นสายหนองคาย, นครพนม, บุรีรัมย์, นครราชสีมา, เลย, มุกดาหาร และกรุงเทพฯ

ด้านสถานีรถปรับอากาศ จ.ขอนแก่น มีประ ชาชนที่จองตั๋วรถไว้แล้วทยอยมาขึ้นรถ และหลายบริษัทท่องเที่ยวนำรถมาจอดรอไว้จำนวน 20 คัน มีพนักงานตั้งโต๊ะขายตั๋วกลับกรุงเทพฯ ราคา 500 บาทต่อใบ ประชาชนเข้าคิวรอซื้อตั๋วเพื่อเดินทางกลับยาวเหยียด นายอดุลย์ สาระบูรณ์ นายสถานีรถโดยสารปรับอากาศ จ.ขอน แก่น เปิดเผยว่า ประชาชนที่ต้องการเดินทางจากขอนแก่นไปกรุงเทพฯ ในส่วนรถปรับอากาศของบขส.มีผู้โดยสารจองตั๋วเต็มหมดแล้ว ทางขนส่งจึงจัดรถเสริมมากกว่า 100 เที่ยว ซึ่งเป็นรถท่องเที่ยวของบริษัทต่างๆ มารับผู้โดย สาร เพื่อไม่ให้ตกค้าง

ขณะเดียวกันมีรถโดยสารท่องเที่ยวมาจอดที่ถนนหลังบขส.ขอนแก่น หน้าโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน เพื่อรอรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ราคาคนละ 500 บาท และจอดรออยู่ตามปั๊มน้ำมันในเขตอ.เมืองขอนแก่น เพื่อรอเสริมรับผู้โดยสารที่ไม่มีตั๋วในสถานีขนส่ง

สาวเปลือยที่สีลมว่อนเน็ต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา มีผู้นำคลิปการเล่นสงกรานต์ บริเวณถนนสีลม มาโพสต์ลงอินเตอร์เน็ตเป็นที่ฮือฮาและวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เนื่องจากคลิปดังกล่าวเป็นภาพหญิงสาววัยรุ่นหลายคนเปลือยท่อนบนจนเห็นหน้าอกชัดเจน และนุ่งกางเกงขาสั้นยาวไม่ถึงคืบเต้นโยกคลึงบนหลัง คารถและพื้นถนนอย่างเร่าร้อนสนุกสนาน ท่าม กลางผู้คนจำนวนมากที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ส่งเสียงโห่ร้องชอบอกชอบใจ

ผอ.เขตเตรียมล้อมคอกปีหน้า

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสุรเกียรติ ลิ้มเจริญ ผอ. สำนักงานเขตบางรัก กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องนอกเหนือการควบคุมของเจ้าหน้าที่ เนื่อง จากสำนักงานเขตบางรักไม่ได้เป็นผู้จัดงานดังกล่าวขึ้น ดังนั้นจึงไม่สามารถเข้าไปกำหนดกฎเกณฑ์การเล่นสงกรานต์ได้ ส่วนสาเหตุที่มีหญิงสาวออกมาแสดงกิริยาไม่เหมาะสมดังกล่าว อาจเป็นเพราะถนนสีลมเป็นย่านธุรกิจบันเทิง ซึ่งมีบาร์และผับจำนวนมาก หญิงสาวที่ปรากฏในคลิปอาจจะมาเที่ยวและเมาสุรา จึงออกมาแสดงท่าทางที่อนาจารเช่นนั้น อย่างไรก็ตามในปี 2555 ที่กทม.จะเป็นเจ้าภาพจัดงาน ทางสำนักงานเขตจะประชุมผู้ประกอบการและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อกำหนดหลักเกณฑ์ในการทำงาน ซึ่งหากปีหน้ายังมีผู้ออกมากระทำในลักษณะเช่นนี้อีก ทางสำนักงานเขตจะดำเนินคดีทางกฎหมาย แต่ เมื่อมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นแล้ว ทางสำนักงานเขตก็อยากขอโทษประชาชนทุกคนที่มีภาพไม่เหมาะสมออกมา ซึ่งอาจเป็นการกระทำที่ไม่ตั้งใจก็เป็นได้

ด้านน.ส.สุเพ็ญศรี พึ่งโคกสูง หัวหน้าศูนย์พิทักษ์สิทธิสตรี มูลนิธิเพื่อนหญิง กล่าวว่า ยังไม่ได้ดูคลิปดังกล่าว เพียงแต่เห็นในข่าวนำเสนอ สังคมไทยในการแสดงออกลักษณะดังกล่าวถือว่าไม่เหมาะสม แต่กรณีที่เกิดขึ้นนั้นต้องดูที่มาที่ไปว่ามีปัจจัยสิ่งใดเป็นตัวกระตุ้นให้ถอดเสื้อผ้าหรือไม่ หรือมีการยั่วยุจากบุคคลอื่นๆ หรือไม่ สำหรับการเปิดถนนสีลมให้ประ ชาชนเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสนุกสนานนั้น เท่าที่ทราบในวันที่ 13-14 เม.ย. ไม่มีเหตุ การณ์หรือการแสดง ออกในทางไม่เหมาะสม มีเพียงวันที่ 15 เม.ย. เท่านั้น ที่มีการแสดงออกลักษณะที่ไม่เหมาะสม ซึ่งตรงนี้ต้องดูว่าเมื่อมีประชาชนแสดงออกลักษณะไม่เหมาะสมแล้ว มีเจ้าหน้าที่บ้านเมืองอยู่หรือไม่ หรือเมื่อเจ้าหน้าที่บ้านเมืองพบเห็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมแล้ว ได้เข้าไปห้ามปรามหรือเข้าไปแก้ไขสถานการณ์หรือไม่

แนะทุกพื้นที่จัดงานเข้มงวด

น.ส.สุเพ็ญศรี กล่าวต่อว่า เท่าที่ทราบหลายแห่งที่จัดงานเล่นน้ำสงกราต์มีกฎเกณฑ์หรือกฎระเบียบอย่างชัดเจน เพื่อป้องกันการแสดง ออกอย่างไม่เหมาะสม หรือเหตุการณ์การทะเลาะวิวาท อย่างไรก็ตามการแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ถือเป็นบทเรียนของผู้จัดงานหรือผู้ที่เกี่ยวข้องทุกพื้นที่ที่ควรจะมีการกำหนดกฎระเบียบ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแสดงพฤติกรรม ไม่เหมาะสมเกิดขึ้นอีก ดังนั้นผู้จัดงานหรือผู้ที่เกี่ยวข้องจะต้องกำหนดแผนการจัดงาน กำหนดกฎเกณฑ์หรือกฎระเบียบอย่างชัดเจน พร้อมทั้งมีมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด ขณะเดียวกันก็ต้องมีการประกาศให้ประชาชนรับทราบกันอย่างทั่วถึง เพื่อรองรับพฤติกรรมไม่เหมาะสมและเหตุการณ์การทะเลาะวิวาท เพราะหากปล่อยให้มีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้น สิ่งที่จะตามมาคือการคุกคามทางเพศ เช่น การจับหน้าอก หรือการโอบกอด เป็นต้น และปัจจัยที่สำคัญสุดคือห้ามนำสุรา แอลกอฮอล์ ยาเสพติด ทุกชนิด เข้ามาบริเวณงานของประเพณีต่างๆ ด้วย อาทิ งานบวช งานแต่งงาน เป็นต้น ไม่ใช่เพียงเฉพาะ สงกรานต์เท่านั้น

ตร.เต้นล่าตัวสาวในคลิป

ขณะที่พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กล่าวว่า เหตุ การณ์ที่เกิดขึ้นต้องยอมรับว่ากำลังตำรวจที่จะมาดูแลความเรียบร้อยให้กับประชาชนที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ยังมีไม่เพียงพอ ประกอบกับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้มีประชาชนออกมาเล่นน้ำจำนวนมาก ทำให้ตำรวจอาจเข้าไปดูแลไม่ทั่วถึง แต่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยจะนำภาพวิดีโอ คลิปวิดีโอ หรือภาพโทรทัศน์วงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาตรวจสอบ ก่อนจะเรียกหญิงสาวที่กระทำการดังกล่าวมาสอบสวน และแจ้งข้อหากระทำการอนาจารในพื้นที่สาธารณะ ส่วนในพื้นที่ที่ยังเล่นน้ำสงกรานต์กันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบางแสน พัทยา และพระประแดง จะสั่งการและกำชับตำรวจท้องที่เพิ่มกำลังเข้าไปดูแลมากขึ้น หากพบการกระทำเช่นนี้อีกให้จับกุมตัวมาดำเนินคดีทันที

แห่กลับกทม.แล้วครึ่งล้าน

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กก.ผจก.ใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) กล่าวว่า วันที่ 16 เม.ย.ประชาชนส่วนหนึ่งทยอยเดินทางกลับ กรุงเทพฯ แล้ว ซึ่ง บขส.เตรียมรถรองรับผู้โดยสารไว้อย่างเพียงพอ คาดว่าวันที่ 16 เม.ย. และ 17 เม.ย. ประชาชนจะกลับกรุงเทพฯ อย่างหนาแน่นที่สุด โดยตั้งแต่วันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา มีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ แล้วกว่า 500,000 คน ส่วนกรณีที่ตรวจสอบพบการจำหน่ายตั๋วเกินราคา วันที่ 18 เม.ย. บขส. จะเก็บเอกสารมาตรวจสอบอีกครั้ง และจะปรับเงินบริษัทที่จำหน่ายตั๋วเกินราคา เบื้องต้นได้ให้บริษัทที่จำหน่ายตั๋วเกินราคาคืนเงินส่วนต่างให้กับประชาชนไปแล้ว

มส.ติงเณรน้อยเล่นสงกรานต์

ดร.อำนาจ บัวศิริ ผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม ให้สัมภาษณ์กรณีสามเณรใน จ.เชียงใหม่ และพระนครศรีอยุธยา ออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ว่า เท่าที่ตรวจสอบพบว่าเป็นสามเณรที่บรรพชาภาคฤดูร้อน ไม่ใช่สามเณรที่ศึกษาเล่าเรียนทางด้านปริยัติธรรม สามเณรน้อยเหล่านี้ เหมือนกับเด็กๆ ทั่วไปที่ยังมีความสนุก สนาน มาบวชชั่วครู่ชั่วยาม การยับยั้งชั่งใจมีน้อย การออกมาเล่นสาดน้ำนอกวัดถือว่าไม่ค่อยเหมาะสม หากอยู่ในขอบเขต หรือภายในวัดในที่ลับตาผู้คนก็คงพอจะอนุโลม เรื่องนี้ได้แจ้งเจ้าคณะจังหวัดเพื่อกำชับเจ้าอาวาสช่วยกันตรวจสอบดูแลพฤติกรรมต่างๆ ของพระและสามเณร ต้องอยู่ในอาการสำรวม


จาก ข่าวสด
Create Date : 17 เมษายน 2554
Last Update : 17 เมษายน 2554 12:00:00 น. 12 comments
Counter : 1005 Pageviews.

 
ยูทูปทำภาพเบอร์แล้ว หมอกแห่งศีลธรรมปิดส่วนที่ไม่สมควร
แต่ยังมีอีกเว็บ เขาคงทำเป็นการค้า
เพราะโปรยไว้ว่าให้จ่ายตังส์แล้วจะ
เห็นภาพมากกว่านี้


โดย: Yoawarat วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:12:32:01 น.  

 
สีสันวันสงกรานต์ ขอบคุณครับ


โดย: สารบัญไทย วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:14:16:22 น.  

 
ผมคิดว่ามันเป็นการเคลื่อนตัวของวัฒนธรรมและสังคม เหมือนกับวิวัฒนาการของมนุษย์อะไรแบบนี้อ่ะ นี่ก็อาจจะเป็นมนุษย์ไทยในยุคใหม่ๆต่อไปอ่ะ อิอิ ใช่ป่าวอ่ะ 55


โดย: อัตลักษณะ วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:15:08:36 น.  

 
ผู้หญิงฝรั่งยังไม่กล้าทำเลย ใจกล้าจริงๆค่ะ ถ้าข่าวไม่บอกว่าสีลม เราคงคิดว่าเป็นที่อื่น


โดย: MAYDAY (Spring_in_May ) วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:16:26:25 น.  

 
แย่


โดย: aaa IP: 124.122.83.127 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:8:36:49 น.  

 
ทามตัวด้ายทุเรศม๊ากกกกกกก อายแทนพ่อกับแม่เค้าจิงๆ


โดย: modsy IP: 110.168.10.76 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:9:15:46 น.  

 
เข้ากับยุคนี้และครับ ยุคมั่ว มั่ว ชั่วสุดสุด


โดย: ยกยอบอปั้น IP: 182.52.195.125 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:9:50:04 น.  

 
สงสารพ่อแม่จัง
โชว์ปฎิบัติการทางเซ็กได้มันคงทำ ชาวสีลมไปไหน


โดย: บักเถิก IP: 182.52.195.125 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:9:55:56 น.  

 
ประเพณีที่สืบทอดกันมาตั้งนานเสื่อมกันหมดแล้ว ไม่รู้ว่านึกถึงใจพ่อแม่กันบ้างรึปล่าวนะ == ทำตัวไม่สมกับเ็ป็นกุลสตรีไทยเล๊ยยยยยยย น่าเกลียดจิงๆ อยากด่าไอพวกทำประเทศชาติเสื่อมเสียต่อหน้าจริงๆเลย เหอะ !!! เสื่อม !!!!


โดย: เกลียดพวกคนที่ทำชาติเสื่อม IP: 118.173.178.38 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:14:15:04 น.  

 
ว้าย ! ทามไป ได้ ไง อี หน้า ด้าน


โดย: lee jun ki IP: 223.205.200.216 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:17:28:20 น.  

 
นึกว่าสวยตายห่าอีหน้าด้าน

ทำเปนร่านเปนบ้าให้ท่าเขา

พอเขาเมินก็มาให้ท่าเรา

กุไม่เอามืงหรอกอีดอกทอ


โดย: lee jun ki IP: 223.205.200.216 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:17:31:45 น.  

 
//www.blogghttps://www.bloggang.com/emo/emo7.gifanhttps://www.bloggang.com/emo/emo13.gifg.com/emo/emo18.gif//www.blogganhttps://www.bloggang.com/emo/emo10.gifg.com/emo/emhttps://www.bloggang.com/emo/emo9.gifo24.gif//whttps://www.bloggang.com/emo/emo43.gifww.bloggang.com/emo/emo19.gif


โดย: nu IP: 110.168.137.177 วันที่: 19 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:28:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

I love Thailand
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add I love Thailand's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.